Giới thiệu

Webketoan.vn

Webketoan.vn là trang thông tin chuyên ngành kế toán. Webketoan.vn bao gồm nhiều trang chức năng và diễn đàn phục vụ nhu cầu tham khảo, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác kế toán.

Năm 2012 này chúng tôi kỷ niệm 10 năm thành lập. Webketoan là trang chuyên ngành kế toán thành lập sớm nhất và đứng đầu trong lĩnh vực này hiện nay.  

Trang chủ

Trang chủ là trang tổng hợp tin tức. Nội dung trang chủ bao gồm mục tin về kế toán, pháp luật thuế, tài chính doanh nghiệp và nhưng kỹ năng hỗ trợ khác. Chúng tôi vừa triển khai trang chủ mới đánh dấu 10 năm thành lập (05/11/2002 – 05/11/2012).

Thông tin đã cập nhật trên trang chủ cũ vẫn sẽ được duy trì tại www.webketoan.vn/trangchu/

Diễn đàn

Đây là diễn đàn dành cho cộng đồng những người làm công tác kế toán giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm. Thông qua chia sẻ trên diễn đàn nhiều anh chị em đã nâng cao tay nghề, thăng tiến trong nghề nghiệp. Diễn đàn là nơi đặc biệt hữu ích cho các bạn mới vào nghề học hỏi kinh nghiệm, rút ngăn quá trình rèn luyện tay nghề thông qua việc học hỏi kinh nghiệp từ các bậc đàn anh đi trước.

Thời điểm chúng tôi viết nội dung này (10/2012) diễn đàn đã có hơn 435.000 thành viên, với khoảng 35.000 thành viên thường xuyên hoạt động.

Link truy cập diễn đàn: www.webketoan.vn/forum/

Thư viện

Tất cả văn bản pháp quy về chính sách mới ban hành sẽ được cập nhật kịp thời tại đây. Ngoài ra, thư viện cũng là nơi để download những phần mềm hữu ích như phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK.

Link truy cập thư viện: www.webketoan.vn/tv/

Trang tư vấn

Đây là trang tiện ích được vừa được triển khai vào thời điểm đánh dấu cột mốc 10 năm hình thành và phát triển. Trang tư vấn sẽ là nơi cung cấp kiến thức, quy định chính sách chuyên ngành được chọn lọc, biên tập và kiểm soát nhằm mục đích phục vụ tra cứu. Nội dung thông tin sẽ được biên tập thành từng chuyên đề đáp ứng nhu cầu tra cứu nhanh của độc giả. Danh mục được sắp xếp dạng cây để chọn và tham khảo nhanh chóng tiện lợi.

Ví dụ: Bạn muốn tham khảo một chuẩn mực kế toán cụ thể, hướng dẫn hạch toán một tài khoản nào đó, danh sách mặt hàng thuế GTGT 5%, …  Bạn không cần phải lục tìm sách, văn bản quy định. Bạn chỉ cần chọn đúng chuyên đề tương ứng nội dung cần xem.

Link truy cập trang tư vấn: tuvan.webketoan.vn

Tiện ích khác

+ Cập nhật thông tin qua enail

Nếu không có điều kiện truy cập thường xuyên, anh chị em có thể sử dụng tính năng cập nhật tin qua email. Hàng ngày mỗi sáng, hệ thống sẽ gửi email những thông tin đã được cập nhật lên trang chủ của Webketoan ngày hôm trước. Tin sẽ ở dạng trích một phần, anh chị em quan tâm tin nào thì nhấn vào để vào Webketoan xem toàn bộ tin.

Link: Hướng dẫn đăng ký cập nhật tin. Trên các trang chúng tôi có bố trí sẳn link hoặc form để anh chị em nhập email đăng ký.

+ Facebook – Fanpage của Webketoan

facebook.com/Webketoan.vn

 

Rất hân hạnh được phục vụ!

