Webketoan hành trình đỏ lần 3 tại Hà Nội & TP. HCM

Đăng bởi: Phạm Hằng - Thursday 03/09/2020 - 1287 lượt xem.
Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.
 
“Giọt máu kho báu tình người”
“Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”
“Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”
 
Là các thông điệp vô cùng ý nghĩa được truyền đi, lan toả trên khắp đất nước. Từ Bắc vào nam, đất liền ra biển đảo, ai ai cũng một tinh thần đoàn kết, CHUNG SỨC VÌ NHÂN ĐẠO “CHỮ THẬP ĐỎ, VÌ MỌI NGƯỜI Ở MỌI NƠI”.
Hiến máu nhân đạo

 

Đến nay, số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện ngày mỗi tăng, lượng máu thu được ngày càng nhiều, nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu truyền máu do tai nạn giao thông, các bệnh ung thư máu, thiếu máu…Việc có thêm một đơn vị máu – có thể cứu sống được một mạng người, giúp họ về với người thân, cộng đồng là vô cùng ý nghĩa nhưng cũng không kém gian nan, nhất là trong giai đoạn khó khăn này do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, giãn cách xã hội lại làm cho máu càng trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết.
 
Trước tình trạng khan hiếm máu, Webketoan tổ chức chương trình hành trình đỏ lần 3 kêu gọi tất cả các thành viên, bạn bè, đồng nghiệp giành 1 chút thời gian tham gia hiến máu cứu người tại Hà Nội (Phòng hành chính, Tầng 2 Trung tâm Huyết học – Truyền máu, nhà E, Bệnh Viện 198 – Bộ Công An, số 9 đường Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) & TP. HCM (Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh 106 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình).
 
 Thời gian: 07:00 sáng ngày 18/9/2020
==> Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/a4VwgN6ti21ScLqSA
 
Cùng nhau chống dịch, cùng nhau hiến máu cứu người. Công tác phòng dịch luôn được Các đội ngũ y bác sĩ tại Viện Huyết Học – Truyền Máu Trung ương & Trung tâm hiến máu nhân đạo Hội chữ thập đỏ TP. HCM tuân thủ chặt chẽ quy trình: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, Khai báo y tế bắt buộc, sát khuẩn tay nhanh và giữ khoảng cách tối thiểu 1,8m.
 
Tuy nhiên, WEBKETOAN vẫn rất CẦN các thành viên đã, đang và sẽ tham gia hiến máu đảm bảo một số lưu ý như sau:
– Chỉ tham gia hiến máu khi bản thân cảm thấy thực sự khỏe mạnh và không có các hành vi nguy cơ lây nhiễm các virus qua đường truyền máu.
– Đeo khẩu trang khi đi hiến máu, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào đăng ký hiến máu, thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ y tế và tình nguyện viên tại điểm hiến máu.
– Thông báo kịp thời cho đơn vị tiếp nhận máu về các triệu chứng lâm sàng như ho, sốt, khó thở… mới xuất hiện trong vòng 14 ngày sau khi hiến máu hoặc nhớ ra sau khi đã hiến máu.
– Chỉ hiến máu sau tối thiểu 28 ngày tính từ ngày cuối cùng rời khỏi vùng dịch hoặc khu vực cách ly.
– Đơn vị tổ chức sẽ chia giờ cho người đến đăng ký hiến máu để tránh chờ đợi và tập trung đông.
 
+ Tại Hà Nội: Nếu số lượng thành viên tham gia trên 30 người thì đoàn tiếp máu sẽ đến lấy trực tiếp.
+ Tại TP. HCM: Nếu số lượng thành viên tham gia trên 80 người thì đoàn tiếp máu sẽ đến lấy trực tiếp.
 
“CỘNG ĐỒNG TẠO NÊN SỨC MẠNH” – WEBKETOAN mong nhận được sự tham gia đông đủ, nhiệt tình của các bạn thành viên để góp chút sức nho nhỏ cho cuộc đời thêm nhiều yêu thương, thêm nhiều nhân ái.
Trong tuyệt vọng vẫn có niềm tin, niềm tin về sự sống. Máu về, hàng nghìn người sẽ được cứu. Sự sống này do hàng triệu hàng triệu trái tim chung tay dựng lên. Covid không làm chúng ta xa cách, không làm chúng ta ngưng làm việc tốt, chúng ra sẽ làm theo cách khác. Không ồn ào, không phô trương, âm thầm lặng lẽ nhưng mạnh mẽ chung tay chiến đấu với dịch bệnh, chiến đấu với bệnh tật.
Thật đáng trân trọng có phải không?!
———————
THÔNG TIN LIÊN HỆ
–  Tại Hà Nội: 
Ms. Bích Thuỷ: 0979 367 464
Ms. Thu Hạnh: 0985 663 003
Ms. Linh: 0916 069 091
– Tại TP. Hồ Chí Minh:
Mr. Tuấn Nam: 0901 211 181
Ms. Hằng: 0917 326 413

Diễn đàn Webketoan