Secure Box: giải pháp bảo vệ dữ liệu trên usb của người việt

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Wednesday 30/01/2013 - 13884 lượt xem.

Hiện nay, với sự phát triển của Internet và công nghệ, người dùng có rất nhiều lựa chọn để lưu trữ và chuyển đổi dữ liệu của mình từ nơi này sang nơi khác như qua email, công nghệ điện toán đám mây… Tuy vậy, USB vẫn là một giải pháp lưu trữ, chuyển đổi dữ liệu ngắn hạn quan trọng cho người dùng, đặc biệt tại những vùng có hạ tầng Internet chậm phát triển và người dùng không có máy tính xách tay.

Song song với sự phát triển của thiết bị USB, trên thế giới cũng đã ra đời nhiều giải pháp bảo vệ an toàn cho dữ liệu trong USB, nhưng tựu chung quy được quy về 02 công nghệ là bảo mật bằng công nghệ phần cứng và bảo mật bằng công nghệ phần mềm.

Mỗi công nghệ có ưu điểm và nhược điểm khác khau nhưng công nghệ bảo mật phần cứng vẫn được các chuyên gia tin học đánh giá cao bởi tính bảo mật không phụ thuộc vào hệ điều hành. Tuy nhiên, giá thành lại luôn cao hơn công nghệ bảo mật phần mềm.

Gần đây, trên thị trường USB bảo mật Việt nam, một giải pháp bảo mât dữ liệu thuần Việt dựa trên công nghệ phần cứng với giá thành hợp lý, tập trung phân khúc người dùng bình dân đã được Công ty cổ phần TQCOM giới thiệu ra thị trường.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân, dữ liệu quan trọng.

USB bảo mật của Công ty CP TQCOM là sản phẩm kế hợp giữa phần cứng của hãng ADATA (Đài loan) danh tiếng và phần mềm bảo vệ dữ liệu Secure Box do chính TQCOM phát triển.

USB được chia thành 2 phân vùng: bảo mật (6GB) và Public (2GB). Phân vùng bảo mật được bảo vệ bởi mật khẩu và tính năng ẩn (Hide) thông qua chương trình bảo mật Secure Box.

Người dùng chỉ có thể truy cập phân vùng bảo mật sau khi đăng nhập. Để tránh rò rỉ dữ liệu trong trường hợp USB bị thất lạc, phân vùng bảo mật sẽ tự động hủy dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu và khôi phục mật khẩu ban đầu.  

 

Công nghệ bảo mật phần cứng

Secure Box được cài đặt trực tiếp vào Chíp điều khiển của USB thông qua một thiết bị chuyên dụng. Do vậy, dữ liệu không thể bị đánh cắp do phân vùng bảo mật ẩn trên tất cả các hệ điều hành như Ms.Dos, Linux, MacOS. Đây là đặc điểm nổi bật của công nghệ bảo mật phần cứng so với công nghệ bảo mât phần mềm thông thường.

Giao diện tiếng Việt,thân thiện, dễ sử dụng.

Phần mềm đơn giản, hữu ích và thuần Việt, tính năng bảo mật cao, phần cứng chất lượng từ ADATA. USB bảo mật Secure Box hướng đến phân khúc người dùng bình dân quan tâm đến vấn đề bảo vệ dữ liệu.

Sản phẩm được bán lẻ với giá là 325.000đồng/chiếc và được phân phối tại Hà nội computer (http://www.hanoicomputer.vn/Thiet-bi-luu-tru/USB-Flash/USB-SecureBox-8GB-USB-bao-mat-du-lieu-p11157.html)

Ngoài ra, TQCOM cũng cho biết, sản phẩm USB bảo mật được bảo hành 02 năm với phần cứng và hỗ trợ bảo trì, nâng cấp phần mềm trọn đời (miễn phí).

Nhân dịp giới thiệu sản phẩm, công ty đang có chương trình khuyến mãi sản phẩm đến hết ngày 05/02 với giá 245.000đồng/chiếc trên các trang Web mua theo nhóm như: www.muachung.vn (Sài gòn) và www.cucre.vn (Hà nội).

Hỗ trợ bán hàng và tư vấn kỹ thuật: Ms.Quỳnh (0947.095.839)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

♦  Dung lượng: 8GB (16GB làm theo đơn đặt hàng)

♦  Kiểu dáng: trượt

♦  Màu sắc: đen xanh và đen da cam

♦  Tốc độ: đọc 30MB/s và ghi 10MB/s

♦  Giao tiếp USB 2.0

♦  Kích thước: 59.6 x 19.5 x 9.5mm, năng 10g

♦  Nhiệt độ hoạt động: 0°C đến 60°C

♦  Nhiệt độ bảo quản: -25°C đến 80°C

♦  Hỗ trợ Windows. Chưa hỗ trợ Mac OS và Linux

 

 

 

 

 

Diễn đàn Webketoan