RECAP: NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP FINCHANCE! – ĐÍCH ĐẾN NÀO CHO NGƯỜI TRẺ TRONG NGÀNH TÀI CHÍNH

Đăng bởi: Thư Phạm - Wednesday 19/04/2023 - 1862 lượt xem.

Ngày 08/04 vừa qua, CLB Chứng khoán SIC – FTU đã tổ chức thành công sự kiện “Ngày hội hướng nghiệp FinChance! – Đích đến nào cho người trẻ trong ngành Tài chính” nằm trong khuôn khổ cuộc thi I-INVEST! 2023. Ngày hội đã thu hút gần một nghìn bạn trẻ tham gia, đem đến trải nghiệm thú vị và cơ hội quý giá cho các bạn sinh viên khi được giao lưu với những doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành Tài chính – Chứng khoán.

Sau gần 2 tuần từ Họp báo phát động “Cuộc thi I-INVEST! 2023”, chiều 08/04, tại tòa nhà D trường Đại học Ngoại Thương đã diễn ra “Ngày hội hướng nghiệp FinChance! – Đích đến nào cho người trẻ trong ngành Tài chính”. Sự kiện bao gồm 2 phần: Hội thảo “Hiểu ngành – Hiểu nghề: Đích đến nào cho giới trẻ trong ngành tài chính?” và Finance Fair “FinChance!” với sự góp mặt của các thầy cô trường Đại học Ngoại Thương, các vị diễn giả, các đơn vị Bảo trợ, nhà Tài trợ cùng với 15 gian hàng doanh nghiệp lớn nhỏ trong ngành Tài chính – Chứng khoán và gần một nghìn bạn trẻ tham gia.

Ban Tổ chức Ngày hội đã rất vui mừng khi thành công thu hút được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán tới tham dự sự kiện để trau dồi bản thân. Với sứ mệnh trang bị kiến thức, thông tin giá trị cho sinh viên, Ngày hội đã góp phần giúp các bạn sinh viên chuẩn bị một tâm thế vững vàng hơn trước thời kỳ đầy biến động của thị trường Việt Nam trong tương lai bằng việc tạo cầu nối với các doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán. 

Tại phần I của Ngày hội – Hội thảo “Hiểu ngành – Hiểu nghề: Đích đến nào cho giới trẻ trong ngành tài chính?”, các bạn khán giả đã được lắng nghe những chia sẻ thú vị và bổ ích đến từ 3 vị diễn giả Lê Mạnh Hùng, Mai Ngọc Kha và Trần Minh Hoàng dựa trên góc nhìn sâu sắc và những trải nghiệm cá nhân. Từ đây, người trẻ có cơ hội được cung cấp thêm định hướng về nghề nghiệp trong ngành Tài chính, chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai. 

Đi tới phần II – Finance Fair “FinChance!”, với sự xuất hiện lần đầu tiên của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán tại hội chợ, rất nhiều bạn sinh viên đã không khỏi háo hức khi có cơ hội được kết nối và học hỏi kinh nghiệm. Tại đây, các bạn trẻ không chỉ được tham gia minigame hấp dẫn, “rinh” về nhà những phần quà giá trị mà còn có cơ hội thử sức phỏng vấn trực tiếp 1-1 với các nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các thí sinh vòng 01 của Cuộc thi I-INVEST! còn được trực tiếp chữa CV và được chia sẻ những kinh nghiệm nhằm hỗ trợ cho việc viết profile. 

Có thể nói, “Ngày hội hướng nghiệp FinChance! – Đích đến nào cho người trẻ trong ngành Tài chính” đã diễn ra thành công tốt đẹp. BTC Ngày hội xin gửi lời cảm ơn tới 3 vị diễn giả đã không ngại dành ra khoảng thời gian quý giá để chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức bổ ích tới các bạn sinh viên. BTC đồng thời cũng xin gửi lời tri ân tới các đơn vị Bảo trợ, các nhà Tài trợ đã luôn tin tưởng đồng hành cùng sự kiện, tới các bạn sinh viên đã có mặt tại Ngày hội – một động lực to lớn để BTC tiếp tục đem tới cho người tham gia nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn trong tương lai.

Ngày hội hướng nghiệp FinChance! nằm trong khuôn khổ cuộc thi I-INVEST! 2023 đã khép lại, tuy nhiên, Vòng 01: I-START! của cuộc thi vẫn đang diễn ra, tạo cơ hội cho các bạn trẻ được ghi tên mình trên hành trình khẳng định giá trị của bản thân. Đặc biệt, với sự trở lại mùa thứ 14, Cuộc thi I-INVEST! 2023 chính là sân khấu lớn để những chiến binh tỏa sáng rực rỡ trên chặng đường chinh phục thị trường sắc màu. BTC mong rằng các chiến binh ấy sẽ dũng cảm nắm lấy cơ hội và nỗ lực để bứt phá vượt qua giới hạn của chính bản thân, viết tiếp câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình.

——————————————-

VÒNG 01: I-START! | Cuộc thi I-INVEST! 2023 – Cuộc thi Tài chính – Chứng khoán lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên

Thông tin chi tiết:

➤ Website: http://i-invest2023.sicftu.vn/

➤ Facebook page: https://www.facebook.com/iinvest.sic

➤ Email: btciinvest2023@gmail.com

➤ Hotline:

0924 881 222 (Mr. Hoàng Minh)

0972 770 753 (Mr. Anh Vũ)

0363 928 389 (Mr. Xuân Cường)

 

Diễn đàn Webketoan