Phân Tích ưu điểm Của Phần Mềm Kế Toán Việt Nam

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng
Chương trình từ thiện năm 2014 tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
Trang 1/4 1234 CuốiCuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 32
16,018 lượt xem
 1. Thành viên Hình đại diện của KHANHDOAN
  Tham gia ngày
  Dec 2004
  Địa chỉ
  Khi ước mơ vượt quá giới hạn thì nó trở thành tham vọng
  Bài gửi
  37
  Post Thanks / Like
  KHANHDOAN vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  19-01-2005, 17:57 #1
  Vì sao phần mềm kế toán Việt Nam chiếm ưu thế bên cạnh sự cạnh tranh của phần mềm kế toán nước ngoài?

  Phần mềm kế toán quốc tế tuy phù hợp với quy mô của doanh nghiệp Việt Nam xong giá thành còn quá cao và gặp một số yếu tố bất lợi nên số lượng bán được còn rất hạn chế. Phần mềm kế toán Việt nam chiếm ưu thế trong thị trương nội địa. Để đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều phần mềm kế toán chuyên nghiệp có nguồn gốc từ Mỹ như: Solomon, Sun System, Exact Software, Peachtree Accounting...

  Ở Mỹ, các phần mềm này được ứng dụng trong các công ty vừa và nhỏ. Do quy mô các doanh nghiệp lớn của Việt nam cũng chỉ tương ứng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Mỹ nên rất phù hợp sử dụng các phần mềm này.

  Vì sao phần mềm kế toán nước ngoài không chiếm được vị trí hàng đầu trong thị trường Việt nam ?

  Điều đầu tiên phải nói đến đó là giá thành của các phần mềm quốc tế quá cao, làm mất đi khả năng cạnh tranh với những phần mềm nội địa tuy đơn giản nhưng giá phải chăng. Nắm bắt được một thị trường giàu tiềm năng, các nhà cung cấp phần mềm nước ngoài đã cố gắng đưa sản phẩm của mình vào đồng thời áp dụng các chính sách ưu đãi để khuyến khích các doanh nghiêp. Tuy nhiên, giá thành giao động từ 10.000 đến hàng trăm ngàn USD, nó vượt quá ngân sách của các doanh nghiệp Việt nam. Vì thế nên số lượng bán ra còn rất khiêm tốn.

  Đặc tính của các phần mềm nước ngoài là có tính chuyên nghiệp cao vì nó được xây dựng dựa trên các công cụ phát triển hiện đại theo các quy trình sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, giao diện và toàn bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng đều bằng tiếng Anh. Những bỡ ngỡ vì tiếp xúc lần đầu với phần mềm quốc tế cộng thêm việc phải tự tìm hiểu tư liệu bằng tiếng nước ngoài dẫn đến khai thác sử dụng chương trình không được như mong muốn. Ý tưởng chuyển đổi phần mềm sang tiếng việt còn gặp nhiều khó khăn và làm mất tính chính xác của phần mềm.

  Tiếp đên, hệ thống kế toán của Việt Nam vẫn chưa có những qui đinh rõ ràng. Hệ thống kế toán của chúng ta không áp dụng 100% các qui định của bất cứ hệ thống kế toán nào trên thế giới. Trong khi đó, phần mềm lại được xây dựng theo hệ thống kế toán của nước sản xuất vì thế nên các thông tin không đựoc phù hợp. Việc thay đổi các phần mềm để đáp ứng được với tình trạng chung của kế toán Việt nam yêu cầu một thời gian dài tiếp theo.

  Mặt khác, các công ty sản xuất không có chi nhánh trực tiếp tại Việt Nam nên việc bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật không thuận tiện. Hệ thống máy vi tính sử dụng trong các doanh nghiệp không phải luôn luôn đảm bảo chất lượng quốc tế vì thế nên thường có những hỏng học nặng họặc mất mát dữ liệu. Chi phí cho bảo trì đôi khi rất cao vì doanh nghiệp phải nhờ đến các chuyên gia nước ngoài.

  [Vì sao phần mềm kế toán Việt nam đứng vững được trước sự cạnh tranh của phần mềm quốc tế?

