Chương trình hợp tác giữa CMA Australia và Webketoan

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Thursday 08/09/2016 - 4992 lượt xem.

Đồng hành cùng với Viện Kế toán Quản trị Công chứng Úc – CMA Australia trong suốt những năm vừa qua – Webketoan.com luôn là đơn vị uy tín, đi đầu trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam.  Để đánh dấu cũng như đặt một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác, đào tạo nhân sự cấp cao cho các tổ chức kinh tế và các trường đại học trong cả nước, Viện Kế toán Quản trị Công chứng Úc xin giới thiệu Chương trình CMA Australia – “Kế toán quản trị tạo giá trị” sẽ được khai giảng tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 9 và tháng 10 năm 2016.

Nội dung chương trình CMA Australia – “Kế toán quản trị tạo giá trị”

Tương tự như CIMA ở Anh, IMA ở Mỹ, Viện Kế toán Quản trị Công chứng Úc (Institute of Certified Management Accountants – CMA Australia, Website: www.cmawebline.org) là hiệp hội kế toán quản trị đạt đẳng cấp quốc tế. Chương trình của CMA Australia mở ra cơ hội triển vọng cho học viên trong việc phát triển nghề nghiệp hướng tới trở thành nhà quản lý cấp cao. Chương trình CMA được thiết kế rất thuận lợi nhằm tiết kiệm thời gian học nhất cho những nhà quản lý thường vốn rất ít thời gian. Bao gồm 2 môn học chính:

  • Quản trị chi phí chiến lược (Strategic Cost Management)
  • Phân tích kinh doanh chiến lược (Strategic Business Analysis)

Chương trình CMA phù hợp với các học viên đang đảm nhiệm hoặc hướng tới đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo và quản lý tài chính, kế toán doanh nghiệp nhắm đến việc làm thế nào thiết lập, phát triển chiến lược phát triển doanh nghiệp, kiểm soát hoạt động doanh nghiệp bền vững dựa trên hiệu quả công việc cao, tiết giảm chi phí, tăng “giá trị mềm” cho doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, chương trình CMA được thực hiện bởi đối tác đào tạo được công nhận duy nhất của CMA Australia là AFA Research & Education (www.afa.edu.vn)

a

Ảnh: Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VACPA và CMA Australia

Thay đổi nhận thức và nâng cao giá trị của Kế toán trong đời sống là sứ mệnh của CMA Australia

Với mong muốn đem lại kiến thức thực tế kết hợp với các phương pháp đào tạo đạt chuẩn, CMA Australia là chương trình quốc tế duy nhất được Việt hoá về ngôn ngữ cũng như bối cảnh và các tình huống tại Việt Nam. Sự thành công của 3 khóa CMA với số lượng hội viên lên đến 50 anh, chị là các cấp quản lý, lãnh đạo tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chứng tỏ giá trị vượt bậc của chương trình.

Chị Lê Thị Kim Oanh – Kế toán trưởng của hãng kiểm toán AASC cho biết: “Năm 2015 đã qua và điều mà tôi cảm thấy may mắn nhất trong năm là đã được tham gia và hoàn thành khóa học CMA Australia do Trung tâm AFA tổ chức và thày Long trực tiếp giảng. Nội dung các chuyên đề vô cùng bổ ích cho công việc của tôi. Qua sự giảng dạy rất nhiệt tình, tận tâm và dễ hiểu của thày Long, tôi đã được tiếp cận với những kiến thức, lý thuyết rất mới mẻ của thế giới hiện đại về quản trị doanh nghiệp, điều mà tôi nghĩ những nhà quản lý doanh nghiệp ngày nay rất cần. Tôi đã kịp chia sẻ những suy nghĩ của tôi về chương trình và đã có ít nhất 2 trưởng phòng AASC sẵn sang tham gia khi AFA chiêu sinh khóa mới. Với bản thân tôi, việc trở thành một thành viên của CMA Australia sẽ mở cho tôi rất nhiều cơ hội để có được những kiến thức sâu, rộng và cao hơn nữa để phục vụ công việc. Rất cám ơn AFA, cám ơn thày Long và mong tiếp tục được tham gia các khóa học của AFA trong thời gian tới.”

Chị Lại Thị Ngân – Giảng viên khoa kế toán Học viện tài chính – Học viên khóa 2 của CMA Australia: “Nội dung khóa học CMA Australia đối với tôi thực sự hữu ích, đã thay đổi suy nghĩ của tôi trước đó về chức năng, vai trò Kế toán quản trị. Đồng thời, CMA Australia còn là nền tảng để tôi tiếp tục tham khảo, học tập, nghiên cứu sâu hơn, giúp ích cho công việc của tôi”.

Để tiếp tục mở rộng và phát triển cộng đồng CMA tại Việt Nam, anh Phan Lê Thành Long – Trưởng đại diện Hội Kế toán Quản trị công chứng cam kết: “Thay đổi nhận thức và nâng cao giá trị của Kế toán trong tất cả các lĩnh vực tại Việt Nam là sứ mệnh của CMA Australia. Tất cả các hội viên CMA sẽ trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, cả về tư duy lẫn những kĩ năng nhà nghề. CMA Australia, về mặt luật pháp, có chức năng chứng nhận (certified) cho các hội viên của họ trở thành Kế toán viên chuyên nghiệp (CMA). “

Cơ hội hợp tác đặc biệt giữa thành viên Webketoan và CMA Australia

Trân trọng những đóng góp của mọi thành viên Webketoan đối với sự nghiệp phát triển cộng đồng chung những người làm Kế toán, Kiểm toán trên cả nước. CMA Australia cùng với AFA Research & Education xin gửi tới toàn thể Anh/Chị một cơ hội ưu đãi đặc biệt, chỉ có duy nhất trong năm 2016:

  1. Thành viên ban quản trị Webketoan khi tham gia chương trình CMA Australia: Giảm 20% học phí
  2. Thành viên chính thức của Webketoan được Thành viên Ban quản trị giới thiệu: Giảm 10% học phí

Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo CMA Australia:

Chương trình đào tạo CMA Australia tại Hà Nội: Khai giảng Thứ Bảy ngày 15/10/2016

(Thông tin chi tiết tại link: http://www.afa.edu.vn/course/afa-ha-noi-chuong-trinh-cmaaustralia-ke-toan-quan-tri-tao-gia-tri-10-2016/)

Chương trình đào tạo CMA Australia tại TP Hồ Chí Minh: Khai giảng Thứ Sáu ngày 30/09/2016

(Thông tin chi tiết tại link: http://www.afa.edu.vn/course/afa-ho-chi-minh-chuong-trinhcma-australia-ke-toan-quan-tri-tao-gia-tri-09-2016/)

Để được tư vấn nội dung chi tiết về chương trình, xin liên hệ:

  1. Hotline: 094.238.6611
  2. Email: tuvan1@afa.edu.vn (Ms. Thơm)
  3. Trực tiếp: AFA Research & Education, Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

 

Diễn đàn Webketoan