Kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không? - Trang 4

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng
Webketoan - Dịch vụ chữ ký số và khai thuế qua mạng
Trang 4/4 đầuđầu 1234
kết quả từ 31 tới 37 trên 37
21,297 lượt xem
 1. Thành viên cấp cao Hình đại diện của apollohdd
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Địa chỉ
  Ho Chi Minh city
  Bài gửi
  78
  Post Thanks / Like
  apollohdd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  Kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không?

  Việc kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không các bạn? nếu có thì khi nào chính thức? Sếp mình không muốn khai thuế wa mạng vì sợ không kiểm tra được nhân viên làm và gửi. Nếu nộp bằng giấy thì thì còn ký tên và kiểm tra, nếu nộp wa mạng thì phải dùng chữ ký điện tử.

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many

   

 3. Thành viên Hình đại diện của mrmsmoon
  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Địa chỉ
  hcm
  Tuổi
  36
  Bài gửi
  2
  Post Thanks / Like
  mrmsmoon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  17-09-2012, 09:22 #31
  Chào cả nhà
  Em là thành viên mới, xin hỏi về thủ tục hủy kê khai thuế qua mạng
  Sự việc là như sau:
  Tháng 06/2012 em có đi nộp thuế, nhân viên thu tờ khai có phát bảng đăng kí kê khai thuế qua mạng, em thấy tiện nên đăng kí ngay,
  về nhà trình sếp kí - Sếp bảo hủy
  Nộp tờ khai tháng 7 k
  Nộp tờ khai tháng 8 : nhân viên nhận tờ khai nhắc nhở phải làm công văn xin hủy kê khai qua mạng (bên em chưa mua usb token - tờ khai đăng kí chưa đóng dấu)
  Em mò mẫm mãi mà vẫn không hình dung ra phải làm công văn trên như thế nào
  Mong nhận được sự trợ giúp của quý anh chị.
  E cảm ơn và mong tin

 4. Thành viên Hình đại diện của anhkien87nd
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Địa chỉ
  me tri- tu liem - ha noi
  Bài gửi
  1
  Post Thanks / Like
  anhkien87nd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  17-09-2012, 23:20 #32
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi ktbong Xem bài
  lâu rồi tôi mới mở ra xem về đề tài này, thật bất bình quá.Hôm qua đi ra chi cục thuế Thanh xuân cũng ép mình nộp qua mạng của nhà mạng VNPT, ra Hoàng Mai thì bắt nộp qua mạng FPT cán bộ thu tờ khai còn giữ lại báo cáo thuế tháng 7 và nói mấy hôm nữa ra nộp hợp đồng cung cấp dịch vụ kê khai thuế qua mạng mới trả lại tờ khai thuế. Thật hết chịu nổi, có nhiều bạn bị như tôi không, tôi đã đăng ký với BKAV không biết có sao không hay lại phải đổi lại. Mệt mỏi quá, toàn kêu hỗ trợ DN mà hành như thế à,họ ăn dơ với nhau thu tiền của DN.Kêu cứu ở đâu đây. Năm nay công ty của tôi hoạt động chán quá, từ đầu năm tời giờ chả có đồng doanh thu nào mà mất mấy triệu kê thuế qua mạng thì thử hỏi lấy đâu ra, lương thì nợ tận mấy tháng. Mấy bác trên Tổng cục thuế có biết không nhỉ...?
  hnay mình ra nôtpj thuế ở chi cục thuế Hoàng Mai cũng bắt mình phải kê khai thuế qua mạng ,mua dịch vụ của VNPT or Bkav đây. Doanh thu chả được bao nhiêu mà bắt mua 2,4tr thế này.....

