HTKK 2.5.1: Lỗi thường gặp và cách khắc phục.

Offline Hà Nội 2014 tại Đồ Sơn-Hải Phòng
Webketoan - Dịch vụ chữ ký số và khai thuế qua mạng
Trang 1/9 12345 ... CuốiCuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 82
30,153 lượt xem
 1. Điều hành cao cấp Hình đại diện của VTM
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Địa chỉ
  TÂY NAM BỘ
  Bài gửi
  5,552
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add VTM on Facebook
  VTM vẫn chưa có mặt trong diễn đàn

  HTKK 2.5.1: Lỗi thường gặp và cách khắc phục.

  Những lỗi thường gặp và cách khắc phục chương trình hỗ trợ kê khai (HTKK 2.5.1)


  1.Lỗi khi người sử dụng kích hoạt phần mềm HTKK 2.5.1 thì thấy không thể kích hoạt được hoặc chỉ thấy thể hiện có 1 dòng trắng. Nguyên nhân khi cài đặt hệ điều hành Windows chưa chuyển đổi định dạng kiểu ngày giờ của hệ thống theo chuẩn vì vậy người sử dụng chỉ cần chuyển đổi lại như sau:

  Cách xử lý:
  - Kích chuột vào nút Start chọn Control Panel / Date And Time / Time Zone
  - Màn hình xuất hiện như sau ta chọn (GMT+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata )

  2. Khi người sử dụng khởi tạo chương trình và tiến hành nhập tờ khai của tháng thì thấy tháng và năm kê khai không đúng với năm tháng hiện tại, người sử dụng sửa lại số năm hiện tại nhưng không sửa được:

  Cách xử lý:
  Nguyên nhân: lỗi này là do hệ thống ngày tháng máy tính của bạn bị sai lệch về thời gian không đúng với ngày tháng hiện tại (Ví dụ: nhập tờ khai tháng 02 năm 2010, máy tính mặc định là tháng 02 năm 2009), Nguyên nhân do sai lệch ngày tháng hệ thống, máy tính hết PIN, CMOS không lưu được cấu hình về ngày giờ. Bạn cần sửa lại ngày tháng của hệ thống theo đúng với ngày tháng hiện tại bằng cách:

  - Điều chỉnh lại ngày, tháng, năm cho đúng (trên thanh Taskbar hoặc vào Start / Settings / Control Panel / Date and time). Đối với máy tính nối mạng, khi logon vào máy bạn phải là người có quyền thay đổi cấu hình của hệ thống thì mới thay đổi được ngày giờ.
  - Nếu lần sử dụng tiếp theo vẫn bị trường hợp như trên nguyên nhân do Pin nuôi bộ nhớ trong (CMOS) của máy tính đã hết dẫn đến việc thay đổi ngày tháng và quay về năm sản xuất vì vậy bạn hãy thay Pin CMOS cho máy tính và đổi lại ngày giờ sau đó khởi động lại máy tính là được.

  3. Khi khởi động chương trình hiện thông báo Run-time error ’75’

  Cách xử lý:
  Nguyên nhân: Do User sử dụng của bạn khi Log on vào Windows không có quyền Write (ghi) lên bất kỳ thư mục do User Administrator tạo ra vì vậy khi bạn khởi tạo chương trình sẽ bị lỗi như trên:
  (Trường hợp này chỉ đối với những Doanh nghiệp có hệ thống Mạng LAN).

  Vào User có toàn quyền (Administrator) và phân lại quyền cho thư mục HTKK 2.5.1 có quyền ghi (write). Cụ thể như sau:
  Bước 1: Tìm đến thư mục có tên HTKK 2.5.1 sau đó nhấn nút phải chuột ở thư mục HTKK 2.5.1 và chọn menu properties.

  Bước 2: Ta chọn thẻ Security ở cửa sổ Properties, ta thục hiện như sau:
  - Tại mục Group or User names ta điểm chuột vào dòng Administrator
  - Tại mục Permissions for Administrator ta chọn dấu tích vào phần ô vuông của Full Control ở cột Allow.

  Bước 3:Nhấn OK để kết thúc.

  4. Một số máy tính cài phần mềm hỗ trợ kê khai khi sử dụng chức năng khai bổ sung điều chỉnh, tra cứu tờ khai thì báo lỗi Run Time Error ‘9’ khi kích hoạt vào biểu tượng này thì bị thoát khỏi phần mềm.

  Cách xử lý:
  Do hệ điều hành Windows bị lỗi do vậy phải cài đặt hệ điều hành Windows và cài lại ứng dụng HTKK 2.0.

