Cách viết hóa đơn xuất khẩu? - Trang 2

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng
Chương trình từ thiện năm 2014 tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
Trang 2/3 đầuđầu 123 CuốiCuối
kết quả từ 11 tới 20 trên 25
15,030 lượt xem
 1. Thành viên cấp trung Hình đại diện của ntkhanh
  Tham gia ngày
  Nov 2004
  Địa chỉ
  Quận 4, TP.HCM
  Bài gửi
  53
  Post Thanks / Like
  ntkhanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  Cách viết hóa đơn xuất khẩu?

  Chào mọi người ! công ty em mới thành lập, lần đầu tiên viết hóa đơn xuất khẩu, em cũng đã đọc các thông tư , công văn về hóa đơn nhưng em thấy không được rõ lắm, mong các anh chị chỉ giúp. em muốn hỏi : khi viết hóa đơn XUẤT KHẨU thì chỗ đơn giá, thành tiền viết tiền USD, còn chỗ cộng tiền hàng & số tiền viết bằng chữ là viết bằng VND và chữ việt phải ko ? Có người thì bảo là : phải viết bằng VND & chữ việt hết đồng thời ghi thêm tỷ giá vào. Còn người lại bảo cách viết là viết bằng tiền VND và tiếng Việt hết, rồi dòng kế mở ngoặc đóng ngoặc ghi thêm tiền USD vào...Rồi có người lại nói là phải viết bằng tiền USD và tiếng Anh hết .Em rối quá không biết ghi như thế nào là đúng . (Hóa đơn XUẤT KHẨU cty em đang sd là hóa đơn đặt in - song ngữ).
  Rất mong được hồi âm, Thanks !

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many

   

 3. Thành viên cấp trung Hình đại diện của aztax
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Địa chỉ
  Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai
  Bài gửi
  73
  Post Thanks / Like
  aztax vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  02-08-2012, 21:52 #11
  Các bạn tham khảo công văn 4355 nhé.
  BỘ TÀI CHÍNH
  --------
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ----------------

  Số: 4355/BTC-TCT
  V/v đồng tiền ghi trên hóa đơn GTGT.
  Hà Nội, ngày 03 tháng 04 năm 2012

