Thanh tra thuế làm gì cho hết 30 ngày thanh tra?

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải PhòngTrang 1/3 123 CuốiCuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 25
6,992 lượt xem
 1. Moderator Hình đại diện của xuantham
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Địa chỉ
  SG
  Tuổi
  48
  Bài gửi
  4,365
  Post Thanks / Like
  xuantham vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  Thanh tra thuế làm gì cho hết 30 ngày thanh tra?

  Mình đang lăn tăn suy nghĩ: kiẻm tra thuế 5 ngày thôi thì cũng xong thuế của 1 năm rồi.
  Vậy thanh tra thuế là gì cho hết 30 ngày ? Thanh tra làm việc nhiều hơn kiểm tra cái việc gì? Bạn nào đã từng dự thanh tra chia sẻ với

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Tuổi
  2010
  Bài gửi
  Many

   

 3. Điều hành cao cấp Hình đại diện của VTM
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Địa chỉ
  TÂY NAM BỘ
  Bài gửi
  5,552
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add VTM on Facebook
  VTM vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  16-08-2012, 22:25 #2
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi xuantham Xem bài
  Mình đang lăn tăn suy nghĩ: kiẻm tra thuế 5 ngày thôi thì cũng xong thuế của 1 năm rồi.
  Vậy thanh tra thuế là gì cho hết 30 ngày ? Thanh tra làm việc nhiều hơn kiểm tra cái việc gì? Bạn nào đã từng dự thanh tra chia sẻ với
  Quyết định thì ghi thời gian như vậy nhưng làm việc thật sự tại doanh nghiệp thì chẳng bao nhiêu ... cuối cùng khi xong việc thì lên biên bản có thời gian làm việc dài gần đủ thời gian như quyết định.

  Không biết DN nhà nước thì sao chứ tư nhân thì thanh tra căng hơn quyết toán chút xíu vì họ làm việc theo nguồn số liệu từ thời điểm thanh tra tới hiện tại khi họ đến.

  Hồi trước em có vướng thanh tra Cục thuế TP.HCM 1 lần ... họ xuống tới thì yêu cầu tập trung sổ sách hiện tại niêm phong hết, sau đó xuống kiểm tra thực tế các kho hàng xong thì quay về Cty bắt đầu làm việc ... nội vụ 4 ngày xong hết (2 năm cũ và 7 tháng mới) nhưng lên biên bản thì kéo giản ra hơn 10 ngày làm việc thực tế !
  Bây giờ quyết toán cũng vậy ... làm 2 buổi ghi 5 ngày !
  Về quê cắm câu ...

 4. Thành viên cấp trung Hình đại diện của CONGNHAN
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Địa chỉ
  Lào
  Bài gửi
  25
  Post Thanks / Like
  CONGNHAN vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  16-08-2012, 23:48 #3
  Thời gian ghi thì vậy chứ thực tế làm có vài giờ, chỉ khi nào DN gian lận nhiều quá thì mới làm lâu.

 5. Già mà ham Hình đại diện của Kế Toán Già Gân
  Tham gia ngày
  Nov 2004
  Địa chỉ
  TP.HCM
  Bài gửi
  2,858
  Post Thanks / Like
  Kế Toán Già Gân vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  17-08-2012, 08:19 #4
  ............ quay về Cty bắt đầu làm việc ... nội vụ 4 ngày xong hết (2 năm cũ và 7 tháng mới) nhưng lên biên bản thì kéo giản ra hơn 10 ngày làm việc thực tế !

  Bây giờ quyết toán cũng vậy ... làm 2 buổi ghi 5 ngày !
  Đoàn vận dụng và ứng dụng thông tư 97/2010/TT-BTC

 6. Thành viên cấp trung Hình đại diện của CONGNHAN
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Địa chỉ
  Lào
  Bài gửi
  25
  Post Thanks / Like
  CONGNHAN vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  17-08-2012, 08:56 #5
  Theo Luật quản lý thuế
  Điều 75. Nguyên tắc kiểm tra thuế, thanh tra thuế
  1. Thực hiện trên cơ sở phân tích thông tin, dữ liệu liên quan đến người nộp thuế, đánh giá việc chấp hành pháp luật của người nộp thuế, xác minh và thu thập chứng cứ để xác định hành vi vi phạm pháp luật về thuế.
  2. Không cản trở hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, cá nhân là người nộp thuế.
  3. Tuân thủ quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

