FAST tham gia ALAE

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Friday 21/11/2014 - 3437 lượt xem.

Ngày 14-11-2014, tại Tokyo – Nhật Bản, FAST đã tham dự hội nghị thành lập liên minh một số công ty phần mềm kế toán và ERP (ALAE) được tổ chức bởi PCA Corporation (Nhật Bản). Đại diện cho FAST, ông Phan Quốc Khánh – GĐ công ty và ông Phạm Ngọc Hùng – GĐ kỹ thuật đã có buổi tham quan, làm việc với các đối tác.

Liên minh ALAE được khởi xướng, kết nối các công ty cung cấp phần mềm kế toán ở các nước để thành lập với sứ mệnh là liên kết và mang lại những lợi ích cho khách hàng khi đầu tư ra nước ngoài. Khi các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài, sự khác biệt về hệ thống thuế, chuẩn mực kế toán, đồng tiền, ngôn ngữ… là một thách thức lớn và là rào cản. Những giải pháp lớn sẵn có trên thế giới có những tính năng đa tệ, đa ngôn ngữ… thường quá đắt, vượt ngân sách của các công ty vừa và nhỏ. Một giải pháp kinh tế cho vấn đề này là khách hàng sẽ sử dụng phần mềm kế toán hay ERP ở địa phương và khách hàng được hỗ trợ để chuyển đổi số liệu từ phần mềm tại địa phương sang phần mềm của công ty mẹ để làm báo cáo tổng hợp, hợp nhất.

Ngoài ra liên minh cũng sẽ giúp các công ty thành viên sẽ giới thiệu sản phẩm của mình tại các nước trong liên minh.

ALAE được thành lập có trụ sở tại Singapore và các thành viên trong thời kỳ thành lập ban đầu gồm có PCA (Nhật Bản), Tally (Ấn Độ), Duzon (Hàn Quốc), Anwill (Trung Quốc), QNE (Malaysia và Philippines) và FAST (Việt Nam). Một số công ty đến từ Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Singapore cũng đang trong quá trình tham vấn để tham gia liên minh.

Theo kế hoạch ALAE sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2015 và các bên kỳ vọng có thể cung cấp dịch vụ cho hơn 300 doanh nghiệp trong năm đầu tiên.

Một số hình ảnh về các buổi làm việc của ALAE ở Tokyo:

alae1alea2

 

alea3

 

alae4

 

alea5

Một số thông tin về ALAE có thể tham khảo tại đây: http://alae.com.sg/

 

 

Diễn đàn Webketoan