Vòng 2 cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp đã thành công rực rỡ

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Thursday 24/04/2014 - 7649 lượt xem.

Ngày 15 & 16 vừa qua, Ban tổ chức cuộc thi “Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính đã tổ chức thành công rực rỡ.

Trải qua vòng 1 của cuộc thi, rất nhiều thí sinh đã háo hức được tham dự vòng 2, được “lộ mặt” và thi thố – cạnh tranh chính thức với nhau.

Qua hai ngày thi tại Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh, BTC đã tiếp đón hơn 200 lượt thí sinh thi mỗi ca. Các thí sinh đã tỏ ra rất chuyên nghiệp trong phòng thi, nghiêm túc làm bài & hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Khi được hỏi về cảm nhận của thí sinh với bộ đề thi, rất nhiều thí sinh đã nhìn nhận ra điểm yếu cần khắc phục của mình đó chính là Tiếng Anh chuyên ngành. Đa số các bạn vẫn thấy hơi bỡ ngỡ và chưa quen với việc dịch một tài liệu chuyên ngành như trong bộ đề thi. Thêm vào đó, thời gian 60 phút cho 20 câu hỏi trắc nghiệm, 1 bài dịch Anh Việt & 1 bài tự luận là khá sát. Thí sinh cần phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt để có thể phân chia thời gian làm bài cho hợp lý.

Một số thí sinh năm cuối còn tinh ý nhận xét là cơ cấu của đề thi & một số câu hỏi trong đề thi có phần giống giống với các bộ đề thi của các công ty kiểm toán & các ngân hàng. Trả lời cho những nhận xét này, BTC cũng trao đổi với các bạn là bộ đề thi năm nay được chính các Nhà tài trợ cũng là các đơn vị tuyển dụng ra cho các bạn. Như thế, khi làm bài thi vòng 2 các bạn thí sinh cũng đang có cơ hội được làm bài thi Thử của các doanh nghiệp, các công ty lớn sau này. BTC hi vọng rằng với các khâu “làm quen” trước với đề bài như thế, các bạn sẽ quen hơn & có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia tuyển dụng.

BTC cũng rất vui mừng khi được đón tiếp đoàn 15 thí sinh của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định cùng 2 thầy giáo đưa SV lên Hà Nội thi. BTC đã có bài phỏng vấn ngắn đối với 2 thầy giáo & 2 bạn thí sinh sau khi hoàn thành bài thi. Video phỏng vấn sẽ được cập nhật & được chia sẻ tới các bạn quan tâm một cách sớm nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh cuả 2 ngày thi 15 & 16 tại khu vực Hà Nội & TP Hồ Chí Minh:

1Hà Nội | Thí sinh rất tươi tắn & tự tin về bài làm của mình

tkv2_2Hà Nội | Thí sinh nghiêm túc làm bài thi

tkv2_3Hà Nội | 2 thầy giáo & 15 thí sinh trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định tham dự vòng 2 & chụp ảnh lưu niệm trước sảnh trung tâm Vietsourcing

tkv2_4TP HCM | Thí sinh chuẩn bị thi vòng 2

tkv2_5TP HCM | Thí sinh nghiêm túc làm bài thi

tkv2_6

 

BTC rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ & cổ vũ nhiệt tình của các bạn đối với vòng 3 cuộc thi.

Xin hẹn gặp lại các bạn tại Vòng 3 của cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính sắp tới!

Chúc các bạn thí sinh vòng 2 dành được thành tích tốt nhất!

Diễn đàn Webketoan