  Do tận dụng nguồn nhân lực trong nước và áp dụng các chương trình ít phức tạp nên giá thành của các phần mềm Việt nam thấp hơn phần mềm quôc tế rất nhiều. Giá chỉ giao động từ vài trăm đến vài nghìn USD. Đây chính là ưu điểm cạnh tranh lớn nhất giúp phần mềm kế toán Việt nam dành được thị trường trong nước.

  Phần mềm kế toán Việt Nam sản xuất ra nhằm mục đích cung cấp cho doanh nghiệp Việt Nam là chính, vì thế giao diện và tài liệu hướng dẫn sử dụng đều bằng tiếng Việt thuận lợi cho việc khai thác thông tin và sử dụng.

  Các phần mềm chuyên nghiệp sản xuất trong nước được xây dựng dựa trên hệ thống kế toán Việt Nam nên hoàn toàn phù hợp với chế độ kế toán hiện hành. Các thay đổi thường xuyên của Bộ tài chính trong hệ thống tài khoản, hạch toán, hệ thống báo cáo cũng được cập nhật nhanh hơn so với các phần mềm nước ngoài. Bên cạnh đấy do giá thành không cao nên các doanh nghiệp có thể đặt hàng để có một phần mềm phù hợp nhất với hế thống quản lý của doanh nghiệp.

  Công việc bảo hành, bảo trì nhanh chóng, kịp thời. Do các chuyên viên viết phần mềm và các nhân viên chuyển giao phần mềm đều là người Việt Nam và ở Việt Nam nên khoảng cách địa lý không tạo ra chi phí lớn cho việc bảo hành, bảo trì. Mặt khác, giá nhân công ở Việt Nam rẻ hơn nhiều so với các chi phí cho người nước ngoài mỗi khi cần các chuyên viên kinh nghiệm nên việc bảo hành, bảo trì cũng tốn chi phí ít hơn.

  Tuy nhiên, phần mềm Việt Nam không phải không có nhiều điểm hạn chế. Đối với các doanh nghiệp áp dụng hai hệ thống kế toán; Việt Nam và hệ thống khác như US GAAP, IASB thì không tránh khỏi gặp những lung túng khi hoàn thành sổ sách theo hệ thống kế toán nước ngoài. Giữa phần mềm kế toán Việt Nam và quốc tế là cả một khoảng cách khác nhau lớn về cấu trúc và công nghệ. Thêm vào đấy, người làm kế toán chỉ quen làm với giao diện tiếng việt cũng như không khai thác tài liệu bằng tiếng nước ngoài làm hạn chế và kìm hãm sự trau dồi kiến thức.

  Tính hiệu quả của phần mềm phụ thuộc vào sự quyết định của các nhà doanh nghiệp. Một phần mềm chuyên nghiệp của nước ngoài không chắc đã là sản phầm hữu hiệu. Những nhận xét trên đấy đã cho thấy phần mềm kế toán quốc tế có nhiều điều hạn chế trong doanh nghiệp Việt nam. Bên cạnh đó, giá thành hạ cũng không phải là tiêu chí duy nhất để chọn lựa phần mềm. Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ và biến đổi của thị trường, doanh nghiệp sẽ đón nhận những phần mềm kế toán phù hợp hơn và ứng dụng của nó mang lại nhiều hiệu quả hơn.

  ( trích dẫn)

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:

  [B]J.N[/B]

  [I][B][COLOR=DarkRed]Zeal without knowledge is a run away horse[/COLOR][/B][/I]

 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many

   

 3. Thành viên Hình đại diện của gaugau
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Địa chỉ
  HCM
  Tuổi
  44
  Bài gửi
  108
  Post Thanks / Like
  gaugau vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  ở đây, người viết đang đánh giá trên tiêu chuẩn nào đây? tổng số người dùng hay là tổng số tiền đầu tư cho dự án. Nếu là tổng số tiền đầu tư cho dự án thì bạn nên coi lại đi: Viêt xô vài trăm ngàn US, savimex: 70,000 US, siêu thị cỏo gì đó: 1,500,000 US, cộng với bia bến thành 800,000 US thì phần mềm VN ta có tới không bạn
  [B][COLOR="Red"]Hãy chia sẻ phương pháp triển khai ERP mà mình biết!!![/COLOR] - [/B] [URL="http://www.webketoan.vn/forum/showthread.php?p=268828#post268828"]click here[/URL]

