Chi tiếp khách trong đơn vị HCSN - Trang 2

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng



Trang 2/4 đầuđầu 1234 CuốiCuối
kết quả từ 11 tới 20 trên 32
23,236 lượt xem
  1. Thành viên cấp trung Hình đại diện của babyl
    Tham gia ngày
    Jul 2011
    Địa chỉ
    Binh dương
    Tuổi
    32
    Bài gửi
    41
    Post Thanks / Like
    babyl vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

    Chi tiếp khách trong đơn vị HCSN

    Các bạn cho mình hỏi phần chi tiếp khách thì mình chỉ lấy hóa đơn thôi có được không hay cần phải có công văn và trong qui chế chi tiêu mình chỉ nói tiếp khách theo qui định và do thủ trưởng quyết định mình không có lên cụ thể là mỗi người bao nhiêu hết, trong dự tóan thì mình lên là 2000.000đ/1tháng.Như vậy khi có chi tiếp khách thì mình chỉ lấy hóa đơn về thôi thì được không?

    Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


  2. Khu vực quảng cáo
    Tham gia ngày
    Always
    Địa chỉ
    Advertising world
    Tuổi
    2010
    Bài gửi
    Many

     

  3. Thành viên cấp trung Hình đại diện của luyenvui
    Tham gia ngày
    Oct 2010
    Địa chỉ
    Hưng Yên
    Bài gửi
    28
    Post Thanks / Like
    luyenvui vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Mức chi tiếp khách được áp dụng theo thông tư 97/2010/TT-BTC và quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị. Ngoài hóa đơn đỏ mình còn kèm theo danh sách của đoàn khách tới làm việc, hoặc công văn họ đến làm việc. Kho bạc chỗ mình họ chỉ căn cứ vào hóa đơn đỏ để chuyển tiền, còn bên thanh tra kiểm toán thường họ sẽ kiểm tra chặt chẽ hơn (số lượng khách tới làm việc, công văn giấy tờ có lquan,... làm căn cứ).

  4. Thành viên cấp trung Hình đại diện của haitc132
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Địa chỉ
    BK
    Tuổi
    31
    Bài gửi
    10
    Post Thanks / Like
    haitc132 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    29-08-2011, 14:39 #12
    - Về nguyên tắc các cơ quan, đơn vị không tổ chức chi chiêu đãi đối với khách trong nước đến làm việc tại cơ quan, đơn vị mình; trường hợp cần thiết thì tổ chức mời cơm khách theo đúng đối tượng, số lần mời cơm và mức chi quy định, thành phần tham gia mời cơm khách chỉ là những người trực tiếp có liên quan.
    - Chứng từ quyết toán chi tiếp khách yêu cầu phải có:
    - Giấy đề nghị thanh toán theo mẫu số C37-HD ban hành kèm theo Quyết định số 19/2006/QĐ-BTC ngày 30/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, trong đó phải ghi rõ nội dung khách đến làm việc, đối tượng, số lượng khách được mời cơm, số lượng, thành phần cán bộ tham gia đón tiếp mời cơm khách.
    + Trường hợp tổ chức nấu cơm mời khách tại cơ quan, đơn vị thì phải có Bảng kê mua thực phẩm, hàng hoá theo Mẫu số C24-HD hoặc hoá đơn mua thực phẩm hàng hoá nếu thực phẩm, hàng hoá có giá trị lớn trên 200.000 đồng/01 loại hàng hoá và người bán thuộc đối tượng phải lập hoá đơn khi bán hàng theo quy định.
    + Trường hợp khách đến làm việc nhưng đơn vị không có điều kiện tự tổ chức nấu cơm mời cơm khách tại cơ quan mà tổ chức tiếp khách ở ngoài cơ quan, đơn vị thì phải có Hoá đơn thanh toán tiền chi mời cơm khách.
    + Chứng từ pháp lý khác có liên quan (công văn. lịch làm việc (nếu có)....
    Hiện nay chi tiếp khách được thực hiện theo qd tại thông tư số: 01/2010/TT-BTC với mức chi tối đa là 200.000 đồng/suất và phải được quy định cụ thể trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.
    Các bạn đọc xong thấy hay, đúng thì Thanks cho nhau cái!