  Kính gửi: Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  Bộ Tài chính nhận được công văn của một số Cục Thuế và doanh nghiệp hỏi về việc đồng tiền ghi trên hóa đơn GTGT. Về vấn đề này, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:
  Căn cứ quy định tại điểm 2.e Điều 14 Chương III Thông tư số 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ:
  “e) Đồng tiền ghi trên hóa đơn
  Đồng tiền ghi trên hóa đơn là đồng Việt Nam.
  Trường hợp người bán được bán hàng thu ngoại tệ theo quy định của pháp luật, tổng số tiền thanh toán được ghi bằng nguyên tệ, phần chữ ghi bằng tiếng Việt.
  Ví dụ: 10.000 USD - Mười nghìn đô la Mỹ.
  Người bán đồng thời ghi trên hóa đơn tỷ giá ngoại tệ với đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân của thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm lập hóa đơn.
  Trường hợp ngoại tệ thu về là loại không có tỷ giá với đồng Việt Nam thì ghi tỷ giá chéo với một loại ngoại tệ được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá”.
  Căn cứ quy định tại Điều 22 Pháp lệnh ngoại hối; Điều 29 Nghị định số 160/2006/NĐ-CP ngày 28/12/2006 quy định thi hành Pháp lệnh Ngoại hối; Điều 1 Nghị định 95/2011/NĐ-CP ngày 20/10/2011 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định 202/2004/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.
  Sau khi có ý kiến của Ngân hàng Nhà nước tại công văn số 106/NHNN-PC ngày 09/01/2012, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:
  Trường hợp doanh nghiệp được phép bán hàng thu ngoại tệ theo quy định của pháp luật thì khi lập hóa đơn GTGT đối với doanh thu bán hàng, cung ứng dịch vụ có gốc ngoại tệ, các tiêu thức trên hóa đơn như đơn giá, thành tiền, cộng tiền hàng, tiền thuế GTGT, tổng số tiền thanh toán được ghi bằng ngoại tệ; phần chữ ghi tổng số tiền bằng tiếng Việt ghi theo tổng số tiền bằng ngoại tệ, đồng thời ghi rõ trên hóa đơn tỷ giá quy đổi ra đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm lập hóa đơn.
  Trường hợp ngoại tệ thu về là loại không có tỷ giá với đồng Việt Nam thì ghi tỷ giá chéo với một loại ngoại tệ được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá.
  Các vấn đề liên quan đến việc sử dụng ngoại tệ để giao dịch, niêm yết, quảng cáo đề nghị các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp lệnh hiện hành về quản lý ngoại hối.
  Trước thời điểm ban hành công văn này, trường hợp doanh nghiệp mua hàng hóa, dịch vụ thanh toán bằng đồng Việt Nam và nhận hóa đơn của bên bán hàng hóa, dịch vụ, trên hóa đơn thể hiện bằng ngoại tệ, có ghi rõ tỷ giá quy đổi ra đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm lập hóa đơn, đề nghị Cục Thuế kiểm tra nếu việc lập hóa đơn thực tế có gắn với việc mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đã kê khai, nộp thuế theo quy định và đáp ứng các điều kiện khấu trừ thuế GTGT theo quy định thì doanh nghiệp mua hàng hóa, dịch vụ được khấu trừ thuế GTGT và được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN. Trường hợp doanh nghiệp không được phép bán hàng hóa thu ngoại tệ nhưng đã lập hóa đơn GTGT giao cho khách hàng, trên hóa đơn thể hiện bằng ngoại tệ, có ghi rõ tỷ giá quy đổi ra đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bó tại thời điểm lập hóa đơn, doanh nghiệp nhận thanh toán từ khách hàng bằng đồng Việt Nam thì doanh nghiệp lập hóa đơn bị xử phạt theo các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý ngoại hối.
  Bộ Tài chính có ý kiến để Cục Thuế các các tỉnh, thành phố được biết, hướng dẫn doanh nghiệp. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các Cục Thuế phản ánh kịp thời về Bộ Tài chính để nghiên cứu giải quyết.

  Nơi nhận:
  - Như trên;
  - Vụ CST, PC;
  - Vụ CS-TCT (2b)
  - Lưu: VT, TCT.
  KT. BỘ TRƯỞNG
  THỨ TRƯỞNG
  Đỗ Hoàng Anh Tuấn
  Call: 0937.374.899. Yahoo: cavoixanh304

 4. Thành viên cấp trung Hình đại diện của ntkhanh
  Tham gia ngày
  Nov 2004
  Địa chỉ
  Quận 4, TP.HCM
  Bài gửi
  53
  Post Thanks / Like
  ntkhanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  03-08-2012, 10:43 #12
  Các Anh Chị làm ở công ty xuất khẩu ơi !, chỉ cho tụi em với, tóm lại cách viết HÓA ĐƠN XUẤT KHẨU như thế nào là đúng nhất để sau này khi quyết toán ko bị Thuế họ phạt

  Bạn ơi ! mình đang hỏi về HÓA ĐƠN XUẤT KHẨU chứ ko phải hóa đơn GTGT đâu !

 5. Thành viên cấp trung Hình đại diện của huntuoibon
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Địa chỉ
  hà đông
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  4
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add huntuoibon on Facebook
  huntuoibon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  03-08-2012, 11:17 #13
  Em cũng ko rõ về xuất khẩu lắm nhưng chẳng lẽ nước ngoài không dùng hóa đơn như mình à. Ma khi mình xuất khẩu thì có hóa đơn xuất, còn mình nhập khẩu thì có nhận đc hóa đơn nhập khẩu đâu nhỉ.

