Cách hạch toán trong doanh nghiệp dịch vụ khách sạn và nhà hàng

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng
Chương trình từ thiện năm 2014 tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long




Trang 1/3 123 CuốiCuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 22
26,307 lượt xem
  1. Thành viên Hình đại diện của dungkt25
    Tham gia ngày
    Mar 2008
    Địa chỉ
    xuân đỉnh-từ liêm -hà nội
    Bài gửi
    2
    Post Thanks / Like

    My Social Networking

    Add dungkt25 on Facebook Add dungkt25 on Google+
    dungkt25 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

    Cách hạch toán trong doanh nghiệp dịch vụ khách sạn và nhà hàng

    Mình đang làm thêm kế toán cho một công ty TNHH kinh doanh dịch vụ nhà hàng và khách sạn.
    thông thường thì hàng ngày họ vẫn nhập nguên vật liệu đầu vào như rau, thịt cá, bia rượu ... nhưng đến cuối tháng mới có hoá đơn về.
    hàng tháng mình phải tự bốc và chia lẻ số thực phẩm trong tháng cho từng ngày và sau đó tự cân đối, nói chung rất phức tạp. nào là tí rau, hành, mắm muối ... mỗi thứ một tí.
    theo các bạn mình có nên nhập vao kho rùi xuất không vì hiện tại mình nhập thực phẩm vào 154, đồ uống vào 156. hiện tại mình đang rất lúng túng trong việc tính giá vốn vì thuế họ nói fải tính giá vốn, mình thì toàn tính tổng doanh thu - chi phí = lãi + tồn.
    rất mong các bạn co cao kiến gì trong lĩnh vực này giúp mình quy trình hạch toán với nhé. xin chân thành cảm ơn !
    t/b Email; Dungkt77506@gmail.com

    Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


  2. Khu vực quảng cáo
    Tham gia ngày
    Always
    Địa chỉ
    Advertising world
    Bài gửi
    Many

     

  3. Thành viên cấp cao Hình đại diện của quynhtrangone
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Địa chỉ
    TP Ha Long
    Tuổi
    40
    Bài gửi
    338
    Post Thanks / Like
    quynhtrangone vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    những đồ tươi như rau thịt cá, các loại gia giảm không có HĐ đầu vào thì bạn qua kho theo dõi làm gì, đưa thẳng vào 154 luôn. gạo không lấy được hóa đơn cũng kê hàng ngày đưa thẳng 154 được mà. bạn cân đối lấy hóa đơn đầu vào tương ứng với mức CP hợp lý theo doanh thu ra trong tháng thì ko phải qua kho kê nhập xuất tồn vì quá nhiều mặt hàng rất khó theo dõi, chỉ cần theo dõi đồ uống trên 156 thôi

  4. Thành viên Hình đại diện của Ngô Quế Hương
    Tham gia ngày
    Aug 2006
    Địa chỉ
    227 An Dương, Tây Hồ, HN
    Tuổi
    32
    Bài gửi
    3
    Post Thanks / Like
    Ngô Quế Hương vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Cho e hỏi một chút với, có bác nào có định mức chế biến món ăn trong nhà hàng không ah, làm ơn gửi cho e về địa chỉ mail: camap090406@yahoo.com Em xin chân thành cảm ơn.

  5. Thành viên Hình đại diện của thambt
    Tham gia ngày
    Apr 2009
    Địa chỉ
    Hà Nội
    Bài gửi
    2
    Post Thanks / Like
    thambt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Chào các bác
    Công ty em đang chuẩn bị cung cấp dich vụ bữa ăn trưa cho các lớp học, em cũng chưa biết sẽ hạch toán thế nào. Các anh chị chỉ cho em cách làm định mức cho mỗi suất ăn và cách hạch toán với ạ.
    Hàng ngày công ty em sẽ nhập rau, thịt, cá, gạo... có Hóa đơn đỏ. Ai biết chỉ cho em với nhé
    Em cảm ơn các bác nhiều

  6. Thành viên Hình đại diện của thanhminh299
    Tham gia ngày
    Sep 2009
    Địa chỉ
    Sơn La
    Tuổi
    34
    Bài gửi
    1
    Post Thanks / Like
    thanhminh299 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Hiện tại thuế suất áp dụng cho phòng nghỉ là 5% , dịch vụ khác liên quan đến phòng nghỉ đồ uống, đồ ăn là 10% khi khách nghỉ hết 500K tiền phòng, 200K dịch vụ bây giờ hoá đơn khách yêu cầu xuất 700K. nếu như vậy ta phải xuất làm hai hoá đơn hay 1 hoá đơn.

  7. Thành viên cấp trung Hình đại diện của bendoihiuquanh
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Địa chỉ
    TP. HCM
    Bài gửi
    245
    Post Thanks / Like
    bendoihiuquanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Trích nguyên văn Nguyên văn bởi thanhminh299 Xem bài
    Hiện tại thuế suất áp dụng cho phòng nghỉ là 5% , dịch vụ khác liên quan đến phòng nghỉ đồ uống, đồ ăn là 10% khi khách nghỉ hết 500K tiền phòng, 200K dịch vụ bây giờ hoá đơn khách yêu cầu xuất 700K. nếu như vậy ta phải xuất làm hai hoá đơn hay 1 hoá đơn.
    Cùng thuế suất thì xuất 1 hóa đơn, khác thuế suất thì phải xuất riêng thôi bạn. Mình đã thấy có hóa đơn tự in ghi vừa ghi thuế 5% và 10% chung nhưng không rõ là đơn vị đó có đăng ký với thuế không? Do đó tốt nhất là tiền phòng 1 hóa đơn, tiền ăn 1 hóa đơn.
    Tb : Viết hơi mỏi tay tí
    Không có việc gì khó.
    Chỉ sợ lòng không bền.
    Đào núi và lấp biển.
    Quyết chí ắt làm nên.

