Cuộc thi Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup 2018 chính thức khởi động

Đăng bởi: Phạm Hằng - Thursday 20/09/2018 - 2699 lượt xem.

Sáng ngày 17/9/2018, Lễ phát động cuộc thi Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup (TAC) 2018 đã chính thức diễn ra tại phòng Hội thảo Quốc tế Liên Việt, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên, là sân chơi hữu ích cho các bạn sinh viên đam mê chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

 Kiểm toán viên tài năng là cuộc thi do CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương (CFAA) tổ chức, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Kế toán Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương và Hiệp hội Công chứng Anh Quốc ACCA. Bước sang năm thứ 8, TAC được khẳng định là một trong những cuộc thi hàng đầu dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính đến từ các trường Đại học, Học viện… trên phạm vi toàn miền Bắc.

 PGS, TS Nguyễn Thu Thuỷ – Phó hiệu trưởng trường đại học Ngoại thương trong buổi họp báo phát động cuộc thi cho biết: “Trải qua 7 mùa thi, “Kiểm toán viên tài năng” có một sức hút rất lớn và có sự lan tỏa nhất định trong cộng đồng sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên khối ngành Kế toán – Kiểm toán không chỉ trong trường mà còn có sự ảnh hưởng tới các trường Đại học trên phạm vi cả nước.”

Chị Lê Thị Thuý Hà – Chủ tịch CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương tặng hoa cho PGS, TS Nguyễn Thu Thuỷ – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương trong buổi họp báo

Với uy tín nhiều năm tổ chức thành công, đem lại cơ hội học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân, đồng thời giúp các bạn sinh viên tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp, “Kiểm toán viên tài năng” đã trở thành cuộc thi chuyên môn hàng đầu, được đón chờ bởi đông đảo các bạn sinh viên của các trường Đại học lớn trên địa bàn Hà Nội như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính…

Trải qua 7 năm hình thành và phát triển, cuộc thi đã đón nhận sự tham gia của hơn 6500 bạn thí sinh và tiếp cận tới hơn 60 000 sinh viên. Rất nhiều thí sinh xuất sắc trong số đó đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao được khẳng định bởi các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

       PGS, TS. Trần Thị Kim Anh – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại thương cho biết: “Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc chủ động tìm kiếm cho mình những cơ hội, không ngại khó khăn và sẵn sàng chấp nhận thử thách là những yếu tố vô cùng cần thiết của một sinh viên năng động và toàn diện. Vì lẽ đó, cuộc thi này chính là một cơ hội để các em rút ngắn con đường của mình, có cơ hội được tiếp xúc với những nhà tuyển dụng, với môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Tham gia cuộc thi, các em sẽ nhìn nhận được rõ hơn những ưu điểm cũng như hạn chế của bản thân, từ đó vạch ra lộ trình phù hợp theo định hướng của mình, đồng thời các doanh nghiệp cũng có được một nguồn nhân lực thực sự tiềm năng, thực sự chất lượng, đáp ứng xu thế của thị trường hiện nay.”

PGS, TS Trần Thị Kim Anh – Trưởng Khoa Kế toán Kiểm toán chia sẻ về những lợi ích khi tham gia Kiểm toán viên tài năng

Chị Nguyễn Mai Chi – Giám đốc Đối ngoại Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA tại Việt Nam – Đơn vị bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi, đã chia sẻ những khó khăn, những thành công đạt được của cuộc thi từ những năm đầu tiên và nhấn mạnh cuộc thi “Kiểm toán viên tài năng” đã trở thành thương hiệu khi ngày càng thu hút được sự quan tâm đông đảo được các bạn sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, năm nay, “Kiểm toán viên tài năng” quay trở lại với Format hoàn toàn mới giúp các bạn sinh viên có cơ hội cọ sát và trải nghiệm, tích lũy thêm những kiến thức chuyên môn khi được trải nghiệm các case study thực tế.

Chị Nguyễn Mai Chi Giám đốc Đối ngoại Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA tại Việt Nam

Kiểm toán viên tài năng bước sang mùa thứ tám với concept “On the runway – Trên đường băng”. Với sự trở lại hoàn toàn đột phá về hình ảnh lẫn nội dung chuyên môn, concept năm nay hướng thí sinh đến hình ảnh một kiểm toán viên tương lai với sức mạnh ý chí thép. Lấy cảm hứng từ câu chuyện cất cánh bay lên của máy bay:

“Hướng ngược gió, càng hợp để bay

Không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân đầu hàng.”

Kiểm toán viên tài năng 2018 bao gồm 3 vòng thi lớn và chuỗi sự kiện bên lề hứa hẹn sẽ đem lại cho các thí sinh tham dự sự trải nghiệm và rèn luyện không chỉ với khối kiến thức chuyên môn mà cả những nhóm kỹ năng cần thiết trong môi trường công việc.

