Nếu bạn không thể thuê một luật sư…Hãy thuê một hãng luật

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Tuesday 02/12/2014 - 4061 lượt xem.

Ngày nay, để giải quyết các công việc pháp lý, doanh nghiệp không nhất thiết phải vận hành một bộ máy với nhiều luật sư và chuyên viên. Thay vào đó, việc thuê ngoài những văn phòng luật sư, công ty luật là phương án đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Vừa qua, một hãng luật đã thực hiện một video đồ hoạ giới thiệu loại hình dịch vụ này với tên gọi “Luật sư nội bộ” hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 

 

Đặc điểm nội bật của loại hình dịch vụ này là khả năng tiết kiệm chi phí và hiệu quả công việc vượt trội.
Thay vì phải thuê luật sư làm việc tại doanh nghiệp, hãng luật cung cấp dịch vụ sẽ đóng vai trò như một bộ phận pháp lý chuyên biệt của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm thực hiện các công việc doanh nghiệp yêu cầu.

Do đặc thù là một hãng luật, họ quy tụ nhiều luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực. Do đó, doanh nghiệp có thể tận dụng thế mạnh của từng luật sư để giải quyết đặc thù về thuế, thương mại, lao động, đầu tư v.v…

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, khả năng hỗ trợ về ngoại ngữ cũng là một điểm đáng lưu ý. Việc đàm phán và soạn thảo hợp đồng có liên quan đến đối tác nước ngoài ẩn chứa nhiều rủi ro mà doanh nghiệp cần sáng suốt ra quyết định để bảo vệ quyền lợi của mình. Vì vậy, các hãng luật có khả năng hỗ trợ các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật sẽ là ưu thế trong thị trường này.

Ngoài ra, khi cần lập dự án đầu tư, điều chỉnh giấy phép, bổ sung quyền xuất nhập khẩu và phẩn phối hàng hoá v.v…, mối quan hệ của hãng luật cũng hỗ trợ đáng kể cho doanh nghiệp xúc tiến nhanh chóng các thủ tục, giảm chi phí cơ hội.

L. T. A.

Xem chi tiết Dịch vụ luật sư nội bộ

Diễn đàn Webketoan