Tìm hiểu thông tin về công ty PWC

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng
Chương trình từ thiện năm 2014 tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
Trang 1/2 12 CuốiCuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 14
31,307 lượt xem
 1. Thành viên cấp trung Hình đại diện của hoangyenpro
  Tham gia ngày
  Apr 2008
  Địa chỉ
  somewhere
  Bài gửi
  34
  Post Thanks / Like
  hoangyenpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  18-07-2008, 23:44 #1
  Em đặc biệt đánh giá cao và mơ ước trở thành nhân viên của PWC. Nhưng thông tin về cty này là tương đối "khan hiếm " so với các Big khác. Em mong các anh chị và các bạn có hiểu biết về cty này chia sẻ cho em với ạ. Em hiện nay là sv năm 3 chuyên ngành kế toán và em đang nỗ lực để khiến mơ ước gần hơn với hiện thực đây ạ!

  Thực ra thì em cũng đã cố tìm hiểu thông tin trên site của cty, trên diễn đàn nhưng vẫn mông lung và vẫn "sợ". Em chưa được dự một careers day nào của PWC nên muốn hỏi các anh chị rõ hơn ạ! Welcom các bạn yêu thích PWC vào đây thảo luận!

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many

   

 3. Thành viên cấp trung Hình đại diện của phamcung
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Địa chỉ
  Hanoi
  Bài gửi
  379
  Post Thanks / Like
  phamcung vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  PwC là cái tên tạo ra khá nhiều sự cười cợt. Có người nói nó là viét tắt của Public WC, có người thì bảo là Private. PwC thực ra là PricewaterhouseCoopers- cái tên này thoạt đầu- mà có lẽ ngay cả bây giờ được viết một cách uốn éo, sử dụng phông chũ mà người ta dùng để viết cái brand YvesSaintLorent.

  Có những người cố nặn óc ra xem cái tên ấy có nghĩa là gì Giá-nhà-nước-thợ đóng thùng. Thực ra không có nghĩa gì cả. Chỉ là tên của mấy bậc tiền bối đi trước. Ngày xửa ngày xưa cái ông Price và ông Waterhouse có hãng kiểmtoán Price Waterhouse (pW). còn ông Coopers với ông Lybrand thì có hãng Coopers and Lybrand (C&L). Vào một ngày đẹp trời nọ ông PW và ông C&L quyết định sát nhập với nhau, thế là tạo thành một hãng chung gọi là PwC- cái tên tạo ra những sự cười cợt một cách không cần thiết.

  PwC ở việt nam từ xưa cũng là từ hai firm. Price Waterhouse Vietnam là công ty 100% vốn nước ngoài còn C&L ở Việt Nam dưới dạng liên doanh (với công ty AISC0. Sau này sát nhập thì có hai công ty, một công ty pwC 100% vốn, và một công ty pwc-aisc. Sau nữa thì chỉ còn có một công ty duy nhât là pwc vietnam mà thôi.

  pwc là công ty đứng đầu trong tứ đại gia nhà kiểm toán (gọi là big 4) cả ở trên thế giới và việt nam xét về doanh thu.

 4. Thành viên cấp trung Hình đại diện của naviah
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Địa chỉ
  somewhere in my dreams
  Tuổi
  8
  Bài gửi
  114
  Post Thanks / Like
  naviah vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Bác ơi, năm vừa rồi thì PwC rớt xuống hạng 3 rồi ạ, và KPMG lên hạng 1 ạ (ở VN), đây là link.

  Tìm hiểu thông tin về công ty PWC
  thay đổi nội dung bởi: naviah, ngày 19-07-2008 lúc 12:43
  There is nothing either good or bad, but thinking makes it so.