 6. Thành viên cấp trung Hình đại diện của sinhabc
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Địa chỉ
  Mỹ Đức - Hà Nội
  Bài gửi
  59
  Post Thanks / Like
  sinhabc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  06-08-2012, 16:25 #14
  Các bạn cho mình hỏi là: nếu trong hợp đồng hoặc đơn hàng của phía nước ngoại đều ghi số tiền ( cả đơn giá và thành tiền) theo việt nam đồng thì trong hóa đơn xuất khẩu mình cứ ghi theo đơn vị tiền là việt nam đồng phải không?xin ý kiến của mọi người tham gia!

 7. Thành viên cấp cao Hình đại diện của PHUONGLANTBD
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Địa chỉ
  HA NOI
  Tuổi
  30
  Bài gửi
  98
  Post Thanks / Like
  PHUONGLANTBD vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  17-09-2012, 10:58 #15
  Em cũng đang băn khoăn cái này quá.CTy em XK lần đầu.
  Cty em làm hàng gia công.NVL chính do KH nước ngoài cung cấp.
  Ngày 28/8/2012 xuất 1 đợt bằng đường biển 12.300sp.
  Ngày 31/8/2012 cty em mới lấy được hóa đơn XK(Do mới đầu tưởng k phải đặt in hóa đơn)31/8 mới thông báo phát hành.
  Ngày 6/9/2012 xuất nốt bằng đường hàng không 7 644 sp.
  Em đang định viết dồn vào 1 HĐ XK vào ngày 6/9 tổng 19.944 sp có được k ?
  Cảm ơn cả nhà!
  Em đã làm đúng phải không?!

 8. Thành viên cấp trung Hình đại diện của thanhminhkt86
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Địa chỉ
  TP HCM
  Tuổi
  29
  Bài gửi
  6
  Post Thanks / Like
  thanhminhkt86 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  20-09-2012, 14:29 #16
  Chào bạn, mình cũng làm ở cty xuất nhập khẩu, bên mình viết hoá đơn xuất khẩu như sau: chỗ tên hàng hoá bạn mở ngoặc ghi tỷ giá ngoại tệ, mục thành tiền ghi số tiền usd, mục tổng cộng ghi số tiền VND ( lấy số USD x tỷ giá)

 9. Điều hành cao cấp Hình đại diện của VTM
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Địa chỉ
  TÂY NAM BỘ
  Bài gửi
  5,552
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add VTM on Facebook
  VTM vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  20-09-2012, 14:49 #17
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi thanhminhkt86 Xem bài
  Chào bạn, mình cũng làm ở cty xuất nhập khẩu, bên mình viết hoá đơn xuất khẩu như sau: chỗ tên hàng hoá bạn mở ngoặc ghi tỷ giá ngoại tệ, mục thành tiền ghi số tiền usd, mục tổng cộng ghi số tiền VND ( lấy số USD x tỷ giá)
  Bạn viết hóa đơn xuất khẩu sai rồi !
  Xem:
  Câu hỏi 5:

  Công ty chúng tôi là đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu được bán hàng thu ngoại tệ “USD” theo quy định của pháp luật. Giả sử chúng tôi có xuất một lô hàng trị giá 10.000 USD, tỷ giá giao dịch bình quân của thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm lập hoá đơn là 18.932 VND/USD, xin hỏi đồng tiền ghi trên hoá đơn như thế nào?

  Trả lời:

  Theo quy định tại Điểm e, Khoản 2, Điều 14, Chương III, Thông tư số 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2010 của Bộ Tài chính, trường hợp Công ty bạn là đơn vị được bán hàng thu ngoại tệ “USD” theo quy định của pháp luật thì tổng số tiền thanh toán được ghi bằng “USD”, phần chữ ghi bằng tiếng Việt.

  Đồng thời ghi trên hoá đơn tỷ giá USD với đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân của thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm lập hoá đơn.

  Cụ thể:

  - Tại dòng Tổng cộng tiền thanh toán ghi: 10.000 USD.

  - Số tiền viết bằng chữ ghi: Mười nghìn đô la Mỹ.

  - Đồng thời ghi tỷ giá: 1USD = 18.932,00 VND
  Nguồn:http://www.gdt.gov.vn/wps/portal/!ut...1-0c5dece31196
  Về quê cắm câu ...

