PDA

View Full Version : Thủ tục phá sản doanh nghiệpttiens
15-10-2008, 14:46
Ae cho e hỏi thủ tục phá sản doanh nghiệp như thế nào ah, các bước ra sao. Cty e hiện làm ko có doanh thu, nên e muốn làm thủ tục phá sản, mong ae chỉ giúp, thanks ae nhìu:046::046:

dhthuy
22-10-2008, 14:45
Mình cũng đang muốn hỏi về thủ tục phá sản đây. Có bác nào biết mẫu đơn xin mở thủ tục phá sản và mẫu các báo cáo gửi kèm theo đơn không cho em xin với. Em xin cảm ơn ạ.

linhnx886
23-10-2008, 09:30
chào các bạn !
mình thuộc cty TNHH An Hiền
bên mình đang có các gói dịch vụ :
- Thành lập doanh nghiệp, miễn phí mua hoá đơn lần đầu.
- Thủ tục hoàn thuế , chuyển đổi chi cục
- Thủ tục giải thể doanh nghiệp.
Nếu bạn nào có nhu cầu có thể liên hệ :
- Mr Xuân Linh
- ĐT : (04) 37673385 số máy lẻ 103
- DD : 0903 278 236
- website : [Only registered and activated users can see links]

Kungfu
07-11-2008, 12:42
Các bác nên phân biệt thủ tục phá sản và giải thể là khác nhau. Phá sản khi không trả được nợ đến hạn, còn giải thể thì tự mình làm thôi. Theo em thủ tục giải thể hiện nay tương đối dễ hơn phá sản do không phải qua tòa án (Phá sản phải qua tòa án cấp tỉnh, cùng cấp đăng ký kinh doanh - Luật phá sản). Thủ tục và trình tự giải thể doanh nghiệp như sau:

● Hồ sơ gồm:

- Quyết định giải thể doanh nghiệp (Cái này ở bước 1 do Hội đồng thành viên cty TNHH hoặc Đại hội Cổ đông Cty CP thống nhất thông qua, cái này phải làm đầu tiên, sau lên cục thuế).

- Hóa đơn thu tiền đăng báo về giải thể doanh nghiệp (bước thứ 4 là đây).

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy phép thành lập doanh nghiệp (nếu có).

- Thông báo thực hiện quyết định giải thể (cái này có thể thực hiện ở bước thứ ba)

- Văn bản xác nhận của cơ quan thuế về việc đã thực hiện xong các nghĩa vụ về thuế (cái này phải làm thứ hai).

● Trình tự thực hiện: Hồ sơ nộp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

● Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cơ quan Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và xóa tên doanh nghiệp trong sổ đăng ký kinh doanh.

Em ở bên tư vấn Luật mà, các bác muốn gì cứ hỏi em, em sẽ cố gắng trả lời hết sức.

0707
15-01-2009, 08:25
Các bác cho e hỏi nhờ tí
Khi cty muốn giải thể hoawjc phát sản tnì có bắt buộc làm quyết toán thuế k?
Trường hợp cty đó không còn khả năng tài chính để làm thì giải quyết làm sao ạ .
E có hỏi bác Kungfu mà k thấy bác ấy trả lời .
E cám ơn các bác .

quanghiept
02-02-2009, 12:46
bắt buộc phải làm quyết toán thuế đấy bạn ạ. Vì liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ của công ty với nhà nước mà. Khi bạn giải thể, hoặc phá sản thì bạ phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước đã. Sau đó nhà nước mới cho bạn phá sản. Không phải muốn là đựoc đâu.

ATcomm
27-03-2009, 12:56
Chào các thành viên của Webketoan!
Hôm rồi đi nộp BCTC em tình cờ gặp lại bạn cũ, bạn ấy có vấn đề sau nhờ em hỏi dùm nên em up lên diễn đàn hy vọng được các thành viên chia sẻ ý kiến và giúp đỡ:
Công ty bạn ấy là công ty CP, bây giờ công ty không còn khả năng duy trì nên sếp bạn ấy muốn bạn ấy tiến hành thủ tục giải thể hoặc phá sản công ty đó. Bạn ấy đang băn khoăn không biết nên chọn giải pháp nào bởi công ty bạn ấy đang bị 1 khách hàng kiện.
Lý do kiện: dạo trước công ty bạn ấy ký được 1 HĐ với khách hàng A, theo điều khoản của HĐ khách hàng A đã tạm ứng cho công ty bạn ấy 1 khoản nhưng trong quá trình thực hiện hợp đồng khách hàng A nói không có nhu cầu nữa nên đã đơn phương chấm dứt hợp đồng và đòi lại khoản tiền đã ứng trước nhưng công ty bạn ấy không trả vì lý do như trong HĐ bạn ấy cho em xem "Nếu Bên A đơn phương chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn thì Bên B không phải bồi hoàn bất cứ khoản tiền và chi phí nào mà bên A đã chi trả cho Bên B".
Khoản tiền khách hàng A ứng trước bạn ấy đã hạch toán vào thu nhập khác khi hai Bên chấm dứt hợp đồng.

vitcutduoi
20-04-2009, 09:59
hix mình bận rộn ít vào diễn đàn nên có khi những vấn đề các bạn giải quyết xong roài nhưng thôi cứ chia sẻ đc tí nào thì hay tí đó.
thứ nhất: phá sản là thủ tục đặc biệt chỉ áp dụng với doanh nghiệp rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán những khoản nợ đến hạn. Thủ tục này thực hiện ở Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền. tuy nhiên lưu ý thủ tục rất ít áp dụng ở việt nam ở thời điểm này và việc doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ để chứng minh với tòa án rằng mình đủ tiêu chuẩn đc áp dụng thủ tục phá sản là tương đối khó và hậu quả pháp lý của việc phá sản đôi khi nằm ngoài cả ý muốn đóng cửu doanh nghiệp. việc phá sản thông thường luật sư bọn mình mới làm đc :D ( nghiêm túc 100%) doanh nghiệp mà tự làm thì hơi bị vất vả.
thư hai: thủ tục giải thể thì đơn giản hơn. vì lý do của giải thể thì vô cùng. đôi khi chủ doanh nghiệp không thích kinh doanh nữa thì giải thể. tuy nhiên, muốn giải thể đc thì phải thanh lý hết các khoản nợ với nhà nước, người lao động và đối tác. doanh nghiêẹ của bạn đang là Bị đơn trong 1 vụ kiện thì ko giải thể đc đâu. Thủ tục giải thể thì ko có gì: đóng mã số thuế ở cơ quan thuế, hủy dấu ở cơ quan công an, đăng công bố giải thể trên báo và gửi hồ sơ giải thể lên cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là ok.
cần trao đổi thêm có thể pm mình tại YM: vitcutduoi hoặc 0912467695