PDA

View Full Version : Tư vấn phần mềm kế toán MISA.



Trang : 1 2 [3] 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40

kla
28-05-2008, 23:04
cty em có nhập khẩu 1 lô hàng, các chứng từ bao gồm: tờ khai (chi bằng ngoại tệ), các HĐơn vận chuyển, bốc xếp...(chi bằng TM). Hiện tại em đã nhập lô hàng đó vào "Mua hàng" nhưng các Hoá đơn vận chuyển, bốc xếp... thì em lại ko đưa vào được vì khi nhập tờ khai có tỷ giá ngoại tệ. Vậy em nên nhập thế nào để lô hàng đó có bao gồm các Hoá đơn vận chuyển,...?

tryingmore99
29-05-2008, 09:19
CHào bạn RoseMary, về việc muốn theo dõi 4 chi nhánh như ở đơn vị bạn, bạn có thể tham khảo như sau nhé:
cách 1: mỗi chi nhánh, bạn tạo riêng 1 CSDL
Chú ý những vấn đề:
a/ Hệ thống danh mục phải thống nhất (tốt nhất là sẽ có một người cấp mã thống nhất này)
b/ Số chứng từ phải được quy định theo chuẩn riêng của từng chi nhánh, tránh trùng số chứng từ
c/ Đến thời điểm lập báo cáo, đơn vị tổng hợp sẽ yêu cầu các chi nhánh gửi file xuất khẩu (có dạng *.mse) về và tiến hành nhập khẩu vào >>>bảo trì dữ liệu là OK
Với cách này, bạn sẽ không xem được báo cáo của từng chi nhánh. muốn xem phải phục hồi cùng lúc nhiều data của chi nhánh để xem
Cách 2: Nghe nói MISA có chương trình tổng hợp báo cáo tài chính cho các chi nhánh, bạn có thể hỏi xem
Vài lời với bạn.
Chúc thành công

tryingmore99
31-05-2008, 11:02
cty em có nhập khẩu 1 lô hàng, các chứng từ bao gồm: tờ khai (chi bằng ngoại tệ), các HĐơn vận chuyển, bốc xếp...(chi bằng TM). Hiện tại em đã nhập lô hàng đó vào "Mua hàng" nhưng các Hoá đơn vận chuyển, bốc xếp... thì em lại ko đưa vào được vì khi nhập tờ khai có tỷ giá ngoại tệ. Vậy em nên nhập thế nào để lô hàng đó có bao gồm các Hoá đơn vận chuyển,...?

Chào bạn,
Mình có hướng dẫn cho bạn như sau nhé:
- Hóa đơn mua hàng:
+ Nhập số lượng, đơn giá, thành tiền bình thường bằng tiền USD;
+ Thuế nhập khẩu nhập bình thường vào cột thứ 1 số tiền USD, nếu là tiền việt thì bỏ trống cột 1, gõ vào cột 2
+ Chi phí khác: Cộng tất tần tật các chi phí khác, gõ vào cột thứ 2 của phần chi phí vận chuyển
*** chứng từ này chỉ xác định trị giá nhập kho thôi
- Chứng từ hạch toán hàng nhập khẩu: Tách các chi phí ra thành nhiều dòng và khai lại thuế bình thường như phiếu chi vậy
Còn thắc mắc không bạn:029:

haanh
05-06-2008, 16:34
cty mình đang dùng phần mềm MISA. Cả cty chỉ có mỗi mình là kế toán. Vừa rồi mình mua cái CPU máy tính mới và chuyển cái CPU cũ cho máy người khác cùng cty. Mình đã cóp hết phần sao lưu và cài lại, đồng thời remove và xóa hết ở máy người kia nhưng giờ dùng cứ phải bật máy kia lên thì mình mới vào phần mềm được. Nhiều lúc bất tiện vì có mỗi mình làm cũng phải bật 2 máy lên. Mình ko biết làm thế nào đây? Tư vấn MISA giúp mình với. Thanks!

tryingmore99
09-06-2008, 16:56
cty mình đang dùng phần mềm MISA. Cả cty chỉ có mỗi mình là kế toán. Vừa rồi mình mua cái CPU máy tính mới và chuyển cái CPU cũ cho máy người khác cùng cty. Mình đã cóp hết phần sao lưu và cài lại, đồng thời remove và xóa hết ở máy người kia nhưng giờ dùng cứ phải bật máy kia lên thì mình mới vào phần mềm được. Nhiều lúc bất tiện vì có mỗi mình làm cũng phải bật 2 máy lên. Mình ko biết làm thế nào đây? Tư vấn MISA giúp mình với. Thanks!

