4 bí quyết để xây dựng tài sản dành cho U20-30

Đăng bởi: Hân Trần - Friday 14/04/2023 - 576 lượt xem.

CHUYÊN ĐỀ II : QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN – BÍ QUYẾT XÂY DỰNG TÀI SẢN

BÀI 11: 4 BÍ QUYẾT ĐỂ XÂY DỰNG TÀI SẢN DÀNH CHO U20-30

Với các bạn trẻ, tôi thường nhận được các câu hỏi: Làm cách nào để xây dựng tài sản cho bản thân và gia đình mình? Mọi thứ có vẻ mơ hồ, không rõ ràng khi các bạn có vẻ như đang “tay không đánh giặc”.
Chúng ta hãy cùng mổ xẻ Bốn bí quyết để xây dựng TÀI SẢN hữu hiệu dành cho các bạn trẻ lứa tuổi U20-30 nhe!

 
(1) Xây dựng tài sản vô hình : Các bạn trẻ đang sở hữu rất rất nhiều, đó chính là tuổi trẻ, thời gian, cơ hội để trau giồi kiến thức.
Đây chính là tiền đề vững chắc để các bạn có thể nâng cao năng lực, tạo ra 1 sự nghiệp tốt, xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách bồi đắp giá trị và uy tín cho bản thân, mở rộng network, … Từ đây tạo ra dòng tiền lớn trong tương lai.

(2)
 “Thủ” ngay 1 Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ / sức khỏe: Khi chúng ta yên tâm là luôn có tấm lá chắn vững chắc, thì cảm giác tự tin và an tâm rất cao, chúng ta chuyên tâm vào việc xây dựng tài sản vô hình. Bảo hiểm giúp chúng ta:
– Không còn lo lắng về bệnh tật, rủi ro
– Bảo vệ được nguồn tiền, không phải chi trả các chi phí lớn 1 cách bất ngờ
– Không trở thành gánh nặng và mất mát cho gia đình, mà còn giúp gia đình chúng ta xoay sở trong tình huống khó khăn
– Đặc biệt là, khi “hữu sự”, không có 1 kênh đầu tư nào có thể biến phí bảo hiểm 6 triệu / năm trở thành 1 khoản tiền từ 300-750 triệu

(3)
 Tích lũy kiến thức về đầu tư. Hiện nay các kênh đầu tư rất đa dạng, chúng ta cần có nền kiến thức chuẩn để chúng ta đị đúng hướng, bảo vệ an toàn số tiền chúng ta có, gia tăng tài sản bền vững, không rơi vào cạm bẫy trong đầu tư…

(4)
 Tăng thu, giảm chi, gia tăng tỉ lệ tiết kiệm: Tiết kiệm và gia tăng tỉ lệ tiết kiệm luôn là bảo bối để các bạn trẻ dần hình thành và phát triển tài sản của bản thân.
Tiết kiệm và giảm chi tiêu thì quả rất khó, đòi hỏi tính kỉ luật và cần biết các phương pháp quản lý chi tiêu hiệu quả.
Chúng ta luôn có mức chi tiêu tối thiểu, mức tiết kiệm tối thiểu, thu nhập tối thiểu. Điều đáng mừng là chúng ta có thể tạo ra mức thu nhập tối đa. Quá tuyệt vời! Thế giới mở tạo cho chúng ta rất nhiều cơ hội để có trong tay nhiều nguồn thu nhập. Tỉ phú Warren Buffett từng chia sẻ: “Đừng bao giờ phụ thuộc vào một khoản thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai”. Và dĩ nhiên tiếp theo là thứ ba, thứ tư…

Những bước chân đầu tiên bao giờ cũng thật khó khăn, gian nan. Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu nhỏ và từng bước thực hiện chúng nhé.

Nguồn : Hana Tran
Biên tập : Trần Thị Mai Hân ( Hana Tran )

Diễn đàn Webketoan