  5. Khi in tờ khai nếu chọn máy in ảo CutPDF writer và chọn xem trước khi in, các tờ khai này chỉ có 1 trang nhưng khi in ra giấy lại cắt thành 2 trang hoặc mẫu bảng trên tờ khai bị thiếu.

  Cách xử lý: Do người sử dụng cài đặt không đúng Driver của máy in mà chỉ cài máy in tương thích do đó phải tìm lại driver của đúng máy in đó trên đĩa CD kèm theo khi mua máy in do nhà sản xuất cung cấp và cài lại driver đúng cho máy in của bạn.

  6. Khi nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán, đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần “Trợ giúp” của ứng dụng HTKK 2.5.1, dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

  Cách xử lý:
  - Yêu cầu người sử dụng không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng phải để nguyên theo mẫu của chương trình, người sử dụng chỉ có thể thêm dòng hoặc xoá dòng (vd: cắt bỏ cột STT, cột Ký hiệu hoá đơn hay bớt số cột không dùng đến, cột không có số liệu).
  - Do Font (phông chữ) chữ của phần mền kế toán và phần mền HTKK không giống nhau vì vậy yêu cầu người sử dụng trước khi nhận vào HTKK phải chuyển đổi toàn bộ Font chữ trên File đó về font Unicode cụ thể là kiểu Times New Roman, sau đó mới cho nhận vào phần mềm HTKK.
  - Khi nhận dữ liệu từ file excel vào ứng HTKK 2.5.1 số liệu đưa từ file excel vào bảng kê không đầy đủ hoặc nhảy sang vị trí khác (vd: từ file excel có 20 dòng dịch vụ thuế suất chịu thuế 5%, khi nhận vào bảng kê bán ra thì nhảy vào dòng thuế 0% và 10%).
  Cách xử lý: Tại cột số thứ tự của file excel ta đánh số thứ tự cho tất cả các dòng tướng ứng với từng thuế suất rồi mới nhận vào phần mềm HTKK2.5.1.

  7. Nhập tờ khai Quyết toán thuế TNDN mẫu 03/TNDN.

  - Tại phụ lục 03-4H:
  Để đáp ứng việc kê khai miễn giảm TNDN khi quyết toán thuế TNDN năm 2009 theo công văn số 353/TCT-CS ngày 29/1/2010 của Tổng cục Thuế, có đề cập là đưa vào mẫu 03-4H cho các trường hợp miễn giảm theo kích cầu của Chính phủ.

  Trong mẫu 03-4H bổ sung 2 chỉ tiêu (trước đang đánh số là 3.5.1 và 3.5.2 nhưng nay đánh số lại là 3.6 và 3.7 vì nó không phải là chi tiết của 3.5).

  Do vậy, sẽ kê khai như sau:
  +Nếu có miễn giảm do sử dụng lao động nữ: Vẫn kê khai các chỉ tiêu 3.1-3.4 bình thường để ứng dụng tính ra số miễn giảm tại 3.5.
  +Nếu có miễn giảm do sử dụng lao động dân tộc thiểu số thì kê khai vào 3.6
  +Nếu có miễn giảm do kích cầu theo NQ 30 thì kê khai vào 3.7
  Sau đó cộng tổng của 3.5 + 3.6 + 3.7 nhập lại vào 3.5 và tổng hợp số tổng trên 3.5 lên C4 trong tờ khai QT.

  Ứng dụng sẽ kiểm tra số tổng miễn giảm trên các phụ lục với C4, như vậy số trên 3.5 là số liên quan đến công thức kiểm tra của C4 chứ không phải là 3.7

  - Tại chỉ tiêu 27:
  Mã số B27: Lỗ từ hoạt động sản xuất kinh doanh
  Chỉ tiêu này phản ánh tổng số lỗ của hoạt động sản xuất kinh doanh các năm trước chuyển sang theo kế hoạch chuyển lỗ của cơ sở kinh doanh.
  Số liệu để ghi vào chỉ tiêu này được lấy từ dòng tổng cộng của Cột (4) trong Bảng II “Xác định số lỗ được chuyển trong kỳ tính thuế” của Phụ lục mẫu số 03-2/TNDN ban hành kèm theo Tờ khai quyết toán thuế TNDN chi tiết về việc chuyển lỗ từ hoạt động sản xuất kinh doanh.”

