Bộ sách “Kế toán tài chính” của tác giả Trần Xuân Nam

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Friday 05/06/2015 - 16885 lượt xem.

Nội dung bộ sách Kế toán tài chính

Bộ sách gồm 2 quyển với nội dung như sau:

 • Hướng dẫn thực hành TT200 bằng các ví dụ súc tích
 • Thực tế kế toán tốt nhất của các công ty thành công
 • Kỹ thuật lập các báo cáo tài chính hợp nhất TT202
 • Lập báo cáo dòng tiền tự động theo phương pháp mới
 • So sánh VAS với IFRS; TT200 với quy định cũ
 • Song ngữ Việt – Anh các định khoản, báo cáo, thuật ngữ
 • Dễ hiểu cho người tự học từ cơ bản đến cao cấp

Vài lời về tác giả

Ông Trần Xuân Nam (Maastricht MBA) với hơn 30 năm kinh nghiệm làm giám đốc tài chính, quản lý cấp cao tại các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng như Unilever, Coca-Cola, Scancom, Chinfon và các tập đoàn lớn, thành công của Việt Nam như Kinh Đô, AGPPS, Giấy Sài Gòn (SGP). Ông nguyên là Tổng giám đốc của SGP, một trong 3 công ty của các nước ASEAN được hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN trao giải thưởng “Doanh nghiệp được ngưỡng mộ nhất ASEAN”. Về hiệp hội nghề nghiệp, Ông là Phó Giám Đốc Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam (VCFO).

Ông là giảng viên chương trình kế toán quốc tế danh giá và uy tín hàng đầu thế giới của Anh Quốc – ACCA, giảng viên các khóa Kế toán, Tài chính của trường một số đại học và hiệp hội danh tiếng thế giới như Oxford Management Association (Anh), Ban bằng cấp quốc tế – Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Luân Đôn (LCCI) (Anh), Đại học North Central (Mỹ), Kent Institute (Úc), Viện đào tạo đa quốc gia TUV (Đức), Đại học ERC (Singapore), CLB Giám đốc tài chính Việt Nam (VCFO), Trường doanh nhân PACE (khóa CFO, CEO), Viện FMIT, các khóa kế toán trưởng của Bộ Tài Chính…

Ông là tác giả của một số sách nổi tiếng qua các thời kỳ như “Kế Toán Tài chính,” Kế Toán Tài Chính, Quản Trị và Giá Thành”, “Sổ Tay Kế Toán và Thuế”. Ông là đồng tác giả của “Tài Liệu Bồi Dưỡng Kế Toán Trưởng” của Bộ Tài Chính, “Phân Tích Đầu Tư Chứng Khoán” (U.B. Chứng Khoán Nhà Nước). Ông là dich giả cuốn Kế Toán Quốc Tế “Essentials of Accounting” của Giáo sư Robert N. Anthory, trường Kinh doanh Harvard.

Mua sách

Bộ sách gồm 2 quyển giá bìa trọn bộ 750.000đ.

Hiện Webketoan giảm 10% cho khách hàng mua 200 bộ đầu tiên.

Đăng ký mua sách trực tuyến

Hoặc mua trực tiếp tại:

Văn phòng Webketoan

196 Vạn Kiếp, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 08.62976941 – 0917326413 (Ms.Thảo)

Tại sao bạn cần bộ sách này ?

Bạn đã có bộ thông tư 200 và 202, tại sao Bạn cần bộ sách này? Vì nó bổ sung, hoàn thiện TT 200, 202. Nó là cuốn “cẩm nang” kế toán khác biệt và thành công nhất từ trước tới nay:

 1. TT 200 và 202 có rất ít các ví dụ thực tế minh họa. Bộ sách này được viết rất cuốn hút, logic, đi từ đơn giản đến phức tạp, có đầy đủ các ví dụ tình huống thực tế sinh động mang tính phổ biến để người đọc dễ dàng hiểu và thực hành, kể cả bạn là người chuyên hay không chuyên về kế toán.
 2. TT 200 và 202 chỉ đưa ra quy định mà không giải thích tại sao phải ghi chép, báo cáo như vậy. Bộ sách này đặt trọng tâm vào việc tìm hiểu các nguyên tắc căn bản làm nền tảng cho việc ghi nhận và báo cáo các dữ kiện tài chính cho việc ra các quyết định kinh tế. Thấu hiểu được các nguyên tắc rồi, người đọc có thể phân tích ghi nhận, báo cáo các giao dịch mới lạ, bất thường.
 3. TT 200 không hướng dẫn chi tiết cách tính giá thành. Trên thị trường duy nhất chỉ có bộ sách này trình bày đầy đủ và chính xác các nguyên tắc và hướng dẫn các phương pháp tính giá thành theo đúng chuẩn VAS, IFRS và các thực tế tốt nhất. Nó khác rất xa với thực tế hiện nhiều công ty đang áp dụng. Cách cũ có thể làm sai lệch nghiêm trọng, ảnh hưởng đến các quyết định quản trị.
 4. TT 200 hầu như không đề cập đến các vấn đề quản trị doanh nghiệp. Bộ sách này hướng dẫn việc thiết kế và vận hành hệ thống kế toán hiệu quả (tài khoản, báo cáo, sổ sách, chứng từ) cho cả kế toán tài chính và kế toán quản trị). Sách thảo luận cách thiết lập các hệ thống kiểm soát nội bộ hiệu quả về kế toán và hành chính của các công ty thành công trên thế giới và Việt Nam.
 5. TT 200 và 202 không hướng dẫn cách sử dụng các thông tin tài chính cho việc ra các quyết định đầu tư và quản trị. Bộ sách này giúp bạn hiểu sâu sắc các khoản mục của các báo tài chính và cách phân tích đa chiều nó một cách tốt nhất cho việc ra các quyết định đầu tư và quản trị.
 6. TT 200 và 202 không so sánh với IFRS. Bộ sách này so sánh từng khoản mục kế toán theo VAS (TT 200) với IFRS và các thực tế kế toán tốt nhất. Vì vậy bạn có thể hiểu tốt hơn VAS, TT 200. Bạn có thể sử dụng IFRS (cho các công ty nước ngoài) và các thực tế tốt nhất. Ví dụ như việc dùng phương pháp mới để lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ tự động từ số liệu bảng cân đối kế toán và báo cáo lãi lỗ.
 7. TT 202 đưa ra rất ít các ví dụ về hợp nhất báo cáo tài chính. Duy nhất trên thị trường, bộ sách này trình bày đầy đủ, chi tiết về nguyên tắc, phương pháp và hướng dẫn thực hành các tình huống thực tế về hợp nhất các báo cáo tài chính từ đơn giản đến phức tạp, nên rất dễ hiểu và dễ thực hành.
 8. TT 200, 202 không có tiếng Anh. Bộ sách này viết song ngữ Việt Anh các thuật ngữ kế toán, các tài khoản, báo cáo tài chính theo chuẩn IFRS. Nó giúp bạn có thể sử dụng tốt tiếng Anh trong công việc, nhất là các bạn đã, đang và sẽ làm cho các công ty nước ngoài.

Trần Xuân Nam

Diễn đàn Webketoan