  Điều 81. Các trường hợp thanh tra thuế
  1. Đối với doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh đa dạng, phạm vi kinh doanh rộng thì thanh tra định kỳ một năm không quá một lần.
  2. Khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế.
  3. Để giải quyết khiếu nại, tố cáo hoặc theo yêu cầu của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế các cấp hoặc Bộ trưởng Bộ Tài chính
  thay đổi nội dung bởi: hai2hai, ngày 18-08-2012 lúc 17:11 Lý do: Sorry phải xóa bài nhạy cảm

 7. Thành viên cấp cao Hình đại diện của xaugailaidaugau
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Địa chỉ
  VN
  Bài gửi
  118
  Post Thanks / Like
  xaugailaidaugau vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  17-08-2012, 09:01 #6
  Mọi người cho em hỏi chút, bình thường cty TNHH thì bao lâu họ qua check 1 lần ạ?
  Side by side

 8. Thành viên cấp trung Hình đại diện của TTKH2011
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Địa chỉ
  Binh Duong
  Bài gửi
  54
  Post Thanks / Like
  TTKH2011 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  17-08-2012, 10:22 #7
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi Kế Toán Già Gân Xem bài
  Đoàn vận dụng và ứng dụng thông tư 97/2010/TT-BTC
  Thanh tra thuế làm việc với DN thì họ giở luật ra vậy thôi, chứ trong quá trình làm họ vi phạm luật còn nghiêm trọng hơn.Theo kinh nghiệm của mình qua 3 lần bị tham dự thanh tra của công ty mình thì khi đến làm việc với công ty các anh thanh tra sẽ đưa ra các QĐ làm việc là 30 ngày và có khi chốt lại làm việc có 2-3 ngày. Có khi trên 30 ngày tính từ ngày ký BB công bố QĐ cho đến lúc làm BB thanh tra.

  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi CONGNHAN Xem bài
  Chú nói vậy là không đúng, .... thanh tra để xem doanh nghiệp có thực hiện đúng theo luật hay không? hoặc khi nghi ngờ có dấu hiệu sai phạm thì thanh tra
  Theo Luật quản lý thuế
  Cũng chưa chắc, vì công ty của mình từ trước đến giờ luôn nộp thuế đầy đủ, đúng thời hạn và cũng chưa có dấu hiệu gì sai phạm.
  Vậy mà mình bị thanh tra, thiệt rầu!
  Lần thứ 1: Năm 2009 Mình bị thanh tra với lý do DT cao quá vượt qua 30 tỷ, thực ra công ty mình chuyên XK trong năm có nhiều đơn đặt hàng nên DT cao, nộp thuế TNDN cũng cao nhưng các anh thanh tra nói " phải coi lại", qua 3 lần giải trình và cung cấp tất cả các hồ sơ mang đến tận cơ quan các anh cuối cũng cũng "bị thanh tra". Tưởng đến làm gì, hóa ra 30 ngày đó mình chẳng có gì mà làm, đợi hết thời gian ký cái BB thanh tra là xong. (Anh GĐ thì có một lần phải đến nhà bác trưởng đòan thanh tra)
  Lần thứ 2: Trong năm 2011, khi các anh trong đòan thanh tra xuống mình có hỏi, thì họ trả lời "do công ty em doanh thu năm nay trên 10tỷ nên thanh tra" (vậy nếu DN làm có DT thấp được thưởng à! Thiệt tức cười. Mà công ty mình chuyên cung cấp VLXD thì làm sao bán ít được.)
  Lần thứ 3: mới vừa T.6/2012 này Công ty mình tiếp tục bị thanh tra vì DN sản xuất, lý do thì vẫn như cũ.
  Tóm lại 3 lần thanh tra cũng chỉ vì có cái DT cao, đau thiệt.
  thay đổi nội dung bởi: TTKH2011, ngày 17-08-2012 lúc 10:38
  Đa lộc, đa tài, đa phú quý
  Đắc thời, đắc lợi, đắc nhân tâm

 9. Thành viên cấp cao Hình đại diện của lan50
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Địa chỉ
  TraVinh-VinhLong
  Tuổi
  64
  Bài gửi
  130
  Post Thanks / Like
  lan50 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  17-08-2012, 11:16 #8
  Mở bài:

