SỰ TRỞ LẠI CỦA NGÀNH TÀI CHÍNH – SỨC HÚT VÀ THỬ THÁCH ĐỂ VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG

Đăng bởi: Thư Phạm - Thursday 06/04/2023 - 1528 lượt xem.

Tài chính là một trong những nhóm ngành rất thịnh hành do sự phát triển của thị trường tài chính. Đã có lúc, ngành này bị lãng quên. Tuy nhiên, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mở đường cho sự  trở lại của lĩnh vực tài chính, khiến đây một lần nữa lại là lựa chọn hàng đầu cho các tân sinh viên. Song song với sự thu hút từ ngành thì những thách thức mới của nó có làm các bạn trẻ đi sai đường?

Chúng ta vừa vượt qua một thách thức lớn từ đại dịch COVID-19 kéo dài, hơn lúc nào hết ngành Tài chính đã góp vai trò vô cùng to lớn vào việc khôi phục nền kinh tế nước nhà. Cùng với đó là cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã đưa ngành Tài chính trở lại thành một trong những lựa chọn “hot” của sinh viên.

Tài chính là một môn khoa học về sự quản lý và điều phối dòng tiền, ngân hàng, các khoản đầu tư, tài sản và vốn. Tài chính được coi là vấn đề huyết mạch, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Hiện nay, Tài chính là một trong những ngành nghề có nhu cầu rất lớn về lao động trong mọi nền kinh tế và ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi tính chất đa dạng của công việc và nguồn thu nhập cao. Vì vậy, người theo học ngành Tài chính có thể làm việc ở rất nhiều các vị trí khác nhau như phân tích tài chính doanh nghiệp, phân tích chứng khoán, quản trị tài chính cho doanh nghiệp hoặc thậm chí là khởi nghiệp. 

Hiện nay, ngành Tài chính đang được các bạn trẻ “ theo đuổi “ khá nhiều, sở dĩ, đây là một ngành có nhu cầu tuyển dụng và mức lương khác hài lòng, tuy nhiên, vấn đề gì khiến họ chưa xác định được hướng đi cụ thể cũng như sai hướng khi lựa chọn làm việc trong lĩnh vực này? 

Thứ nhất, Tài chính là ngành phổ biến, nằm trong số những ngành có lượt đăng kí cao nhất, các bạn trẻ hiện nay đang đi theo ‘ trend ‘ của xã hội với mục đích sẽ sau này ra trường sẽ có việc làm mà quên mất đi định hướng bản thân thực sự muốn gì  và muốn làm gì. Thứ hai, lĩnh vực Tài chính là một lĩnh vực yêu cầu kỹ năng ‘cao’. Nhiều bạn trẻ đang có suy nghĩ  phát triển chỉ theo một khía cạnh như kỹ năng mềm hay kiến thức chuyên sâu, với sự phát triển của thời đại thì để đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng lớn, bạn cần trau dồi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức không chỉ ở lĩnh vực Tài chính mà còn kiến thức, kỹ năng về công nghệ, …Thứ ba, Tài chính là một ngành có yêu cầu cao, đòi hỏi năng lực, sự kiên trì, sáng tạo trong công việc. Việc đối mặt với khối lượng lớn công việc là các con số và cần độ chính xác cao thì đây cũng là một rào cản lớn đối với các bạn trẻ hiện nay. 

Nắm bắt được xu thế thị trường cũng như tâm lí các bạn sinh viên trẻ, câu lạc bộ Chứng khoán SIC của trường Đại học Ngoại thương sẽ tổ chức sự kiện “Ngày hội hướng nghiệp Finance! – Đích đến nào cho người trẻ trong ngành Tài chính”. Sự kiện với hai phần là Hội thảo “Hiểu ngành – Hiểu nghề: Đích đến nào cho giới trẻ trong ngành tài chính?” và gian hàng doanh nghiệp Finance Fair “FinChance” được tổ chức tại Khu vực tòa D – Trường Đại học Ngoại Thương vào thứ Bảy ngày 08 tháng 04 năm 2023 hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên một tâm thế vững vàng hơn trước thời kỳ đầy biến động của thị trường tài chính Việt Nam.

——————————————————————————————————–

HỘI THẢO: “HIỂU NGÀNH – HIỂU NGHỀ: ĐÍCH ĐẾN NÀO CHO GIỚI TRẺ TRONG NGÀNH TÀI CHÍNH?”

FINANCE FAIR “FINCHANCE”

Thông tin chi tiết: 

➤ Thời gian: 13h30, thứ Bảy ngày 08 tháng 04 năm 2023

➤ Địa điểm: Hội trường D201, trường Đại học Ngoại thương

➤ Link đăng ký: https://bit.ly/FinChanceIINVEST2023

➤ THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Hotline: 0914205163 (Ms. Mai Trang)

Fanpage: https://www.facebook.com/iinvest.sic/ 

Email: btciinvest2023@gmail.com

Diễn đàn Webketoan