  5. Thành viên cấp trung Hình đại diện của vutuanlinh
    Tham gia ngày
    Nov 2010
    Địa chỉ
    Ninh Bình
    Tuổi
    28
    Bài gửi
    56
    Post Thanks / Like
    vutuanlinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Trích nguyên văn Nguyên văn bởi haitc132 Xem bài
    - Về nguyên tắc các cơ quan, đơn vị không tổ chức chi chiêu đãi đối với khách trong nước đến làm việc tại cơ quan, đơn vị mình; trường hợp cần thiết thì tổ chức mời cơm khách theo đúng đối tượng, số lần mời cơm và mức chi quy định, thành phần tham gia mời cơm khách chỉ là những người trực tiếp có liên quan.
    - Chứng từ quyết toán chi tiếp khách yêu cầu phải có:
    - Giấy đề nghị thanh toán theo mẫu số C37-HD ban hành kèm theo Quyết định số 19/2006/QĐ-BTC ngày 30/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, trong đó phải ghi rõ nội dung khách đến làm việc, đối tượng, số lượng khách được mời cơm, số lượng, thành phần cán bộ tham gia đón tiếp mời cơm khách.
    + Trường hợp tổ chức nấu cơm mời khách tại cơ quan, đơn vị thì phải có Bảng kê mua thực phẩm, hàng hoá theo Mẫu số C24-HD hoặc hoá đơn mua thực phẩm hàng hoá nếu thực phẩm, hàng hoá có giá trị lớn trên 200.000 đồng/01 loại hàng hoá và người bán thuộc đối tượng phải lập hoá đơn khi bán hàng theo quy định.
    + Trường hợp khách đến làm việc nhưng đơn vị không có điều kiện tự tổ chức nấu cơm mời cơm khách tại cơ quan mà tổ chức tiếp khách ở ngoài cơ quan, đơn vị thì phải có Hoá đơn thanh toán tiền chi mời cơm khách.
    + Chứng từ pháp lý khác có liên quan (công văn. lịch làm việc (nếu có)....
    Hiện nay chi tiếp khách được thực hiện theo qd tại thông tư số: 01/2010/TT-BTC với mức chi tối đa là 200.000 đồng/suất và phải được quy định cụ thể trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.
    Các bạn đọc xong thấy hay, đúng thì Thanks cho nhau cái!
    Anh ơi! Anh có thể nói qua về nội dung công văn cần làm khi chi tiếp khách được ko ạ?

  6. ::Khủng nhất WKT:: Hình đại diện của doipgdls
    Tham gia ngày
    Dec 2009
    Địa chỉ
    A, A
    Tuổi
    30
    Bài gửi
    256
    Post Thanks / Like

    My Social Networking

    Add doipgdls on Facebook
    doipgdls vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Trích nguyên văn Nguyên văn bởi vutuanlinh Xem bài
    Anh ơi! Anh có thể nói qua về nội dung công văn cần làm khi chi tiếp khách được ko ạ?
    Công văn này mình khôg phải làm mà công văn này đã được soạn thảo từ trước với nội dung là các công việc có liên quan đến buổi tiếp khách, nhờ đó công văn này được coi là một căn cứ(chứng từ bổ sung) cho hóa đơn tiếp khách
    SỬ DỤNG CHỨNG NĂNG TÌM KIẾM CỦA DIỄN ĐÀN TRƯỚC KHI TẠO CHỦ ĐỀ MỚI BẠN SẼ TIẾT KIỆM ĐƯỢC THỜI GIAN ĐỂ TẠO ĐỀ TÀI MỚI, CHỜ ĐỢI MỌI NGƯỜI TRẢ LỜI BẠN VÀ BẠN SẼ CÓ NHIỀU THÔNG TIN HỮU ÍCH NHIỀU HƠN LÀ BẠN NGHĨ!



  7. Thành viên cấp trung Hình đại diện của babyl
    Tham gia ngày
    Jul 2011
    Địa chỉ
    Binh dương
    Tuổi
    32
    Bài gửi
    41
    Post Thanks / Like
    babyl vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Mình cũng lo ngại về việc chỉ có mỗi tờ hóa đơn không thì không biết co bị hỏi gì không? đơn vị của mình là đơn vị tự chủ 100%.trong nghị định 43 hay thông tư 71 có ghi là đơn vị tự chủ thì thủ trưởng được quyền quyết định mức chi tiêu hơn mức nhà nước qui định và mức chi tiếp khách thì cũng được tự quyết.mà đơn vị của mình thì rất ít có chi các khỏan tiếp khách, mỗi lần lấy hóa đơn mình cứ thấy lo.

  8. Lang thang! Hình đại diện của chiaxa1325
    Tham gia ngày
    Nov 2008
    Địa chỉ
    Chốn thiên đường
    Bài gửi
    376
    Post Thanks / Like
    chiaxa1325 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Không có gì phải lo lắng đâu bạn ơi. Ko vượt quá định mức theo quy chế là ok. Có các công văn nao liên quan đến cuộc họp, biên bản họp, giấy mớì .... gì cũng đc. Lập 1 bảng kê số lượng người tham dự thủ trưởng ký duyệt thế là xong.

  9. Thành viên cấp trung Hình đại diện của bienastc
    Tham gia ngày
    Mar 2009
    Địa chỉ
    Số 71, đường Nguyễn Văn Cừ, Tp Bắc Giang, Bắc Giang
    Bài gửi
    6
    Post Thanks / Like
    bienastc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Về vấn đề chi tiếp khách, tôi có thể nói một số nội dung như sau: Nếu bạn làm ở đơn vị HCSN thì bạn phải thực hiện theo Thông tư, Nghị định được hướng dẫn việc tiếp khách (Ví dụ: Thông tư số 01/2010/TT-BTC ngày 06/01/2010, đây là quy định của Bộ tài chính, ngoài ra về đến địa phương bạn còn phải phụ thuộc vào quy định của địa phương như Nghị quyết của tỉnh, hay quyết định mà tuy từng tỉnh xây dựng dựa theo Thông tư hướng dẫn và nữa là phụ thuộc vào quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị xây dựng (Nếu có)
    Nếu theo NDKT thì Hóa đơn là một trong những chứng từ quan trọng để thanh toán tiền tiếp khách, ngoài ra thì bạn còn phải có thêm như: Giấy biên nhận thanh toán tiền mặt (Nếu thanh toán bằng tiền mặt); Giấy đề nghị tiếp khách; Phiếu báo cơm (trên phiếu báo cơm cần báo bao nhiêu xuất)
    Công ty Cổ phần Định giá và Dịch vụ Tài chính Việt Nam (VVFC)