 5. Thành viên Hình đại diện của duli
  Tham gia ngày
  Apr 2008
  Địa chỉ
  Hanoi
  Bài gửi
  1
  Post Thanks / Like
  duli vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Chào bạn, mình sắp tới sẽ vào làm cho PwC nên cũng đã tìm hiểu được một số thông tin, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn:
  - Về Career Day, mình đã đi của cả PwC, Deloitte, KPMG (E&Y tổ chức ngay trường mình (ngoại thương) nhưng tổ chức giữa trưa, bố ai đi đc), theo đánh giá của mình, Career Day của PwC là chuyên nghiệp và thú vị nhất, tổ chức ở Melia, sau đó bạn sẽ được ăn Buffet ở ngoài sảnh.
  - Qui trình tuyển dụng: chuyên nghiệp nhất và cũng là khó nhất với 3 vòng: vòng 1: English test + Aptitude test; vòng 2: Group discussion (đây là vòng chém giết nhau nhiều nhất ), và vòng 3: Final interview với Partner (vòng này nhẹ nhàng, ai qua được vòng 2 rất nhiều cơ hội qua được vòng 3), khác với các Big4 còn lại, trong các vòng thi của PwC không hề hỏi bạn một tí nào về kiến thức kiểm toán, nhưng lại có vẻ đề cao tiếng anh vì tất cả các vòng đều thi bằng tiếng anh
  - Về lương: khởi điểm, tất cả các công ty trong Big 4 đều bằng nhau, Gross là 6,5T, net là 6T
  - Về linh kiện cung cấp cho bạn khi đi làm:theo mình biết thì hầu hết các cty Big4 đều cung cấp cho nhân viên mới vào Laptop, còn cụ thể năm ngoái ở PwC là máy Lenovo T61 (khoảng $1500), nồi đồng cối đá ^^, ngoài ra mình còn thấy có thông tin là PwC sẽ cho nhân viên mới $120 để sắm sửa phụ tùng (quần áo), với chị em thì để "trùng tu di tích"
  - Môi trường làm việc: chưa đi làm nên chưa đánh giá được, nhưng rất hay được đi Resort, trung bình khoảng 3 tháng 1 lần, bên cạnh đó còn có rất nhiều party để bạn "giao lưu, cọ xát" ^^
  - Về chính sách cho đi học ACCA: sẽ cho bạn đi học ngay trong năm đầu tiên bạn vào làm cho cty, PwC sẽ trả tiền học lần 1, nếu bạn phải thi lại thì tự bỏ tiền túi ra để thi, yêu cầu cam kết làm cho cty sau 6 tháng kể từ khi kết thúc 1 môn nào đó.
  - Nếu bạn làm thêm giờ thì có thể đổi số giờ làm thêm đó ra tiền (tính tiền công bằng 1,5 lần tiền công làm trong giờ nếu trước 9h, còn sau 9h thì sẽ là gấp đôi, cố mà cày cuốc, hehe) hoặc ra số ngày nghỉ để bạn có thể ôn thi ACCA hoặc vi vu với "hàng họ"
  Đấy là những thông tin mình có, bạn nào biết thêm gì thì chia sẻ với mọi người nữa nha