Chào bạn Haanh!!!
Bạn xem thử những gì mình nói nhé:
- Khi máy cũ bật, máy bạn mới sử dụng được MISA. Lý do là dữ liệu trên máy cũ vẫn còn. tuy bạn đã remove MISA trên máy này, tuy nhiên dữ liệu được lưu trữ và xử lý bằng MS SQL. Bạn có thể nhận thấy rằng khi mở MISA tại máy bạn, nhìn vào dòng Máy Chủ, bạn sẽ thấy tên máy cũ của bạn. Như vậy, hiện tại máy bạn đang thực hiện chưa năng như một máy trạm, dữ liệu vẫn còn lưu trên máy cũ.
- Để khắc phục tình trạng này: bạn làm theo thao tác:
1. Sao lưu dữ liệu (chú ý: khi sao lưu, file sao lưu sẽ nằm trên máy chủ cũ)
2. Copy file sao lưu về máy bạn, Mở MISA >>> Chọn máy chủ Local >>> Chọn Chỉ đăng nhập máy chủ >>> Đồng ý >>> thực hiện thao tác phục hồi dữ liệu
3. Sang máy chủ cũ, remove chương trình MS SQL Destop Engine (vào Control Penel \Add Remove PP \MS SQL Destop Engine và gỡ ra
4. Từ bây giờ, bạn chỉ cần đăng nhập máy chủ Local để sử dụng, không cần mở máy kia nữa >>> Tiết kiệm điện cho công ty :015::angel:

hoacomay78
07-07-2008, 09:13
Nếu khi tạo lập CSDL bạn đã chọn là Hóa đơn kiêm phiếu xuất kho thì khi sau khi lập hóa đơn bán hàng pm sẽ tự động trừ trên kho, nếu bạn chọn giá xuất kho bình quân thì cuối tháng bạn vào Nghiệp vụ > Quản lý kho > Cập nhật giá xuất kho thì sẽ tự động sinh bút toán N632/C156.

Nếu khi tạo lập CSDL bạn đã chọn là Hóa đơn không kiêm phiếu xuất kho thì khi sau khi lập hóa đơn bán hàng bạn vào Nghiệp Vụ > Quản lý kho > Xuất kho, bạn lập phiếu xuất kho cho nghiệp vụ bán hàng đó và định khoản cho nghiệp vụ xuất kho này là N632/C156.

Bạn ơi, vấn đề của mình là khi tạo lập CSDL mình chọn hóa đơn ko kiêm phiếu xuất kho nhưng khi vào phần xuất kho thì nó nhất định báo với mình rằng kho ko tồn hàng và mình ko lập được phiếu xuất kho. Nhưng khi mình vào phần hóa đơn bán hàng thì nó cũng ko trừ kho của mình. Mình phải làm gì bây giờ giúp mình với.
Tks

thanhvien
08-07-2008, 22:16
Bên mình đang sd PM Misa Mimosa 2006, phiên bản R007. Mình đang gặp khó khăn ở phần nhận và rút dự toán. Ở phần nhận dự toán ấy, căn cứ vào thông báo giao dự toán của cấp trên, mình hạch toán tổng số tiền dự toán được giao và ĐK Nợ 008, nhưng mà phần mềm cứ bắt phải hạch toán qua mục, tiểu mục. Bực thế cơ chứ. Tư vấn Misa giúp mình với nhé.

hoacomay78
15-07-2008, 14:52
Chẳng thấy hỗ trợ Misa trả lời gì cả???

lananhdavi
01-08-2008, 13:50
Mình cũng đang tìm hiểu chức năng và cách dùng MISA 7.9 nhưng sao mù mờ quá. không biết có ai có tài liệu hướng dãn chi tiết các chức năng trong phàn mềm này không post lên cho mọi người nghiên cứu với. Mình nhập thử hóa đơnmua hàng nhưng khi xóa đi thìkhông được và hiện lên dòng cảnh báo nhưng chữ thì khồn đọc được vì theo fone chữ gì ấy. Các anh chị tư ván viên của misa đâu rồi. giúp tụi em với nhé. mong sớm nhận đươc hồi âm

anktkt176
08-08-2008, 13:53
Chào anh chị tư vấn phần mềm kế toán Misa
Hiện nay tôi thấy trên website của Misa có phiên bản Misa 7.9 R06 tuy nhiên khi download về cài đặt thì báo lỗi, xin các anh chị hướng dẫn cài đặt phần mềm giúp em được không.?

