Internship Day 2014 Học viện tài chính – Cầu nối giữa sinh viên và Doanh nghiệp

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Wednesday 17/09/2014 - 9022 lượt xem.

Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 9 là không khí thực tập lại rạo rực trong các sinh viên năm 4, nhất là các sinh viên khối ngành Kinh tế. Hòa chung không khí đó, CLB Kế toán Kiểm toán viên HVTC được sự bảo trợ của Khoa Kế toán và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA tổ chức chương trình “Ngày hội thực tập – Internship Day 2014”.

“Ngày hội thực tập – Internship Day 2014” nằm trong chuỗi chương trình “Internship Programme 2014”, nhằm mang đến cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng, tìm hiểu về quy trình cũng như điều kiện thực tập tại mỗi doanh nghiệp, chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất cho mùa thực tập sắp tới. Đồng thời, các bạn sinh viên còn có thể nộp CV trực tiếp cho những doanh nghiệp mà mình mong muốn thực tập.

Vào8h sáng ngày 14/09/2014, “Internship Day 2014” chính thức diễn ra tại khuôn viên trước hội trường A1 Học viện Tài Chính.

Chương trình đã thu hút được rất nhiều sinh viên năm 3,năm 4 không chỉ trong Học viện Tài chính mà còn thu hút được sự tham gia của các sinh viên khối ngành kinh tế tại khu vực Hà Nội.

1

Ngày hội có sự tham gia của các công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực Kế toán Kiểm toán:

– Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC

– Công ty TNHH EY Việt Nam

– Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Tài chính Quốc tế IFC

– Công ty TNHH I-Glocal

– Công ty TNHH Dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn UHY

– Công ty TNHH Kiểm toán VACO

Và các trung tâm đào tạo uy tín:

– Trung tâm đào tạo AFA Research & Education

– Trung tâm đào tạo Ngoại ngữ – Tin học HVTC CFI

– Trung tâm đào tạo FTMS

– Trung Tâm Nghiên Cứu Đào Tạo Và Tư Vấn Tài Chính – Kế Toán – Thuế CENSTAF GROUP

 2

Chương trình được tiếp tục với phần giới thiệu cụ thể từ Đại diện các đơn vị tham gia về những thông tin của doanh nghiệp, với những lợi thế, môi trường làm việc chuyên nghiệp, các chỉ tiêu tuyển thực tập sinh cho những tháng tiếp theo của năm nay và năm sau cùng với những cơ hội bạn sẽ đạt được khi làm việc tại các doanh nghiệp cũng như những thách thức đang chờ đợi bạn phía trước.

Sau những phần chia sẻ trên sân khấu chính, các bạn sinh viên có thể tự do tìm hiểu các thông tin, được giái đáp các thắc mắc của bản thân tại các khu vực booth của doanh nghiệp. Khu vực các doanh nghiệp nhộn nhịp với những lời giải đáp thắc mắc chi tiết, những hướng dẫn tận tình cũng như những chia sẻ thân thiện về quy trình thực tập, quá trình thực tập của các doanh nghiệp.

 3

Ngoài ra, chương trình còn có một khu vực đặc biệt – Khu vực CV. Đây là nơi cho các bạn sinh viên viết CV để nộp trực tiếp cho các doanh nghiệp mà mình có mong muốn thực tập tại đó.

4

Các bạn sinh viên chăm chút từng câu, từng chữ cho CV của bản thân

Với những chia sẻ tận tình và quý báu cùng những thông tin bổ ích mà các doanh nghiệp đem đến, “Ngày hội thực tập” – Internship Day 2014” đã có được những thành công lớn, để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các bạn sinh viên cũng như rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên với các doanh nghiệp, mở rộng cơ hội thực tập cho các bạn sinh viên Học viện Tài chính nói riêng và sinh viên khối ngành Kinh tế tại Hà Nội nói chung.

Diễn đàn Webketoan