Giới thiệu

Webketoan.vn

Webketoan.vn là trang thông tin chuyên ngành kế toán. Webketoan.vn bao gồm nhiều trang chức năng và diễn đàn phục vụ nhu cầu tham khảo, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác kế toán.

Năm 2012 này chúng tôi kỷ niệm 10 năm thành lập. Webketoan là trang chuyên ngành kế toán thành lập sớm nhất và đứng đầu trong lĩnh vực này hiện nay.  

Trang chủ

Trang chủ là trang tổng hợp tin tức. Nội dung trang chủ bao gồm mục tin về kế toán, pháp luật thuế, tài chính doanh nghiệp và nhưng kỹ năng hỗ trợ khác. Chúng tôi vừa triển khai trang chủ mới đánh dấu 10 năm thành lập (05/11/2002 – 05/11/2012).

Thông tin đã cập nhật trên trang chủ cũ vẫn sẽ được duy trì tại www.webketoan.vn/trangchu/

Diễn đàn

Đây là diễn đàn dành cho cộng đồng những người làm công tác kế toán giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm. Thông qua chia sẻ trên diễn đàn nhiều anh chị em đã nâng cao tay nghề, thăng tiến trong nghề nghiệp. Diễn đàn là nơi đặc biệt hữu ích cho các bạn mới vào nghề học hỏi kinh nghiệm, rút ngăn quá trình rèn luyện tay nghề thông qua việc học hỏi kinh nghiệp từ các bậc đàn anh đi trước.

Thời điểm chúng tôi viết nội dung này (10/2012) diễn đàn đã có hơn 435.000 thành viên, với khoảng 35.000 thành viên thường xuyên hoạt động.

Link truy cập diễn đàn: www.webketoan.vn/forum/

Thư viện

Tất cả văn bản pháp quy về chính sách mới ban hành sẽ được cập nhật kịp thời tại đây. Ngoài ra, thư viện cũng là nơi để download những phần mềm hữu ích như phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK.

Link truy cập thư viện: www.webketoan.vn/tv/

Trang tư vấn

Đây là trang tiện ích được vừa được triển khai vào thời điểm đánh dấu cột mốc 10 năm hình thành và phát triển. Trang tư vấn sẽ là nơi cung cấp kiến thức, quy định chính sách chuyên ngành được chọn lọc, biên tập và kiểm soát nhằm mục đích phục vụ tra cứu. Nội dung thông tin sẽ được biên tập thành từng chuyên đề đáp ứng nhu cầu tra cứu nhanh của độc giả. Danh mục được sắp xếp dạng cây để chọn và tham khảo nhanh chóng tiện lợi.

Ví dụ: Bạn muốn tham khảo một chuẩn mực kế toán cụ thể, hướng dẫn hạch toán một tài khoản nào đó, danh sách mặt hàng thuế GTGT 5%, …  Bạn không cần phải lục tìm sách, văn bản quy định. Bạn chỉ cần chọn đúng chuyên đề tương ứng nội dung cần xem.

Link truy cập trang tư vấn: tuvan.webketoan.vn

Tiện ích khác

+ Cập nhật thông tin qua enail

Nếu không có điều kiện truy cập thường xuyên, anh chị em có thể sử dụng tính năng cập nhật tin qua email. Hàng ngày mỗi sáng, hệ thống sẽ gửi email những thông tin đã được cập nhật lên trang chủ của Webketoan ngày hôm trước. Tin sẽ ở dạng trích một phần, anh chị em quan tâm tin nào thì nhấn vào để vào Webketoan xem toàn bộ tin.

Link: Hướng dẫn đăng ký cập nhật tin. Trên các trang chúng tôi có bố trí sẳn link hoặc form để anh chị em nhập email đăng ký.

+ Facebook – Fanpage của Webketoan

facebook.com/Webketoan.vn

 

Rất hân hạnh được phục vụ!

BQT. Webketoan

 

Các bạn cho mình hỏi cty mình năm 2015 có đăng ký mẫu 06 như nội dung này thì có phải đăng ký tiếp cho năm 2017 ko, nếu phải đăng ký thì giờ đã trễ rồi thì có được nộp bổ sung ko, tks các bạn ... See MoreSee Less

5 hours ago  ·  

Kê khai thuế vãng lai này như thế nào?
Công ty XD này thi công 1 công trình sử dựng vốn NS nhà nước (BCH quân sự phường). Khi giải ngân họ sẽ làm 1 giấy rút vốn, 1 phần sẽ trừ lại nộp thuế thẳng vào kho bạc, 1 phần chuyển cho đơn vị hưởng là công ty XD (xem file giấy rút tiền đính kèm). Theo mình hiểu đây 1 dạng như thuế GTGT (Mã 1701) vãng lai. Nhưng 2 đơn vị cùng 1 địa phương sao lại trừ thuế GTGT vãng lai, sao lại trừ trực tiếp mà không có biên lai nộp, và tỷ lệ trừ cũng không rõ căn cứ tính toán ntn. Có bạn nào có k/n việc này không căn cứ văn bản hướng dẫn nào?
Nếu kê khai bình thường như biên lai nộp thuế GTGT vãng lai khác thì lại không có đủ thông tin về biên lai để kê khai trên HTKK. Mình hỏi có Biên lai nộp thuế này không thì họ nói không, chỉ có Giấy rút vốn này kho bạc trừ trực tiếp và hạch toán luôn.
... See MoreSee Less

5 hours ago  ·  

Em chào các anh chị ạ.

Các anh chị cho em hỏi thuế GTGT đối với dịch vụ lữ hành quốc tế cho các trường hợp sau với ạ. Em đọc thông tư xong còn lơ mớ quá ạ.
- Khách Nga vào Việt Nam, gói dịch vụ có chi phí vé máy bay quốc tế và dịch vụ tại VN
- Khách Nga đi du lịch tại Myanmar và đặt dịch vụ qua công ty em, công ty em đặt qua công ty dịch vụ khác ở Myanmar.
- Khách Nga đặt dịch vụ qua công ty em: đi du lịch ở Việt Nam, sau đó sang tiếp Campuchia, dịch vụ tại Cam em đặt qua 1 công ty du lịch bên Cam ạ.

Em cám ơn các anh chị nhiều :)
... See MoreSee Less

5 hours ago  ·  

Nay ở CCT gặp một em kế toán tâm sự làm DV cho 25 cty, mỗi cty không dưới 1.2 triệu/tháng, ngưỡng mộ thật, thảo nào bà tổ trưởng KP bảo: " Mày kế toán kiểu gì thế, tao thấy chúng nó làm toàn trên 20 triệu/tháng." Thấy mình hèn thật hichic ... See MoreSee Less

1 day ago  ·  

Mọi người cho hỏi mất hoá đơn mua vào giá trị lớn thì xử lý ntn ạ? ... See MoreSee Less

1 day ago  ·