 4. Thành viên cấp cao Hình đại diện của khanhpq
  Tham gia ngày
  Jul 2004
  Địa chỉ
  Sài Gòn
  Tuổi
  52
  Bài gửi
  99
  Post Thanks / Like
  khanhpq vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  1. Nếu cộng số tiền phần mềm việt bán ra và phần mềm nước ngoài bán cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư của việt nam thì chắc chắn phần mềm việt hơn hẳn.

  2. Nếu tính lợi ích sử dụng thì phần mềm việt càng mang lợi ích sử dụng nhiều hơn cho người dùng. Phần mềm nước ngoài bán giá rất cao nhưng chỉ sướng tây (đút tiền vào túi) còn người dùng chả dùng được gì, hoặc dùng chút đỉnh (không bàn luận về nguyên nhân). Các khách hàng gaugau nêu đã dùng được gì chưa hay chỉ tiền to thôi.

  3. Về phần mềm nào tốt hơn, chuẩn hơn, quốc tế hơn thì hiển nhiên là phần mềm tây rồi, nhưng lại là chủ đề khác đã được bàn luận rất nhiều. Chúng tôi học được rất nhiều điều ở phần mềm tây.
  Mưa lúc nào mát lúc đấy!

 5. Thành viên Hình đại diện của gaugau
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Địa chỉ
  HCM
  Tuổi
  44
  Bài gửi
  108
  Post Thanks / Like
  gaugau vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  theo tôi thì kô cách nào hơn được - và chắc chắn là không hơn được.

  Bác nói phần mềm nn thì người dùng chả dùng được gì - nghe vô lý quá. với Oracle, SAP ở VN thì người dùng chả dùng được gì à. Tớ nghe không ổn rồi. Đó là tớ chưa nói đến mấy nón như Scala, Navision, Solomon, người ta bán hàng 100 site mà người dùng chả dùng được gì à.

  Với lại theo ý tôi, thì người viết bài này toàn là nói chung chung, không có con số thống kê cụ thể nào hết
  thay đổi nội dung bởi: gaugau, ngày 25-01-2005 lúc 09:13
  [B][COLOR="Red"]Hãy chia sẻ phương pháp triển khai ERP mà mình biết!!![/COLOR] - [/B] [URL="http://www.webketoan.vn/forum/showthread.php?p=268828#post268828"]click here[/URL]

 6. Thành viên cấp cao Hình đại diện của khanhpq
  Tham gia ngày
  Jul 2004
  Địa chỉ
  Sài Gòn
  Tuổi
  52
  Bài gửi
  99
  Post Thanks / Like
  khanhpq vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  gaugau cho xin vài địa chỉ khách hàng có vốn đầu tư của việt nam đang chạy tốt chương trình của nước ngoài đi.

  suốt ngày chỉ thấy nói đến mấy khách hàng của fpt: vietsopetro, savimex, bibica và thêm nữa là bia bến thành. Hình như mấy khách hàng này chưa dùng được gì thì phải. Nghe bảo bia bến thành thì bỏ rồi, còn mấy khách hàng của fpt thì toàn thấy phao tin là 1.7.2004 chạy thực, rồi lại lùi lại đến 1.10.2004, rồi tiếp đến 1.1.2005...

  số tiền bán ra chỉ tính cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư của việt nam, không tính có vốn đầu tư của nước ngoài.

  số tiền gaugau phải tính là có bao nhiêu phần mềm việt nam, mỗi phần mềm chỉ bán khoảng chục site, chứ không chỉ tính một vào cty mà gaugau có biết.
  Mưa lúc nào mát lúc đấy!

