Phần mềm quản lý tài chính cá nhân Sổ Thu Chi MISA

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Friday 03/04/2015 - 15749 lượt xem.

So_thu_chi_MISA_1 (1)

Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn sẽ phải chi tiêu cho rất nhiều khoản mục khác nhau, nào là tiền đổ xăng, tiền ăn trưa, rồi phải nhớ cả những khoản tiền cho vay hay đang nợ… Một số người cẩn thận thường ghi chép những dữ liệu tài chính đó ra một quyển sổ tay cá nhân. Từ những ý tưởng đó, ứng dụng Sổ thu chi MISA được phát triển giúp chúng ta tận dụng ngay chiếc smartphone hay tablet của mình để lưu giữ những dữ liệu trên.
Chỉ trong một sản phẩm gọn nhẹ với giao diện thân thiện, không bắt người dùng mất quá nhiều thời gian để “vọc”, Sổ thu chi MISA cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ để “làm chủ” ví tiền của mình. Bạn có thể ghi nhận đầy đủ hoạt động chi tiêu với thông kê tự động cho từng ngày, từng tuần, từng tháng. Công cụ này thực sự hữu ích với các bạn sinh viên có ngân quỹ hạn chế cũng như những người đi làm đang dành dụm, tích góp tiền. Sổ thu chi MISA như một người quản gia tận tụy trong việc giúp bạn giám sát những sự kiện xảy ra hàng ngày với chi phí kèm theo như những buổi shopping, chuyến du lịch, những chuyến công tác, đám cưới, sinh nhật hay thậm chí một buổi cà phê chém gió với bạn bè.
Link cài đặt Sổ thu chi MISA tại các kho ứng dụng:
– Sổ thu chi MISA cho iOS (miễn phí)
Sổ thu chi MISA cho Android (miễn phí)
Sổ thu chi MISA cho Windows Phone (miễn phí)
Thông tin chi tiết có thể xem tại: sothuchi.vn
Facebook Page: facebook.com/sothuchiMISA
MISA là tên của một công ty chuyên sản xuất phần mềm uy tín tại Việt Nam với những sản phẩm nổi tiếng nhất là phần mềm kế toán cho các doanh nghiệp cũng như cơ quan hành chính sự nghiệp. Những năm gần đây, MISA bắt đầu mở rộng ra thị trường sản phẩm di động và một trong những sản phẩm đầu tiên cực kỳ hữu dụng chính là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Sổ thu chi MISA.

Sổ thu chi MISA được thiết kế theo phong cách phẳng, hiện đại và đơn giản, trực quan. App được phân thành 3 mục chính: mục “Ghi chép” dùng để ghi lại các khoản thu chi hoặc chuyển khoản phát sinh, mục “Tài khoản” là nơi bạn quản lý nhiều chỗ chứa tiền khác nhau, mục “Báo cáo” sẽ cho bạn biết rõ hơn về tình hình thu chi của bản thân với các biểu đồ theo ngày, tháng và các khoản chi tiêu khác nhau.

So_thu_chi_MISA_2

Khi phát sinh một giao dịch thu chi nào đó, bạn có thể nhanh chóng dùng Sổ thu chi MISA để ghi lại. Ngay trong mục số tiền, ứng dụng tích hợp sẵn máy tính nên bạn có thể nhanh chóng tính cộng trừ nhân chia ra con số cuối cùng rồi mới lưu vào. Nhờ nó bạn không cần phải thoát ra ngoài ứng dụng để dùng calculator rồi vào lại, rất mất thời gian. Tuy nhiên, thao tác chọn ngày nếu có được một giao diện lịch thì sẽ trực quan hơn là việc cuộn liên tục như hiện nay, nhất là khi cần nhập giao diện của những ngày trước đó.

Mục thu/chi đóng vai trò phân loại các khoản thu chi của bạn. Ví dụ, bạn có thể đánh dấu một khoản chi là ăn nhà hàng, khoản khác là đổ xăng, khoản khác nữa là trả tiền điện, tiền nước… Tương tự với việc thu. Ở những bản nâng cấp tiếp theo, Sổ thu chi MISA nên áp dụng biểu tượng cho các mục thu chi để người dùng dễ thấy và nhận biết hơn, ví dụ mục ăn uống thì có biểu tượng thức ăn, mục cafe thì có biểu tượng ly cà phê chẳng hạn. Hi vọng chúng ta sẽ thấy sự thay đổi này trong những bản cập nhật tiếp theo.

