Giáng sinh An lành và Hạnh phúc

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Monday 16/12/2013 - 7754 lượt xem.

 

ChistmasFansy

Giáng sinh đã về mang theo những cơn gió ướp vị lạnh ngọt ngào nhất và những sắc màu rực rỡ giăng mắc khắp phố phường. Không khí những ngày cuối tháng 12 dường như căng tràn một niềm hồ hởi, háo hức vì tất cả mọi người, mọi nhà đều tấp nập mua sắm, náo nức chuẩn bị cho bữa tiệc giáng sinh đang gần kề. Giáng sinh, khoảng lặng của sự bình yên, an lành với mọi người. 

Trong cái se lạnh của mùa đông, chúng ta quây quần bên gia đình cùng chào đón một đêm ấm cúng và cùng kể nhau nghe những câu chuyện về đêm Noel. Có bao giờ bạn chợt nhớ đến cô bé bán diêm tội nghiệp trong câu chuyện cổ cùng tên của Andersen không? Giữa trời đông giá rét, khi mọi người tất bật quay về bên gia đình trong dịp giáng sinh, thì bên hè phố có một cô gái nhỏ khẩn khoản mời khách đi đường từng que diêm, nhưng chẳng ai đoái hoài tới cô. Đói, rét, tuyệt vọng cô bé quẹt hết số diêm mình có để sưởi ấm, mỗi que là một hình ảnh đầm ấm, hạnh phúcngười thân hiện ra như cô hằng ao ước. Cây cuối cùng, giấc mơ về người bà yêu dấu đã mang em đi mãi về cõi yên bình.

Hạnh phúc, đôi khi chỉ là giấc mơ nhỏ nhoi được sưởi ấm bằng que diêm trong đêm đông lạnh giá. Hãy hạnh phúc bên gia đình và người thân, bạn nhé. 

“Đêm noel đêm noel ta hãy cùng vui lên
Đêm noel ơi đêm ta sinh ơn trên ban hòa bình cho trần thế
Đêm noel chuông vang lên chuông giáo đường vang lên
Đêm noel đêm noel ta hãy chúc nhau an bình”

Noel 2013

TM.BQT Webketoan

Thanh Nam
Admin

Diễn đàn Webketoan