 5. Thành viên cấp trung Hình đại diện của nguyentruongtien
  Tham gia ngày
  May 2010
  Địa chỉ
  hà nội
  Bài gửi
  38
  Post Thanks / Like
  nguyentruongtien vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  18-09-2012, 08:46 #33
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi anhkien87nd Xem bài
  hnay mình ra nôtpj thuế ở chi cục thuế Hoàng Mai cũng bắt mình phải kê khai thuế qua mạng ,mua dịch vụ của VNPT or Bkav đây. Doanh thu chả được bao nhiêu mà bắt mua 2,4tr thế này.....
  Bạn ơi mình cũng phải nộp thuế ở Hoàng Mai thế họ có nhận tờ khai tháng 08 không bạn, bên mình có phát sinh gì mấy đâu nên mình cũng không muốn nộp qua mạng

 6. Thành viên cấp trung Hình đại diện của tuanhien69
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Địa chỉ
  ha noi
  Bài gửi
  61
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add tuanhien69 on Facebook
  tuanhien69 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  18-09-2012, 09:57 #34
  Mình cũng ở quận Hoàng Mai, bên thuế họ bắt mình nộp qua mạng từ đầu năm rồi. Công ty bạn vẫn nộp bản giấy hả?mình tưởng họ bắt tất cả nọp qua mạng rồi chứ?Mình dùng dịch vụ Tax24

 7. Thành viên cấp trung Hình đại diện của nguyentruongtien
  Tham gia ngày
  May 2010
  Địa chỉ
  hà nội
  Bài gửi
  38
  Post Thanks / Like
  nguyentruongtien vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  19-09-2012, 08:57 #35
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi tuanhien69 Xem bài
  Mình cũng ở quận Hoàng Mai, bên thuế họ bắt mình nộp qua mạng từ đầu năm rồi. Công ty bạn vẫn nộp bản giấy hả?mình tưởng họ bắt tất cả nọp qua mạng rồi chứ?Mình dùng dịch vụ Tax24
  Bên công ty mình vẫn nộp qua giấy thấy vừa rồi cán bộ thuế gọi lên nhận công văn để đăng ký kê khai thuế qua mạng, nhưng vì không phát sinh gì nhiều nên mình muốn nộp qua giấy không biết tờ khai tháng 08/2012 họ có nhận tờ khai giấy không nhỉ? Ai ở chi cục thuế Hoàng Mai nộp tờ khai rồi cho e biết với

 8. Thành viên cấp trung Hình đại diện của phungvinhquang
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Địa chỉ
  56/81 thich quang duc, p.05, phu nhuan
  Tuổi
  44
  Bài gửi
  8
  Post Thanks / Like
  phungvinhquang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  04-11-2012, 19:27 #36
  Hiện tại, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Quản Lý Thuế đang chuẩn bị được thông qua, tại khoản 4 điều 1 có nêu:

  4. Bổ sung khoản 10 Điều 7 như sau:
  “10. Trường hợp người nộp thuế là tổ chức, thực hiện kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải quản lý, sử dụng hoá đơn, kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
  Chính phủ quy định chi tiết nội dung này”.


  xem chi tiết tại đây

  Theo thông tin được biết, trong những tháng đầu năm 2013, Luật này sẽ chính thức có hiệu lực. Đặt dấu chấm hết cho những thắc mắc "kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không?"

  Nhưng tại sao lại phải chờ Luật bắt buộc nhỉ? Tại sao bạn không thử tiếp cận vấn đề theo hướng khác? ví dụ: "hình thức khai thuế mới có gì hay? có gì hạn chế? mình sẽ được gì và mất gì khi dùng nó?

  Có bao giờ bạn tự hỏi, hoặc hỏi mọi người rằng: "lập hồ sơ khai thuế bằng mã vạch trên giấy có bắt buộc không?". Tôi có thể khẳng định rằng không hề có quy định nào buộc DN phải lập tờ khai mã vạch cả. Vậy mà hình thức lập tờ khai mã vạch đã tồn tại gần 10 năm rồi đấy. Và chắc rằng vao thời điểm này, không một kế toán nào có can đảm lập tờ khai thuế GTGT trên excel hoặc tệ hơn là kẻ tay trên giấy caro và cặm cụi viết những con số lên đó. không phải vì sợ cơ quan thuế không nhận mà vì người ta đã quá quen với việc dùng HTKK. quen đến mức không còn ai bận tâm xem có văn bản nào buộc lập tờ khai mã vạch không.
  thay đổi nội dung bởi: phungvinhquang, ngày 04-11-2012 lúc 19:48

 9. Thành viên Hình đại diện của thanhvnpt
  Tham gia ngày
  Mar 2013
  Địa chỉ
  Hà Nội
  Tuổi
  24
  Bài gửi
  2
  Post Thanks / Like
  thanhvnpt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  27-03-2013, 09:33 #37
  Bạn phungvinhquang còn thiếu chỗ đoạn này
  4. Bổ sung khoản 10 vào Điều 7 như sau:
  “10. Trường hợp người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
  Chính phủ quy định chi tiết khoản này.”

