Quy định về chữ ký khắc bằng con dấu - Trang 2

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải PhòngTrang 2/2 đầuđầu 12
kết quả từ 11 tới 15 trên 15
13,234 lượt xem
 1. cowgirl BaVi Hình đại diện của giang3v
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Địa chỉ
  Ba Vì - Hà Tây - HN2
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  595
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add giang3v on Facebook
  giang3v vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  Quy định về chữ ký khắc bằng con dấu

  Em đang có chút thắc mắc thế này các anh chị trên diễn đàn giúp em với ạ?
  Hiện nay em thấy rất nhiều công ty khác con dấu chữ ký của sếp, khi sếp ko có nhà vẫn có thể ký và đóng dấu bình thường, vậy khi em nhận được 1 giấy uỷ quyền được ký như vậy thì có được coi là hợp pháp ko ạ?

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:

  Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống
  Bùn dưới chân nhưng ánh sáng trên đầu

 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Tuổi
  2010
  Bài gửi
  Many

   

 3. Thành viên Hình đại diện của congtiensvhp
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Địa chỉ
  Ha Noi
  Bài gửi
  1
  Post Thanks / Like
  congtiensvhp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Tôi thấy dùng cho các văn bản có tính pháp lý là không hợp lý.

 4. 0936368638 Hình đại diện của vitcutduoi
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Địa chỉ
  Quần Long Hội
  Tuổi
  32
  Bài gửi
  129
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add vitcutduoi on Facebook
  vitcutduoi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  thực ra thì hiện nay quy định về chữ ký và dấu của DN ở mình tôi thấy còn lung bung lắm. theo truyền thống thì ở Ta rất quan trọng con dấu nên bất kể chữ ký méo mó thế nào nhưng mà cứ được cộp dấu lên là ok hết.( tất nhiên là trừ khi tiến hành giao dịch ở những nơi bắt đăng ký mẫu chữ ký như ngân hàng chẳng hạn). nên việc sử dụng dấu chữ ký có vẻ cũng không có gì là quá nghiêm trọng. điều này còn đúng cả với 1 số cơ quan nhà nước. tôi hay chứng thực giấy tờ ở 1 phường tại hà nội thấy toàn sài 100% dấu chữ ký và tôi thấy dùng bản sao giấy tờ đó không thấy cơ quan nào thắc mắc gì cả.

  thế còn ở một số nơi khác trên TG mà tôi được biết thì chữ ký của người có chức vụ mới là quan trọng. nên không có chuyện sử dụng chữ ký khắc sẵn mà hoàn toàn phải là ký tươi trực tiếp ( tất nhiên là trừ chữ ký điện tử)

  quan điểm riêng mà nói thì tôi ủng hộ chữ ký trực tiếp. Trừ khi đến bao giờ có văn bản pháp luật quy định rõ ràng là chữ ký khắc trên dấu cũng có giá trị như chữ ký trực tiếp he he

 5. Moderator Hình đại diện của xuantham
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Địa chỉ
  SG
  Tuổi
  48
  Bài gửi
  4,367
  Post Thanks / Like
  xuantham vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Giấy tờ giao dịch với bên ngoài, với cơ quan ban ngành, ngân hàng thì chả ai chấp nhân chữ ký bằng dấu khắc cả.
  Còn chứng từ kế toán thì đã có quy định không được sử dung dấu khắc rồi., mà nếu không có quy định thì cũng không nên dùng chữ ký bằng dấu khắc sản, rủi ro rất lớn.
  Chỉ có mỗi sổ sách kế toán thì không có quy định, và cũng không có rủi ro gì nên chỉ có thể sử dụng con dáu khắc chữ ký ở chút xíu này thôi, khi in sổ kế toán hàng tháng, hàng năm thôi

 6. Moderator Hình đại diện của bichvan.tax06
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Địa chỉ
  Thủ Đô
  Bài gửi
  3,306
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add bichvan.tax06 on Facebook
  bichvan.tax06 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Em gửi cả nhà tham khảo công văn của Tổng Cục Thuế trả lời về chữ sử dụng chữ ký khắc trên các chứng từ KT, văn bản giao dịch...với CQ Thuế :


  Công văn của Tổng cục Thuế số 2826/TCT-PCCS ngày 09 tháng 8 năm 2006 về việc Sử dụng chữ ký khắc trên các chứng từ kế toán, văn bản giao dịch... với cơ quan Thuế

  Kính gửi: Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương


  Thời gian vừa qua, Tổng cục Thuế nhận được phản ánh của một số Cục Thuế, doanh nghiệp về việc phát hiện chữ ký của người đại diện cơ sở kinh doanh trên các hoá đơn GTGT và các tờ khai gửi cơ quan thuế không phải chữ ký trực tiếp mà được đóng bằng dấu khắc.  Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

  - Tại khoản 1 Điều 20 Luật Kế toán (số 03/2003/QH11 ngày 17/6/2003) quy định:

  “Chứng từ kế toán phải có đủ chữ ký. Chữ ký trên chứng từ kế toán phải được ký bằng bút mực. Không được ký chứng từ kế toán bằng mực đỏ hoặc đóng dấu chữ ký khắc sẵn. Chữ ký trên chứng từ kế toán của một người phải thống nhất”.  - Tại khoản 4 Điều 10 Nghị định số 110/2004/NĐ-CP ngày 08/4/2004 của Chính phủ về công tác văn thư quy định: “Khi ký văn bản không dùng bút chì, không dùng mực đỏ hoặc các thứ mực dễ phai”.  - Căn cứ các quy định trên, người có thẩm quyền (hoặc người được uỷ quyền) của cơ sở kinh doanh phải ký trực tiếp bằng bút mực (trừ các trường hợp chữ ký điện tử được cấp phát, quản lý và sử dụng theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử) trên các chứng từ kế toán và các văn bản giao dịch với cơ quan thuế.