MISASALES
08-08-2008, 18:15
Bạn ơi, vấn đề của mình là khi tạo lập CSDL mình chọn hóa đơn ko kiêm phiếu xuất kho nhưng khi vào phần xuất kho thì nó nhất định báo với mình rằng kho ko tồn hàng và mình ko lập được phiếu xuất kho. Nhưng khi mình vào phần hóa đơn bán hàng thì nó cũng ko trừ kho của mình. Mình phải làm gì bây giờ giúp mình với.
Tks

Hóa đơn bán hàng không kiêm phiếu xuất thì nó độc lập với việc theo dõi xuất nhập tồn kho. Do vậy bạn cứ bán thoải mái, không cần biết kho còn hàng hay không. Còn khi làm phiếu xuất thì phải có hàng trong kho mới xuất được chứ. Bạn phải mua hàng về hoặc làm phiếu nhập kho trước đã.

MISASALES
08-08-2008, 18:23
Mình cũng đang tìm hiểu chức năng và cách dùng MISA 7.9 nhưng sao mù mờ quá. không biết có ai có tài liệu hướng dãn chi tiết các chức năng trong phàn mềm này không post lên cho mọi người nghiên cứu với. Mình nhập thử hóa đơnmua hàng nhưng khi xóa đi thìkhông được và hiện lên dòng cảnh báo nhưng chữ thì khồn đọc được vì theo fone chữ gì ấy. Các anh chị tư ván viên của misa đâu rồi. giúp tụi em với nhé. mong sớm nhận đươc hồi âm

Tài liệu hướng dẫn có sẵn trên trang web của MISA ([Only registered and activated users can see links]). Bạn download về xem nhé.
Còn về font chữ, bạn vào Start - Program - MISA-SME 7.9 rồi chạy tiện ích "MISA Vietnamese System Font Setting", chọn MISA-SME 7.x
Chúc bạn thành công.

SonDai
11-08-2008, 21:08
Xin chào!
Mình đang sử dụng thử phần mềm misa 7.9 nói chung phần mềm này tốt hơn so với phần mềm ACsoft mình dang sử dụng nhưng có 2 điểm sau mình không biết
thứ nhất: khi làm phiếu chi mà khai báo thuế nếu lỡ tay enter nhanh qua mà rơi xuống dòng dưới là không trở lại được mà phải khai dòng đó bằng 0 luôn
Thứ 2: VD khi tạo thêm tài khoản 11112 thì khi làm phiếu chi khi in thì trên phiếu chi không ra số tiền nhưng trên sổ TK 11112 thì có
Anh có thể tư vấn cho em phần này được không?
Cảm ơn anh nhiều

tryingmore99
27-08-2008, 15:27
Xin chào!
Mình đang sử dụng thử phần mềm misa 7.9 nói chung phần mềm này tốt hơn so với phần mềm ACsoft mình dang sử dụng nhưng có 2 điểm sau mình không biết
thứ nhất: khi làm phiếu chi mà khai báo thuế nếu lỡ tay enter nhanh qua mà rơi xuống dòng dưới là không trở lại được mà phải khai dòng đó bằng 0 luôn
Thứ 2: VD khi tạo thêm tài khoản 11112 thì khi làm phiếu chi khi in thì trên phiếu chi không ra số tiền nhưng trên sổ TK 11112 thì có
Anh có thể tư vấn cho em phần này được không?
Cảm ơn anh nhiều

Chào bạn!
Trả lời bạn thế này nhé:
Thứ 1: Dòng số 0 đó => click phải => xóa dòng là ok
Thứ 2: Trên phiếu chí có 2 tài khoản tiền, tài khoản ở phần đầu và tài khoản phần chi tiết định khoản. Muốn số tiền hiện lê phiếu chi chỉ cần chọn 2 tài khoản này giống nhau là được
chúc bạn thành công nhé

