Hướng dẫn sử dụng công cụ google trang tính để hoàn thành kế hoạch công việc mỗi ngày

Đăng bởi: Loan Nguyễn - Sunday 13/06/2021 - 2037 lượt xem.

“Nếu bạn làm việc thực sự chăm chỉ, quyết đoán, nỗ lực phát huy hết khả năng và trí tưởng tượng, bạn có thể định hình nên thế giới mà mình mơ ước” – Malcolm Gladwell.

Trong mỗi con người chúng ta ai cũng có một năng lực đặc biệt. mà thường năng lực phi phàm ấy bị sự trì hoãn, bị sự ham chơi sa đà quên đi việc chúng ta cần làm.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình, tuy nhiên có nhiều bạn trẻ bây giờ bị thói quen trì hoãn làm chậm đi quá trình tiến tới ước mơ, trì hoãn công việc, trì hoãn việc học tiếng Anh, trì hoãn luyện tập thể dục thể thao… Mỗi ngày mỗi người chúng ta lại có thể tìm ra hàng tá lý do để trì hoãn một kế hoạch cụ thể nào đó kể cả khi kế hoạch ấy đã được sắp xếp từ trước.

Trước khi bắt đầu đọc bài viết này, bạn hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ xem: Đã bao nhiêu lần bạn lập ra danh sách các mục tiêu mà mình muốn thực hiện? Chắc chắn, số lần đó luôn nhiều hơn những hành động thực tế bạn làm để đạt được mục tiêu.

Bây giờ, bạn hãy nghĩ về hạnh phúc. Với hầu hết mọi người, hạnh phúc có nghĩa là đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Khi bạn có một mục tiêu để phấn đấu, thế giới quan của bạn cũng sẽ thay đổi. Điều này giống như vòng xoắn dẫn đến hạnh phúc. Và để vào được vòng xoắn ấy, bạn cần phải biết những công thức kì diệu giúp bạn đạt được mục tiêu.

Dịch covid 19, đã khiến rất nhiều bạn trẻ giờ đây phải “Work from home” và mình cũng không ngoại lệ. Mình bắt đầu có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về việc cần làm, cần làm gì để có thể làm hết được công việc mỗi ngày và mình đã tìm thấy một công cụ hữu hiệu “Google trang tính”.

Đây chắc hẳn là một công cụ mà rất nhiều bạn dùng, đặc biệt là các bạn làm kế toán, kinh doanh. Sau đây mình sẽ đi vào chi tiết hướng dẫn về công cụ này để các bạn có thể áp dụng cho công việc của mình nhé.

1. Đặc mục tiêu cần hoàn thành công việc gì mỗi ngày

Hãy viết ra những việc bạn cần hoàn thành trong ngày và một mốc thời gian cụ thể về công việc đó ví dụ: Từ 8h đến 10h hoàn thành gửi tin tức đến khách hàng, từ 10h00 đến 12h00 thực hiện công việc tìm kiếm khách hàng, từ 17h30 đến 18h chạy bộ 10 vòng quanh công viên……

2. Đưa list công việc hoàn thành này vào google trang tính

Bạn truy cập địa chỉ http://sheets.google.com hoặc https://docs.google.com/spreadsheets/ và chọn vào mẫu (templete) có sẵn “Danh sách việc cần làm”

 

Sau đó sẽ hiện ra bảng tính giống excel gồm có ngày, công việc và trên cùng sẽ thống kê công việc hoàn thành mỗi ngày.

Hằng ngày, bạn chỉ cần ghi chú thật rõ ràng công việc bạn cần phải làm. Việc nào làm xong bạn sẽ đánh dấu vào ô, công việc hoàn thành sẽ tự động gạch ngang đã hoàn thành, sẽ có cảm giác thành tựu khi bạn hoàn thành xong việc đánh dấu vào đó.
Cuối ngày, bạn xem lại công việc nào chưa xong, sẽ có tác động tâm lý mãnh liệt từ chính bản thân bạn, bạn phải đi làm ngay, không được trì hoãn nữa.
Cứ duy trì đều đặn mỗi ngày, mình tin các bạn sẽ tiến dần đến mục tiêu xa hơn.

Chúc các bạn thành công.

Loan Nguyễn – Biên tập viên Webketoan

Diễn đàn Webketoan