Sự khác nhau giữa Báo Cáo LCTT theo pp trực tiếp và gián tiếp

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng
Chương trình từ thiện năm 2014 tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
kết quả từ 1 tới 4 trên 4
8,883 lượt xem
 1. Thành viên Hình đại diện của Ánh Tuyết
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Địa chỉ
  Gò vấp
  Tuổi
  28
  Bài gửi
  236
  Post Thanks / Like
  Ánh Tuyết vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  Sự khác nhau giữa Báo Cáo LCTT theo pp trực tiếp và gián tiếp

  Anh, chị nào có thể giải thích dùm em sự khác nhau giữa báo cáo LCTT theo phương pháp trực tiếp khác so với pp gián tiếp như thế nào kg ạh? sếp em bắt giải thích, lần đầu tiên làm bảng này nên e kg rõ lắm. Ai biết giúp dùm em nha. thanks mọi người

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Tuổi
  2010
  Bài gửi
  Many

   

 3. Thành viên Hình đại diện của Ánh Tuyết
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Địa chỉ
  Gò vấp
  Tuổi
  28
  Bài gửi
  236
  Post Thanks / Like
  Ánh Tuyết vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Sao không ai giúp dùm hết thế này? hu hu

 4. Thành viên Hình đại diện của trangthu_1981
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Địa chỉ
  Ha Noi
  Bài gửi
  3
  Post Thanks / Like
  trangthu_1981 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  03-03-2008, 15:02 #3
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi Ánh Tuyết Xem bài
  Anh, chị nào có thể giải thích dùm em sự khác nhau giữa báo cáo LCTT theo phương pháp trực tiếp khác so với pp gián tiếp như thế nào kg ạh? sếp em bắt giải thích, lần đầu tiên làm bảng này nên e kg rõ lắm. Ai biết giúp dùm em nha. thanks mọi người
  Dòng lưu chuyển tiền tệ đặc biệt quan trọng đối với một doanh nghiệp. Nó cho phép doanh nghiệp có thể mở rộng hoạt động của mình, thay thế các tài sản cần thiết, tận dụng các cơ hội của thị trường và chi trả cổ tức cho các cổ đông. Một số chuyên gia còn cho rằng “dòng tiền là vua” (“cash flow is king”).
  Bảng lưu chuyển tiền tệ cho biết khả năng tạo tiền, tình hình quản lí các tài sản và trách nhiệm pháp lí ngoài vốn hiện thời, chi tiết các khoản đầu tư vào tài sản sản suất và các khoản đầu tư tài chính của doanh nghiệp. Nó cho phép cả các nhà quản lí cũng như các nhà nghiên cứu trả lời được những vấn đề quan trọng liên quan đến tiền như:

  • Liệu doanh nghiệp có đủ tiền để chi trả cho các khoản nợ ngắn hạn cho nhà cung cấp và những chủ nợ khác mà không phải đi vay không?
  • Doanh nghiệp có thể quản lí được các tài khoản phải thu, bảng kiểm kê, ...
  • Doanh nghiệp có những khoản đầu tư hiệu quả cao không?
  • Doanh nghiệp có thể tự tạo ra được dòng tiền tệ để tài trợ cho các khoản đầu tư cần thiết mà không phụ thuộc vào vốn từ bên ngoài không?
  • Doanh nghiệp có đang thay đổi cơ cấu nợ không?

  Bảng lưu chuyển tiền tệ (SCF) cung cấp thông tin liên quan ba hoạt động chính tạo ra và sử dụng tiền là: hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động tài chính, hoạt động đầu tư.

  Bảng lưu chuyển tiền tệ có liên quan mật thiết với bảng CĐKT và báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Nó cần các dữ liệu từ:
  - Bảng CĐKT dùng để thu thập dòng tiền từ tất cả các hoạt động. Để quá trình này được dễ dàng nên tính toán thay đổi từ thời điểm đầu kì đến thời điểm cuối kì của mỗi khoản.
  - Một báo cáo kết quả hoạt động SXKD sử dụng ban đầu để thu thập các dòng tiền từ hoạt động SXKD.
  - Các chi tiết phụ khác liên quan đến một số tài khoản phản ánh vài loại giao dịch và vấn đề khác nhau. Việc nghiên cứu các tài khoản riêng biệt là cần thiết bởi thường tổng số thay đổi của cân bằng TK trong năm không chỉ ra được bản chất thực của dòng tiền.

  I. Phân chia các dòng tiền trong bảng lưu chuyển tiền tệ:

  Về cơ bản, bảng lưu chuyển tiền tệ giải thích sự vận động tiền tệ từ cân bằng tiền đầu kì đến mức cân bằng cuối kì (tiền tệ bao gồm tiền và các khoản tương đương tiền như đầu tư ngắn hạn, các khoản đầu tư có độ thanh khoản cao, thông thường là các khoản đầu tư đáo hạn dưới ba tháng.

  Các dòng tiền trong bảng lưu chuyển tiền tệ được chia thành 3 loại:

  1. Dòng tiền từ hoạt động sản xuất, kinh doanh:

  Là các dòng tiền ra và vào trực tiếp liên quan đến thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh được ghi nhận trên bảng thu nhập. Có hai phương pháp trình bày hoạt động sản xuất được sử dụng là:

  1.1. Phương pháp trực tiếp: báo cáo các dòng tiền từ hoạt động sản xuất kinh doanh được liệt kê theo từng khoản thu và chi trả:

  Dòng tiền vào:
  - tiền thu bán hàng
  - tiền thu từ các khoản nợ phải thu
  - tiền thu từ các khoản thu khác

  Dòng tiền ra:
  - tiền đã trả cho người bán
  - tiền đã trả cho công nhân viên
  - tiền đã nộp thuế và các khoản kác cho Nhà nước
  - tiền đã trả cho các khoản nợ phải trả khác
  - tiền đã trả cho các khoản khác

  Chênh lệch giữa dòng tiên vào và dòng tiền ra được gọi là lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh.