 7. Lão già ham vui Hình đại diện của ketoangiachat
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Địa chỉ
  Nơi bình yên Chim hót
  Bài gửi
  238
  Post Thanks / Like
  ketoangiachat vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  tôi xin góp một ý nhỏ như sau:
  1. PMKTNN nói riêng và PMNN nói chung không thể nào chiếm được thị phần lớn ở VN. Đó là điều đáng chú ý và có thể khẳng định.
  2. Nguyên nhân thì như các bạn đã nói, tuy nhiên còn hai nguyên nhân chính mà các bạn chưa đề cập:
  2.1. PMKTNN là phần mềm đóng gói, không phải may đo do đó khi đưa vào Việt Nam thì hầu hết không phù hợp kích cỡ. Hoặc lớn quá hoặc bé quá. Như có bạn đã nói là còn nhiều chức năng chưa sử dụng hết.
  2.2. 100% các DN Việt Nam chưa chuẩn hoá quy trình làm việc, thậm chi ngay cả bản mô tả công việc của từng vị trí công tác cũng chưa chuẩn, do đó các nghiệp vụ của PMKTNN khi đã được thiết kế chuẩn rồi thì DNVN không áp dụng được. Cũng do công việc chưa chuẩn, dẫn đến nhận thức về CNTT cũng chưa chuẩn. Vì vậy, Việc triển khai PMKTNN vào VN là hết sức khó khăn. Khó khăn về triển khai CNTT nói chung và PMKT nói riêng vào một DN VN thường gặp phải nhiều rào cản vô hình làm cho công tác ứng dụng không thực hiện được.
  Nguyên nhân sâu xa của vấn đề trên là Công tác triển khai phần mềm ứng dụng tại VN chưa có một quy trình chuẩn nào hết. Cụ thể là bản thân khách hàng không đưa ra được mong muốn của mình mà chờ đợi nhà CC PM giới thiệu những tính năng sẵn có của PM của mình, khách hàng nghe lọt lỗ tai là OK, không nghĩ đến nó có phù hợp với nhu cầu và quy trình hoạt động hiện tại của mình hay không. Trong quá trình triển khai, Khách hàng VN thường yêu cầu bổ sung điều này, điều kia, nhiều quá dẫn tới phá vỡ cấu trúc hệ thống của Chương trình.
  Điều này bắt nguồn từ nguyên nhân là khách hàng chưa biết tới vấn đề Phải thiết kế các nhu cầu của mình trước khi lựa chọn phần mềm. Sâu xa hơn nữa là khách hàng chưa khi nào đánh giá được chi phí cơ hội của mình.
  Trở lại vấn đề: Vì những nguyên nhân trên, nên VN chỉ mới trển khai thành công các phần mềm kế toán nhỏ, phục vụ cho việc lập báo cáo tài chính, một số phần mềm khá hơn thì có thêm phần giá thành chứ các DN lớn thì chưa có DN nào áp dụng được một PMKT hoàn chỉnh cả. Còn chuyện PMKT có thể đáp ứng được các chỉ tiêu của Báo cáo Kế toán Quản trị thì ...chưa có.
  Với quy mô thế này thì PMNN vào đây làm sao mà sống nổi. Tôi nghĩ đây là giai đoạn cho các PMKT nhỏ có quy mô 15- 20 máy trạm (client), phục vụ các yêu cầu tương đối. Và như vậy PMKTVN phù hợp hơn.
  Theo tôi biết, cũng có một số PMKTVN chính hiệu Made in VN rất tiện cho các DN vừa và nhỏ và có triển vọng phát triển lâu dài ....

 8. Thành viên Hình đại diện của gaugau
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Địa chỉ
  HCM
  Tuổi
  44
  Bài gửi
  108
  Post Thanks / Like
  gaugau vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  phần mềm trong nước thì tốt hơn trong việc triển khai à - mấy bác chưa bao giờ lùi thời gian cho chạy chương trình chắc? Khách hàng của mấy bác phần mềm VN nhà mình luôn luôn happy với cái phần mềm mà người ta may mắn mua được chắc? và phần mềm VN luôn luôn thoả mãn tất cả những ước muốn của các vị kế toán trưởng ở các cty VN?

  Nếu thoả mãn như thế thì câu hỏi tại sao ông savimex, bibica lại phải mua phần mềm của trời tây mà không lựa chon cái của nhà mình? giá rẽ hơn, đội ngũ support tốt, thoả mãn 101% các yêu cầu - chắc là ban lãnh đạo của bibica khùng hêt rùi.

