Hỏi về việc làm hợp đồng và quyết định chỉ định thầu khi mua hàng hoá.

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng



kết quả từ 1 tới 5 trên 5
3,655 lượt xem
 1. Thành viên Hình đại diện của ketoanTC2011
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Địa chỉ
  Nghia Lo
  Bài gửi
  2
  Post Thanks / Like
  ketoanTC2011 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  Hỏi về việc làm hợp đồng và quyết định chỉ định thầu khi mua hàng hoá.

  Mình làm kế toán tại đơn vị HCSN. Cho mình hỏi là Kho bạc chỗ mình yêu cầu khi nào có giao dịch mua hàng hoá, văn phòng phẩm.... mà giá trị gói hàng từ 5 triệu đồng trở lên thì phải làm hợp đồng cũng như phải có quyết định chỉ định thầu về việc mua hàng hoá đó. Mọi người cho hỏi như vậy có đúng không? và có văn bản nào quy định rõ những nội dung như vậy không chỉ cho mình biết với.

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:

  thay đổi nội dung bởi: ketoanTC2011, ngày 04-11-2011 lúc 12:45

 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many

   

 3. Siêu nhảm Hình đại diện của SAA
  Tham gia ngày
  May 2009
  Địa chỉ
  HCM city
  Bài gửi
  1,362
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add SAA on Facebook
  SAA vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Kho bạc nói như vậy là chưa chính xác
  - Về việc mua sắm tài sản, vật tư văn phòng . . . không phải nhất định phải chỉ định thầu như đã nói ở trên. KHi thực hiện mua sắm tài sản, vật tư . . . thủ trưởng cơ quan đơn vị trong chức năng quyền han của mình có quyền quyết định hình thức mua sắm (chẳng hạn: đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chỉ định thầu, chào hành cạnh tranh . . . ) và tùy theo tính chất loại hàng hóa đó (phổ biến hay khan hiếm độc quyền) và giá trị hàng hóa đó là bao nhiêu để lựa chọn hình thức mua sắm cho phù hợp. Cái này thì có thể tham khảo thông tư 63/2007/TT-BTC và thông tư 131/2007/TT-BTC
  - Về hợp đồng thì kho bạc cũng quy định giá trị từ 10tr trở lên thì làm hợp đồng, tuy nhiên ở đơn vị thì tùy tính chất hàng hóa đó mà làm hợp đồng để quy định cụ thể quyền lợi và trách nhiệm các bên và nếu hàng hóa đó cung cấp thường xuyên cho đơn vị
  WHAT WILL BE WILL BE

 4. Lang thang! Hình đại diện của chiaxa1325
  Tham gia ngày
  Nov 2008
  Địa chỉ
  Chốn thiên đường
  Bài gửi
  376
  Post Thanks / Like
  chiaxa1325 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  KB yêu cầu trên 5tr phải có hợp đồng và chỉ thầu là khôngt sai, nhưng bình thường những khoản mua sắm thường xuyên này dưới 20tr bạn chỉ làm hợp đồng và lấy báo giá là ok rồi.

 5. Thành viên Hình đại diện của huytuan1510
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Địa chỉ
  TPHCM
  Bài gửi
  5
  Post Thanks / Like
  huytuan1510 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Mình thấy, việc này là do KBNN ở từng nơi có quy định khác nhau. Tại KBNN của mình, giao dịch mua bán hàng hoá dịch vụ từ 10 tr (mà rút từ dự toán kinh phí) thì được yêu cầu phải làm HĐ và có chỉ định thầu, nhưng khi mình hỏi văn bản nào yêu cầu thì chỉ được trả lời rằng Giám đốc KBNN yêu cầu vậy. Bon mình vẫn tuân thủ, nhưng thật sự chưa được thấy có văn bản nào yêu cầu vậy, mà chỉ là yêu cầu miệng. Còn nếu chi từ TK vãng lai 931 hoặc 934 thì lại không thấy ỵêu cầu như vậy.

 6. Siêu nhảm Hình đại diện của SAA
  Tham gia ngày
  May 2009
  Địa chỉ
  HCM city
  Bài gửi
  1,362
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add SAA on Facebook
  SAA vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Không biết đơn vị các bạn là tự chủ hoàn toàn hay là ngân sách bao cấp hoàn toàn, nhưng cho dù là tự chủ hay NS bao cấp thì cũng có những điểm chung về việc kiểm soát chi qua kho bạc như sau:
  "Đối với việc mua sắm tài sản, trang thiết bị, phương tiện, vật tư là Quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu hoặc Quyết định chỉ định thầu của cấp có thẩm quyền (trường hợp mua sắm phải thực hiện đấu thầu theo quy định), hợp đồng mua bán hàng hoá dịch vụ hoặc phiếu báo giá của đơn vị cung cấp hàng hoá dịch vụ (đối với trường hợp mua sắm với giá trị nhỏ không phải thực hiện đấu thầu), hoá đơn bán hàng và các hồ sơ, chứng từ khác có liên quan"
  có thể tham khảo thông tư 81/2006/TT-BTC kiểm soát chi qua kho bạc và Thông tư 172/2009/TT-BTC sửa đổi bổ sung TT81
  WHAT WILL BE WILL BE


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

mẫu quyết định chỉ định thầu mua sắm hàng hoá

mẫu quyết định về việc mua sắm hàng hoá

quyết định chỉ định thầu mua sắm hàng hoá

chỉ định thầu

mau quyet dinh chi dinh thau mua sam tai san

mẫu quyết định chỉ định thầu mua sắm tài sản

mẫu quyết định chỉ định thầu mua bán trường mẫu giáo

mẫu quyết định chỉ thầu mua sắm tài sản

quyết định chỉ định đơn vị cung cấp văn phòng phẩmquyết định chỉ định thầu đơn vị cung cấp dịch vụquyết định chỉ định đơn vị cung cấp dịch vụqUYẾT ĐỊNH CHỈ ĐỊNH ĐƠN VỊ CUNG CẤP HÀNG HOÁMẫu quyết định chỉ định đơn vị cung cấp hàng hoámẫu quyết định chỉ định thầu mua sắmMẫu quyết định phê duyệt đơn vị cung cấp hàng hoáquyết đinh lựa chọn đơn vị mua sắm văn phòng phẩmmau chi dinh thau thiet bihttp:www.webketoan.vnforumthreads153801-Hoi-ve-viec-lam-hop-dong-va-quyet-dinh-chi-dinh-thau-khi-mua-hang-hoa-quyết định chỉ định thầu mua sắm hàng hóamẫu quyết định mua sắm tài sảnmẫu quyết định chỉ định thầu vppquy trình mua sắm hang hoa duoi 20trmẫu quyết định chỉ định thầumẫu quyết định chỉ định thầu mua vật tư nông nghiệpquyet dinh chi dinh thau ve cung cap hang hoa dich vu