  Điều 2
  1. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2013.
  2. Các nội dung về thanh tra thuế quy định tại Luật quản lý thuế số 78/2006/QH11 khác với quy định tại Luật thanh tra thì thực hiện theo quy định tại Luật thanh tra.
  3. Đối với các khoản tiền thuế nợ, tiền phạt còn nợ không có khả năng thu hồi phát sinh trước ngày 01 tháng 7 năm 2007, Chính phủ tổ chức thực hiện xóa nợ và báo cáo Quốc hội kết quả đối với các trường hợp sau đây:
  a) Tiền thuế nợ, tiền phạt của hộ gia đình, cá nhân gặp khó khăn, không thanh toán được nợ thuế, đã ngừng kinh doanh;
  b) Tiền thuế nợ, tiền phạt của doanh nghiệp nhà nước đã có quyết định giải thể của cơ quan có thẩm quyền; tiền thuế nợ, tiền phạt của doanh nghiệp nhà nước đã thực hiện cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu và pháp nhân mới không chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ thuế này.
  4. Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành các điều, khoản được giao trong Luật.
  __________________________________________________ ________________
  Luật này đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 20 tháng 11 năm 2012.
  CHỦ TỊCH QUỐC HỘI
  (Đã ký)
  Nguyễn Sinh Hùng

  Theo như mình biết thì ở các chi cục thuế khác thì hầu như không có chuyện bắt ép.Các bạn gặp nhiều trường hợp như trên cũng chỉ vì các bạn chưa tìm hiểu rõ cũng như không chủ động đặt ra các câu hỏi mà các bạn còn thắc mắc, chưa hiểu về dịch vụ kê khai thuế qua mạng cũng như công văn tổng cục thuế dẫn tới các bạn làm khó mình.Mình cũng là nhân viên kinh doanh bên VNPT nhưng hiện tại bên mình ko có trường hợp nào bắt khách hàng sử dụng cả.Bên mình chỉ hỗ trợ, tư vấn, giới thiệu cho khách hàng về dịch vụ kê khai thuế qua mạng.Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng thì mình đăng ký và hỗ trợ trong toàn bộ quá trình sử dụng.
  Hiên tại bây giờ tổng cục thuế mới yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện kê khai thuế qua mạng (công văn mình cũng đã trích ở phần trên) nên khi khách hàng gọi điện đến mình cũng cho biết về công văn này để khách hàng có thể nắm rõ.
  Các bạn có thắc mắc hay tìm hiểu thêm về dịch vụ kê khai thuế qua mạng VNPT có thể liên hệ:

  ===================
  Nguyễn Văn Thành (Mr.)
  Phòng kinh doanh
  TRUNG TÂM ĐIỆN TOÁN VÀ TRUYỀN SỐ LIỆU VDC
  Head Office: Nhà Internet, lô II A, làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  Cell Phone: +84 986 076 007
  Email : thanhvt.vnpt@gmail.com


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không

toi muon dang ky thue qua mang tai chi cuc thue hon quan tinh binh phuoc co duoc khongkê khai thuế qua mạng có bắt buộc không tỉnh ninh bìnhtháng 4 năm 2014 thuế có bắt buộc đăng ký kê khai nộp tờ khai thuế qua mạngke khai qua mangBên công ty tôi chưa kê khai thuế qua mạng có sao khôngto khai thue bat buoc co ma vachTờ khai thuế đã nộp qua mạng có xin hủy được khôngBắt buột kê khai thuế qua mạngke khai thue qua mang theo văn bản nàothoi gian cac doanh nghiep phai khai thue qua mangbaắt buộc kê khai thuế qua mạngnopke khai thue qua mgangco bat buoc ke khai thue qua mang khong