Hóa đơn điện tử VN-INVOICE – giải pháp thay thế hóa đơn giấy

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Tuesday 26/12/2017 - 4153 lượt xem.

Hóa đơn điện tử – không thể làm giả, doanh nghiệp bảo vệ quyền lợi chính mình

Hóa đơn giả là một vấn nạn ngày càng nhức nhối không chỉ với cơ quan chức năng mà cả với những doanh nghiệp chân chính. Nếu không may sử dụng phải hóa đơn của những công ty ma hay những công ty đã công bố phá sản doanh nghiệp dễ vướng vào vòng lao lý và mức phạt có thể từ 20 – 50 triệu đồng.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra nguồn gốc hóa đơn thông qua mã số có trên mỗi hóa đơn bằng cách truy cập vào website của Nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để kiểm tra. Trên thực tế doanh nghiệp cũng có thể kiểm tra tương tự như vậy với hóa đơn giấy nhưng khác biệt ở chỗ, hóa đơn giấy dễ bị làm giả hơn hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy vẫn đang chiếm phần lớn hiện nay nên đối tượng buôn bán hóa đơn giả mới chỉ đang nhằm vào thị trường hóa đơn giấy béo bở.

Hóa đơn điện tử – Giải pháp chống hóa đơn giả

Trên hóa đơn điện tử, Tổng cục Thuế đã xây dựng hệ thống chống giả hóa đơn. Theo đó, người bán sẽ lập hóa đơn, ký điện tử lên hóa đơn rồi gửi cho hệ thống của cơ quan Thuế. Sau khi nhận được hóa đơn, cơ quan Thuế sẽ cấp một mã số duy nhất và gắn lên hóa đơn điện tử đó và hóa đơn sẽ được người bán gửi cho người mua dưới dạng điện tử hoặc nếu người mua yêu cầu thì người bán có thể in hóa đơn đó ra.

Ông Mai Sơn, Phó cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, qua việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế, tình trạng mua bán hóa đơn giá trị gia tăng cũng có xu hướng giảm. Và ông nhấn mạnh “Đề án hóa đơn điện tử là biện pháp căn cơ, công bằng, minh bạch để chống lại hành vi sử dụng hóa đơn trôi nổi hiện nay. Bởi thời gian qua, lợi dụng sự thông thoáng của chính sách, một số đối tượng đã thực hiện hành vi gian lận hóa đơn, với quy mô lớn, có tổ chức, thủ đoạn tinh vi. Một số nhóm đối tượng mua lại các công ty hoạt động kém hiệu quả, sau đó chuyển nhượng thay đổi người đại diện pháp luật, trụ sở công ty,… không hoạt động kinh doanh mà chỉ bán hóa đơn, thu lợi bất chính”.

Bàn về tác dụng của hệ thống chống lại hóa đơn giả ở hóa đơn điện tử, ông Phạm Quang Toàn – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) cho biết, sự ra đời của hệ thống cấp mã chống giả hóa đơn, các doanh nghiệp sử dụng có thể bảo vệ được hóa đơn của mình trước việc cố tình làm giả hóa đơn của các doanh nghiệp khác. Doanh nghiệp cũng có thể kiểm tra chính xác được các hóa đơn đầu vào của mình.

VNSoft cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử VNinvoice – Hiệu quả lan tỏa niềm tin

VNinvoice – phần mềm hóa đơn điện tử nhanh gọn, tiện ích, tiết kiệm chi phí. Quy trình xác thực hóa đơn khép kín với nhiều bước bảo mật; bảo đảm độ chính xác và an toàn cao, tránh tình trạng làm giả hóa đơn. Giúp doanh nghiệp tạo niềm tin cho khách hàng.

  • Một số ưu điểm của phần mềm Kê khai hóa đơn điện tử VN-invoice:

– Hỗ trợ xuất hóa đơn điện tử thông thường hóa đơn điện tử có mã xác thực.

– Hỗ trợ tối đa các nghiệp vụ liên quan tới quản lý hóa đơn

– Tích hợp các ứng dụng kế toán: Phần mềm kế toán, phần mềm ERP, CRM.

– Gửi trực tiếp trên hệ thống phát hành hóa đơn điện tử

– Gửi qua Email cho khách hành nhận được ngay

– Không bao giờ mất, cháy hỏng do là bản điện tử, được lưu trữ từ nhiều hệ thống khác nhau

– Quy trình xác thực hóa đơn khép kín, chính xác, an toàn

Đăng ký ngay để thực hiện đăng ký phát hành hóa đơn điện tử.

====================

  • Liên hệ tư vấn triển khai :
  • Hotline1: 0911 066 388  – 0964. 666 938

=========================

Tổng đài hỗ trợ:  1900 6691

www.vnsoft.vn  –   www.vninvoice.biz   – www.chukysogiare.biz

 

 

Diễn đàn Webketoan