Kế Toán Nhà hàng, Khách sạn

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng



Trang 1/5 12345 CuốiCuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 45
43,548 lượt xem
  1. Thành viên Hình đại diện của nguyentrang1811
    Tham gia ngày
    May 2007
    Địa chỉ
    Nha Trang
    Bài gửi
    4
    Post Thanks / Like
    nguyentrang1811 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

    Kế Toán Nhà hàng, Khách sạn

    Có anh chị nào làm kế toán nhà hàng chỉ giúp em cách tính giá thành hàng tự chế biến với, em thấy các món ăn thay đổi liên tục và nhu cầu của khách hàng cũng khác nhau, cùng một món ăn nhưng đơn giá khác nhau dẫn đến em lại phải làm lại định mức cho món ăn đó, có cách nào anh chị giúp em làm kế toán gon gàng hơn với!

    Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


  2. Khu vực quảng cáo
    Tham gia ngày
    Always
    Địa chỉ
    Advertising world
    Bài gửi
    Many

     

  3. Thành viên Hình đại diện của TUANDUONG
    Tham gia ngày
    Sep 2004
    Địa chỉ
    HA NOI
    Tuổi
    33
    Bài gửi
    6
    Post Thanks / Like
    TUANDUONG vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    11-05-2007, 11:24 #2
    Trích nguyên văn Nguyên văn bởi nguyentrang1811 Xem bài
    Có anh chị nào làm kế toán nhà hàng chỉ giúp em cách tính giá thành hàng tự chế biến với, em thấy các món ăn thay đổi liên tục và nhu cầu của khách hàng cũng khác nhau, cùng một món ăn nhưng đơn giá khác nhau dẫn đến em lại phải làm lại định mức cho món ăn đó, có cách nào anh chị giúp em làm kế toán gon gàng hơn với!
    Thuc ra thi viec tinh gia thanh cho tung mon an cua nha hang la rat phuc tap. Neu Nha hang cua ban da co he thong dinh muc, va su dung phan mem quan ly ban hang Nha hang (vi du phan mem cua Cty Nam Tien) thi viec tinh toan se don gian hon rat nhieu. Phan chenh lech so voi dinh muc ban hach toan thang vao TK 632 nhu vay se don gian hon
    Chuc ban thanh cong
    (Xin loi vi khong biet go chu co dau mong ban thong cam)

  4. Thành viên cấp trung Hình đại diện của ngocluyen12
    Tham gia ngày
    Apr 2007
    Địa chỉ
    Hai phong
    Tuổi
    34
    Bài gửi
    695
    Post Thanks / Like
    ngocluyen12 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Bạn Tuan Duong ơi thế định mức đó được tính trên cơ sở nào vậy, có quy định cụ thể không? m cũng ko biết tính định mức các món ăn ra làm sao? Mình ko có phần mềm thì tính làm sao? Giúp nhé!

  5. Thành viên cấp cao Hình đại diện của conan77
    Tham gia ngày
    May 2005
    Địa chỉ
    VN
    Tuổi
    37
    Bài gửi
    92
    Post Thanks / Like
    conan77 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Thứ nhất, bạn không thể tính chính xác và ước lượng chuẩn bằng chính đầu bếp. Hãy để cho họ tự xây dựng định mức của các món ăn. Cái này chỉ là tương đối thôi.
    Để xác định giá vốn thì bạn nên sử dụng kiểm kê định kỳ thì sẽ sát đúng với thực tế hơn. Đừng tách ra sẽ làm rối thêm việc đấy.
    Em là ai, Innova hay Captiva?
    Em máy thoáng hay máy không thoáng?
    Nhưng với anh, gầm cao máy thoáng là thích!

  6. Thành viên cấp trung Hình đại diện của ngocluyen12
    Tham gia ngày
    Apr 2007
    Địa chỉ
    Hai phong
    Tuổi
    34
    Bài gửi
    695
    Post Thanks / Like
    ngocluyen12 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Như vậy thì có cần phải theo dõi giá thành của từng món ăn ko? Nếu theo dõi từng món ăn thì ốm mất nhỉ? Vì món ăn thì đa dạng phong phú thế cơ mà vả lãi mỗi tháng trước (mùa hè) là một thực đơn, tháng sau (mùa đông) là một thực đơn... Chắc chỉ theo dõi giá thành chung và giá vốn chung thôi chứ nhỉ.. rắc rối quá vì mình chưa làm bao giờ

  7. Thành viên Hình đại diện của TUANDUONG
    Tham gia ngày
    Sep 2004
    Địa chỉ
    HA NOI
    Tuổi
    33
    Bài gửi
    6
    Post Thanks / Like
    TUANDUONG vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Định mức do nhà hàng của bạn xây dựng. Thường là do Bếp trưởng xây dựng. Ví dụ: Khi bạn mua 1 kg thịt bò phi lê về, bạn phải sơ chế, và bảo quản (lóc gân, để trong tủ lạnh) và chỉ còn 800gr. Giả sử định mức cho 1 dĩa bò xào là 200 gr. Như vậy với 800 gr bạn phải bán được 4 dĩa. Tuy nhiên việc tính toán rất phức tạp nếu không dùng phần mềm quản lý thì bạn khó mà quản lý được chi phí của nhà hàng. Bạn thử vào trang này dowload tài liệu về để tham khảo nhé http://www.namtien.com/