  Thanh tra thuế là gì cái đã? Họ cũng là con người cũng phải ăn, cũng phải mặc, cũng phải học, ...cũng như chúng ta thôi. BMVNAH, với chức danh Thanh tra thuế tưởng ngon, béo bỡ lắm ư, cái mặt vênh vênh, điệu bộ hóng hách,... khi xuống làm việc với DN. Như kẻ bề trên, ban bố ân huệ cho DN. MK, không có những hoạt động của DN (sai có, đúng có) thì liệu ai sẽ đóng góp cho NSNN. Nên hướng các hoạt động của DN đi chó đúng quỹ đạo pháp luật thì hay hơn.

  Thân bài:

  Làm việc trên tư cách nào? Đại diện cho ai? Nguyên tắc hoạt động ra sao?

  Tạo sự thống nhất trong việc thực hiện công tác thanh tra trong toàn ngành thuế nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân có hành vi gian lận, trốn thuế.

  Nâng cao việc quản lý cán bộ thanh tra thuế trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao làm cơ sở đánh giá phân loại cán bộ thanh tra.

  Thực hiện cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hoá công tác thanh tra thuế góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế.


  Hoạt động thanh tra hành chính được tiến hành theo Đoàn thanh tra; hoạt động thanh tra chuyên ngành được tiến hành theo Đoàn thanh tra hoặc do Thanh tra viên, công chức được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành tiến hành độc lập.

  Việc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp chỉ được thực hiện khi có quyết định của thủ trưởng cơ quan nhà nước có thẩm quyền và phải thông báo cho doanh nghiệp trước khi công bố quyết định thanh tra ít nhất là 7 ngày.

  Quyết định phải ghi rõ: Căn cứ pháp lý để thanh tra, nội dung, yêu cầu, phạm vi của cuộc thanh tra, thời hạn thanh tra, thành viên đoàn thanh tra, quyền, trách nhiệm của đoàn thanh tra, cũng như quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp được thanh tra. Không được tiến hành trùng lặp quá một lần về cùng một nội dung trong một năm đối với doanh nghiệp. Thời hạn thanh tra tại một doanh nghiệp tối đa không được quá 30 ngày, được xác định kể từ ngày công bố quyết định thanh tra tại doanh nghiệp đến ngày công bố dự thảo kết luận của đoàn thanh tra. Khi cần thiết có thể gia hạn nhưng không vượt quá 30 ngày.

  Trường hợp phát hiện doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật ngoài nội dung đã ghi trong quyết định thì phải kịp thời báo cáo người đã ra quyết định thanh tra để xử lý. Trong trường hợp đơn vị bị thanh tra chưa nhất trí với nội dung dự thảo kết luận thì có quyền giải trình và ý kiến này sẽ được ghi vào biên bản để xem xét, kết luận. Nghiêm cấm việc tiến hành thanh kiểm tra doanh nghiệp khi chưa có quyết định, tự ý mở rộng đối tượng, phạm vi thanh tra, kiểm tra, sử dụng các giấy tờ khống chỉ hoặc vi phạm các quy định khác về thủ tục thanh tra, kiểm tra: sách nhiễu, phiền hà, cố tình kết luận vụ việc sai sự thật, bao che cho những hành vi vi phạm, truy ép doanh nghiệp trong việc giải trình trả lời chất vấn.

  Trưởng đoàn thanh tra và các thành viên đoàn phải làm gì?

  1. Trưởng đoàn thanh tra và các thành viên đoàn thanh tra được quyền yêu cầu người nộp thuế cung cấp và tiếp nhận các tài liệu, chứng từ kế toán; sổ sách kế toán; các báo cáo kế toán, báo cáo tài chính; báo cáo giải trình... liên quan đến nội dung thanh tra.

  2. Phương pháp áp dụng trong thanh tra là so sánh, đối chiếu giữa tài liệu do người nộp thuế cung cấp với hồ sơ khai thuế mà người nộp thuế gửi Cơ quan Thuế để :

  2.1. Xem xét tính hợp pháp của các tài liệu người nộp thuế đã cung cấp.

  2.2. Đối chiếu số liệu ghi chép trên chứng từ kế toán, sổ sách kế toán, báo cáo kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo giải trình để phát hiện tăng, giảm so với Hồ sơ khai thuế.

