Sự khác nhau giữa công ty Cổ phần và Công ty Trách nhiệm hữu hạn

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng
Chương trình từ thiện năm 2014 tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
kết quả từ 1 tới 2 trên 2
15,056 lượt xem
 1. Thành viên Hình đại diện của Pikachu1102
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Địa chỉ
  Hà Nội
  Tuổi
  23
  Bài gửi
  9
  Post Thanks / Like
  Pikachu1102 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  Sự khác nhau giữa công ty Cổ phần và Công ty Trách nhiệm hữu hạn

  Luật sư Đông Đô trả lời:

  Công ty cổ phần thực chất là dạng lớn hơn của công ty trách nhiệm hữu hạng, có nghĩa là như tên gọi của hình thức kinh doanh thì nhà đầu tư chỉ chịu mất mát với khoản mình đầu tư, khi công ty phá sản thì coi như mình bị coi như mất khoản tiền đó, còn như doanh nghiệp tư nhân có thể bạn sẽ bị siết nợ. Điểm mấu chốt và tính chất chính của công ty trách nhiệm hữu hạn là phát cổ tức.

  Cái khác nhau giữa công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn là phát cổ tức cho bạn bè những người thân quen, còn cổ phần là phát hành ra ngoài cho công chúng, chính vì quy mô lớn hơn thế nên công ty cổ phần có thể huy động dc nhiều nguồn vốn hơn. Giá của mỗi cổ tức ở cong ty TNHH chỉ có những cổ đông mới biết, còn giá của cổ tức ở công ty cổ phần sẽ dc niêm yết trên sàn, để ông chúng biết. Chính vì lý do này mà mặc dù công ty cổ phần có quy mô to hơn nhưng kém về mặt hạn chế là. Chi phí để trở thành công ty cổ phần sẽ lớn hơn rất nhiều, khi là công ty cổ phần hàng tháng bạn phải dưa ra bản báo cáo kinh doanh, đây sẽ là miếng mồi ngon cho công ty đối thủ của bạn nắm dc tình hình công ty bạn, nguy cơ để mất quyền vào tay người khác cũng dễ xảy ra hơn ví dụ nhé, giờ bạn làm chủ một công ty cổ phần bạn nắm trong tay 35% cổ phiếu, người dứng thứ hai sau bạn chiếm 25 % cổ phiếu chỉ cần người thứ hai kia nhờ một người nào đó mua một giá trị cỡ khoảng 11% thế là coi như bạn mất quyền chủ tịch. Nhưng công ty cổ phần thì dc quảng cáo miễn phí.

  Theo quy định của Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành, Công ty TNHH và Công ty cổ phần có những khác biệt cơ bản sau:  1. Vốn:

  Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần; còn vốn của các thành viên của công ty TNHH tính không được chia thành từng phần mà tính theo tỷ lệ phần trăm vốn góp của các thành viên.

  2. Quyền phát hành cổ phiếu:

  Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phiểu còn công ty TNHH không có quyền này.

  3. Cơ cấu tổ chức:

  Công ty Cổ phần được tổ chức theo một mô hình duy nhất đó là: Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Giám đốc (Tổng giám đốc) còn Công ty TNHH được có thể được tổ chức dưới hình thức CT TNHH 1 thành viên hoặc CT TNHH có từ 2 thành viên trở lên. Tuỳ thuộc vào mỗi loại hình mà cơ cấu tổ chức của công ty TNHH được tổ chức theo cơ cấu nhất định.

  4. Số thành viên:

  Công ty TNHH 1 thành viên chỉ có một chủ sở hữu duy nhất là một tổ chức.Còn số thành viên Công ty TNHH 2 thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá năm mươi. Cổ đông của công ty cổ phần có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa.  Có 1 điểm khác biệt rất quan trọng đó là tính chịu trách nhiệm trước pháp luật của chủ sở hữu cty hay còn gọi là các cổ đông.

  Nếu là công ty tư nhân, người chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm trong phạm vi tài sản và nguồn vốn của cty và cả tài sản cá nhân của mình, chịu trách nhiệm đến khi hết tiền thì thôi.

  Nếu là cty trách nhiệm hữu hạn, ngay cái tên cũng đã nói lên phần nào, doanh nghiệp chỉ chịu trách nhiệm với phần vốn đã đăng ký, không chịu trách nhiệm thêm, vì vậy khi ký hợp đồng với các cty này cần chú ý đến phạm vi chịu trách nhiệm của cty này.

  Nếu là cty cổ phần, mục đích của loại hình cty này là vốn hóa thị trường, tính chịu trách nhiệm cũng cao.

  http://www.kienthucthue.com

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:

  http://www.luatdongdo.vn

 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Tuổi
  2010
  Bài gửi
  Many

   

 3. 0936368638 Hình đại diện của vitcutduoi
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Địa chỉ
  Quần Long Hội
  Tuổi
  32
  Bài gửi
  129
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add vitcutduoi on Facebook
  vitcutduoi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  xin lỗi chưa đọc hết nhưng chẳng hiểu bạn post cái bài này lên để làm cái gì. về học thuật thì sơ sài mà về quy định pháp luật hiện tại thì không thấy viện dẫn cơ sở. bạn định viết sách nhập môn ah. chỉ sợ rằng nhập môn mà đọc mấy cái này e rằng lạc đường. he he
  vui thôi. nhưng chủ quan mà nói khi lập ra các topic mới cần chú ý hoặc nêu vấn đề cần giải đáp. 2 là thông tin những cái mới để mọi người cùng biết thì hơn
  Không có phong bì thì làm sao mà ký được !
  Luật sư Phương (Mr)
  luatsuphuong@songhongdci.com.vn
  0936368638


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

http:www.webketoan.vnforumthreads140085-Su-khac-nhau-giua-cong-ty-Co-phan-va-Cong-ty-Trach-nhiem-huu-han

so sánh công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn

sự khác nhau giữa công ty tnhh và công ty cổ phần

so sánh công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phầnphan biet cong ty trach nhiem huu han va cong ty co phansự khác nhau giữa cty cổ phần và tnhhsự khác nhau giữa công ty cổ phần và tnhhphan biet cong ty trach nhiem huu han voi cong ty co phanphân biệt công ty TNHH và công ty cổ phầnphan biet giua cong ty tnhh va cong ty co phanso sanh cong ty co phan va cong ty trach nhiem huu hansự khác nhau giữa công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạnsu giong va khac nhau giua cong ty tnhh va cong ty cpsự khác nhau giữa công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phầnphan biet cong ty co phan va cong ty trach nhiem huu hanso sánh công ty cổ phần và công ty tnhh 1 thành viênsự khác nhau giữa công ty cổ phần và công ty tnhhdiem giong nhau giua cong ty co phan va cong ty tnhhsự khác nhau giữa công ty tnhh và cổ phầnphân biệt công ty cổ phần và công ty tnhhso sanh cong ty trach nhiem huu han va cong ty co phanphan biet cong ty TNHH voi cong ty Co phansự khác nhau giữa công ty TNHH và công ty cổ phầnso sanh su khac nhau giua cong ty trach nhiem huu han va cong ty co phanphan biet cong ty co phan voi cong ty tnhh 2 thanh vien