Lễ ký kết giữa ACCA và 3 trường đại học tại diễn đàn giáo dục London

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Monday 14/09/2015 - 8507 lượt xem.

Ngày 11/9/2015, diễn đàn Việt Nam – Anh quốc với chủ đề “Kết nối cơ hội vì quan hệ đối tác giáo dục bền vững” họp tại Luân Đôn, Hiệp hội toàn cầu dành cho các chuyên gia tài chính, ACCA (Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc) đã thống nhất và ký kết thỏa thuận với ba trường Đại học Việt Nam.

Diễn đàn Việt Nam – Anh quốc với chủ đề “Kết nối cơ hội vì quan hệ đối tác giáo dục bền vững” được tổ chức vào ngày 11 tháng 9 năm 2015 tại Luân Đôn bởi Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Đại sứ quán Việt Nam và Hội đồng Anh với sự hỗ trợ của Ban Giáo Dục Đại Học Anh quốc và Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA).  Diễn đàn được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 5 năm Đối Tác Chiến Lược  Việt Nam và Anh quốc.

Đoàn đại diện các trường đại học Việt Nam tham gia diễn đàn

Đoàn đại diện các trường đại học Việt Nam tham gia diễn đàn

Các Biên bản Ghi nhớ đã được ký với trường Đại học Ngoại thương, Học Viện Tài Chính, và Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng tại Diễn đàn Giáo Dục Việt Nam – Anh Quốc tổ chức vào ngày 11 tháng 9 năm 2015 tại Luân Đôn với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Giáo Dục Đào Tạo Bùi Văn Ga,  các đại diện cấp cao từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, cùng với hơn 80 trường đại học Việt Nam và Anh Quốc.Thỏa thuận giữa ACCA và các trường đại học sẽ giúp cho sinh viên tốt nghiệp trang bị kỹ năng cần thiết khi đi làm việc cũng như mang lại cơ hội trải nghiệm và cọ xát môi trường làm việc thực tế.

bài 1 - Le ky ket giua ACCA va truong Đh Ngoai thuong 1

 

Bà Helen Brand, OBE, Tổng Giám đốc ACCA, phát biểu: “Đây là những thỏa thuận mang tính bước ngoặt đối với ACCA tại Việt Nam, theo đó ACCA và các trường đại học sẽ cùng xây dựng chương trình đào tạo tài chính kế toán chất lượng cao. Nhu cầu đối với những chuyên gia tài chính kế toán có bằng cấp chuyên nghiệp đang ngày gia tăng tại Việt Nam và rộng hơn là khu vực kinh tế ASEAN. Vì vậy, việc thỏa thuận ký kết với những trường đại học uy tín là nhắm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng cao này.”

Đào Thị Thu Giang, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Ngoại thương cho biết: “Thông qua chương trình đào tạo ưu việt này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức lý luận và kỹ năng thực hành nền tảng trong lĩnh vực tài chính – kế toán – kiểm toán. Chương trình sẽ đảm bảo cho người học có đầy đủ những kỹ năng và phẩm chất chuyên nghiệp để trở thành một chuyên gia hoạt động trong môi trường toàn cầu.”

Le ky ket giua ACCA va truong Đh Ngoai thuong 2

PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học Viện Tài Chính, phát biểu: “Sự hợp tác này không chỉ hỗ trợ sinh viên có cơ hội sở hữu văn bằng nghề nghiệp danh tiếng nhất mà còn nâng cao kỹ năng đáp ứng nhu cầu chuyên môn trên toàn thế giới, từ đó mở ra con đường phát triển nghề nghiệp rộng lớn hơn và cơ hội việc làm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên các quốc gia khác. Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp thường tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp đã “sẳn sàng cho công việc”. Các sinh viên tốt nghiệp ngày nay không chỉ cạnh tranh công việc với sinh viên ở các trường khác mà còn từ các quốc gia khác đặc biệt trong khu vực ASEAN rộng mở.”

PGS. TS Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng cho biết thêm: “Chúng tôi vô cùng vui mừng công bố về thỏa thuận giữa chúng tôi và ACCA trong việc lồng ghép một chương trình nghề nghiệp được thừa nhận toàn cầu vào trong chương trình đào tạo của trường. Đây chính là một bước chuyển tiếp của trường Đại học Kinh tế  trong việc nâng cao trình độ chuyên môn.”

“Sinh viên cần được trang bị những kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp và thái độ tích cực – những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong vòng tuyển dụng cùng với nhiều công việc mới yêu cầu kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Thông qua các thỏa thuận này, ACCA sẽ giúp trang bị cho sinh viên tốt nghiệp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu  trong các lĩnh vực như quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản lý rủi ro, luật kinh doanh, báo cáo tài chính, thuế, kiểm toán và hơn hết là tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp để sẳn sàng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.” bà Lê Thị Hồng Len, Giám đốc khu vực Mê Kông, ACCA chia sẻ.

ACCA là Hội nghề nghiệp kế tóan – kiểm tóan quốc tế lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới trong ngành Kế toán – Kiểm toán với gần 455.000 học viên và 178.000 hội viên tại 183 quốc gia trên thế giới. ACCA đã có trên 100 năm kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và đã làm việc rất nỗ lực để vận động các chính phủ, người quản lý, nắm quyền, để đạt được lợi ích của doanh nghiệp. ACCA hỗ trợ các học viên và hội viên của mình, giúp họ xây dựng một nghề nghiệp thành đạt trong kế toán và kinh doanh bằng những kỹ năng nhà tuyển dụng yêu cầu.

ACCA Việt Nam được thành lập năm 2002 với một văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh. Đến năm 2004, ACCA mở thêm một văn phòng nữa tại Hà Nội. Từ khi thành lập văn phòng, ACCA Việt Nam cũng đã ký kết một Biên bản Ghi nhớ với Bộ Tài chính, cam kết cung cấp các khóa huấn luyện cho các chuyên gia tài chính thực hiện công tác kiểm toán nhà nước.

Trích nguồn báo Dân Trí

Diễn đàn Webketoan