  3. Kết thúc từng nội dung thanh tra, từng thành viên đoàn thanh tra phải lập Biên bản xác nhận số liệu thanh tra với người được người nộp thuế uỷ quyền làm việc với đoàn thanh tra.

  4. Trưởng đoàn thanh tra có quyền thực hiện một số biện pháp trong quá trình thực hiện thanh tra:

  4.1. Quyết định niêm phong một phần hoặc toàn bộ tài liệu liên quan đến nội dung thanh tra để đảm bảo nguyên trạng tài liệu. Quyết định niêm phong tài liệu phải bằng văn bản, ghi rõ tài liệu cần niêm phong, nghĩa vụ của đối tượng thanh tra. Trường hợp cần thiết thì lập biên bản về danh mục tài liệu niêm phong. Khi không cần thiết áp dụng biện pháp niêm phong nữa thì Trưởng đoàn thanh tra phải ra Quyết định huỷ bỏ biện pháp niêm phong.

  4.2. Kiểm kê tài sản khi phát hiện giữa sổ sách, chứng từ kế toán với thực tế có sự chênh lệch, bất hợp lý. Việc kiểm kê tài sản phải lập thành biên bản ghi rõ thành phần tham dự, địa điểm tiến hành, tên, số lượng, tình trạng tài sản.

  4.3. Khi xét thấy cần có sự đánh giá về chuyên môn, kỹ thuật làm căn cứ cho việc kết luận kết quả thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra phải báo cáo Lãnh đạo bộ phận thanh tra trình Thủ trưởng cơ quan Thuế quyết định trưng cầu giám định. Việc trưng cầu giám định phải bằng văn bản ghi rõ yêu cầu, nội dung, thời gian thực hiện, cơ quan, tổ chức giám định. Khi có kết quả giám định, Trưởng đoàn thanh tra phải công bố cho người nộp thuế biết.


  .............

  Còn nhiều nữa, nên chưa dãn đến kết luận. Kết Luận chắc phải nhờ các bạn thôi.

  Chị đã được và bị mấy ông kẹ này thanh tra rồi, chị cũng quất thẳng như ruột tượng mấy phen với mấy cha nội đương chức với bộ mặt lếu láo, vớ vẩn này.

  Trời ơi trời, trời có xập xuống cũng đè bớt những phần tử, đối tượng làm khổ dân, hành DN là chính, ban bố cho DN để hưởng bỗng lộc.
  Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời

 10. Moderator Hình đại diện của NPT
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Địa chỉ
  webketoan
  Bài gửi
  2,091
  Post Thanks / Like
  NPT vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  17-08-2012, 13:00 #9
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi xuantham Xem bài
  Mình đang lăn tăn suy nghĩ: kiẻm tra thuế 5 ngày thôi thì cũng xong thuế của 1 năm rồi.
  Vậy thanh tra thuế là gì cho hết 30 ngày ? Thanh tra làm việc nhiều hơn kiểm tra cái việc gì? Bạn nào đã từng dự thanh tra chia sẻ với
  ( trích Thông tư 28/2011/TT-BTC)
  Điều 55. Kiểm tra thuế
  Theo quy định tại Điều 77 và Điều 78 Luật Quản lý thuế, Cơ quan thuế kiểm tra tính đầy đủ, chính xác của các thông tin, tài liệu trong hồ sơ thuế nhằm đánh giá sự tuân thủ pháp luật về thuế của người nộp thuế.
  Việc kiểm tra thuế được thực hiện tại trụ sở cơ quan thuế hoặc tại trụ sở của người nộp thuế.

  ........
  Trường hợp qua kiểm tra thuế mà phát hiện hành vi vi phạm về thuế có dấu hiệu trốn thuế, gian lận về thuế thì trong thời hạn mười ngày làm việc kể từ ngày kết thúc kiểm tra, đoàn kiểm tra có trách nhiệm báo cáo thủ trưởng cơ quan thuế để ban hành quyết định xử lý sau kiểm tra, hoặc chuyển hồ sơ sang bộ phận thanh tra hoặc xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.
  Điều 56. Thanh tra thuế
  1. Việc thanh tra thuế được thực hiện căn cứ vào kế hoạch thanh tra hàng năm và thanh tra đột xuất. Thanh tra theo kế hoạch được tiến hành theo kế hoạch đã được phê duyệt. Thanh tra đột xuất được tiến hành khi phát hiện cơ quan, tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế; thanh tra để giải quyết khiếu nại, tố cáo hoặc theo yêu cầu của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế các cấp hoặc Bộ trưởng Bộ Tài chính.

