đạo đức nghề nghiệp của kiểm toán viên

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải PhòngTrang 1/3 123 CuốiCuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 23
13,006 lượt xem
 1. nguyenhuuthua
  Guest Hình đại diện của nguyenhuuthua

  đạo đức nghề nghiệp của kiểm toán viên

  Tôi là Nguyễn Hữu Thừa,tôi đang làm tiểu luận về đề tài "đạo đức nghề nghiệp của kiểm toán viên" (cần liên hệ với Việt Nam và dưa ra những qui định mà kiểm toán viên có thể áp dụng ở Việt Nam). Tôi muốn nhờ diễn đàn chỉ giúp tôi những tài liệu có thể tham khảo được để tôi có thể hoàn thành tiểu luận một cách tốt hơn.Tôi cũng rất mong diễn đàn có vài ý kiến giúp đỡ tôi về đề tài này. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:


 2. Khu vực quảng cáo

   

 3. Thành viên cấp cộng đồng Hình đại diện của ketoan@
  Tham gia ngày
  May 2004
  Địa chỉ
  Bụi mận gai...
  Bài gửi
  318
  Post Thanks / Like
  ketoan@ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Bạn Hữu Thừa thân mến,
  Nếu vốn tiếng Anh của bạn khá thì bạn có thể tham khảo những tài liệu tốt nhất, update nhất của Đạo đức nghề nghiệp do liên đoàn quốc tế của những người làm kế toán - IFAC - (International federation of Accountants) công bố. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều thông tin hay trong những tài liệu hay các nguồn tài liệu này;
  + Handbook of International Auditing, assurance, and ethics pronouncements - 2004 edition - Public Feb-2004
  + Bạn có thể vào chính trang web của IFAC http://ww.ifac.org để tìm thông tin
  + Hay bạn có thể vào google type "Code of ethics for professional accountants" cũng tìm được nhiều thông tin lắm.

  Phần liên hệ, bạn có thể tự liên hệ được vì cơ bản kiểm toán VN tuân thủ hoàn toàn các chuẩn mực và qui ước của quốc tế. Có thể tìm đọc thêm Luật kiểm toán vừa mới được quốc hội thông qua kỳ họp vừa rồi. Bạn cũng có thể liên hệ chủ trương đặt kiểm toán nhà nước dưới sự kiểm soát của quốc hội - có thể tìm trong báo Nhân dân hay 1 số báo khác trong mấy ngày mà Quốc hội thông qua Luật kiểm toán ấy... (sorry vì mình không nhớ ngày lắm...)

  Chúc may mắn.
  ketoan@
  thay đổi nội dung bởi: ketoan@, ngày 22-12-2004 lúc 09:15

 4. Thành viên cấp cao Hình đại diện của casablanca_dumus
  Tham gia ngày
  Feb 2004
  Địa chỉ
  Chỉ là nơi đất ở!
  Bài gửi
  290
  Post Thanks / Like
  casablanca_dumus vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Ta bàn chút về cái "Đạo" này tý hè! Ai mở màn đây! Chi @ ?
  www.facebook.com/thanhlapcty - www.dichvuthanhlapcongty.com.vn
  Điện thoại tư vấn: 0982.29.55.29

 5. Thành viên Hình đại diện của hoacat521
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Địa chỉ
  Hai Phong
  Tuổi
  30
  Bài gửi
  10
  Post Thanks / Like
  hoacat521 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi casablanca_dumus
  Ta bàn chút về cái "Đạo" này tý hè! Ai mở màn đây! Chi @ ?
  Trời ơi, vấn đề tế nhị như thế mà có ý kiến đưa ra bàn ở đây sao?