  10. Thành viên cấp trung Hình đại diện của cinderella36
    Tham gia ngày
    May 2008
    Địa chỉ
    Quảng Bình
    Tuổi
    28
    Bài gửi
    31
    Post Thanks / Like
    cinderella36 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    29-03-2012, 22:27 #18
    Để đầy đủ chứng từ cho kế toán thanh toán khoản tiếp khách của bạn (đối với HCSN) thì có chu trình như sau: Khách đến bạn đã biết số lượng khách rồi thì làm dự trù tiếp khách: số lượng khách, số tiền suất ăn (được khống chế theo quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị)hoặc là danh sách thực phẩm và chi phí để nấu nướng tiếp khách nhưng tổng chi phí chia cho số suất cũng không quá so với quy chế, có kế hoạch trình duyệt, mới khách đi ăn và lây hóa đơn, hoặc bảng kê chứng từ mua hàng hóa để nấu sau đó là Giấy đề nghị thanh toán kèm theo chứng từ hóa đơn hoặc bảng kê mua hàng, kế toán lên phiếu chi và thanh toán cho bạn.
    nguyễn thị hải yến
    haiyen36.85@gmail.com
    "quảng bình quê ta ơi"

  11. Thành viên Hình đại diện của nguyentheninh1
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Địa chỉ
    Kien Giang
    Tuổi
    32
    Bài gửi
    2
    Post Thanks / Like
    nguyentheninh1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    01-04-2012, 22:13 #19
    Trích nguyên văn Nguyên văn bởi babyl Xem bài
    Các bạn cho mình hỏi phần chi tiếp khách thì mình chỉ lấy hóa đơn thôi có được không hay cần phải có công văn và trong qui chế chi tiêu mình chỉ nói tiếp khách theo qui định và do thủ trưởng quyết định mình không có lên cụ thể là mỗi người bao nhiêu hết, trong dự tóan thì mình lên là 2000.000đ/1tháng.Như vậy khi có chi tiếp khách thì mình chỉ lấy hóa đơn về thôi thì được không?
    Các khoản chi có trong dự toán được người có thẩm quyền phê duyệt, được thủ trưởng đơn vị duyệt chi, bạn lập dự toán 2000.000đ/1tháng, vậy các chi tiếp khách bạn chi không vượt quá 24.000.000đ trong 1 năm, chi tiếp khách thường là bạn chỉ lấy hóa đơn đỏ, trường hợp bạn tiếp theo đoàn, thì bạn xin danh sách của đoàn mả mình tiếp, khi thanh toán thì theo tôi bạn không cần kèm theo hóa đơn để thanh toán, cất riêng.

  12. Thành viên cấp cao Hình đại diện của huongngt07
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Địa chỉ
    Thừa Thiên Huế
    Bài gửi
    106
    Post Thanks / Like
    huongngt07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    03-04-2012, 17:40 #20
    Nếu tiếp khách ít ít thì không sao. Nếu tiếp đoàn đông người thì cần có kế hoạch đến làm việc của đoàn khách đó (Mục đích, số người, nếu kèm danh sách đoàn đến thì tốt). Còn tiếp khách không phải có đoàn nào đến mà ví dụ như đơn vị tổ chức hội nghị có mời cơm thì phải kẹp thêm giấy mời đó nữa nhé ghi rõ thành phần v.v và v.v tuỳ Kho bạc khi thanh toán và Tài chính khi quyết toán.
    : Sống trên đời cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không ? Để gió cuốn đi.


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

chế độ chi tiếp khách

chi tiep khach

mau hop dong dat com tiep khach

chi tiếp khách

chung tu chi tiep khach

huong dan chi tiep khach

quy định chế độ chi tiếp khách trong đơn vị HCSN

chế độ tiếp khách trong nước mới nhất

chi tiếp khách trong nước

che do chi tiep khach

giay bao tiep khach

định mức chi tiếp khách trong nước

mau phieu bao tiep khach

quy định chi tiếp khách đơn vị sự nghiệp

mau phieu bao khach

chứng từ thanh toán chi tiếp khách

cong van huong dan chi tiep khach

đề nghị thanh toán tiền tiếp khách

huong dan lam chung tu tiep khach

thong tu huong dan chi tiep khach

chứng từ thanh toán chi phí tiếp khách

mau du tru kinh phi tiep khachmau giấy báo tiếp khách đơn vị HCSNquy đinh về chế độ chi tiếp khách trong nước ở đơn vị hcsnphiếu báo tiếp khách