  Việc lập kế hoạch thanh tra phải được xây dựng đối với các trường hợp quy định tại Điều 81 của Luật Quản lý thuế và phải dựa trên cơ sở phân tích thông tin về người nộp thuế, từ đó phát hiện, lập danh sách người nộp thuế có dấu hiệu bất thường trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế để lựa chọn đối tượng lập kế hoạch thanh tra. Kế hoạch thanh tra bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây: đối tượng thanh tra, kỳ thanh tra, nội dung, thời gian dự kiến tiến hành thanh tra.
  *mục đích thanh tra:đánh giá đúng sai trong quản lý nhà nước;phòng ngừa và xử lý vi phạm;góp phần hoàn thiện cơ chế quản lý ,luật pháp ,chính sách của nhà nước.

  +mục đích kiểm tra:nhằm phát hiện những yếu kém sai phạm và có biện pháp giải quyết ;để điều chỉnh các quyết định quản lý ,phát hiện các sai lệch để uốn nắn ;kiểm tra thường xuyên của cấp trên với cấp dưới . bởi Lê khương
  Hồi trước em có vướng thanh tra Cục thuế TP.HCM 1 lần ... họ xuống tới thì yêu cầu tập trung sổ sách hiện tại niêm phong hết, sau đó xuống kiểm tra thực tế các kho hàng xong thì quay về Cty bắt đầu làm việc ... nội vụ 4 ngày xong hết (2 năm cũ và 7 tháng mới) nhưng lên biên bản thì kéo giản ra hơn 10 ngày làm việc thực tế !
  Bây giờ quyết toán cũng vậy ... làm 2 buổi ghi 5 ngày !
  Căn cứ chức năng nhiệm vụ của cơ quan thuế do Bộ Tài Chính qui định, thì cơ quan thuế không có chức năng kiểm kê kho hàng.

 11. Moderator Hình đại diện của NPT
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Địa chỉ
  webketoan
  Bài gửi
  2,091
  Post Thanks / Like
  NPT vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  17-08-2012, 13:11 #10
  Trời ơi trời, trời có xập xuống cũng đè bớt những phần tử, đối tượng làm khổ dân, hành DN là chính, ban bố cho DN để hưởng bỗng lộc.
  Hãy chấp nhận thực trạng của xã hội luôn luôn tồn tại những thành phần như thế, một con chim én không thể làm nên mùa xuân. Chi có kêu trời thì trời cũng không nghe đâu, trời có xập xuống cũng không đè chết những thành phần đó đâu.


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

thanh tra thuế

thanh tra thue

thanh tra kiểm tra thuế trong bao lâu

http:www.webketoan.vnforumthreads190138-Thanh-tra-thue-lam-gi-cho-het-30-ngay-thanh-tra-

bao lau het han kiem tra thue

cong ty em bi thanh tra thue

khi nào thì thanh tra thuế xuống doanh nghiệp

kết luận thanh tra thuế

khi nao thi thanh tra thue

THẾ NÀO LÀ NGÀY KẾT THÚC THANH TRA THUẾ

khi co quyet dinh kiem tra thue thue se kiem tra nhung gi

Khi nao thi bi thanh tra thue

bao lâu kiểm tra thuế một lần

chuẩn bị tiếp đoàn thanh tra

thanh tra thue lam nhung gi

luong kiem tra thue webketoan

ai bịThanh tra kiểm tra thuế rồi

ky nang thanh tra thue

ai có kinh nghiệm kiểm tra. thanh tra thuế

phong thanh tra thue so 1 lam gi

thanh tra thuế kiểm tra những gì

thue thanh tra vao thoi gian nao

giấy ủy quyền phê duyệt ứng dụng TPH lập kế hoạch thanh tra thuế

thanh tra thuế là gì- web kế toán

lam sao vao lam thanh tra thue