 6. Thành viên Hình đại diện của hoacat521
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Địa chỉ
  Hai Phong
  Tuổi
  30
  Bài gửi
  10
  Post Thanks / Like
  hoacat521 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Nhưng theo tôi, thì đây đúng là vấn đề cực kỳ....... Chúng ta biết rằng, nếu người làm kiểm toán mà coi nhẹ vấn đề đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt là kiểm toán viên kiểm toán nhà nước, thì ngành tài chính tồi đến mức nào. Mà tài chính bị lũng đoạn, thì trời ơi, nền kinh tế! Làm gì còn cái gốc cho sự phát triển? Nhưng mà thực tế, thì có lẽ mọi người cũng đồng ý với tôi, để có được đạo đức nghề nghiệp thực sự là điều khó khăn như thế nào, nhất là khi vấn đề cơm áo gạo tiền luôn làm con người ta khó mà hành động theo lương tâm mình được. Nhiều khi muốn đấy, thấy là sai trái đấy, nhưng có lẽ vì cuộc sống cả. Không chỉ trong kiểm toán, mà ngay cả trong ngành được coi là "cao quý nhất trong các nghề cao quý": giáo viên và bác sĩ, vấn đề đạo đức vẫn luôn được đặt ra. Bạn có chắc rằng trong trường học của bạn, không có những giảng viên cho điểm học sinh nhiều khi không phải do thực lực? (Mặc dù số này có thể là hiếm hoi). Vì thế, vấn đề đạo đức nghề nghiệp có lẽ là đề tài còn phải bàn đến dài dài. Theo tôi, đạo đức là do tự ý thức từ con người. Các quy định quan trọng đấy, nhưng liệu có ngăn chặn được hoàn toàn không?

 7. Thành viên cấp cao Hình đại diện của hong hot
  Tham gia ngày
  Jul 2004
  Địa chỉ
  Thái rồi vẫn còn Nguyên
  Tuổi
  39
  Bài gửi
  408
  Post Thanks / Like
  hong hot vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Senior: Mới đầu, Em cũng là một kiểm toán viên trong trắng, thế mà cái tệ phong bì nó cứ nhằm em mà lao mới đểu chứ lị. Lần thứ nhất nó lao vào em, em nhanh chân em né được; lần thứ hai nó lao vào em, em cũng nhanh chân em tránh được; lần thứ ba nó lao vào em, em cũng nhanh chân nhưng thế quái nào em lại nhẩy vảo nó mới chết chứ.

  Junior: Trong nhóm, em chỉ là thằng tép riu, điếu đóm cho mấy anh cấp trên, người ta đưa phong bì em không thèm nhận, nhà em đầy. Nhưng thằng cha sên ni ơ nó cầm nó đút đánh phụt một cái vào túi, trên bàn còn trơ ra mỗi cái phong bì của em, thôi thì em cầm vậy, ba cái đó thấm tháp gì đâu, mình chỉ là tép riu thôi mà.

  Manager: Mình kiểm soát chất lượng kiểm toán ngon lành, báo cáo kiểm toán đã họp hành thông qua đâu vào đấy rồi, giờ người ta có chút quà mình từ chối sao đây??? trời ơi sao tôi khổ thế này? giá họ đưa trước khi làm kiểm toán thì có phải hay biết bao nhiêu không? giờ xong xuôi rồi mới đưa thì... nhận vậy, đằng nào chả ký xong rồi.
  Hề, đấy là cái lý sự của những ai đã trót bị phong bì lao vào người.

  Nhưng đấy chỉ là một khía cạnh thôi, đạo đức nghề nghiệp của KTV đâu chỉ mỗi thế?
  Hóng Hớt

 8. Thành viên cấp trung Hình đại diện của xungdanhanhhung
  Tham gia ngày
  Feb 2005
  Địa chỉ
  Hanoi
  Bài gửi
  260
  Post Thanks / Like
  xungdanhanhhung vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Hóng hớt nói đúng đấy. Đạo đức kiểm toán viên còn bao gồm nhiều thứ lắm. Trách chi các pác KTV hả anh, tránh được 100 lần thì lần 101 cũng phải trúng chứ, mà chả nhẽ lần nào cũng đưa đẩy với khách hàng à, thôi thì cầm đại đi đỡ nói nhiều, anh cứ nghĩ mà xem. Ôi cái sự này lắm chuyện nhỉ, lúc đưa phong bì cho người ta thì các anh kế toán nói là có chút gọi là tình cảm, sau đó thì các bác lại mang lên đây bêu riếu.