BQT. Webketoan

 

Cho em hỏi. Công ty em mua hàng nông sản của người nông dân. Công ty mua về sơ chế rửa cho sạch rồi bán lại cho siêu thị. Thì như vậy công ty thuộc diện là hàng hóa dịch vụ bán ra không chịu thuế GTGT.
Như vậy thì trên tờ khai 01/GTGT em kê khai vào chỉ tiêu số 26 hay 32a vậy ?
Tks all :)
... See MoreSee Less

16 minutes ago  ·  

Anh chị cho e hỏi, cty e ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với 1 đơn vị, bên e có mặt bằng, bên họ có hàng hoá và buôn bán, hàng tháng bên họ chuyển trả bên e 1 khoản cố định là 22 tr (bao gồm VAT), ko quan tâm đến lãi lỗ bao nhiêu, bên e phải xuất hoá đơn số tiền 22tr và họ sẽ chuyển khoản, cho e hỏi trường hợp này thì nội dung ghi trên hoá đơn phải ghi thế nào cho đúng ạ? Nhờ cả nhà tư vấn giúp e ạ.

E cám ơn.
... See MoreSee Less

1 hour ago  ·  

Anh chị cho em hỏi chút ạ:
Công ty em là công ty TNHH MTV, tuy nhiên giám đốc vẫn chuyển lương qua TK( giám đốc đồng thời là chủ sở hữu). Vậy phần lương này ko đc tính là CP hợp lý của DN vậy mình có cần đóng thuế TNCN cho khoản thu nhập này không ạ.
Em xin cảm ơn ạ.
... See MoreSee Less

3 hours ago  ·  

Chào các anh chị WKT !!!
Công ty em đang rơi vào trường hợp như sau, nhờ a chị tư vấn ạ::
Công ty em thành lập từ tháng 10/ 2015 (Lúc thành lập đã nộp mẫu 06 theo PP khấu trừ), năm 2016 không phát sinh doanh thu, năm 2017 có doanh thu nên đã đi mua hóa đơn bán hàng của cơ quan thuế => thuế đồng ý bán và công ty đã xuất hóa đơn cho khách hàng quý 1 và tháng 04, 05, nhưng đến cuối tháng 05 thì thuế gửi thông báo công ty đã nộp sai hồ sơ thuế quý 1 (theo PP khấu trừ chứ không phải trực tiếp và yêu cầu doanh nghiệp phải thu hồi toàn bộ hóa đơn bán hàng đã xuất và làm thủ tục đặt in, xuất lại hóa đơn GTGT @@@, Bên em không đồng ý vì theo em doanh nghiệp áp dụng theo PP trực tiếp cho năm 2017 là đúng vì năm 2016 công ty không có DT đồng thời cũng không nộp mẫu 06 nào cả ???
Anh chị cho em ý kiến với ạ, có căn cứ hay công văn nào nều rõ vấn đề này không ạ ?
Em đang rất hoang mang mong anh chị giúp đỡ, em cảm ơn !
... See MoreSee Less

2 days ago  ·  

Chào các thành viên WKT FB là nhà tuyển dụng!
WKT FB xin mở topic cho tháng 07 2017
Để nâng cao chất lượng của Group, BQT quyết định tạo một topic để nhà tuyển dụng đăng vào một nơi & ứng viên dễ dàng theo dõi. Vì khi các bạn kế toán đang cần việc chỉ cần like topic thì có tin tuyển dụng mới bạn sẽ nhận được thông báo.
Yêu cầu thông tin tuyển dụng phải nêu rõ tên và thông tin liên lạc của nhà tuyển dụng để đảm bảo tính xác thực của tin đăng và quyền lợi thành viên.
CHÚC NHÀ TUYỂN DỤNG GẶP ĐƯỢC ỨNG VIÊN TỐT!
#tuyenketoan
Trân trọng!
... See MoreSee Less

3 weeks ago  ·