Vòng 1: TOUCH THE SKY

1.1: Test online (17/9 – 30/9): các thí sinh làm bài test online trên website của cuộc thi: http://tac.cfaaftu.vn/

1.2: Test offline (4,5/10) diễn ra tại bốn điểm thi: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện tài chính và Học viện Ngân hàng dành cho top 400 thí sinh xuất sắc nhất.

Vòng 2: AROUSE AND RUN

2.1 Project – Demo Auditing (11-16/10): 60 thí sinh xuất sắc nhất sau vòng test offline được training cách thực hiện case study về kiểm toán và thực hiện giải case study theo nhóm. Ban giám khảo sẽ chọn ra top 20 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào chặng 2

2.2 Talented Camp – 24h Intensive Assessment (21/10)

Thí sinh được đóng vai các tư vấn viên và kiểm toán viên để thực hiện giải case study về kiểm toán và tư vấn ngân hàng. Đồng thời, top 20 thí sinh sẽ trải qua vòng phỏng vấn cá nhân ngắn để chọn ra những thí sinh tiềm năng nhận các suất thực tập chính thức từ các đơn vị tài trợ của chương trình. Top 6 thí sinh có phần thể hiện xuất sắc nhất sẽ có mặt tại đêm chung kết của cuộc thi.

Vòng 3: CRACK ON TOP – ĐÊM CHUNG KẾT (3/11)

Đêm chung kết được sân khấu hóa với sự tranh tài của 6 thí sinh tài năng nhất “Kiểm toán viên tài năng 2018”

Ngoài ra, đồng hành cùng cuộc thi với danh vị nhà tài trợ Kim Cương là công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam – một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. “Kiểm toán viên tài năng 2018” cũng rất hân hạnh khi được đồng hành với hai Nhà tài trợ Vàng là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội và Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM, Nhà tài trợ Bạc: Trung tâm đào tạo Smart Train, Nhà tài trợ Đồng: Công ty Cổ phần Misa và Trung tâm Anh ngữ English Garden, Nhà tài trợ hiện vật: TopCv và Trung tâm Anh ngữ Apollo, đem đến cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Cơ cấu giải thưởng của Talented Auditor Cup – Kiểm toán viên tài năng 2018:

– Quán Quân: 8.000.000 đồng

80% học bổng các môn ACCA từ trung tâm đào tạo Smart Train

Học bổng tiếng Anh 20 triệu đồng từ trung tâm Apollo

Suất thực tập chính thức tại EY Việt Nam

Á Quân: 5.000.000 đồng

70% học bổng các môn ACCA từ trung tâm Smart Train

Học bổng tiếng Anh 10 triệu đồng từ trung tâm Apollo

Suất thực tập chính thức tại EY Việt Nam

– Giải Ba: 3.000.000 triệu đồng/thí sinh

60% học bổng các môn ACCA từ trung tâm Smart Train

Học bổng tiếng Anh 6 triệu đồng trung tâm Apollo

Suất thực tập chính thức tại EY Việt Nam

– Giải Khuyến khích: 2.000.000 triệu đồng/thí sinh

55% học bổng các môn ACCA từ trung tâm Smart Train

Học bổng tiếng Anh 6 triệu đồng trung tâm Apollo

Suất thực tập chính thức tại EY Việt Nam

Ngoài ra, Top 20 thí sinh xuất sắc cũng sẽ có cơ hội nhận được suất thực tập chính thức từ Công ty TNHH EY Việt Nam và Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn RSM Việt Nam, đồng thời, được hỗ trợ phí đăng kí đầu vào, phí thường niên tài khoản ACCA và phí miễn môn các môn từ F1 đến F4 lên đến 300 bảng/thí sinh

Để “Kiểm toán viên tài năng 2018” được nhiều bạn sinh viên biết tới, BTC cũng rất vinh dự khi được đồng hành cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông Kênh thông tin thanh thiếu niên VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam, Ybox, CafeF, Diễn đàn doanh nghiệp,Webketoan.com, Kiemtoan.com.vn.

Kết thúc buổi họp báo, đơn vị tổ chức chụp ảnh cùng các nhà Tài trợ, Bảo trợ

Cùng với sự lớn mạnh về quy mô, Talented Auditor Cup 2018 cũng được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, đề thi của các vòng được kiểm duyệt bởi chính các giảng viên của Khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại thương và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc ACCA.

Để biết thêm thông tin chi tiết của cuộc thi, vui lòng liên hệ: 0123 876 3363 (Ms. Thuý Hà)

Fanpage: https://www.facebook.com/Talented.Auditor.Cup/

Website: http://tac.cfaaftu.vn/

 

Diễn đàn Webketoan