 9. Thành viên cấp cao Hình đại diện của casablanca_dumus
  Tham gia ngày
  Feb 2004
  Địa chỉ
  Chỉ là nơi đất ở!
  Bài gửi
  290
  Post Thanks / Like
  casablanca_dumus vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Nhiều khi nhìn có vẻ lạnh lùng và khó gần của KTV thì mọi chuyện trở nên khó khăn cho nhà đưa phong bao phong bì ấy thế mà trứơc sự nhiệt tình của khách hàng và "tầm lòng son" của họ mà mình từ chối thì cũng chẳng nỡ. Đi đường xa, mệt mỏi anh cầm lấy làm chén nước. Em có phụ cấp trách nhiệm rồi ! ÔI dào ! Đáng bao nhiêu ! Tôi biết mấy anh mà . Năm sau chúng tôi tính chuyển địa điểm công ty bọn anh còn mệt người nữa đấy . Lời chào mời cho năm sau nghe mát dạ ấy thế mà mọi chuyện cứ nằm trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. Chẳng biết thế nào. Mình còn trẻ. Mới tu thành chín quả đạo đức nghề ấy thế mà phải đối mặt giữa một bên là lương tâm một bên là tính quý người không đúng lúc của một người bạn lâu năm.Rõ chán. Đạo đức và nghề nghiệp- Sự khó hiểu muôn đời !
  www.facebook.com/thanhlapcty - www.dichvuthanhlapcongty.com.vn
  Điện thoại tư vấn: 0982.29.55.29

 10. Thành viên Hình đại diện của newktv
  Tham gia ngày
  Jul 2005
  Địa chỉ
  HCMC
  Tuổi
  39
  Bài gửi
  7
  Post Thanks / Like
  newktv vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Các bạn ơi, đối với KTV, đạo đức nghề nghiệp là cực kỳ quan trọng. KTV phải luôn luôn cảnh giác và biết cách tránh né những tình huống cực kỳ... tế nhị này. Nếu bạn nhận tiền bồi dưỡng từ khách hàng, thì tính khách quan và độc lập đã bị ảnh hưởng. Mặc dù nếu bạn không nhận thì khách hàng có thể giận và có thể chuyển sang công ty khác sau này, nhưng vấn đề quan trọng là mình cảm thấy thanh thản và làm đúng đạo đức nghề nghiệp. Tiếng tămg của công ty bạn cũng được phát triển hơn.

  Thực chất, khách hàng cho mình tiền lúc đó là giả bộ vui thôi, chứ sau khi xong họ có thể nghỉ khác về KTV rất nhiều. Chúc các bạn có suy nghỉ tích cực và sáng suốt.

  ĐẠI

 11. Thành viên Hình đại diện của Manh_sbv
  Tham gia ngày
  Dec 2004
  Địa chỉ
  Hà Nội
  Bài gửi
  42
  Post Thanks / Like
  Manh_sbv vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Nếu bạn ở Hà Nội, Bạn có thể đến thư viện quốc gia tham khảo tài liệu. Tôi đã đọc (nhưng chưa hết) một quyển về chuẩn mực kiểm toán của Tổng kiểm toán Nhà nước phát hành.


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

vi sao nghe kiem toan can co dieu le dao duc nghe nghiep

vi sao kiem toan can co dieu le dao duc nghe nghiepvì sao nghề kiểm toán cần có đạo đức nghề nghiệp Tại sao nghề kiểm toán cần có đạo đức nghề nghiệpTai Sao can co dao duc nghe nghiep cua kiem toan vienvi sao nghe kiem toan can co nghe ngiep dao ducvi sao nghe kiem toan can co dieu le dao duc nghe vi sao nghê kiem toan vien can co dieu le dao duc nghe nghiepvi sao nghe kiem toan can phai co dieu le dao duc nghe nghiepĐẠO ĐỨC CỦA NGƯỜI TRONG NGHỀVi sao nge kiem toan can co dieu le dao duc nge nghieptai sao can co dao duc nghe nghiep trong nghe kiem toandieu le dao duc nvhe nghiep cua kiem toanđạo đức kiểm toán viênvi sao kiem toan vien can phai co dao duc nghe nghiepvi sao kiem toan vien can co dieu le dao duc nghe nghiep