Kế toán xây dựng

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải PhòngTrang 1/17 1234511 ... CuốiCuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 168
103,882 lượt xem
 1. anabuisoftware
  Guest Hình đại diện của anabuisoftware

  Kế toán xây dựng

  Chào các bạn,

  Mình mới làm kế toán cho 01 công ty xây dựng, trong quá trình làm minh mới thấy rất nhiều vấn đề phát sinh(vd: hạch toán chi phí nhân công, tập hợp chi phí công trình, VAT đầu vào...)
  :error
  :wall

  Kính mong các anh chị chỉ thêm về lĩnh vực kế toán xây dựng.

  Xin cảm ơn.
  Nguyễn Bùi Quốc Việt.

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


 2. Khu vực quảng cáo

   

 3. Over Abnormal / Crazy Hình đại diện của Bình_OverAC
  Tham gia ngày
  May 2004
  Địa chỉ
  Nha Trang
  Tuổi
  32
  Bài gửi
  824
  Post Thanks / Like
  Bình_OverAC vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Chào bạn! anabuisoftware
  Mình cũng là dân kế toán xây dựng!. Hảy cho mình biết cụ thể các vấn đề bạn gặp phải để chúng ta có cơ sở cùng nhau thảo luận chứ bạn nói chung chung như thế thì biết đường đâu mà mò.
  :error :error

 4. anabuisoftware
  Guest Hình đại diện của anabuisoftware
  Chào bạn OverAC,

  Ừ nhỉ, tài liệu về kế toán xây dựng mình không có nhiều, chỉ áp dụng theo giáo trình Kế toán tài chính, cập nhật theo các thông tư mới mà làm (TT105-CMKTdot 2, TT120-Thue VAT, TT128-Thue TNDN), bạn có thể giới thiệu cho mình thêm thông tư, Quyết định áp dụng cho công tác Kế toán xây dựng không?

  Thơ mình kém lắm. Bạn sưu tầm thơ ở đâu nghe cũng ngồ ngộ, chỉ mình với.
  Cảm ơn bạn.
  NBQ Việt.
  :bia

 5. Thành viên cấp cao Hình đại diện của WhoamI
  Tham gia ngày
  May 2004
  Địa chỉ
  Cố lên, cứ đi rồi sẽ tới!
  Tuổi
  33
  Bài gửi
  507
  Post Thanks / Like
  WhoamI vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  :a3 WhoamI cũng là kế toán xây dựng!
  Mình mới làm được 5 tháng nên còn vấp nhiều lắm mong bạn OverACanabuisoftware chia sẻ kinh nghiệm.

 6. Nghỉ mất sức ! Hình đại diện của cam_to_80
  Tham gia ngày
  Mar 2004
  Địa chỉ
  Hà đông
  Tuổi
  33
  Bài gửi
  527
  Post Thanks / Like
  cam_to_80 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Chia hì chắc là sẽ chia rồi. các bạn cứ nói thứ những khó khăn hoặc vướng mắc về phần nào thì chúng ta cùng giải quyết.
  Như phần hợp đồng giao khoán mà trong phần Nghiệp vụ KT này tôi đã đọc nhưng thấy cũng có rất nhiều sự khác nhau trong việc thực hiện việc giao khoán. thực tế tôi cũng đã làm tại 2 công ty và biết rất nhiều những công ty xây dựng khác đều thực hiện việc khoán nhân công thời vụ theo cách là khoán cho một người đứng ra làm đại diện cho một nhóm thợ. Ở công ty thì căn cứ vào bảng chấm công rồi tính thanh toán cho từng người hoặc lập phiếu chi cho tất cả dựa vào bảng thanh toán lương có ký nhậ của người nhận tiền. Nhưng qua diễn đàn thấy các bạnn thảo luận về các quy định đó thực sự tôi thấy đó là những điều rất có cơ sở, đúng theo luật nhưng trong thực tế các bạn đã biết đối với nhân công xây dựng thì ngay như việc lấy được cái CMT phôt của họ thôi cũng rất khó... đừng nói đến hồ sơ lý lịch, hợp đồng lao động.... Tôi cũng đã chỉ làm hợp đồng giao khoán và bảng chấm công để thanh toán các khoản tiền nhân công đó và không thấy bị loại gì cả kể cả khi Quyết toán và sau này có đoàn thanh tra kiểm tra lại.
  Còn vấn đề nữa là khi giao khoán công việc thì hiện tại tôi không thấy có công ty nào khoán theo hình thức công nhật nữa, trừ những công việc 1 ngày, 2 ngày mà chủ yếu là khoán theo khối lượng công việc thực hiện.... và khoán trọn gói dựa trên dự toán.... nhưng đến khi kế toán làm chứng từ cho các khoản chi đó thường toàn đưa về hình thức công nhật có lẽ do hình thức này đơn giản hơn... dễ làm hơn.
  Tôi cũng mong các bạn cùng làm về xây dựng nêu ra các cách mà tại đơn vị mình đã làm ( Đã được chấp nhận nữa thì tốt ) để mọi người cùng xem xét và học hỏi thêm.
  từ nhỏ mà mở mồm ra vẫn khó ngửi !