  -
  Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục Thuế cho tiến hành kiểm tra rà soát lại các chứng từ kế toán, các tờ khai thuế và các văn bản giao dịch khác mà các cơ sở kinh doanh đã gửi cho cơ quan thuế để xử lý theo hướng dẫn dưới đây:


  - 1- Các hoá đơn, chứng từ kế toán, tờ khai thuế và văn bản giao dịch khác do cơ sở kinh doanh gửi đến cơ quan thuế mà người ký văn bản không đúng thẩm quyền (Tổng cục Thuế đã có hướng dẫn cụ thể tại Công văn số 1498/TCT-PCCS ngày 24/4/2006) thì không được coi là hoá đơn, chứng từ kế toán và văn bản giao dịch hợp pháp.  - 2- Các hoá đơn, chứng từ kế toán, tờ khai thuế và văn bản giao dịch khác do cơ sở kinh doanh gửi đến cơ quan thuế mà người ký văn bản đúng thẩm quyền nhưng sử dụng chữ ký khắc thì cũng không được coi là hoá đơn, chứng từ kế toán và văn bản giao dịch hợp pháp.


  3- Khi phát hiện các hoá đơn, chứng từ kế toán, tờ khai thuế và văn bản giao dịch khác do cơ sở kinh doanh gửi đến cơ quan thuế thuộc một trong các trường hợp nêu trên, cơ quan thuế xử lý như sau:
  - Đối với các hoá đơn, chứng từ kế toán được phát hiện (như điểm 1 và điểm 2 nêu trên) thì không được coi là hoá đơn, chứng từ hợp pháp để xác định quyền và nghĩa vụ về thuế của cơ sở kinh doanh.
  - Đối với các tờ khai thuế và văn bản giao dịch khác được phát hiện (như điểm 1 và điểm 2 nêu trên) thì yêu cầu cơ sở kinh doanh khắc phục sai sót và nộp bản thay thế. Thời điểm cơ quan thuế nhận được bản thay thế được coi là thời điểm nộp tờ khai và văn bản giao dịch. Nếu tính đến thời điểm nộp bản thay thế mà quá thời hạn pháp luật quy định đối với việc nộp loại tờ khai, văn bản giao dịch đó thì cơ quan thuế phải xử phạt về hành vi chậm nộp theo quy định của pháp luật.
  Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết và thực hiện./.

  Tổng cục Thuế -Phạm Duy Khương
  thay đổi nội dung bởi: bichvan.tax06, ngày 30-07-2011 lúc 00:53 Lý do: Font
  Nhận làm báo cáo thuế, báo cáo tài chính, hồ sơ tài chính tín dụng, soát xét sổ sách, hoá đơn, chứng từ theo quy định của PL, đào tạo kế toán & nghiệp vụ thuế, quyết toán với CQ Thuế tại trụ sở DN... Liên hệ Mrs.Vân : 0949.292026/Email: van.tax06@gmail.com/ Skype : van_kttc / https://www.facebook.com/van.tax06

 7. Thành viên cấp cộng đồng Hình đại diện của ketoan4mat
  Tham gia ngày
  Apr 2003
  Địa chỉ
  Sài Gòn đẹp lắm
  Bài gửi
  3,932
  Post Thanks / Like
  ketoan4mat vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi xuantham Xem bài
  Giấy tờ giao dịch với bên ngoài, với cơ quan ban ngành, ngân hàng thì chả ai chấp nhân chữ ký bằng dấu khắc cả.
  ...
  Trước đây, rất nhiều chứng từ NH em gửi đến các NH (dùng dấu chữ ký khắc sẵn trong tgian sếp đi công tác) đều được giải quyết hết chị à, vì họ không thể phát hiện ra đó là dấu chữ ký khắc sẵn.
  4eyes


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

con dấu chữ ký có giá trị pháp lý

http:www.webketoan.vnforumthreads101049-Quy-dinh-ve-chu-ky-khac-bang-con-dau

khắc dấu chữ ký

dấu chữ ký khắc sẵn

mộc chữ ký

khac dau chu ky

dấu chữ ký

chữ ký bằng dấu khắc sẵn hải quan có chấp nhận không

chữ ký dấu

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC SỬ DỤNG CHỮ KÝ KHẮC DẤU

làm dấu chữ ký

khac chu ki

quy dinh chu ky song

quy dinh dau chu ky

quy dinh ve dau chu ky

chữ ký đóng dấu có hợp pháp không

quy định kiểu chữ khắc dấu

những trường hợp không được dùng chữ ký khắc dấuchữ ký dấu có hợp pháp khôngquy định khắc dấuchữ ký con dấuchu ky va chu ky bang dau chữ ký va con dau trên hóa đơn gtgtquy định về chữ ký va dong dauchu ky con dau