Giới thiệu

Webketoan.vn

Webketoan.vn là trang thông tin chuyên ngành kế toán. Webketoan.vn bao gồm nhiều trang chức năng và diễn đàn phục vụ nhu cầu tham khảo, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác kế toán.

Năm 2012 này chúng tôi kỷ niệm 10 năm thành lập. Webketoan là trang chuyên ngành kế toán thành lập sớm nhất và đứng đầu trong lĩnh vực này hiện nay.  

Trang chủ

Trang chủ là trang tổng hợp tin tức. Nội dung trang chủ bao gồm mục tin về kế toán, pháp luật thuế, tài chính doanh nghiệp và nhưng kỹ năng hỗ trợ khác. Chúng tôi vừa triển khai trang chủ mới đánh dấu 10 năm thành lập (05/11/2002 – 05/11/2012).

Thông tin đã cập nhật trên trang chủ cũ vẫn sẽ được duy trì tại www.webketoan.vn/trangchu/

Diễn đàn

Đây là diễn đàn dành cho cộng đồng những người làm công tác kế toán giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm. Thông qua chia sẻ trên diễn đàn nhiều anh chị em đã nâng cao tay nghề, thăng tiến trong nghề nghiệp. Diễn đàn là nơi đặc biệt hữu ích cho các bạn mới vào nghề học hỏi kinh nghiệm, rút ngăn quá trình rèn luyện tay nghề thông qua việc học hỏi kinh nghiệp từ các bậc đàn anh đi trước.

Thời điểm chúng tôi viết nội dung này (10/2012) diễn đàn đã có hơn 435.000 thành viên, với khoảng 35.000 thành viên thường xuyên hoạt động.

Link truy cập diễn đàn: www.webketoan.vn/forum/

Thư viện

Tất cả văn bản pháp quy về chính sách mới ban hành sẽ được cập nhật kịp thời tại đây. Ngoài ra, thư viện cũng là nơi để download những phần mềm hữu ích như phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK.

Link truy cập thư viện: www.webketoan.vn/tv/

Trang tư vấn

Đây là trang tiện ích được vừa được triển khai vào thời điểm đánh dấu cột mốc 10 năm hình thành và phát triển. Trang tư vấn sẽ là nơi cung cấp kiến thức, quy định chính sách chuyên ngành được chọn lọc, biên tập và kiểm soát nhằm mục đích phục vụ tra cứu. Nội dung thông tin sẽ được biên tập thành từng chuyên đề đáp ứng nhu cầu tra cứu nhanh của độc giả. Danh mục được sắp xếp dạng cây để chọn và tham khảo nhanh chóng tiện lợi.

Ví dụ: Bạn muốn tham khảo một chuẩn mực kế toán cụ thể, hướng dẫn hạch toán một tài khoản nào đó, danh sách mặt hàng thuế GTGT 5%, …  Bạn không cần phải lục tìm sách, văn bản quy định. Bạn chỉ cần chọn đúng chuyên đề tương ứng nội dung cần xem.

Link truy cập trang tư vấn: tuvan.webketoan.vn

Tiện ích khác

+ Cập nhật thông tin qua enail

Nếu không có điều kiện truy cập thường xuyên, anh chị em có thể sử dụng tính năng cập nhật tin qua email. Hàng ngày mỗi sáng, hệ thống sẽ gửi email những thông tin đã được cập nhật lên trang chủ của Webketoan ngày hôm trước. Tin sẽ ở dạng trích một phần, anh chị em quan tâm tin nào thì nhấn vào để vào Webketoan xem toàn bộ tin.

Link: Hướng dẫn đăng ký cập nhật tin. Trên các trang chúng tôi có bố trí sẳn link hoặc form để anh chị em nhập email đăng ký.

+ Facebook – Fanpage của Webketoan

facebook.com/Webketoan.vn

 

Rất hân hạnh được phục vụ!

BQT. Webketoan

 

Mình đăng lên để các doanh nghiệp khác cảnh giác ko bị mắc lừa mua hay ủng hộ j nhé.

