cách tính chi phí trong tờ khai thuế TNDN tạm tính quý

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòngkết quả từ 1 tới 9 trên 9
10,349 lượt xem
 1. Thành viên cấp trung Hình đại diện của thuhaht
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Địa chỉ
  ha noi
  Tuổi
  23
  Bài gửi
  20
  Post Thanks / Like
  thuhaht vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  cách tính chi phí trong tờ khai thuế TNDN tạm tính quý

  Các bạn ơi giúp mình với. mình mới làm tờ khai thuế TNDN tạm tính quý I/2011 nhưng vẫn không yên tâm, doanh thu là những hoá đơn công ty mình xuất đi phải khống các bạn, mình muốn hỏi cách tính chi phí trong tờ khai tạm tính đó, vì chị kế toán cũ cty mình nói là doanh thu của hàng hoá nào thì lấy chi phí phát sinh của hàng hoá đó (cty mình là cty thương mại), vậy mình không hiểu còn những chi phí phát sinh khác thì sao? có phải trong quý có những hoá đơn đầu vào nào thì đưa hết vào không?
  các bạn giúp mình với, mình chưa làm kế toán bjờ nên không biết.
  mình cảm ơn các bạn nhiều nhiều!

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Tuổi
  2010
  Bài gửi
  Many

   

 3. chief accounting Hình đại diện của cachep87
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Địa chỉ
  TP Hà Nội
  Bài gửi
  1,223
  Post Thanks / Like
  cachep87 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Cách xác định các chỉ tiêu trong tờ khai 01A/GTGT:

  Doanh thu thực tế phát sinh trong kỳ

  - Chỉ tiêu [10] - Doanh thu thực tế phát sinh trong kỳ là tổng doanh thu thực tế phát sinh chưa có thuế GTGT của hàng hoá, dịch vụ bán ra 3 tháng trong kỳ tính thuế, bao gồm: doanh thu bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ, doanh thu hoạt động tài chính và thu nhập khác. Chỉ tiêu này được xác định như sau:

  + Doanh thu bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ là doanh thu thuần từ cung cấp hàng hoá, dịch vụ của cơ sở kinh doanh trong kỳ tính thuế (bao gồm cả doanh thu xuất khẩu, doanh thu bán cho các doanh nghiệp chế xuất và xuất khẩu tại chỗ).

  + Doanh thu hoạt động tài chính là các khoản doanh thu thuần từ hoạt động tài chính bao gồm lãi tiền vay, lãi tiền gửi, tiền bản quyền, thu nhập từ cho thuê tài sản, cổ tức, lợi nhuận được chia, lãi từ bán ngoại tệ, lãi do chuyển nhượng vốn, hoàn nhập dự phòng giảm giá chứng khoán và doanh thu từ các hoạt động tài chính khác của cơ sở kinh doanh trong kỳ tính thuế.

  + Thu nhập khác là các khoản thu nhập khác ngoài các khoản thu nhập từ hoạt động kinh doanh chính của cơ sở kinh doanh (đã trừ thuế GTGT phải nộp tính theo phương pháp trực tiếp) và thu nhập từ hoạt động tài chính phát sinh trong kỳ tính thuế. Các khoản thu nhập khác bao gồm thu từ nhượng, bán, thanh lý tài sản cố định bao gồm cả thu từ chuyển nhượng quyền sử dụng đất quyền thuê đất, thu tiền phạt do các đối tác vi phạm hợp đồng, các khoản tiền thưởng từ khách hàng, quà biếu, quà tặng, các khoản thu nhập của năm trước chưa hạch toán vào thu nhập.
  Chi phí thực tế phát sinh trong kỳ

  Chỉ tiêu [11] – Chi phí thực tế phát sinh trong kỳ là toàn bộ các khoản chi phí hợp lý thực tế phát sinh liên quan đến doanh thu thực tế phát sinh trong kỳ tính thuế. Chỉ tiêu này bao gồm: Chi phí sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; Chi phí hoạt động tài chính và các khoản chi phí khác. Chỉ tiêu này được xác định cụ thể như sau:

  + Chi phí sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ là toàn bộ các khoản chi phí sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong kỳ tính thuế tương ứng với doanh thu phát sinh trong kỳ được xác định để tính lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh.