 7. ITDOAC
  Guest Hình đại diện của ITDOAC
  To Camto:
  ...chủ yếu là khoán theo khối lượng công việc thực hiện.... và khoán trọn gói dựa trên dự toán.... nhưng đến khi kế toán làm chứng từ cho các khoản chi đó thường toàn đưa về hình thức công nhật có lẽ do hình thức này đơn giản hơn... dễ làm hơn.
  Khoán theo khối lượng công việc dựa trên dự toán định mức về nhân công (số ước tính) có thể chấp nhận và không cho phép chi nhiều hơn.
  Còn khi quyết toán là phải căn cứ theo số nhân công làm việc thực tế (chấm công theo ngày - công nhật) để thanh toán, nên tất nhiên nó cũng là cơ sở để lập chứng từ kế toán và ghi nhận chi phí, chứ không phải do hình thức này đơn giản hơn... dễ làm hơn.

 8. Nghỉ mất sức ! Hình đại diện của cam_to_80
  Tham gia ngày
  Mar 2004
  Địa chỉ
  Hà đông
  Tuổi
  33
  Bài gửi
  527
  Post Thanks / Like
  cam_to_80 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Khoán theo khối lượng công việc dựa trên dự toán định mức về nhân công (số ước tính) có thể chấp nhận và không cho phép chi nhiều hơn.
  Dự toán chỉ mang tính chất ước tính. Khi doanh nghiệp đã khoán theo khối lượng thực tế thì tất cả mọi công việc đều được bóc tách theo khối lượng công việc thực tế với đơn giá đã thỏa thuận. Nó không phụ thuộc vào khối lượng của dự toán cung như quyết toán. Bạn sẽ thấy rõ hơn về vấn đề này khi làm các công trình có sử dụng vốn do ngân sách nhà nước cấp. Khối lượng trong Quyết toán chỉ làm cơ sở để doanh nghiệp tính với chủ đầu tư thường thì con số này sẽ cao hơn so với dự toán vì có phần phát sinh. Về đơn giá doanh nghiệp phải áp dụng đơn giá nhà nước cấp có thể tính thêm phần chênh lệch ( Do Sở Xây dựng tại nơi công trình xây dựng cấp ). Do vậy Doanh nghiệp không thể đem khối lượng cũng như đơn giá các công việc thực hiện để giao khoán cho các thầu phụ. Cụ thế đơn giá khoán sẽ theo mặt bằng chung ngoài thị trường có xem xét thêm tới các yếu tố đặc thù của từng công trình mà tăng hoặc giảm. Còn khối lượng thì nhất thiết phải theo khối lượng thực tế ( thường là do Phòng kỹ thuật xác nhận )
  trong thực tế bầy giờ còn rất ít việc khoán theo công nhật vì theo cách này dễ dẫn đến sự ỷ lại của công nhân --> Chậm tiến độ.
  Trong mỗi hình thức khoán người ta lại có một căn cứ tính riêng dựa trên hợp đồng đã thỏa thuận nhưng chủ yếu là theo :
  + Khoán khối lượng thực tế ( Số đông )
  + Khoán trọn gói tính theo % trên Quyết toán ( Quen, công việc giá trị nhỏ )
  + Công nhật ( Các công việc lặt vặt khó xác định khối lượng )

