Cách tính mức lương bình quân để nghỉ hưu cho LĐ ngoài quốc doanh của BHXH VN quá vô lý

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng
Chương trình từ thiện năm 2014 tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
kết quả từ 1 tới 5 trên 5
2,718 lượt xem
 1. Thành viên Hình đại diện của dangkyke
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Địa chỉ
  Nghệ An
  Tuổi
  28
  Bài gửi
  1
  Post Thanks / Like
  dangkyke vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  Cách tính mức lương bình quân để nghỉ hưu cho LĐ ngoài quốc doanh của BHXH VN quá vô lý

  Hỡi tất cả những đồng nghiệp kế toán
  Nhất là những bạn kế toán cho DN ngoài nhà nước và những lao động làm cho DN ngoài Nhà nước
  Các bạn có tham gia nộp BHXH để sau này hưởng lương hưu có quan tâm về cách tính mức lương bình quân để hưởng lương hưu của BHXH tỉnh nơi mình sinh sống cho các đối tượng nghỉ hưu hay không???
  Mình ở Nghệ An và chắc ở tỉnh các bạn cũng vậy vì cách tính này có lẽ do BHXH Việt Nam quy định, và có ai thấy thiệt thòi không khi cơ quan BHXH tỉnh tính mức lương bình quân để hưởng lương hưu cho lao động ngoài quốc doanh họ cộng số tiền lương trung bình của tất các các năm tháng lại sau đó chia đều cho tất cả các tháng. Vấn đề cộng tất cả các tháng lại chia đều thì mình không thắc mắc vì lương doanh nghiệp ngoài quốc doanh là do thỏa thuận, nhưng vấn đề là tính lương bình quân nhưng không tính đến yếu tố trượt giá (lạm phát của thị trường).
  VD: Lương đóng bảo hiểm năm 1995 là 500.000 đồng/tháng thì đến nay nếu tính lương BQ để nghỉ hưu thì họ vẫn lấy số tiền này để cộng với các năm khác để chia trung bình, nghĩa là người lao động không được bù giá (lạm phát thị trường hàng năm). số tiền càng về trước càng có giá trị hơn số tiền hiện tại vậy mà cơ quan bảo hiểm xã hội họ tính như vậy thì rất thiệt thòi và không công bằng cho người lao động ngoài quốc doanh.
  Nếu lao động là công chức nhà nước thì họ lấy hệ số lương nhân với lương tối thiểu hiện nay là 830.000 đồng thì công chức nhà nước lại được bù giá không phải chịu thiệt thòi như vậy.
  Tôi đưa vấn đề này mong các bạn quan tâm ủng hộ, nếu những ai đang làm ngoài quốc doanh có tham gia BHXH thì không phải ủng hộ mà cần phải tham gia đấu tranh để đảm bảo quyền lợi của mình và của cộng đồng chung.
  Không biết BHXH Việt Nam không để ý đến vấn đề này hay họ cố tình như vậy. Chẳng nhữ họ lại không biết rằng bó rau muống cách đây 10 năm là 500 đồng/bó, mà hiện nay là 5.000 đồng/bó, chắc những người đặt ra cách tính bảo hiểm này có lẽ chỉ biết trên giấy tờ mà chưa đi chợ mua bán hàng bao giờ nên mới tính vậy. Theo tôi thì do hiện nay những người lao động ngoài quốc doanh đóng bảo hiểm XH đã về hưu là còn rất ít nên vấn đề này chưa được quan tâm nhiều, thứ 2 nữa có thể là những người lao động bình thường họ cũng không hiểu cách tính này mà chưa đấu tranh đòi quyền lợi.
  Nếu so sánh 2 lao động làm việc trong quốc doanh và ngoài quốc doanh nếu có mức lương như nhau, thời gian tham gia BHXH như nhau (ở đây giả sử ta loại trừ yếu tố làm việc trong quốc doanh chỉ tính mức lương bình quân của 5 năm cuối cùng khi về hưu) thì mức lương để hưởng lương hưu của lao động ngoài quốc doanh là thấp hơn rất nhiều, thiệt thòi hơn rất nhiều.
  Mong các bạn quan tâm và ủng hộ nhé!

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Tuổi
  2010
  Bài gửi
  Many

   

 3. Thành viên cấp trung Hình đại diện của buidinhtu
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Địa chỉ
  tphcm
  Bài gửi
  32
  Post Thanks / Like
  buidinhtu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  06-04-2012, 15:38 #2
  Đúng rồi đó các bạn dangkyke nói rất đúng. Với cách tính này thì rất thiệt thòi cho những người làm việc ngoài quốc doanh. Thời gian làm việc càng lâu thì mức đô thiệt thòi càng nhiều. Đề nghị các ông bà có trách nhiệm sớm xem lại cách tính này đi. Sao họ không quy mức lương đóng BHXH tại từng thời điểm về hệ số lương tương ứng rồi tính lương bình quân tại thời điểm tính để hưởng lương hưu hay trợ cấp BHXH một lần. Với cách tính này mức lương bình quân hiện nay cho người làm việc ngoài quốc doanh tại thời điểm được hưởng lương hưu hay hưởng trợ cấp BHXH một lần thấp hơn rất nhiều so với mức lương họ phải đóng BHXH, BHYT, BHTN liền kề. Lại dẫn đến tình trạng người càng có thời gian đóng BHXH càng lâu thì mức lương bình quân đóng BHXH càng thấp dẫn đến quyền lợi cũng thấp hơn. Khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng xem xét điều chỉnh lại vấn đề này kịp thời và cân đối lại quỹ thu chi BHXH cho hợp lý, hợp tình. ???

  Các bạn nào đã đọc và hiểu vấn đề này xin bớt chút thời gian gửi vấn đề này lên các mạng phù hợp và được quan tâm hơn để có sự điều chỉnh cho hợp tình hợp lý.
  Xin chân thành cảm ơn!
  thay đổi nội dung bởi: buidinhtu, ngày 06-04-2012 lúc 15:52

 4. Thành viên cấp trung Hình đại diện của buidinhtu
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Địa chỉ
  tphcm
  Bài gửi
  32
  Post Thanks / Like
  buidinhtu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  06-04-2012, 16:03 #3
  Các bạn nào đã đọc và hiểu vấn đề này xin bớt chút thời gian gửi vấn đề này lên các mạng phù hợp và được quan tâm hơn để có sự điều chỉnh cho hợp tình hợp lý.
  Xin chân thành cảm ơn!

 5. Thành viên cấp trung Hình đại diện của a nan
  Tham gia ngày
  Sep 2008
  Địa chỉ
  hn
  Bài gửi
  10
  Post Thanks / Like
  a nan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  13-04-2012, 21:59 #4
  các Bro đã xem ND83/2008 chưa?

 6. Thành viên cấp trung Hình đại diện của titbo2009
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Địa chỉ
  Ha Noi
  Bài gửi
  8
  Post Thanks / Like
  titbo2009 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  04-06-2012, 16:17 #5
  Đúng rùi đó, trong nghị định 83 có cho phép điều chỉnh lương theo trượt giá mà


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

cách tính lương bình quân bhxh

cách tính lương hưu 2013 đối với doanh nghiệp ngòai quốc doanh

cách tính lương hưu của lao động ngoài quốc doanh

cach tinh binh quan luong

cách tính lương bình quân bhxh 1 lần

tinh luong binh quan bhxh

cách tính mức lương bình quân nghi bhxh

cách lương hưu - web ke toan

cách tính lương hưuTìm kiếm

cach tinh muc luong binh quan tra tien bhxh