  + Chi phí hoạt động tài chính là những khoản chi phí hoạt động tài chính trong kỳ tính thuế, bao gồm các khoản chi phí hoặc các khoản lỗ liên quan đến các hoạt động đầu tư tài chính, chi phí cho vay và đi vay vốn, chi phí góp vốn liên doanh, lỗ chuyển nhượng chứng khoán ngắn hạn, chi phí giao dịch bán chứng khoán, khoản lập và hoàn lập dự phòng, giảm giá đầu tư chứng khoán, đầu tư khác, khoản lỗ về chênh lệch tỉ giá ngoại tệ và bán ngoại tệ.

  + Các khoản chi phí khác là những khoản chi phí của các hoạt động ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh tạo ra doanh thu của doanh nghiệp.
  Bạn tham khảo thêm huớng dẫn kê khai thuế tại website của Tổng Cục thuế

  Thân chào!
  ...cách tính chi phí trong tờ khai thuế TNDN tạm tính quý cách tính chi phí trong tờ khai thuế TNDN tạm tính quý...
  Bản quyền: Smod VTM

 4. Thành viên cấp trung Hình đại diện của thuhaht
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Địa chỉ
  ha noi
  Tuổi
  23
  Bài gửi
  20
  Post Thanks / Like
  thuhaht vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  ok. Thank ban nhieu nhe!!!nhu the nghia la chi ke toan cu noi dung.
  cho minh hoi them la cach phan loai kho hang hoa nhu the nao cho hop ly? kho hang hoa la Tk 156, kho tai san cong ty la TK nao? kho vat tu la tk nao?

 5. Thành viên cấp trung Hình đại diện của 1405dole
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Địa chỉ
  thainguyen
  Bài gửi
  32
  Post Thanks / Like
  1405dole vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Gửi bạn thuhaht!
  Tớ cũng mới làm kế toán như bạn, phần doanh thu tớ kê theo tài khoản. loại 5, 7 là doanh thu. loại 6,8 là chi phí. trừ những chi phí không được khấu trừ thuế TNDN theo TT130 ra thì đều tính là chi phí thực tế phát sinh trong kỳ. Còn kho của Công ty thì tớ phân là kho nguyên vật liệu (TK152), kho CCDC (tk 153), kho thành phẩm (tk 155), kho hàng hóa(tk156), kho tài sản thì tớ chả hiểu bạn viết là gì vì TSCĐ thì luôn sử dụng để tính khấu hao.
  Thân!!!

 6. Thành viên Hình đại diện của Bui Tram Le
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Địa chỉ
  Ho Chi Minh
  Bài gửi
  3
  Post Thanks / Like
  Bui Tram Le vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Các bạn ơi, giúp mình với!
  Mình chưa làm cái TNDN này bao giờ, cho mình hỏi một số câu nhé:
  TNDN hàng quý phải nộp tờ khai tạm tính? Có phải dùng mẫu 01/TNDN? Cái mẫu này trên HTKT 2.5.5 có vấn đề thì phải, tớ chả mở được.
  Giờ tớ mới sờ đến cái này vì cty tớ thành lập tháng 10.2010 và tớ cũng mới vào cty này. Vậy giờ tớ phải làm là tờ khai tạm tính cho quý II? Thời hạn nộp tờ khai tạm tính là lúc nào vậy các bạn?
  Huhu, tớ làm kế tóan cũng gần 5 năm rồi, mà tòan kế tóan cho dự án ODA, không theo któan VN nên giờ chả biết gì về kế tóan VN cả.
  Cảm ơn các bạn trước nhé!