  Mong các bạn bàn thêm về phần chứng từ hợp lệ cho từng hình thức khoán của đơn vị mình .
  từ nhỏ mà mở mồm ra vẫn khó ngửi !


 9. anabuisoftware
  Guest Hình đại diện của anabuisoftware
  Chào mọi người,

  :f_o Rất cảm ơn về những thông tin các bạn cung cấp, mình đang sử dụng phầgn mềm kế toán ACsoft2004 để làm kế tóan, có bạn nào cũng đang sử dụng ACsoft như mình không?, phần chi phí nhân công mình hạch toán nhưng chương trình chưa xử lý theo ý mình được, mình phải dùng Excel, khổ quá :error
  Các bạn có thể giới thiệu mình phần mềm kế toán khác được không?

  Cảm ơn lắm lắm. :thank
  NBQ Việt.
  :cool

 10. Don't know what is erp! Hình đại diện của erpvn
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Địa chỉ
  Miền đất hứa
  Tuổi
  38
  Bài gửi
  408
  Post Thanks / Like
  erpvn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Chứng từ, sổ sách, báo cáo... vẫn bình thường phải k? vậy kế toán xây dựng có đặc trưng gì k nhỉ?
  Giám đốc điều phối nguồn lực ERP Việt Nam

  www.tuvanERP.vn ...vì cộng đồng ERP Việt Nam

 11. ITDOAC
  Guest Hình đại diện của ITDOAC
  Nếu bác erpvn có ý định viết phần mềm kế toán cho DN XDCT thì theo tui nên lưu ý phần:
  - Tập hợp chi phí 621, 622, 627,... theo từng công trình của từng năm, hoặc nhiều năm (do C.trình thường kéo dài nhiều năm).
  - Phân bổ chi phí sx chung (và có thể gồm cả chi phí tiền lương nhân công, cot-pha,...) ntn?: khối lượng công việc đã thực hiện, hoặc giá trị vật tư đã thực hiện,...
  - C.trình DDĐK, chi phí phát sinh trong kỳ, hoàn thành trong kỳ, C.trình DDCK
  - Doanh thu, chi phí của từng đội ---> hiệu quả các đội.
  - Dự phòng chi phí bảo hành công trình
  - ...
  Nói chung là mãng giá thành công trình là khác biệt nhiều nhất so với các loại hình doanh nghiệp khác. Ngoài ra, có thể do yêu cầu quản lý mà mội DN XDCT có thêm các mẫu biểu khác nhau.


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

ke toan xay dung

kế toán xây dựng

cv ke toan xay dung co banhttp:www.webketoan.vnforumthreads2262-Ke-toan-xay-dungKế toán xây dựngdan ke toan xay dungday ke toan xay dungkế toán về xây dưngkế toán trong xây dựnghạch toán kế toán trong nhận thầu và giao thầu trong xây dựngKế ton xy dựngke toán xây dựngso do ke toan xay dungGiao trinh ke toan xay dungkê toán xây dựngke toan xay dunvấn dề trong kê toán xây dựngkế toán trong công ty xây dựngke toan xay dugkeế toán xây dựnglam ke toan xay dungketoan xay dunggiáo trình kế toán xây dựnghach toan xay dung ke toan xay dubg