MTTM
12-09-2008, 17:10
Mình không biết cách nhập chứng từ thế nào với một bút toán rất đơn giản là mua CCDC thanh toán trực tiếp , như vậy mình sẽ vào 1QL Quỹ và nhập phiếu chi N153,133/C111.Tuy nhiên mình còn phải nhập kho và xuất kho để theo dõi CCDC của côngty , khi đó mình vào Nhập kho , nhưng như vậy TK 111 sẽ bị nhập 2 lần trùng nhau. Hai nữa là khi xuất dùng N142/C153,mình lại phải làm một bảng excel bên ngoài để tính và phân bổ CCDC này một cách thô sơ, sau đó từng tháng nhập bút toán này vào sổ cái, rất \dễ nhầm lẫn,thủ công mà không hiểu tại sao MISA không làm được vấn đề này , hay là mình không biết use????

thanhvunt
12-09-2008, 17:22
Bạn ơi, vấn đề của mình là khi tạo lập CSDL mình chọn hóa đơn ko kiêm phiếu xuất kho nhưng khi vào phần xuất kho thì nó nhất định báo với mình rằng kho ko tồn hàng và mình ko lập được phiếu xuất kho. Nhưng khi mình vào phần hóa đơn bán hàng thì nó cũng ko trừ kho của mình. Mình phải làm gì bây giờ giúp mình với.
TksBạn kiểm tra lại khi nhập số dư đầu kỳ, mặc định misa khi nhập số dư hàng hóa hay để sẵn là tài khoản 152, có thể bạn đã nhập số dư hàng hóa trên tài khoản 152 nên khi xuất kho bán hàng hóa 156 nó báo không có tồn hàng. Đó là lý do phổ biến nhất.
-------------


Hóa đơn bán hàng không kiêm phiếu xuất thì nó độc lập với việc theo dõi xuất nhập tồn kho. Do vậy bạn cứ bán thoải mái, không cần biết kho còn hàng hay không. Còn khi làm phiếu xuất thì phải có hàng trong kho mới xuất được chứ. Bạn phải mua hàng về hoặc làm phiếu nhập kho trước đã.Trả lời như vậy mà làm tư vấn viên cho Misa sao ta???

thanhvunt
12-09-2008, 17:37
Chào anh chị tư vấn phần mềm kế toán Misa
Hiện nay tôi thấy trên website của Misa có phiên bản Misa 7.9 R06 tuy nhiên khi download về cài đặt thì báo lỗi, xin các anh chị hướng dẫn cài đặt phần mềm giúp em được không.?Bản R06 của Misa-SME khi cài lên WinXP chưa update thì hiện 1 hộp báo lỗi (với XP đã update thì không hiện thông báo lỗi này). Bạn cứ OK để chấp nhận cài đặt.

thanhvunt
12-09-2008, 17:40
Mình cũng đang tìm hiểu chức năng và cách dùng MISA 7.9 nhưng sao mù mờ quá. không biết có ai có tài liệu hướng dãn chi tiết các chức năng trong phàn mềm này không post lên cho mọi người nghiên cứu với. Mình nhập thử hóa đơn mua hàng nhưng khi xóa đi thì không được Để xóa một chứng từ kế toán trong Misa, bạn phải bấm vào nút Bỏ ghi, sau đó mới bấm nút Xóa

thanhvunt
12-09-2008, 18:02
Mình không biết cách nhập chứng từ thế nào với một bút toán rất đơn giản là mua CCDC thanh toán trực tiếp , như vậy mình sẽ vào 1QL Quỹ và nhập phiếu chi N153,133/C111.Tuy nhiên mình còn phải nhập kho và xuất kho để theo dõi CCDC của côngty , khi đó mình vào Nhập kho , nhưng như vậy TK 111 sẽ bị nhập 2 lần trùng nhau. Hai nữa là khi xuất dùng N142/C153,mình lại phải làm một bảng excel bên ngoài để tính và phân bổ CCDC này một cách thô sơ, sau đó từng tháng nhập bút toán này vào sổ cái, rất \dễ nhầm lẫn,thủ công mà không hiểu tại sao MISA không làm được vấn đề này , hay là mình không biết use????Có 2 phương án:

