Trần lãi suất tiết kiệm VND còn 7%/năm

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Monday 01/07/2013 - 5016 lượt xem.

Ngày 27-6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã đồng loạt giảm trần lãi suất huy động tiền gửi bằng VND, USD và lãi suất cho vay lĩnh vực ưu tiên, đồng thời công bố điều chỉnh tăng tỉ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND và USD thêm 1%.

641034

Cụ thể, NHNN công bố điều chỉnh tăng tỉ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND và USD thêm 1% từ ngày 28-6, từ mức 20.828 VND/USD lên 21.036 VND/USD.

Theo NHNN, sau một năm rưỡi giữ ổn định tỉ giá, việc điều chỉnh lần này nhằm phản ánh chính xác hơn cung cầu ngoại tệ trên thị trường, đồng thời khẳng định sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo sự ổn định của tỉ giá.

Cùng ngày, NHNN cũng đồng loạt giảm trần lãi suất huy động tiền gửi bằng VND, USD và lãi suất cho vay lĩnh vực ưu tiên. Theo đó, từ ngày 28-6, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi VND không kỳ hạn và kỳ hạn dưới một tháng giảm từ 2% xuống 1,2%/năm; lãi suất tối đa áp dụng với tiền gửi VND từ một tháng đến dưới sáu tháng giảm từ 7,5%/năm xuống còn 7%/năm; lãi suất tối đa áp dụng với tiền gửi có kỳ hạn từ một tháng đến dưới sáu tháng tại quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô giảm từ 8%/năm xuống 7,5%/năm.

NHNN cũng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND đối với một số lĩnh vực ưu tiên từ 10%/năm xuống còn 9%/năm. Lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND của quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô giảm 11%/năm xuống 10%/năm. Với USD, NHNN điều chỉnh giảm lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi của tổ chức từ 0,5% xuống 0,25%/năm; với cá nhân từ 2%/năm xuống 1,25%/năm. 

L.THANH

Nguồn báo tuoitre.vn

Diễn đàn Webketoan