Có 1 đôi nam nữ nhìn kiểu giống dạng Đa cấp ( cấp 1 cuốn sổ gấp kẹp công văn ) nam tầm 35 - 45 tuổi, cao tầm 1,7 m, nữ xưng tên là Yến tóc dài tầm 35 - 40 , cao tầm 1,55 m , ăn mặc xấu xấu, đến doanh nhiệp mình,

Nói là cán bộ quận xuống... đề nghị doanh nghiệp mua vé để ủng hộ nhân đạo

Lần 1 mình nghi nghi , ko lật tẩy,thế mà nó giám đến lần 2 mình hù cho 1 trận nói gọi Công An... nên chuồn thẳng ( họ ko có giấy rờ j, nói sai be bét, công văn cung lung tung )
... See MoreSee Less

22 minutes ago  ·  

Chào cả nhà, cho e được hỏi vấn đề này với a:
Bạn e làm kế toán cho trường học ( trường công) có phát sinh xây dựng 1 công trình, xây dựng xong bên chủ thau có tính tổng chi phí: trong đó bao gồm giá trị công trình, thuế gtgt, thuế tncn.
Cả nhà cho e hỏi là quy định tính thuế tncn cho công trình như thế quy định chỗ nào với ah? Các anh chị giải đáp giúp e với gấp gấp lắm ah.
E cảm ơn nhiều!
... See MoreSee Less

39 minutes ago  ·  

Chào mọi người mình đang gặp một vấn đề với xuất hóa đơn.
Anh chị nào biết hỗ trợ mình với
Minh làm kế toán rạp chiếu phim. Bên mình có phát hành thẻ dạng như thẻ trả trước. Ví dụ khách hàng trả trước 500k sẽ trừ dần tiền khi mua vé xem phim và bắp nước. Vé xem phim thuế xuất 5% và bắp nước thuế suất 10%
Vấn đề là khách yêu cầu lấy hóa đơn, và mình đang không biết nên xuất hóa đơn như thế nào hoặc có giải pháp nào xử lý cho hợp lý cả
Đúng theo quan điểm của thuế trả trước tiền thì chưa xuất hóa đơn và khi nào khách sử dụng dịch vụ mới xuất.
Nhưng mọi người biết rùi đó là khách thông thường mua thẻ này để làm quà tặng đối tác thế nên thông thường họ sẽ yêu cầu xuất hóa đơn luôn.

Mọi người nghĩ xem mình nên xử lý như thế nào cho hợp với thuế và vừa lòng khách hàng.

Cảm ơn
... See MoreSee Less

45 minutes ago  ·  

Các bạn cho mình hỏi xíu là có ai nộp thông báo tình hình sử dụng hóa đơn đính kèm phụ lục được ko? Mình nộp đc thông báo phát hành bình thường. Mình muốn đính kèm mẫu hóa đơn, mà cứ đến khúc đó là nó cứ ở tình trạng "đang tải thư viện,vui lòng thực hiện các chức năng sau ít phút..." chạy hoài luôn @@ ... See MoreSee Less

1 hour ago  ·  

Cho em hỏi nhờ chút ạ
Bên em mới thay đổi "Địa điểm kinh doanh" + Tăng vốn điều lệ đã hoàn thành thủ tục với sở kế hoạch đầu tư.
Em hỏi cán bộ thuế thì bảo không cần làm gì với bên thuế cả, bên sở họ sẽ thông tin sang.
Nhưng " Địa chỉ nhận thông báo thuế " của bên em trước đây cũng chính là địa chỉ "địa điểm kinh doanh".
Hiện nay địa điểm kinh doanh mới, sẽ là địa chỉ nhận thông báo thuế mới. Thì em đang thắc mắc có phải thông báo " Thay đổi địa chỉ nhận thông báo thuế" với Sở để Sở chuyển thông tin sang Thuế không ( Em đang tính làm như vậy)
Hay mình chỉ thông báo với Thuế là " Thay đổi điểm điểm kinh doanh"
Anh chị nào đã gặp chỉ giúp em với ạ
Em đang phân vân quá.Em xin cảm ơn!
... See MoreSee Less

3 hours ago  ·