  Nhưng tại Chỉ tiêu 27 trên Tờ khai lại thông báo lỗi và cũng không cho nhập bất kỳ số gì. Thực tế đây không phải lỗi mà do thao tác của người sử dụng bị sai: tại chỉ tiêu B24 phải có số liệu dương thì mới nhập được chuyển lỗ. Trường hợp này do thu nhập chịu thuế của năm 2009 âm thì bạn không thể chuyển lỗ từ các năm trước vào được. Khi nào thu nhập chịu thuế năm 2009 dương bạn mới chuyển lỗ từ các năm trước vào được và chỉ được <= số lãi năm nay.

  8. Khi cài đặt lại phần mềm ( vd: từ HTKK 2.1 lên HTKK 2.5.1.....)

  * Lỗi 1: Khi đã cài 2 phiên bản, một là: HTKK 2.1.0 và phiên bản 2.5.0 mới.

  Tất cả các mẫu biểu và báo cáo khác đều bình thường chỉ duy nhất vào Chức năng nhập tờ khai thuế GTGT \Nhập tờ GTGT khấu trừ mẫu (01-GTGT) thì báo lỗi "XML document must have a top level element" chọn ok 2 lần thì vào được nhưng sau đó điền thông tin vào, lưu lại máy báo là lưu thành công nhưng khi mở lại thì không có gì.

  Cách xử lý:
  Vào thư mục Datafiles\ kích vào mã số thuế của mình để mở các file dò tìm cái file hỏng bị lỗi, ví dụ 01/GTGT kèm theo 2 phụ lục 01-1/GTGT, 01-2/GTGT thì trong mã số thuế có tên là 01_1_GTGT_022010.xml, 01_2_GTGT_022010.xml, 01_GTGT_022010.xml ta xoá bỏ tờ khai, phụ lục đó đi rồi quya lại ứng dụng HTKK 2.5.1 nhập tờ khai mới là được.

  Muốn vào được thư mục Datafiles ta chọn Icon HTKK 2.5.1 được cài trên màn hình, sau đó chọn phải chuột, chọn Properties, nhìn vào ô Target ta sẽ biết đường dẫn của ứng dụng HTKK của mình cài ở thư mục nào, cụ thể hình bên dưới thì phần mềm HTKK 2.5.1 của bạn được cài ở ổ C:\Program Filec\HTKK250\.

  Ta sử dụng My Computer vào ổ C, tiếp vào thư mục Program, vào thư mục HTKK250, tiếp tục chọn vào thư mục Datafiles, chọn thư mục mã số thuế của bạn, sau đó xóa các file bị lỗi đi.

  * Lỗi 2: - Đối với NNT đang sử dụng các phiên bản HHKK các phiên bản cũ cần sao lưu và gỡ bỏ HTKK trước khi cài HTKK 2.5.1, sau đó khôi phục lại dữ liệu;

  - Tải bản HTKK 2.5.1 phiên bản mới nhất (cùng ở phiên bản này, những bản tải trước có một số lỗi mà bản mới đã khắc phục);
  - Phần mềm HTKK 2.5.1 và Hỗ trợ quyết toán thuế TNCN năm 2009 có thể bị lỗi khi cài đặt trên Windows Vista.

  (Bộ phận hỗ trợ DN sử dụng phần mềm HTKK
  Phòng Tin học Cục thuế Long an)

  Xem thêm các bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục này:

  Về quê cắm câu ...

 2. Khu vực quảng cáo
  Tham gia ngày
  Always
  Địa chỉ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many

   

 3. Thành viên cấp cao Hình đại diện của haithu
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Địa chỉ
  đâu cũng là nhà
  Bài gửi
  460
  Post Thanks / Like
  haithu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Vậy cho mình hỏi, khi in quyết toán thuế ra, mỗi 1 trang in lại kèm theo 1 trang giấy trắng --> vậy khắc phục lỗi này bằng cách nào?
  Thêm bạn bớt thù 4. Điều hành cao cấp Hình đại diện của VTM
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Địa chỉ
  TÂY NAM BỘ
  Bài gửi
  5,552
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add VTM on Facebook
  VTM vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi haithu Xem bài
  Vậy cho mình hỏi, khi in quyết toán thuế ra, mỗi 1 trang in lại kèm theo 1 trang giấy trắng --> vậy khắc phục lỗi này bằng cách nào?
  haithu bị như vậy là lỗi máy in chứ không phải do HTKK đâu nhe, thử in ở máy in khác xem sao, mình đã từng bị lỗi này và khắc phục bằng cách xoá driver máy in đang lỗi, cài lại driver in mới (bị với máy in Lexmark), bạn thử xem !
  Về quê cắm câu ...

 5. Thành viên cấp cao Hình đại diện của ForI
  Tham gia ngày
  Sep 2007
  Địa chỉ
  TP.HCM
  Bài gửi
  56
  Post Thanks / Like
  ForI vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Hì hì, không muốn cài lại thì bỏ những trang giấy trắng đi.