1. Bạn lập phiếu nhập kho CCDC trước và hạch toán N153/C331 (giá chưa thuế), sau đó lập phiếu chi thanh toán ghi N331, N1331/C1111. Như vậy thì không bị trùng bút toán

2. Bạn tạo mã VTHH cho CCDC này như các hàng hóa khác, trong phần nhóm bạn tạo thêm nhóm mới là nhóm CCDC, trong phần kho bạn tạo thêm kho mới là kho 153 - CCDC, chọn tài khoản cho VTHH này là 153, như vậy món VTHH này sẽ là một món CCDC. Khi mua CCDC này bạn vào mua hàng > hóa đơn mua hàng, làm thao tác như mua hàng hóa bình thường nó sẽ hiểu rằng bạn đang mua CCDC và tự động nhập kho CCDC.

Chức năng tự động phân bổ CCDC trong Misa không có, có lẽ tại họ "quên"

hung09
13-09-2008, 08:36
Chẳng thấy hỗ trợ Misa trả lời gì cả???

[Only registered and activated users can see links]
Cám ơn bạn nhé !

hoamaudon
19-09-2008, 10:28
Xin hỏi bạn Hung 09 lúc mình cài đăt phần mềm MISA chạy đc khoảng vài giao diện thì lai xuất hiện chữ entry và cancel, sau đó ko chạy dc nữa là do máy tính hay do phần mềm, vì đợt trước mình vẫn cài được.Do máy nhiều vi rút mình cài lại win, từ đó ko cài đc phần mềm này nữa

hung09
19-09-2008, 10:45
Xin hỏi bạn Hung 09 lúc mình cài đăt phần mềm MISA chạy đc khoảng vài giao diện thì lai xuất hiện chữ entry và cancel, sau đó ko chạy dc nữa là do máy tính hay do phần mềm, vì đợt trước mình vẫn cài được.Do máy nhiều vi rút mình cài lại win, từ đó ko cài đc phần mềm này nữa

Chào bạn. Bán có thể viết cụ thể hơn cho mình lỗi bạn gặp phải không. Bạn có thể FAX lỗi cho mình theo số FAX 047629746 hoặc goi cho mình theo số 047627891 (207).
Thanks !

hanhkt120
27-09-2008, 08:37
Mình cũng muốn cài phần mềm kế toán MISA nhưng không cài được , hình như là máy báo máy vi tính của tớ chỉ có 198MB. Tớ muốn hỏi có phải máy nào cũng cài được không? nhà tớ không có máy in, tớ muốn cóp vào USB để ra máy khác in có được không?

hung09
27-09-2008, 09:20
Mình cũng muốn cài phần mềm kế toán MISA nhưng không cài được , hình như là máy báo máy vi tính của tớ chỉ có 198MB. Tớ muốn hỏi có phải máy nào cũng cài được không? nhà tớ không có máy in, tớ muốn cóp vào USB để ra máy khác in có được không?

Chào bạn hanhkt. Nếu máy báo chỉ có 198 MB thì ổ C của bạn dung lượng không còn đủ để cài MISA. Để khắc phục bạn có thể xóa bớt dữ liệu không cần thiết trên ổ C hoặc chuyển cài đặt sang ổ mà dung lượng còn nhiều.
Về vấn đề copy dữ liệu. Sau khi làm ở nhà xong bạn có thể copy dữ liệu sao lưu vào USB và mang đến máy ở Công ty phục hồi và làm trên đó !

Chúc bạn thành công !

vtzphuong
30-10-2008, 18:56
Chào tất cả các thành viên.
Mình đang là nhân viên Tư vấn phần mềm kế toán DN của Công ty phần mềm kế toán MISA.
Nếu các bạn quan tâm đến phần mềm MISA hay có vướng mắc xin hãy nhắn tin cho mình nhé !!!
Chúc mọi người một ngày làm việc hiệu quả !:friend:

Chào anh. em đang thực hành trên PMKT MISA nhưng có một vài điểm không rõ mong anh giúp đỡ:
Thứ 1: Khi khai báo ban đầu về phần TSCĐ thì không biét là phải khai báo ở phần nào cả
Thứ 2: Cũng ở phần khai báo ban đầu, nhập số dư của TK ngoại tệ thì ô nào là ghi nguyên tệ, ô nào thì ghi ngoại tệ?
[Only registered and activated users can see links]