  1.2. Phương pháp gián tiếp:

  Điều chỉnh thu nhập ròng bằng việc giảm thiểu các khoản mục phi tiền tệ để tính toán dòng tiền vào (ra) ròng từ hoạt động sản xuất kinh doanh. Cần chú ý giữa thu nhập và dòng tiền có sự khác nhau, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh được ghi nhận tích luỹ, cả doanh thu và chi phí đều được ghi nhận khi có nghiệp vụ phát sinh, không quan tâm đến thời điểm phát sinh dòng tiền.

  Hiện nay, các doanh nghiệp hầu hết đều sử dụng phương pháp gían tiếp. Tuy nhiên cần ghi nhớ rằng, hai phương pháp trên là những cách chuyển đổi đơn giản cho kết quả giống nhau.

  2. Dòng tiền từ hoạt động đầu tư:

  Là các dòng tiền vào ra liên quan đến việc mua và thanh lí các tài sản sản xuất kinh doanh do công ty sử dụng hoặc đầu tư vào các chứng khoán của công ty khác.

  Dòng tiền ra phản ánh các khoản đầu tư tiền mặt toàn bộ để có được các tài sản này. dòng tiền vào chỉ được ghi nhận khi nhận được tiền từ việc thanh lí các tài sản đầu tư trước. Các dòng tiền từ hoạt động đầu tư gồm:

  Dòng tiền vào:

  Tiền thu từ:
  - các khoản đầu tư vào đơn vị khác
  - lãi các khoản đầu tư vào đơn vị khác
  - bán tài sản cố định

  Dòng tiền ra:

  Tiền trả cho:
  - đầu tư vào các đơn vị khác
  - mua tài sản cố định

  Chênh lệch giữa dòng tiền ra và vào gọi là lưu chuyển thuần từ hoạt động đầu tư.

  3. Dòng tiền từ hoạt động tài chính:

  Bao gồm dòng tiền ra và vào liên quan đến các nghiệp vụ tiền tệ với các chủ thể ngoài doanh nghiệp ( từ các chủ sở hữu và chủ nợ ) tài trợ cho doanh nghiệp và các hoạt động của doanh nghiệp. Dòng tiền vào ghi nhận các hoạt động tài chính nhận tiền từ chủ sở hữu vốn và chủ nợ. Dòng tiền ra ngược lại. Các hoạt động đó gồm:

  Dòng tiền vào:

  Tiền thu:
  - do đi vay
  - do các chủ sở hữu góp vốn
  - từ lãi tiền gửi

  Dòng tiền ra:

  - tiền đã trả nợ vay
  - tiền đã hoàn vốn cho các chủ sở hữu
  - tiền lãi đã trả cho các nhà đầu tư vao doanh nghiệp

  Số chênh lệch dòng tiền ra và vào gọi là: lưu chuyển thuần từ hoạt động tài chính.

 5. Thành viên Hình đại diện của ktthqvn
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Địa chỉ
  Bac Ninh
  Tuổi
  34
  Bài gửi
  1
  Post Thanks / Like
  ktthqvn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Thank for this port. I hope I will receive many helps from BOD


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

lưu chuyển tiền tệ trực tiếp và gián tiếp

báo cáo lưu chuyển tiền tệ trực tiếp và gián tiếp

so sanh bao cao luu chuyen tien te theo phuong phap truc tiep va gian tiep

kết qua bao cao luu chuyen tien te gian tiep va truc tiep co bang nhau khong

lưu chuyển tiền tệ gián tiếpsu khac biet giua phuong phap truc tiep gian tiep trong bang lcttso sánh phương pháp báo cáo lưu chuyển tiền tệ trực tiếp với gián tiếpsu giong va khac nhau giua phuong phap truc tiep va gian tiep trong bao cao luu chuyen tien tehttp:www.webketoan.vnforumthreads41999-Su-khac-nhau-giua-Bao-Cao-LCTT-theo-pp-truc-tiep-va-gian-tiepsu khac nhau giua luu chuyen tien te truc tiep va gian tiepSu khac nhau giua bao cao luu chuyen tien te theo phuong phap truc tiep va gian tiepso sánh 2 phương pháp lập Báo cáo lưu chuyển tiền tệ trực tiếp và gián tiếpsự khác nhau giữa báo cáo lưu chuyển tiền tệ trực tiếp và gián tiếptien muon ghi nhu th enao trong lctt theo pp truc tieptại sao báo cáo ngân lưu trực tiếp và gián tiếp giống nhaulam bblctt truc tiep hay gian tieplưu chuyển tiền tệ trực tiếp hay gián tiếpSo sanh tai chinh gian tiep va tai chinh truc tiepsự khác nhau giữa quảng cáo trực tiếp và gián tiếp trong quảng cáo So sanh bclctt truc tiep va gian tiepsu khac nhau cua bao cao luon chuyen tien te truc tiep voi gian tiepso sanh: tai khoan va hoat dong khac trong LCTTkhac nhau bao cao luu chuyen tien te gian tiep va truc tiepphan tich phuong phap lap bao cao luu chuyen tien te truc tiep sang gian tiepkhac nhau giua bang luu chuyen tien te truc tiep va gian tiep