Thuế TNCN cho lao động ký hợp đồng dưới 3 tháng - Trang 2

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng
Chương trình từ thiện năm 2014 tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
Trang 2/2 đầuđầu 12
kết quả từ 11 tới 14 trên 14
6,492 lượt xem
 1. Thành viên cấp trung Hình đại diện của nth85
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Địa chỉ
  Hà Nội
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  62
  Post Thanks / Like
  nth85 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  Thuế TNCN cho lao động ký hợp đồng dưới 3 tháng

  Các anh chị cho em hỏi, cty em có công nhân sản xuất, tuy nhiên chưa đăng ký đóng BH cho nhân viên, hiện tại để hợp lý chi phí lương năm 2010 e thấy chị kế toán nói sẽ viết hợp đồng cho nhân công thời hạn 3 tháng một lần, như vậy là 1 năm viết 4 lần hợp đồng...cho em hỏi nếu viết hợp đồng như thế thì có phải khấu trừ tiền lương của họ mỗi lần thanh toán là 10% thuế TNCN ko ạ?
  Em chỉ hỏi để cho năm 2010 thôi, đến 2011 này thì đang làm đóng BH nên sẽ ký hđồng dài hạn hơn.
  Em xin cảm ơn rất nhiều.

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Tuổi
  2010
  Bài gửi
  Many

   

 3. Thành viên cấp trung Hình đại diện của binhdung
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Địa chỉ
  đông hà
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  3
  Post Thanks / Like
  binhdung vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Đơn vị em là đơn vị bộ đội nhưng làm kinh tế. Trong năm ký hợp đồng thời vụ 4 lần, một lần 3 tháng như vậy thì những người này phải đóng thuế TNCN như thế nào? Có được tính theo biểu thuế luỹ tiến không?
  Vì trong thông tư số 113/2011/TT-BTC có nói “ Áp dụng mức khấu trừ theo tỷ lệ 10% trên thu nhập trả cho các cá nhân có mã số thuế và 20 % đối với cá nhân không có mã số thuế”
  Đoạn dưới thì có nói “Trường hợp tổ chức, cá nhân thuê lao động theo HĐTV từ trên 03 tháng đến dưới 12 tháng thì không áp dụng khấu trừ theo tỷ lệ nêu trên mà thực hiện khấu trừ thuế theo biểu luỹ tiến từng phần tính trên thu nhập tháng.”
  Vậy phải hiểu theo thế nào đây các bác?

 4. Thành viên cấp cao Hình đại diện của trocloc
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Địa chỉ
  vinh Hòa, Nha Trang
  Bài gửi
  174
  Post Thanks / Like
  trocloc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  12-10-2011, 10:21 #12
  Có ai cho mình hỏi với, NV có HĐLĐ thời vụ dưới 3tháng, lương dưới 4tr có phải khấu trừ thuế tncn k? Nếu có thì Q1,2/2011 mình không khấu trừ thuế TNCN của những NV này thì phải làm sao? Sang Q3 mình KK như thế nào? Giúp mình với. TT113 có nói rằng, mức lương từ "1tr/lần là phải tính thuế TNCN" cái này có phải là thuộc trường hợp HĐLĐ thời vụ dưới 3th k? cty mình chi trả cho NV 1 lần vào cuối tháng. Nếu phải làm cái cam kết 23 gì đó thì phải làm như thế nào và tất cả NV có HĐLĐ thời vụ đều phải làm cam kết đó nếu k muốn phải đóng thuế TNCN và KK thuế TNCN hàng quý sao. Nhờ ai đó tư vấn rõ giùm mình mình vẫn k hiểu gì cả. Thực sự mình rối quá, nhờ mọi người trong Web giúp đỡ. Giúp mình với máy hôm nay mình k ăn , k ngủ đc vì vđ này. Cám ơn nhiều nhiều!
  Tôi yêu những gì đến tự nhiên,
  Những câu nói thành thật,
  Và.... yêu ngày nắng!

 5. Thành viên cấp trung Hình đại diện của Bich Le
  Tham gia ngày
  Apr 2009
  Địa chỉ
  Bắc Ninh
  Tuổi
  29
  Bài gửi
  15
  Post Thanks / Like
  Bich Le vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Nhân viên ký HĐLĐ dưới 3 tháng bạn làm bản cam kết thu nhập 1 năm ko quá 48 triệu cho họ viết và ký, trong hợp đồng phải ghi rõ tiền lương đó chưa bao gồm thuế TNCN. nếu ko làm cam kết thì phải tạm khấu trừ 10% lương của mỗi người mỗi tháng. Bên mình quyét toán vấn đề này thanh tra soi rất kỹ chữ ký của cam kết, hợp đồng và bảng lương, phải giống nhau như đúc, và mẫu cam kết phải do lao động đó viết tay. T,Hợp quý 1,2 đã làm thế mà chưa nộp thuế thì bạn bổ sung cam kết và làm lại hợp đồng cho chuẩn (tuy nhiên cũng còn xét bạn có kê khai TNCN tạm tính quý đó thế nào? bạn đã kê khai thì phải nộp tiền thôi). còn mức lương 1 triệu lần trở lên là đối với thu nhập làm nơi thứ 2,3 ( ko phải nơi chính bạn làm) nên ko thuộc trường hợp này.Bên mình cứ lao động nào làm mà cty mình là nơi thứ 2 mình khấu trừ luôn 10%.
  - Nguyễn Bích Lệ

 6. Thành viên cấp cao Hình đại diện của trocloc
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Địa chỉ
  vinh Hòa, Nha Trang
  Bài gửi
  174
  Post Thanks / Like
  trocloc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Nhân viên ký HĐLĐ dưới 3 tháng bạn làm bản cam kết thu nhập 1 năm ko quá 48 triệu cho họ viết và ký, trong hợp đồng phải ghi rõ tiền lương đó chưa bao gồm thuế TNCN. nếu ko làm cam kết thì phải tạm khấu trừ 10% lương của mỗi người mỗi tháng. Bên mình quyét toán vấn đề này thanh tra soi rất kỹ chữ ký của cam kết, hợp đồng và bảng lương, phải giống nhau như đúc, và mẫu cam kết phải do lao động đó viết tay. T,Hợp quý 1,2 đã làm thế mà chưa nộp thuế thì bạn bổ sung cam kết và làm lại hợp đồng cho chuẩn. còn mức lương 1 triệu lần trở lên là đối với thu nhập làm nơi thứ 2,3 ( ko phải nơi chính bạn làm) nên ko thuộc trường hợp này.Bên mình cứ lao động nào làm mà cty mình là nơi thứ 2 mình khấu trừ luôn 10%.
  Cám ơn bạn nhiều lắm, bạn cho mình hỏi thêm với, Q1,2 mình có KK thuế TNCN nhưng là hco một NV tuế ngoài với mức lương 15tr/th chứ k KK những NV có HĐ thời vụ dưới 3th bây giờ mình phải làm sao. làm 1 tờ KK thay thế có đc k? mà ck 23 có cần nộp cho cơ quan thuế k? bạn trả lời giúp mình với nhé. Mình thực sư. rất cám ơn bạn!
  Tôi yêu những gì đến tự nhiên,
  Những câu nói thành thật,
  Và.... yêu ngày nắng!


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

thue tncn cho hop dong duoi 3 thang

thuế tncn đối với hợp đồng lao động dưới 3 tháng

lao động thời vụ dưới 3 tháng có phải nộp thuế TNCN ko

thuế thu nhập cá nhân cho nhan vien lao động thời vụ có hợp đồng lao động dưới 3 tháng nhưng tổng thời gian làm việc trong năm trên 3 tháng