 10. Thành viên Hình đại diện của Yinkt
  Tham gia ngày
  May 2008
  Địa chỉ
  Tp. HCM
  Bài gửi
  3
  Post Thanks / Like
  Yinkt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  25-01-2013, 16:19 #18
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi VTM Xem bài
  Bạn viết hóa đơn xuất khẩu sai rồi !
  Xem:


  Nguồn:http://www.gdt.gov.vn/wps/portal/!ut...1-0c5dece31196
  vậy khi lập bảng kê khai thuế, mình phải quy ra VNĐ trong khi trên hóa đơn lại là USD, điều này dễ xảy ra sai sót, ai có ý kiến gì hem?

 11. Thành viên cấp trung Hình đại diện của holokx
  Tham gia ngày
  Oct 2012
  Địa chỉ
  TP HCM
  Bài gửi
  25
  Post Thanks / Like
  holokx vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  21-05-2013, 13:38 #19
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi VTM Xem bài
  Bạn viết hóa đơn xuất khẩu sai rồi !
  Xem:


  Nguồn:http://www.gdt.gov.vn/wps/portal/!ut...1-0c5dece31196
  Công ty em cũng kinh doanh hàng may mặc xuất khẩu và dùng hóa đơn xuất khẩu, đều có khai Hải quan khi xuất hàng, vậy công ty em cũng xuất hóa đơn như các cty "được bán hàng thu ngoại tệ “USD” theo quy định của pháp luật" phải không? Em không hiểu cụm từ này, mà lúc trước hỏi bên thuế, có một anh tư vấn bảo phải xuất hóa đơn bằng tiền VND không thì bị phạt do không được kinh doanh mua bán bằng ngoại tệ, nhờ anh ATM chỉ giúp?

 12. Điều hành cao cấp Hình đại diện của VTM
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Địa chỉ
  TÂY NAM BỘ
  Bài gửi
  5,552
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add VTM on Facebook
  VTM vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  21-05-2013, 14:03 #20
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi holokx Xem bài
  Công ty em cũng kinh doanh hàng may mặc xuất khẩu và dùng hóa đơn xuất khẩu, đều có khai Hải quan khi xuất hàng, vậy công ty em cũng xuất hóa đơn như các cty "được bán hàng thu ngoại tệ “USD” theo quy định của pháp luật" phải không? Em không hiểu cụm từ này, mà lúc trước hỏi bên thuế, có một anh tư vấn bảo phải xuất hóa đơn bằng tiền VND không thì bị phạt do không được kinh doanh mua bán bằng ngoại tệ, nhờ anh ATM chỉ giúp?
  DN có hàng xuất khẩu mặc nhiên được phép thu ngoại tệ đối với hàng này. Hóa đơn xuất khẩu ghi theo hướng dẫn ở TT153 (có trích dẫn bên dưới).
  Về quê cắm câu ...


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

cách viết hóa đơn xuất khẩu

cach viet hoa don xuat khau

cách ghi hóa đơn xuất khẩu

cach ghi hoa don xuat khau

viet hoa don xuat khau

hoa don xuat khau viet nhu the nao

cach ghi trên hóa đơn xuất khẩuhoa don xuat khaughi hoa don xuat khauviet hoa don xuat khau nhu the naocách viết hóa đơn xuất khẩu theo thông tư 153cach lap hoa don xuat khauhuong dan cach viet hoa don xuat khauthongtuhuong dan ve hoa doncách viết hoá đơn xuất khẩu quy định viết hóa đơn nhiều xuất khẩu theo tờ 1 khai xuất khẩu mẫu hóa đơn xuất khẩu đã viếtxuat hoa don xuat khauhoa don xuat khau ghi nhu the naohuong dan ghi hoa don xuat khaucách lập hóa đơn xuất khẩu theo thông tư 153viết hóa đơn xuất khẩucách viết háo đơn xuất khẩuhoa don xuat khau co may lienMAU GHI HOA DON XUAT KHAU