Giảm nhẹ tác động của stress

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Thursday 29/11/2012 - 6027 lượt xem.

stressGiảm nhẹ tác động của stress

Có rất nhiều lời khuyên về việc làm sao để giảm stress. Nhưng có nên chờ đến khi xảy ra vấn đề rồi bạn mới tìm cách thoát khỏi nó ? Thực ra, bạn có thể giảm nhẹ tác động của stress nếu tuân thủ một số lời khuyên khá đơn giản.

1. Đừng ngại nói với mọi người về chuyện bạn đang nghĩ
Nhiều người vẫn ngại nói ra với người khác về những gì tích lại trong nội tâm. Song điều đó dẫn đến căng thẳng mạnh về cảm xúc, ảnh hưởng tiêu cực đến sứckhỏe của bạn. Do đó, đừng sợ nói ra với một người rằng bạn không đồng ý chuyện gì đó với họ hoặc nói ra những điều mình phàn nàn.

2. Hãy để cơn giận thoát ra
Đôi khi đừng sợ nổi nóng! Khi đó không nhất thiết phải đụng chạm người khác. Đừng ngại khóc nếu bạn muốn, hay hét to – tất nhiên nếu điều đó không làm phiền ai khác, cốt sao để xã cơn bực tức!

3. Suy nghĩ tích cực
Bạn hay dằn vặt về chuyện mình không có hoặc để mất một thứ gì đó. Có thể tốt hơn nên nghĩ về những cái bạn đang có. Không nên nhắm đến chuyện hoàn thiện trong tất cả mọi việc, hãy làm những gì bạn có thể và bằng lòng với những gì mình đang có.

4. Không phụ thuộc vào ý kiến của người khác
Chúng ta rất hay suy nghĩ về chuyện người ta nói hoặc nghĩ gì về mình. Điều đó làm bạn dằn vặt nghiêm trọng. Thực tế không ai có thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Khi tìm cách thay đổi bản thân để cho người khác thích, bạn đã không còn là mình và lúc nào cũng ở trong trạng thái stress.

5. Cười nhiều hơn
Hãy tìm mọi lý do để mĩm cười cùng với việc lặp lại câu: “Tất cả rồi sẽ tốt!”. Cách đó tạo ra một phản xạ tương ứng trong não, bạn sẽ trở nên vui vẽ hơn.

6. Thỉnh thoảng hãy tổ chức cho mình những ngày lễ nhỏ
Hãy mua những thứ mình thích, hãy thưởng thức những món ăn ngon, tạo cơ hội để được nhận quà từ bạn bè … Bạn càng nhận được nhiều niềm sung sướng trong cuộc sống, sẽ càng ít bị stress hơn.

7. Dậy sớm hơn vào buổi sáng
Bạn dậy càng muộn, thời gian dành cho những việc khác nhau càng ít đi, điều đó dẫn tới tình huống stress. Do đó hãy đặt đồng hồ báo thức sớm hơn, để kịp uống ly trà mà không phải vội vàng và thả lỏng trước ngày làm viêc.

8. Đừng bỏ qua việc tắm và massage
Massage là việc bạn có thể tự làm lấy. Để thực hiện, bằng những động tác di ngón ở cả 2 tay theo vòng tròn nhỏ tiến hành massage trên trán, theo hướng về phía thái dương, dọc theo đường tóc. Sau đó dùng những đầu ngón tay gõ vào đầu từ trán về phía gáy, tiếp theo, từ gáy về phía đỉnh đầu. Tắm và massage, đặc biệt sau giờ làm việc, sẽ giúp bạn có những khoảnh khắc thư giãn.

9. Tìm thời gian để ở một mình
Nhiều khi nguyên do stress là chúng ta không có đủ không gian riêng, và việc thường xuyên có người khác ở bên cạnh làm chúng ta căng thẳng. Do đó bạn cần tìm ra thời gian để có thể ở một mình, dù chỉ nửa giờ mổi ngày.

Nếu trong nhà không có chổ để bạn có khoảng không gian riêng, hãy đi dạo chơi. Điều chủ yếu là để không ai đụng đến và cản trở bạn, sau đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. sự căng thẳng biến mất.

HaiTam sưu tầm

(Tựa bài do Webketoan đặt lại)

Diễn đàn Webketoan