TCBC Lễ chúc mừng học viên hòan tất chuơng trình ACCA và đạt thành tích xuất sắc năm 2013

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Monday 18/03/2013 - 7920 lượt xem.

Việt Nam có thêm 141 học viên hoàn tất chương trình ACCA

trong năm 2012 – con số cao nhất từ trước đến nay

Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 03 năm 2013Hiệp Hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tổ chức lễ chúc mừng 141 học viên trên tòan quốc đã hoàn tất chương trình ACCA trong năm 2012 trong đó có 79 học viên tại Hồ Chí Minh và 62 học viên tại Hà Nội. Đây là con số kỷ lục trong 11 năm ACCA có mặt tại Việt Nam. Đồng thời, ACCA cũng sẽ trao bằng khen cho các học viên xuất sắc đạt điểm cao nhất của các môn thi trong hai kỳ thi tháng 6 và tháng 12 năm 2012 vừa qua. Hiện nay ACCA có hơn 6,000 người Việt Nam đang theo học chương trình ACCA và Nền tảng kế toán (Foundations In Accountancy) và đã cung cấp cho Việt Nam hơn 600 chuyên viên kế toán tài chính có trình độ quốc tế được xác nhận chất lượng qua tấm bằng ACCA – là một trong những chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán tài chính có giá trị đã được thừa nhận rộng rãi trên thế giới.  

Bằng ACCA là một chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị chuyên môn cao trong lĩnh vực tài chính – kế toán và kiếm toán.và được xem như tấm hộ chiếu cho các cá nhân muốn phát triển con đường nghề nghiệp của mình ở lĩnh vực này. Ưu thế nổi bật của chương trình ACCA là được công nhận rộng rãi ở rất nhiều quốc gia. Được các doanh nghiệp trên thế giới chọn làm chương trình đào tạo sâu rộng cho các nhân viên tiềm năng., Chứng chỉ ACCA giúp cho những người có đủ năng lực và quyết tâm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán, kế toán đạt tới những bước tiến đáng kể trong nghề nghiệp.

Untitled-1

Có mặt tại buổi lễ trao văn bằng, ông Reza Ali, Giám đốc Khối Thị Trường Mới Nổi Châu Á chia sẻ: “Tại Việt Nam, ACCA luôn nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng những nhu cầu khắt khe của các doanh nghiệp hiện nay. Với những đặc thù của chương trình được thiết kế với mục tiêu mở ra cơ hội cho những kế toán viên công chứng tại các quốc gia đang phát triển, tôi tin tưởng rằng bằng ACCA là bằng chuyên môn quốc tế đặc biệt phù hợp với điều kiện kinh tế – chính trị – xã hội và hệ thống giáo dục Việt Nam.”

Kỳ thi quốc tế ACCA được tổ chức trên toàn cầu với cùng đề thi và giờ thi theo hai đợt: đầu tháng 6 và đầu tháng 12. Tại Việt Nam, tổ chức được ACCA uỷ nhiệm việc tổ chức thi là British Council – Hội đồng Anh tại Hồ Chí Minh và  Hà Nội. Đề thi được niêm phong và gửi cho trung tâm thi 1 tuần trước ngày thi và chỉ được phép mở đề vào đúng giờ thi qui định, tức là cùng một giờ với tất cả các phòng thi khác trên thế giới. Bài thi sau mỗi ngày thi sẽ được niêm phong cẩn mật và gửi về Anh. Ban chấm thi do ACCA bổ nhiệm sẽ tiến hành việc chấm thi và khoảng hai tháng sau ngày thi, kết quả bài thi sẽ được công bố trên Internet.  