  Tớ lại nghe nói là EurWindown gì đó, nhà máy đường Lam Sơn, đồ hộp Hạ Long, và sẽ là VinaMill sẽ không chấp nhận phần mềm VN. Tại sao?
  [B][COLOR="Red"]Hãy chia sẻ phương pháp triển khai ERP mà mình biết!!![/COLOR] - [/B] [URL="http://www.webketoan.vn/forum/showthread.php?p=268828#post268828"]click here[/URL]

 9. Lão già ham vui Hình đại diện của ketoangiachat
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Địa chỉ
  Nơi bình yên Chim hót
  Bài gửi
  238
  Post Thanks / Like
  ketoangiachat vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  To gaugau:
  Lão gia thấy sắp có một cuộc bút chiến rồi đấy nhé.
  Theo Lão gia thì mình cần nhìn nhận vấn đề dưới cái nhìn khách quan và thực tiễn trong quá trình lập luận. Còn nếu như chúng ta muốn nêu vấn đề một cách tổng quát để mọi người nên khẳng định trước quan điểm và lập trường của mình trước khi tranh luận để tránh việc đưa ý muốn chủ quan của mình vào chủ đề, như vậy mọi người dễ cảm nhận và dễ đánh giá hơn. Ví dụ: gaugau có thể thông báo trước với diễn đàn rằng: Tôi ủng hộ PMNN và tôi sẽ bảo vệ quan điểm đó đến cùng, và nhiều người khác cũng sẽ phải tuyên bố: Tôi ủng hộ PMVN, như vậy, việc tranh luận sẽ sòng phẳng hơn, tránh tình trạng bài xích lẫn nhau quá đáng.
  Còn nguyên nhân và lý do tại sao việc ứng dụng PMNN và cả PMVN hiện nay tại các Doanh nghiệp ở VN vẫn đang trong giai đọan ì ạch, Lão gia đã xin đóng góp một số ý kiến rồi, mời mọi người nhận xét thêm.
  Chung trong tình trạng đó, bạn nào có biết chỗ Tiger có thể hỏi thử xem, chỉ việc triển khai việc nâng cấp PMKT JDEONEWORD chỉ cho nhà máy tại VN của họ thôi mà mất hết 2 năm với hơn 4 chuyên gia nước ngòai hướng dẫn mà vẫn chưa xong đó.

 10. Thành viên Hình đại diện của KHANHDOAN
  Tham gia ngày
  Dec 2004
  Địa chỉ
  Khi ước mơ vượt quá giới hạn thì nó trở thành tham vọng
  Bài gửi
  37
  Post Thanks / Like
  KHANHDOAN vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Rất cảm ơn các Bác đã quan tâm đến bài phân tích này . Nhưng em cũng xin nói thêm , bài phân tích này được đánh giá và phân tích dựa trên cái nhìn tổng quan thị trường và được tổng hợp ý kiến của một số chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm.

  Mục đích chính của bài viết này là muốn nhấn mạnh: vì sao phần mềm quốc tế không thực sự hữu dụng đối với hệ thống kế toán Việt Nam chứ không hề muốn nói là phần mềm nào tốt hơn phần mềm nào .

  Điều quan trọng là phần mềm đó có thực sự phù hợp với doanh nghiệp hay không? Một phần mềm có quá nhiều chức năng mà doanh nghiệp không cần dùng đến cũng là một phần mềm không phù hợp bởi lẽ nhưng chức năng này không phục vụ trực tiếp cho nhu cầu của doanh nghiệp.

  Nếu doanh nghiệp sử dụng tất cả các chức năng, đây cũng không chắc là phần mềm tốt nhất. Mỗi loại hình công ty khác nhau, mỗi quy mô khác nhau lại cần đến một phần mềm khác nhau. Một doanh nghiệp lớn sử dụng phần mềm có quá ít chức năng thì sẽ không thể bao quát được đến mọi lĩnh vưc.