  8. Thành viên cấp trung Hình đại diện của bendoihiuquanh
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Địa chỉ
    TP. HCM
    Bài gửi
    245
    Post Thanks / Like
    bendoihiuquanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Trích nguyên văn Nguyên văn bởi Ngô Quế Hương Xem bài
    Cho e hỏi một chút với, có bác nào có định mức chế biến món ăn trong nhà hàng không ah, làm ơn gửi cho e về địa chỉ mail: camap090406@yahoo.com Em xin chân thành cảm ơn.
    Mình nghĩ cái này bạn phải phối hợp với đầu bếp để xây dựng định mức thôi. Món ăn thì phong phú đa dạng và nguyên liệu để chế biến thì mỗi đầu bếp làm khác nhau. Nếu xây dựng được định mức thì tính giá thành món ăn sẽ không cảm thấy phức tạp đâu.
    Không có việc gì khó.
    Chỉ sợ lòng không bền.
    Đào núi và lấp biển.
    Quyết chí ắt làm nên.

  9. Thành viên cấp trung Hình đại diện của Dau Xuan Duc
    Tham gia ngày
    Oct 2009
    Địa chỉ
    TP Đà Nẵng
    Tuổi
    38
    Bài gửi
    4
    Post Thanks / Like
    Dau Xuan Duc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Tôi đã từng gặp trường hợp như bạn. Nếu khách sạn có phục vụ ăn uống thì đây là chuổi kinh doanh nên khi xuất hoá đơn ghi chung thuế suất được giảm 10 x 50%. ND: Phòng nghỉ và dịch vụ. Trong đó dịch vụ là thứ gì thì có bảng kê đính kèm. Chúc thành công

  10. Thành viên Hình đại diện của bich thuy
    Tham gia ngày
    Sep 2006
    Địa chỉ
    Ha Noi
    Bài gửi
    2
    Post Thanks / Like
    bich thuy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    các pác nào cho em hỏi với , doanh thu mình không kê hóa đơn bán lẻ bị thuế phạt của năm trước giờ có qdinh phạt năm nay thì phần donah thu này hạch toán vào tk nào và phần phạt hạch toán như thế nào ?

  11. thianan73@yahoo.com.vn Hình đại diện của La An
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Địa chỉ
    Cần thơ
    Bài gửi
    835
    Post Thanks / Like
    La An vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
    Trích nguyên văn Nguyên văn bởi dungkt25 Xem bài
    Mình đang làm thêm kế toán cho một công ty TNHH kinh doanh dịch vụ nhà hàng và khách sạn.
    thông thường thì hàng ngày họ vẫn nhập nguên vật liệu đầu vào như rau, thịt cá, bia rượu ... nhưng đến cuối tháng mới có hoá đơn về.
    hàng tháng mình phải tự bốc và chia lẻ số thực phẩm trong tháng cho từng ngày và sau đó tự cân đối, nói chung rất phức tạp. nào là tí rau, hành, mắm muối ... mỗi thứ một tí.
    theo các bạn mình có nên nhập vao kho rùi xuất không vì hiện tại mình nhập thực phẩm vào 154, đồ uống vào 156. hiện tại mình đang rất lúng túng trong việc tính giá vốn vì thuế họ nói fải tính giá vốn, mình thì toàn tính tổng doanh thu - chi phí = lãi + tồn.
    rất mong các bạn co cao kiến gì trong lĩnh vực này giúp mình quy trình hạch toán với nhé. xin chân thành cảm ơn !
    t/b Email; Dungkt77506@gmail.com
    tất cả các mặt hàng thịt cá rau khi có hàng về bạn đua thẳng vào tk 154 cuố tháng thi đua vào tk 632


    Nhận làm BC thuế + sổ sách hàng tháng trọn gói giá cả hợp lý ở Cần Thơ 0939063435 - Hà Nội 0902221003


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

kế toán trong doanh nghiệp dịch vụ

nghiep vu ke toan khach san

nghiệp vụ kế toán khách sạn

ke toan nha hang khach san

http:www.webketoan.vnforumthreads52607-Cach-hach-toan-trong-doanh-nghiep-dich-vu-khach-san-va-nha-hang

kế toán dịch vụ nhà hàng

hạch toán kế toán dịch vụ

kế toán nhà hàng khách sạn

cách hạch toán kế toán nhà hàng khách sạn

cách hạch toán kế toán nhà hàng

sach ke toan nha hang khach san

cach hach toan dich vu an uong

hạch toán kế toán trong doanh nghiệp dịch vụ

ke toan trong linh vuc khach san

hạch toán trong doanh nghiệp dịch vụ

cách hạch toán cua nhà hàng

hach toan nha hang

kế toán kinh doanh dịch vụ Khach San

kế toán khách sạn

hạch toán đối với khách sạnbài tập về kế toán doanh nghiệp kinh doanh dịch vụhach toan nghiep vu kinh doanh khach sannghiep vu ke toan ksNghip vu ke toan khach san a nngtest ke toan nha hang