FAST tổ chức thăm và tặng quà tại viện dưỡng lão chùa Lâm Quang

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Monday 30/12/2013 - 7354 lượt xem.

Tọa lạc trong một con hẻm nhỏ với nhiều ngõ ngách thuộc Quận 8, Tp. HCM, viện dưỡng lão chùa Lâm Quang vẫn luôn mở rộng những tấm lòng chở che những người già neo đơn, cô độc, những số phận cần sự sẻ chia.

Gần 20 năm thành lập, viện dưỡng lão đã nhận và chăm sóc hơn 200 cụ bà và số lượng hiện tại của viện là gần 120 cụ. Trong số các cụ đang sinh sống tại đây, có những cụ vẫn còn khả năng tự chăm sóc, tuy nhiên cũng có một số cụ bị bệnh hoặc liệt nửa người và toàn thân nên không còn khả năng tự chăm lo cho bản thân được nên hàng ngày có hơn 10 sư cô chăm sóc cho các cụ các công việc như: cho ăn uống, vệ sinh, giặt quần áo…

vien-duong-lao-chua-lam-quang

Một góc nhỏ tại viện dưỡng lão Lâm Quang

Ngày 29-12-2013, Phòng Tư vấn Ứng dụng FSI thuộc văn phòng FAST tại Tp.HCM đã tổ chức hoạt động “chung sức & chia sẻ” với cộng đồng, thăm hỏi và trao tặng các phần quà đến viện dưỡng lão Lâm Quang.

Một vài chia sẻ của các thành viên tham gia hoạt động lần này.

MạnhMX: “Sáng chủ nhật đến nơi, nhìn thấy rất đông các tình nguyện viên đến thăm hỏi, phát quà cũng như khám chữa bệnh và cấp thuốc, cảm thấy mừng cho các cụ. Cũng biết ơn nhà chùa đã chăm lo cho các cụ, cho các cụ một nơi nương tựa ấm áp và cảm ơn các lòng hảo tâm đã quan tâm chăm sóc. Hy vọng FAST sẽ có thêm nhiều dịp đến thăm các cụ tại đây.”

tinh-nguyen-vien-tro-chuyen-voi-cac cu
Các thành viên tham gia hoạt động “chung sức & chia sẻ” với cộng đồng tại Chùa Lâm Quang

GiớiPN: “Ngoài đoàn của chúng tôi, trong quá trình thăm hỏi các cụ rất nhiều đoàn của các công ty, xí nghiệp cũng tham gia tặng quà và thăm hỏi các cụ. Viện chia thành 3 khu, đến khu cuối cùng chúng tôi ngỡ ngàng, ở đây các cụ có cảnh ngộ khó khăn hơn rất nhiều. Vì đang trong quá trình chăm sóc các cụ cũng rất yếu nên đoàn chúng tôi không vào thăm hỏi nhiều được. Chúc các cụ luôn vui vẻ, hạnh phúc nơi mái nhà chung trong những năm tháng cuối của cuộc đời.”

Diễn đàn Webketoan