Khả năng phân loại các khoản thu chi của app Sổ thu chi MISA khá sâu và chi tiết. Ví dụ, trong mục “Ăn uống”, MISA cung cấp sẵn cho bạn các tiểu mục mặc định như ăn tiệm, đi chợ/siêu thị, cà phê, trong khi nhiều app cùng chức năng thì bạn phải tự mình tạo ra các tiểu mục. Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm các tiểu mục riêng của mình nếu muốn.

So_thu_chi_MISA_3

Khi xem báo cáo, bạn sẽ biết được trong tháng mình thu/chi cho từng mục bao nhiêu dưới dạng biểu đồ, ví dụ cho điện nước là 50%, cho ăn uống là 20%, cho đi lại là 10%, từ đó điều chỉnh lại nếu thấy khoản nào đó bất hợp lý. Theo mình, ở phần báo cáo, khi xem tình hình thu chi theo tháng hoặc quý, nhóm phát triển MISA nên thể hiện các cột số tiền chung trong một biểu đồ cột thay vì phân nhỏ ra theo từng tháng theo chiều dọc, như vậy người dùng sẽ dễ xem hơn.

Khi mới bắt đầu sử dụng, Sổ thu chi MISA sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản trực tuyến để làm nơi lưu thông tin. Trong trường hợp bạn có nhiều thiết bị khác nhau, việc sử dụng tài khoản như thế này sẽ giúp dữ liệu được đồng bộ xuyên suốt. Nó cũng đóng vai trò chia sẻ với những người khác trong gia đình. Ví dụ, bạn và vợ có thể dùng chung tài khoản để thấy được khoản thu chi cho gia đình, sổ tiết kiệm chung và những thứ tương tự. Hai người có thể nhập liệu các khoản mục của riêng mình nên rất tiện cho việc quản lý.

So_thu_chi_MISA_4

Tóm lại, Sổ thu chi MISA là một ứng dụng quản lý tài chính gọn nhẹ với giao diện tiếng Việt thân thiện. Bạn có thể dễ dàng theo dõi được tình hình chi tiêu của mình theo thời gian bằng app này, từ đó điều chỉnh lại việc thu chi cho phù hợp hơn. Các báo cáo dễ hiểu sẽ cung cấp cái nhìn khái quát về số liệu tài chính, trong khi tính năng chia sẻ thì giúp nhiều người cùng quản lý tài chính của gia đình.

* Điểm mạnh

 • Thiết kế đơn giản, trực quan dễ sử dụng, dễ hiểu. Ba chức năng thường dùng nhất bao gồm Ghi chép, Tài khoản và Báo cáo được bày ngay trên tab bar, dễ dàng cho việc sử dụng.
 • Ghi chép: Ghi lại những giao dịch phát sinh hàng ngày bao gồm các khoản chi, các khoản thu, những lần chuyển tiền giữa các tài khoản (ví tiền) hay ghi lại số tiền còn trong các ví.
 • Tài khoản: Xem các tài khoản (ví tiền) và số tiền hiện có trong các ví. Xem chi tiết các giao dịch đã thực hiện trong từng tài khoản khác nhau
 • Xem được nhiều loại báo cáo: Tình hình thu chi, phân tích chi tiêu, tài chính hiện tại, thao dõi vay nợ, chuyến đi sự kiện, …vv
 • Đồng bộ dữ liệu: vợ chồng dễ dàng cùng nhau quản lý tài chính gia đình thông qua một tài khoản dung chung; người dùng không lo mất dữ liệu khi smartphone hỏng hoặc thay điện thoại mới.
 • Hạng mục thu/chi được tạo sẵn, gần gũi với nhu cầu thực tế của người dùng, dễ dàng tạo những hạng mục thu chi mới theo nhu cầu riêng
 • Các tiện ích khác:
  – Danh sách mua sắm: Tính năng giúp lập ra danh sách những thứ đồ cần mua
  – Thu chi định kỳ: Tiết kiệm thời gian cho việc tạo ra những giao dịch có tính chất lặp lại như tiền ăn sáng hàng ngày, tiền lương hàng tháng…
  – Đa nền tảng: có mặt trên cả ba hệ điều hành smartphone IOS, Android, Windows phone và trên PC chạy Windows 8.1
  – Miễn phí hoàn toàn: Không quảng cáo, nhắn tin, ..vv

* Điểm yếu

 • Giao diện chưa thực sự bắt mắt
 • Tính năng báo cáo chưa linh hoạt: Cần chọn được báo các cho một số tài khoản cụ thể

Diễn đàn Webketoan