 6. Thành viên cấp cao Hình đại diện của haithu
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Địa chỉ
  đâu cũng là nhà
  Bài gửi
  460
  Post Thanks / Like
  haithu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  máy in này mình vẫn in kê khai tháng bình thường không bị lỗi như vậy, chỉ khi in quyết toán thì mới bị như vậy thôi.
  Thêm bạn bớt thù 7. Điều hành cao cấp Hình đại diện của VTM
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Địa chỉ
  TÂY NAM BỘ
  Bài gửi
  5,552
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add VTM on Facebook
  VTM vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi haithu Xem bài
  máy in này mình vẫn in kê khai tháng bình thường không bị lỗi như vậy, chỉ khi in quyết toán thì mới bị như vậy thôi.
  Kiểm tra xem trang trắng đó có bị đánh số trang không, và toàn bộ các số trang của quyết toán đánh số đúng không ?
  Nếu số trang quyết toán đúng (6/6,..) trang dư thì coi như máy in khuyến mãi ...
  Về quê cắm câu ...

 8. Thành viên cấp cao Hình đại diện của vochau83
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Địa chỉ
  Đà Lạt
  Bài gửi
  174
  Post Thanks / Like
  vochau83 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Mình gặp 1 vấn đề như sau: khi tải file bảng kê mua vào, bán ra vào tờ khai thì ngày và tháng lúc nào cũng bị đảo ngược, vì vậy khi lưu vào phần mềm cứ báo lỗi sai ngày tháng mặc định. Mặc dù mình đã kiểm tra định dạng ngày tháng của hệ thống và của cả excell nhưng khi đưa vào HTKK là bị đảo lại? Mình ko hiểu tại sao nữa, làm mình cứ phải gõ tay lại ngày tháng rất mất công. Có ai bị giống mình không?
  thay đổi nội dung bởi: vochau83, ngày 31-03-2010 lúc 08:56 Lý do: sai chính tả

 9. Điều hành cao cấp Hình đại diện của VTM
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Địa chỉ
  TÂY NAM BỘ
  Bài gửi
  5,552
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add VTM on Facebook
  VTM vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Trích nguyên văn Nguyên văn bởi vochau83 Xem bài
  Mình gặp 1 vấn đề như sau: khi tải file bảng kê mua vào, bán ra vào tờ khai thì ngày và tháng lúc nào cũng bị đảo ngược, vì vậy khi lưu vào phần mềm cứ báo lỗi sai ngày tháng mặc định. Mặc dù mình đã kiểm tra định dạng ngày tháng của hệ thống và của cả excell nhưng khi đưa vào HTKK là bị đảo lại? Mình ko hiểu tại sao nữa, làm mình cứ phải gõ tay lại ngày tháng rất mất công. Có ai bị giống mình không?
  Bạn tham khảo file định dạng này nhe (tôi làm theo định dạng này lâu rồi) không bao giờ lỗi ngày tháng theo kiểu Tây
  Về quê cắm câu ...

 10. Thành viên cấp trung Hình đại diện của giotlelehong
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Địa chỉ
  ND
  Bài gửi
  5
  Post Thanks / Like

  My Social Networking

  Add giotlelehong on Facebook
  giotlelehong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  31-03-2010, 12:10 #9
  Cho mình hỏi chút.Phầm mềm 2.5.1 nghe nói bảo sửa cái phần thuế thêm 3 số không ý.Nhưng sao mình cài xong và lấy dữ liệu vào thì cái phần mua vào vấn bị thêm ba số không sau phần thuế suất vậy ?Với lại, khi cài song thì font chữ bình thường.Nhưng hki tắt máy và mở lại thì font chữ bị thay đổi không thể dọc nó là chữ gì cả ?Còn cái phần quyết toán thuế TNCN, tải về và cài nó cứ báo lỗi cái dât2 không thấy là sao ah.Khi giải nén nó thì cái dât 2 không có thật.

 11. Thành viên cấp trung Hình đại diện của vvvinh
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Địa chỉ
  Tây Nguyên
  Bài gửi
  48
  Post Thanks / Like
  vvvinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Ca nha cho em hoi chut', em lam quyet toan thue Cong ty nam 2009 lo, khi khai vao phan mem ke khai thue no' bao' loi o chi tieu B24, B25 em k hieu vi sao??????? Tien the cho em hoi luon em danh bai viet tren dien dan ma khong danh duoc dau???


Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang truy cập đề tài này gồm: (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

bieu tuong loa khong danh duoc dau

lam sao ket xuat XMl