TT 97/2010/TT-BTC-Chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức...không chứng từ chịu thuế gì?

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng
Chương trình từ thiện năm 2014 tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
kết quả từ 1 tới 1 trên 1
2,946 lượt xem
 1. Già mà ham Hình đại diện của Kế Toán Già Gân
  Tham gia ngày
  Nov 2004
  Địa chỉ
  TP.HCM
  Bài gửi
  2,858
  Post Thanks / Like
  Kế Toán Già Gân vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  TT 97/2010/TT-BTC-Chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức...không chứng từ chịu thuế gì?


  Câu hỏi:
  THÔNG TƯ số 97/2010/TT-BTC, Quy định chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, rất rõ và chi tiết theo tùng mức thanh toán với điều kiện chứng từ kèm theo. Tuy nhiên trong điều 2, mục 1 của thông tư có quy định: ''Chứng từ và mức thanh toán: Theo giá ghi trên vé, hoá đơn mua vé, hoặc giấy biên nhận của chủ phương tiện.....kèm theo thẻ lên máy bay.'' Trường hợp đơn vị chấp nhận thanh toán theo giấy biên nhận của chủ phương tiện có bị xuất toán khi cơ quan thuế, cơ quan tài chính kiểm tra hay không? Vì không có hoá đơn tài chính.  Trả lời:

  Tại điểm a khoản 1 Điều 2 Thông tư số 97/2010/TT-BTC ngày 06/07/2010 của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập quy định:

  “Người đi công tác được thanh toán tiền phương tiện đi lại bao gồm: Tiền thuê phương tiện chiều đi và chiều về từ nhà đến sây bay, ga tàu, bến xe, vé máy bay, vé tàu, xe vận tải công cộng từ quan cơ quan để di chuyển đến nơi công tác và theo chiều ngược lại; tiền phương tiện đi lại tại địa phương nơi đến công tác: từ chỗ nghỉ đến chỗ làm việc, từ sân bay, ga tàu, bến xe về nơi nghỉ (lượt đi và lượt về); cước qua phà, qua đò cho bản thân và phương tiện của người đi công tác; phí sử dụng đường bộ và cước chuyên chở tài liệu phục vụ cho chuyên đi công tác (nếu có) mà người đi công tác đã trực tiếp chi trả. Trường hợp cơ quan, đơn vị nơi cử cán bộ đi công tác và cơ quan, đơn vị nơi cán bộ đến công tác đã bố trí phương tiện vận chuyển thì người đi công tác không được thanh toán các khoản chi phí này.

  Chứng từ và mức thanh toán: Theo giá ghi trên vé, hoá đơn mua vé, hoặc giấy biên nhận của chủ phương tiện; giá vé không bao gồm các chi phí dịch vụ khác như: Tham quan du lịch, các dịch vụ đặc biệt theo yêu cầu. Riêng chứng từ thanh toán vé máy bay ngoài cuống vé (hoặc vé điện tử) phải kèm theo thẻ lên máy bay”.

  Căn cứ theo quy định trên, đối với những nơi đến công tác không có phương tiện vận tải của tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách theo quy định của pháp luật mà người đi công tác phải thuê phương tiện vận tải khác thì người đi công tác lấy giấy biên nhận của chủ phương tiện để làm căn cứ đề nghị thanh toán khoản tiền thuê phương tiện đi công tác./.

  TT 97/2010/TT-BTC-Chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức...không chứng từ chịu thuế gì?

  Xin được hướng đẫn, trong trường hợp này, đối với các chủ phương tiện vận tải khác (không có hóa đơn chỉ có giấy biên nhận) thì có chịu thuế gì nếu người đi công tác chi trả tiền trên 500.000 đồng/1 lần. Thủ tục làm như thế nào để trích trừ thu nhập của chủ phương tiện khác?

  Xin cám ơn

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many

   


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

tt97

TT97-BTC

tt972010tt-btc

Tt97 che do cong tac phiche do cong tac phi tt972010-TT-BTC ve cong t¸c phiTT972010 về công tác phí