Kê khai thuế

Hồ sơ và quy trình nộp quyết toán thuế TNCN 2012 đối với cá nhân tự quyết toán

Đăng bởi: Vân Nguyễn - Monday 18/03/2013 - 27612 lượt xem.
.

1. Hồ sơ quyết toán:

- Tờ khai quyết toán mẫu 09/KK-TNCN và các phụ lục tương ứng nếu có
– Thư xác nhận thu nhập năm của những công ty bạn đã làm trong năm quyết toán (nộp bản chính, nên photo lại để lưu đối chiếu)
– Chứng từ khấu trừ thuế TNCN trong năm quyết toán do những công bạn đã làm cung cấp (nộp bản chính nếu yêu cầu hoàn thuế, bản photo nếu phải nộp thêm thuế khi quyết toán).
– Bản photo đăng ký giảm trừ gia cảnh nếu có. Chứng từ này bạn nhờ công ty mà bạn có đăng ký giảm trừ gia cảnh photo cho bạn.
– Bản photo giấy CMND người nộp thuế.
– Giấy ủy quyền quyết toán thay nếu người đi nộp không phải là người tự quyết toán.

2. Cách nộp quyết toán (không áp dụng cho nộp thuế qua mạng sử dụng chữ ký số):

* Bước 1:
– Kết xuất tờ khai quyết toán mẫu 09/KK-TNCN và các phụ lục ra file Excel dùng để qửi qua mạng cho cơ quan thuế 
– Đăng nhập tài khoản của bạn tại http://tncnonline.com.vn, chọn Quyết toán thuế (phần dành cho Tổ chức/ Cá nhân) để gửi file Excel này. Nếu bạn không biết ngày cấp MST, cơ quan quản lý thuế thì chuyển sang tab Tra cứu MST để tìm.
* Bước 2:
– In tờ khai quyết toán mẫu 09/KK-TNCN và các phụ lục ra & hoàn tất hồ sơ quyết toán nêu trên. (2 bộ)
– Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan thuế.

Lưu ý: 
Cơ quan thuế không quyết toán nếu hồ sơ không đầy đủ như nêu ở phần 1 hoặc không thực hiện gửi file Excel qua mạng tại Bước 1 nhé. Mọi người nên thực hiện như trên để tránh mất thời gian & công sức của mình. 
Thời hạn cuối cùng để nộp quyết toán & nộp thuế TNCN nếu có là 01/04/2013.

*(Nguồn:http://www.webketoan.vn/forum/threads/435423-Ho-so-amp-cach-nop-quyet-toan-thue-TNCN-2012-cho-thu-nhap-2-noi-tro-len-tai-Cuc-Thue-TP-HCM

Download phần mềm hỗ trợ quyết toán dành cho cá nhân: QTTNCN 3.0.3

 

Comments

11 bình luận

 • Cho tôi hỏi, nếu làm nhiều cty, mức thu nhập chưa đến mức bị khấu trừ thuế và ko bị tạm thu thuế thì có phải làm tờ khai thuế TNCN ko?. Xin cảm ơn và rất mong được sớm trả lời.

 • Cho em hỏi công ty em sử dụng phần mềm 3.1.3, loại tờ khai là 05/KK- TNCN mà sao em gửi file 05/KK- TNCN quyết toán thuế thu nhập cá nhân maý báo về file dữ liệu không đúng cấu trúc vậy. Em gửi sang file 09/KK – TNCN cũng không được, máy báo về file dữ liệu không đúng loại tờ khai. Giờ em cũng không biết sao nữa.
  Anh chị giúp em với.
  Em xin cảm ơn và mong nhận được câu trả lời sớm.

 • Cho mình hỏi, trường hợp mình, trước đây làm ở Hà Nội, đã được cấp mã số thuế TNCN do Cục thuế Hà Nội quản lý, và hiện đang làm việc cho công ty ở HCM do CCT Quận 1 quản lý. Quyết toán thuế phải nộp CCT quận 1. Như vậy thì mình phải nộp qua http://tncnonline.com.vn như thế nào vì chọn CCT Quận 1 không đăng nhập được.

 • Cho hỏi, nếu mình có thu nhập từ 2 công ty nhưng trong đó có 1 công ty họ chưa khấu trừ thuế TNCN của mình, thì khi mình đi nộp hồ sơ quyết toán thuế mình có cần phải lấy chứng từ khấu trừ thuế từ công ty này không? Mình nghĩ là không cần vì họ đã khấu trừ của mình đồng nào đâu, chỉ cần có Thư xác nhận thu nhập năm của họ là được rồi phải không? Bạn nào trả lời giùm mình với, sắp đến hạn nộp rồi, vừa đi công tác về đã cuống lên với cái vụ quyết toán này, hix

 • Chị Vân Nguyễn ơi, chị cho em hỏi là em đã làm xong quyết toán thuế TNCN 2012 rồi, em kết xuất ra file excel (trong đó cả tờ khai, 05ABK, 05BBK, phụ lục 27 MT đều là file excel hết), và em nộp 1 file excel đó thôi, ngoài ra không gửi phụ lục nào cả. Chị cho em hỏi như vậy là em đã nộp đầy đủ cho cơ quan thuế chưa ạ!
  Thank chị nhiều!
  Mong chị hồi âm!

 • Cho mình hỏi là mình ở Hà Tĩnh nhưng đang tạm trú tạm vắng ở Hà Nội giờ mình nộp hồ sơ quyết toán thuế ở nơi đăng kí tạm trú tạm vắng đc ko?

 • Cho em hỏi trước đây em không biết về việc phải làm quyết toán để lấy lại tiền thuế, bây giờ làm có được không?

Bình luận