  Để nói rằng, phần mềm có phù hợp với doanh nghiệp hay không phải đề cập đến các chức năng của nó, khả năng tác động của phần mềm vào việc quản lý cũng như xử lí dự liệu sao cho phù hợp nhất với cấu trúc doanh nghiệp và nhu cầu của doanh nghiệp

  Chính vì lí do đó mà bài viết có nhấn mạnh đến việc sủ dụng các phần mềm nước ngoài. Những phần mềm này thường được sử dụng cho các doanh nghiệp lớn, trong khi đấy các doanh nghiệp trong nước chủ yếu là doanh nghiếp vừa và nhỏ (so với chuẩn mực quốc tế).

  Và với việc ngày càng có rất nhiều phần mềm kế toán Việt Nam được các doanh nghiệp trong và ngoài nước sử dụng , đó là một tín hiệu rất đáng mừng , đáng phấn khởi. Các Bác có nghĩ thế không ạ ? Để phát triển và tồn tại trong cuộc chơi này PMKT Việt Nam phải làm gì ? Đó là một thách thức lớn mà các chuyên gia viết phần mềm phải trả lời đấy ạ.
  [B]J.N[/B]

  [I][B][COLOR=DarkRed]Zeal without knowledge is a run away horse[/COLOR][/B][/I]

 11. Thành viên Hình đại diện của gaugau
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Địa chỉ
  HCM
  Tuổi
  44
  Bài gửi
  108
  Post Thanks / Like
  gaugau vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  nói thiệt với Bác nhé, JDE là một ERP thứ thiệt, triển khai erp cho 1 doanh nghiệp lớn như thế, thời gian là 4 năm để đạt được yêu cầu của Tiger là còn ngắn đó Bác. Xin hỏi, có khi nào bác bước vào nhà máy của Tiger, xem 1 erp hoạt động như thế nào chưa? yêu cầu tích hợp của họ như thế nào? (sao bác yukos không thấy lên tiếng nhỉ). Nói thật nhé, chỉ cần yêu cầu tích hợp thôi là các phần mềm tự phong ERP của VN cũng đã nghiên mình chào Bác diêm vương rồi - đứng nói chi đến dữ liệu, tính năng

  Tớ viết ra không phải để bút chiến, mà là dân VN nhà mình có tội bưng bít thông tin - làm được tí xíu là to rùm, xấu thì dấu biệt - nhưng ví dụ bằng chứng thì các bác thấy đó, tại sao các cty vn lại đi chọn phần mềm NN, trong khi đó phần mềm trong nước như các bác nói là: hoàn hảo, thoả mãn 101% yêu cầu, hỗ trợ tốt, tương thích 1000% kế toán VN,.....
  [B][COLOR="Red"]Hãy chia sẻ phương pháp triển khai ERP mà mình biết!!![/COLOR] - [/B] [URL="http://www.webketoan.vn/forum/showthread.php?p=268828#post268828"]click here[/URL]


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

uu diem cua phan mem ke toan

nhuoc diem khi su dung phan mem ke toan may

Uu nhuoc diem cua phan mem ke toan tren may

Uu diem ke toan may

www.phan tich uu viet cua ke toan may

Dac diem cua ke toan may

Neu mat tich cuc va han che cua phan mem ke toan may 2012

www.uu. nhuoc diem cua phan mem ke toan may

ưu va nhươc điêm khi sư dung phân mêm kê toan

uu nhuoc diem dac diem doi tuog ap dung cua cac phan men ke toan may.

noi dung dac diem cua cac phan mem ke toan

nhuoc diem cua sas innova

Uu diem phan mem Ktvn

ưu điểm và nhuợc điểm của phương pháp ghi kế toán trên phần mềm

Ưu nhược điểm kế toán máy

Nhung mat tich cuc va han che cua phan mem ke toan may 2012

diem chung cua cac phan mem ke toan

ưu điểm của phần mềm kế toán

uu diem cua ke toan phan men

Uu diem pham mem ke toan

uu nhuoc diem cua phan mem ke toan

Uu viet cua ke toan may

ưu nhược điểm của phần mền kt việt nam

dac diem chung cua phan mem ke toan viet nam

thuận lợi của kế toán