 6. Thành viên cấp trung Hình đại diện của kuklukklak
  Tham gia ngày
  Mar 2008
  Địa chỉ
  ha noi
  Bài gửi
  30
  Post Thanks / Like
  kuklukklak vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi duli Xem bài
  Chào bạn, mình sắp tới sẽ vào làm cho PwC nên cũng đã tìm hiểu được một số thông tin, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn:
  - Về Career Day, mình đã đi của cả PwC, Deloitte, KPMG (E&Y tổ chức ngay trường mình (ngoại thương) nhưng tổ chức giữa trưa, bố ai đi đc), theo đánh giá của mình, Career Day của PwC là chuyên nghiệp và thú vị nhất, tổ chức ở Melia, sau đó bạn sẽ được ăn Buffet ở ngoài sảnh. Mình thì thấy careerday của PWC thú vị nhất và thân thiện nhất, nhưng thông tin cung cấp cho sinh viên rất ít. Mang tính chất đi chơi, giao lưu là chính.
  - Qui trình tuyển dụng: chuyên nghiệp nhất và cũng là khó nhất với 3 vòng: vòng 1: English test + Aptitude test; vòng 2: Group discussion (đây là vòng chém giết nhau nhiều nhất ), và vòng 3: Final interview với Partner (vòng này nhẹ nhàng, ai qua được vòng 2 rất nhiều cơ hội qua được vòng 3), khác với các Big4 còn lại, trong các vòng thi của PwC không hề hỏi bạn một tí nào về kiến thức kiểm toán, nhưng lại có vẻ đề cao tiếng anh vì tất cả các vòng đều thi bằng tiếng anh. Chả hiểu sao chuyên nghiệp thế mà nó lại chọn mình. )
  - Về lương: khởi điểm, tất cả các công ty trong Big 4 đều bằng nhau, Gross là 6,5T, net là 6T. Cái này sai. Cụ thể thì mình nghĩ không cần nói ra, nhưng dao động từ gross 6 - 6.5. PWC là cao nhất = EY. Nhưng EY trong 2 tháng đầu (gọi là thử việc) chỉ nhận 75% lương. (còn hơn deloitte có 50%). 2 thằng còn lại đủ 100%. Nhưng cái này thì cũng không quan trọng lắm.
  - Về linh kiện cung cấp cho bạn khi đi làm:theo mình biết thì hầu hết các cty Big4 đều cung cấp cho nhân viên mới vào Laptop, còn cụ thể năm ngoái ở PwC là máy Lenovo T61 (khoảng $1500), nồi đồng cối đá ^^, ngoài ra mình còn thấy có thông tin là PwC sẽ cho nhân viên mới $120 để sắm sửa phụ tùng (quần áo), với chị em thì để "trùng tu di tích" Cái này mình không biết. Nhưng lenovo hình như cung cấp máy tính cho toàn big4 hay sao ý. Đâu đâu cũng thấy.
  - Môi trường làm việc: chưa đi làm nên chưa đánh giá được, nhưng rất hay được đi Resort, trung bình khoảng 3 tháng 1 lần, bên cạnh đó còn có rất nhiều party để bạn "giao lưu, cọ xát" ^^. Oài, hi vọng thế. Nhưng hình như KPMG còn được đi nc ngoài, kiểu Thailand j đó. còn pwc chỉ trong nước thôi.
  - Về chính sách cho đi học ACCA: sẽ cho bạn đi học ngay trong năm đầu tiên bạn vào làm cho cty, PwC sẽ trả tiền học lần 1, nếu bạn phải thi lại thì tự bỏ tiền túi ra để thi, yêu cầu cam kết làm cho cty sau 6 tháng kể từ khi kết thúc 1 môn nào đó. Đây là lý do chính khiến mình chọn PWC over KPMG.
  - Nếu bạn làm thêm giờ thì có thể đổi số giờ làm thêm đó ra tiền (tính tiền công bằng 1,5 lần tiền công làm trong giờ nếu trước 9h, còn sau 9h thì sẽ là gấp đôi, cố mà cày cuốc, hehe) hoặc ra số ngày nghỉ để bạn có thể ôn thi ACCA hoặc vi vu với "hàng họ" Không biết có limit số giờ làm thêm mỗi năm như deloitte ko???
  Đấy là những thông tin mình có, bạn nào biết thêm gì thì chia sẻ với mọi người nữa nha
  Hơi buồn là năm 2007 nó tụt xuống thứ 3. Mình cũng hỏi mấy bà manager trong buổi phỏng vấn. Nhưng vẫn chưa nhận dc câu trả lời xác đáng (tóm lại đấy là strategy của công ty em ạ, ). Có ai biết gi khác không, share idea cùng mọi người với ạ. Thanks

 7. Thành viên Hình đại diện của pagalo
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Địa chỉ
  TpHCM
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  1
  Post Thanks / Like
  pagalo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Mấy cái doanh thu đó theo mình thì cũng ko nên quan tâm lắm, chưa kể tính xác thực, bác nào làm ở kpmg thì sẽ biết doanh thu năm 2007 của nó ko chỉ có nhiu đó thôi đâu, từ đó thông tin của mấy thằng kia cũng chưa chắc đúng nữa, chưa kể doanh thu của nó còn bao gồm cả chi nhánh bên Cambodia nên nó thuộc vào hàng khủng thì cũng đúng thui.