  8. Thành viên cấp cao Hình đại diện của tina_bich
    Tham gia ngày
    Apr 2007
    Địa chỉ
    TP.HCM
    Bài gửi
    138
    Post Thanks / Like
    tina_bich vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    các bạn ơi! mình mới vào làm ở nhà hàng. Mình thấy giá vốn mỗi món ăn là do bếp trưởng họ định lương rồi đưa ra. Còn về việc theo dõi xuất NVL để cấu thành món ăn thì đến cuối tháng bếp đưa lên bảng kê NVL (thịt, cá, trái cây,...) còn tồn bao nhiêu trong bếp, kế toán dựa vào đó mà tính ngược lại số NVL xuất ra trong tháng. Vậy liệu cách tính như vậy có chính xác không, các bạn góp ý cho mình với.
    Thanks!

  9. Thành viên cấp cao Hình đại diện của conan77
    Tham gia ngày
    May 2005
    Địa chỉ
    VN
    Tuổi
    37
    Bài gửi
    92
    Post Thanks / Like
    conan77 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Trích nguyên văn Nguyên văn bởi tina_bich Xem bài
    các bạn ơi! mình mới vào làm ở nhà hàng. Mình thấy giá vốn mỗi món ăn là do bếp trưởng họ định lương rồi đưa ra. Còn về việc theo dõi xuất NVL để cấu thành món ăn thì đến cuối tháng bếp đưa lên bảng kê NVL (thịt, cá, trái cây,...) còn tồn bao nhiêu trong bếp, kế toán dựa vào đó mà tính ngược lại số NVL xuất ra trong tháng. Vậy liệu cách tính như vậy có chính xác không, các bạn góp ý cho mình với.
    Thanks!
    Cái này khá chính xác khi:
    1. Bạn phải xác định chính xác lượng hàng mua vào trong tháng. Cái này thông thường các đơn vị hay bị mắc do xác định giá trị lượng hàng mua trong tháng không đầy đủ, thường bị bỏ sót hàng mua chưa thanh toán (phần công nợ) do hàng mua nhỏ lẻ chưa được cấp hóa đơn.
    2. Kiểm kê hàng tồn kho phải chính xác.
    3. Mình đã thấy ở một nhà hàng có kiểu hạch toán xác định kết quả kinh doanh thực tế này cũng hay và khá hợp lý.
    - Khi mua hàng, tất cả chứng từ và hóa đơn lẻ được tập hợp và theo dõi qua tài khoản 331:
    Nợ 611/Có 331 (nếu có thuế GTGT thì thêm phần thuế)
    - Khi thanh toán với người bán:
    Nợ 331/Có 111,112,...
    - Cuối kỳ căn cứ vào lượng hàng kiểm kê tồn kho, xác định lượng hàng xuất dùng: Tồn đầu kỳ + Nhập trong kỳ - Tồn cuối kỳ.
    Em là ai, Innova hay Captiva?
    Em máy thoáng hay máy không thoáng?
    Nhưng với anh, gầm cao máy thoáng là thích!

  10. Thành viên Hình đại diện của thanhhau
    Tham gia ngày
    Jun 2007
    Địa chỉ
    lang son
    Tuổi
    28
    Bài gửi
    1
    Post Thanks / Like
    thanhhau vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    em đang làm báo cáo thực tập chuyên đề kế toán mua hàng và bán hàng ở 1 nhà hàng. ở đây hạch toán hàng tồn kho theo phương pháp kiẻm kê định kỳ và hình thức sổ nhật ký chung như vậy em phải vào những sổ nào nhiều ạ

  11. Thành viên Hình đại diện của maicoi12
    Tham gia ngày
    Sep 2010
    Địa chỉ
    ha noi
    Tuổi
    23
    Bài gửi
    3
    Post Thanks / Like
    maicoi12 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    em cũng làm báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở một nhà hàng
    nhưng em ko biết là mình phải tính giá vốn như thế nào.nhà hàng em dịch vụ ăn uống theo kiểu buffe
    quy định sặn giá ăn cho trẻ em và người lớn
    có anh chị nào có bài thực tập mẫu về nhà hàng gửi cho em với
    yahoo của em: saomaituoihong_909


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

kế toán nhà hàng khách sạn

kế toán khách sạn nhà hàng

kế toán nhà hàngtai lieu ke toan khach sanke toan nha hang khach sanKe toan khach sanke toan coske toan nha hang lam nhu the naoKe toan nha hanghttp:www.webketoan.vnforumthreads28883-Ke-Toan-Nha-hang-Khach-sanpage3bao cao tai chinh khach santhu ngan nha hang do ke toan hay nha hang quan lycach lam ke toan nha hangke toan khach san nha hangkinh nghiệm làm kế toán nhà hàngnhà hàngkinh nghiem lam ke toan nha hangcach hach toan trong linh vuc nha hang khach sandinh luong mot mon an nhu the naobao cao thuc tap ke toan xac dinh kqkd nha hang khach sanhach toan ke toan khach san nha hangke toan dich vu nha hang khach santhực tập khách sạn webketoannghiệp vụ kế toán nhà hàng khách sạnnha hang