 7. Thành viên cấp trung Hình đại diện của 1405dole
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Địa chỉ
  thainguyen
  Bài gửi
  32
  Post Thanks / Like
  1405dole vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Thuế TNDN phải nộp tờ khai theo quý đó bạn. Hạn nộp báo cáo thuế TNDN tạm tính quý là ngày cuối cùng của tháng đầu tiên quý sau. VD quý II thì hạn nộp cuối là 31 tháng 7. Bạn nên đọc TT130 để tham khảo cả cách tính chi phí nữa. Chúc bạn thành công!

 8. Thành viên Hình đại diện của thulan19904
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Địa chỉ
  Hà Nội
  Tuổi
  29
  Bài gửi
  2
  Post Thanks / Like
  thulan19904 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  23-07-2011, 10:58 #7
  theo mình tờ khai thuế TNDN tạm tính thì cái phần chi phí là tổng hợp của tất cả các hóa đơn mua vào ( bao gồm hóa đơn mua hàng hóa, hóa đơn chi phí, lương NV...)
  còn doanh thu thì là tất cả những hóa đơn VAT cty xuất ra.

 9. Thành viên cấp trung Hình đại diện của ket142
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Địa chỉ
  Ha Noi
  Bài gửi
  3
  Post Thanks / Like
  ket142 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Cả nhà ơi cho e hỏi với ạ? Công ty em là công ty tư vấn thiết kế, em cũng chưa hiểu lắm phần chi phí phát sinh này?Ví dụ tháng 1 e có phát sinh chi phí cho hợp đồng A, tháng 2 và 3 cũng vậy, nhưng tháng 4 không phát sinh gì cho hợp đồng đó mà là hợp đồng B, và đến tháng 5 bên e mới xuất hóa đơn của hợp đồng A để trả chủ đầu tư, vậy thì chi phí tính trong quý 2 là thế nào ạ?Có phải chi phí mà e đã bỏ ra tháng 1, 2, 3 hay là chi phí trong quý 2 ạ? Cả nhà giúp e với ạ?

 10. Thành viên cấp trung Hình đại diện của 1405dole
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Địa chỉ
  thainguyen
  Bài gửi
  32
  Post Thanks / Like
  1405dole vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  công ty của bạn ket142 có dùng tài khoản theo QĐ 48 ko?
  Bạn ghi nhận doanh thu của hợp đồng A(xuất hóa đơn) vào quý II thì chi phí để tạo ra doanh thu đó đến quý II mới kết chuyển đc chứ. Do vậy chi phí của hợp đồng A là chi phí tính vào quý II. Mà chi phí cho hợp đồng A tớ chỉ nói đến tất cả những gì bạn định khoản bên nợ 154 sau đó khi xuất hóa đơn kết chuyển sang 632 thội nhé.


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

doanh thu phat sinh trong ky duoc tinh nhu the nao

chi phi phat sinh trong ky gom nhung tai khoan nao

chi phí phát sinh trong kỳ gồm những khoản nào

chi phi de tinh thue thu nhap doanh nghiep tam tinh

doanh thu và chi phí để tính thuế TNDN quý có bao gồm vat không

cách tính chi phí tạm tínhtổng chi phí là gìcach khai thue khoancách tính chi phí trong tờ khai thuế tndn tạm tínhcác khoản chi phí tính thuế tndn tạm tínhchi phi phat sinh trong ky co bao gom vat khongcách lây các bin Tieu trong thue tndncach dang ky khai thue tndn tam tinh theo thong tu 282011 cua btc chi phi tam tinh bao gom nhung khoan naocác chi phí doanh nghiệp trong một quýmoi phat sinh thue gtgt dau vao thi to khai thue thu nhap doanh nghiep tam tinh nhu the naolàm sai chỉ tiêu chi phi trên tờ khai thuế tndn tạm tính quý 4Cach tinh chj phi phat sinh trog ky ttndn tam tinhcách tính doanh thu quýchi phí phát sinh trong kỳ gồmlàm sao để tính được thuế thu nhập doanh nghiệptinh chi phi lai vay gom nhung khoan naodoanh thu phat sinh trong ki duoc tinh nhu tncách lập tờ khai thuế tndn tạm tính