 8. Thành viên Hình đại diện của zacata
  Tham gia ngày
  Mar 2008
  Địa chỉ
  12/3 pham ngoc thah
  Bài gửi
  8
  Post Thanks / Like
  zacata vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  mình đồng ý với pagalo về vấn đề doanh thu của big4. nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thì có thể lên website của từng công ty để download "annual report" trong đó có luôn cả bảng income statement. vừa rồi mình có xem thử thì tính trên thị trường thế giới PWC vẫn đứng đầu kế đến mới tính tới E&Y.

 9. Thành viên Hình đại diện của harrykism
  Tham gia ngày
  Dec 2005
  Địa chỉ
  Hanoi
  Bài gửi
  8
  Post Thanks / Like
  harrykism vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Xét về tổng thể thì KPMG là sự lựa chọn tốt hơn về không khí làm việc và văn hóa công ty. Bên Điện nước (khách hàng toàn gọi PwC là điện nước cho nó nhanh, nhất là KH Việt Nam) thì bị kêu là vênh, kiêu, lúc nào cũng tự cao ta là no. 1 nhưng trên đời có ai hoàn hảo đâu (trừ cô Kiều mười phân vẹn mười ngày xưa).

 10. Thành viên cấp trung Hình đại diện của phamcung
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Địa chỉ
  Hanoi
  Bài gửi
  379
  Post Thanks / Like
  phamcung vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  "Đầu lòng hai ả tố nga
  Thuý Kiều là chị, em là Thuý Vân
  Mai cốt cách, tuyết tinh thần
  Mỗi người mỗi vẻ, mười phân vẹn mười..."

  Cụ Nguyễn Du nói vậy là cả Thuý Kiều và Thuý Vân đều mười phân vẹn mười nhé, chứ không chỉ có Thuý Kiều đâu.

  Có lẽ phải đổi thành
  "Xó chợ bốn ả big four...
  Chẳng ả nào nghĩ mình là đàn em"

 11. Thành viên cấp trung Hình đại diện của kinhcan007
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Địa chỉ
  Ha noi
  Bài gửi
  598
  Post Thanks / Like
  kinhcan007 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Thật là thâm thuý, bác đúng là lão làng phát biểu câu nào cũng chứa ẩn rất nhiều ý nghĩ sâu xa. Em cũng nhất trí với bác, nói đến big4 thì không thể nói cty nào mạnh hơn cty nào, không thể chỉ nhìn chỉ số doanh thu mà kết luận sự mạnh yếu của top big4. Mỗi cty đều có những đặc điểm riêng của mình, giống con người ai cũng có những điểm mạnh yếu khác nhau. Big4 cũng vậy, đều có những sở trường riêng khác nhau, đẳng cấp đều đã được thừa nhận và khẳng định.


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 2 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 2 khách)

Visitors found this page by searching for:

pwc là gì

Cong ty PWC

công ty pwc

công ty pwc là gì

pwc là công ty gìPWC la gifinal interview pwc hỏi những gìmôi trường làm việc tại PWCviec lam o pwccông ty pwc việt namluong pwcluong o pwccông ty pricewaterhousecoopers (vietnam) ltdpwc la cong ty giLam viec tai pwccông ty pricewaterhousecoopers (pwc)Pwc là gìhttp:www.webketoan.vnforumthreads49572-Tim-hieu-thong-tin-ve-cong-ty-PWCprice waterhouse cooper vietnamlam viec tai pwc viet namluong cong ty pwcluong manager tai pwc vnpricewaterhousecoopers là gìcông ty pricewaterhousecoopers việt namtìm hiểu về pwc