Chuyên mục ACCA

ACCA Việt Nam và Deloitte Việt Nam đồng sáng lập Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai

(Nguồn: ACCA | Ngày: 07/05/2012 | Lượt xem: 2240)

Hà Nội, ngày 19 tháng 4 năm 2012– Hôm nay, Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA) tại Việt Nam và Deloitte Việt Nam công bố Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai dành cho các sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội với mong muốn được tiếp cận với sự phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiếm toán và tài chính . Học bổng Thắp sáng tương lai nhằm khuyến khích và biểu dương những sinh viên nghèo, học giỏi, và có nghị lực vượt lên hoàn cảnh để theo đuổi ước mơ.

 

Quỹ học bổng được đồng điều hành bởi Bà. Hà Thị Thu Thanh – Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam và Bà. Lê Thị Hồng Len. Quỹ sẽ triển khai chương trình học bổng với tổng trị giá lên đến 1 tỷ đồng hằng năm.

 

Tiêu chí tuyển chọn để trao học bổng bao gồm:
   - Có thành tích học tập khá. Điểm trung bình từ 6.5 đối với trường hợp sinh viên dân tộc thiểu số hoặc vùng sâu – vùng xa. Các diện khác có ĐTB là 7.0
   - Có đam mê phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và tư vấn
   - Có hoàn cảnh gia đình khó khăn
   - Tích cực tham gia vào công tác xã hội của trường hoặc các hoạt động ngoại khóa, đoàn hội.

 

Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Như một phần thưởng cho các em được nhận học bổng ý nghĩa này, các sinh viên nhận học bổng cũng sẽ được trải qua chương trình thực tập mùa hè đặc biệt tại Deloitte Việt Nam (vào đợt thực tập tháng 6 năm 2013 dành cho các bạn sinh viên năm 2 và 3) và sẽ vào đợt thực tập tháng12 năm 2013 đối với các bạn sinh viên năm 4.

 

50 sinh viên nhận học bổng cũng sẽ có cơ hội tham gia vào các khóa huấn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho phát triển nghề nghiệp do ACCA tổ chức. Chương trình thực tập và huấn luyện sẽ được tổ chức ở cả hai địa điểm Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội để các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và vui chơi, chuẩn bị tinh thần cho năm học mới vào khoảng đầu tháng 8. Ngoài cơ hội được tận hưởng những giây phút vui vẻ cùng nhau, đây còn là dịp đặc biệt để các em phát triển khả năng lãnh đạo, thực tập cách làm việc đội nhóm trong một môi trường thân thiện.

 

Bà. Hà Thị Thu Thanh, Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam cho biết “Chúng tôi rầt vui mừng khởi xướng chương trình học bổng Thắp sáng tương lai 2012. Quỹ học bổng được thành lập với mục tiêu tạo nền tảng tốt đẹp hơn cho giới trẻ Việt Nam thông qua việc hỗ trợ tài chính cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong muốn sẽ trao học bổng này hàng năm cho học sinh Việt Nam để ngày càng có nhiều em có điều kiện học tập tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng học bổng sẽ mang đến sự hứng khởi và động lực cho các sinh viên hiếu học và những nỗ lực của chúng tôi sẽ đóng góp vào việc xây dựng nền tảng vững mạnh cho sự phát triển của Việt Nam trong những năm tới”.

 

Bà Lê Thị Hồng Len – Trưởng đại diện ACCA Việt Nam phát biểu: Các nhà đồng sáng lập quỹ mong muốn các bạn sinh viên nhận học bổng sau khi tốt nghiệp có thể đóng góp vào sự phát triển của ngành nghề tài chính kế toán tại Việt Nam. Kiến thức và kỹ năng đạt được trong chương trình sẽ mang lại lợi thế cho các bạn sinh viên trên con đường nghề nghiệp của mình. Học bổng nhằm khuyến khích các bạn trẻ trở thành các nhà lãnh đạo tài chính trong tương lai và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.”

 

Để tham gia chương trình học bổng, ban tổ chức yêu cầu sinh viên đăng ký hồ sơ trực tuyến, nộp một bản lí lịch tóm tắt với thành tích học tập và hoàn cảnh gia đình được chứng nhận bởi Ban giám hiệu nhà trường, hoặc Chi đoàn trường, hoặc địa phương nơi cư trú, và một bài luận thuyết phục với ban tổ chức rằng bạn xứng đáng được nhận học bổng này. Học bổng Thắp Sáng Tương Lai sẽ giúp bạn như thế nào trong việc vươn tới mục tiêu nghề nghiệp của mình và theo bạn có những lợi ích cho cộng đồng nào mà học bổng này có thể mang lại. Hết hạn đăng ký trước ngày 30 tháng 6 năm 2012.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ
Cô. Trần Duy Cung Mỵ
Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai
Tel: 84.8.3910 3488, Fax: 84.8.3910 3489
Email: info@thapsangtuonglai.com

Thông tin về Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai
Vui lòng truy cập trang web www.thapsangtuonglai.com