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

 . Trần Duy Cung Mỵ

Trưởng Ban Truyền Thông và Tiếp Thị – ACCA Việt Nam

ĐT: +84 (0)8 3910 3488                    

Fax: +84 (0)8 39103 489 

ĐTDĐ: +84 (0)983 028 503

E-mail: my.tran@vn.accaglobal.com

1.    Thông tin về ACCA

ACCA là Hội nghề nghiệp kế tóan – kiểm tóan quốc tế lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới trong ngành Kế toán – Kiểm toán với gần 436.000 học viên và 154.000 hội viên tại 181 quốc gia trên thế giới. ACCA đã có trên 100 năm kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và đã làm việc rất nỗ lực để vận động các chính phủ, người quản lý, nắm quyền, để đạt được lợi ích của doanh nghiệp. ACCA hỗ trợ các học viên và hội viên của mình, giúp họ xây dựng một nghề nghiệp thành đạt trong kế toán và kinh doanh bằng những kỹ năng nhà tuyển dụng yêu cầu. ACCA hoạt động thông qua mạng lưới gồm trên 83 văn phòng, trung tâm và hơn 8,400 nhà tuyển dụng có tên tuổi trên toàn thế giới có tiêu chuẩn cao về đào tạo và phát triển nhân viên. Thông qua những mối quan tâm cộng đồng của mình, chúng tôi khuyến khích các quy chế kế toán phù hợp và thực  hiện những nghiên cứu thích hợp nhằm bảo đảm nghề nghiệp kế toán tiếp tục có uy tín và ảnh hưởng ngày càng cao.

ACCA chính thức đặt văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2002 và là Hội nghề nghiệp quốc tế đầu tiên có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vào tháng 4 năm 2012, ACCA đã  ký Biên Bản hợp tác với Bộ Tài Chính trong việc phối hợp tổ chức thi kỳ thi phối hợp cấp chứng chỉ KTV Cấp Nhà Nước. Biên bản này thay thế cho Biên bản thỏa thuận được ký kết vào năm 2003, gia hạn lần 2 vào tháng 1 năm 2009. ACCA mở văn phòng đại diện tại Hà Nội vào năm 2004. ACCA cũng đã ký biên bản hợp tác với Kiểm toán Nhà nước vào tháng 1/2009. Trong những năm qua, con số học viên và hội viên ACCA tại Việt Nam đã tăng lên nhanh chóng: từ trên 100 học viên và 11 hội viên vào đầu năm 2002, đến nay ACCA đã có hơn 6,000 học viên và hơn 500 hội viên tại Việt Nam.

2.   Đối tượng học viên của ACCA

Nếu có bằng đại học với bất kỳ chuyên ngành nào, bạn có thể đăng ký chính thức trở thành học viên của chương trình ACCA. Đối với những người không có bằng đại học, học viên có thể tham gia chương trình Nền tảng Kế Toán (Foundations in Accountancy) để có kiến thức nền tảng chuyển tiếp vào học ACCA.

3.    Yêu cầu đối với học viên

ACCA rất linh động trong việc học, học viên có thể tự học, học online, học từ xa hoặc đến trung tâm luyện thi. Yêu cầu duy nhất là để đăng ký môn thi, học viên trước hết phải đăng ký trở thành sinh viên của ACCA, nghĩa là chịu sự giám sát và quản lý của ACCA trong suốt thời gian thi các môn. Tổng cộng ACCA có 14 môn thi, học viên phải thi hết 14 môn, hoàn tất một khóa học trên mạng về đạo đức nghề nghiệp và có 3 năm kinh nghiệm thực tế liên quan đến tài chính-kế toán mới được công nhận là hội viên chính thức của Hiệp hội. Điểm thi được bảo lưu trong vòng 10 năm.

4.    Quyền lợi khi có bằng ACCA

Hội viên được tham gia vào các hoạt động nghề nghiệp mang tính quốc tế, tham gia vào mạng lưới sinh hoạt toàn cầu và có dịp để trao đổi về kiến thức chuyên môn với những đồng nghiệp trên toàn thế giới. Hàng tháng hội viên nhận được tài liệu cập nhật kiến thức chuyên môn của ACCA và ACCA hiện đang phát triển một ngân hàng dữ liệu dành riêng cho hội viên trên mạng internet. Ngoài ra, ACCA còn có một chương trình hợp tác chặt chẽ với các công ty, tập đoàn cũng như tạo trang web nghề nghiệp ACCAcareers.com Đây là một nguồn hỗ trợ tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực kế toán tài chính trực tuyến độc đáo. Trung bình một ngày có khoảng 64 công việc mới được đăng và cứ 12 tiếng có 1 nhà tuyển dụng đăng ký mới.

 

 

Diễn đàn Webketoan