4 Tính năng tiện dụng khi sử dụng hóa đơn điện tử bạn nên biết

Đăng bởi: Phạm Hằng - Thursday 08/08/2019 - 3955 lượt xem.

Bắt buộc từ ngày 01/01/2018 doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử. Riêng Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các đô thị lớn hoàn thành việc triển khai hóa đơn điện tử trong năm 2019.

Giữa hàng trăm phần mềm hóa đơn điện tử xuất hiện trên thị trường, các doanh nghiệp không khỏi băn khoăn và đau đầu vì không biết lựa chọn phần mềm như thế nào là phù hợp với doanh nghiệp mình? Phần mềm hóa đơn điện tử cần có tính năng gì?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để không bỏ lỡ 4 tính năng quan trọng khi sử dụng hóa đơn điện tử bạn nên biết:

1. Hóa đơn điện tử cho phép lập hóa đơn mọi lúc, mọi nơi trên Mobile

Hóa đơn điện tử đa nền tảng được hiểu là phần mềm hóa đơn điện tử cho phép người sử dụng có thể thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn trên nhiều nền tảng không chỉ trên giao diện website, desktop mà ngay cả trên thiết bị di động, Doanh nghiệp dễ dàng lập hóa đơn điện tử đảm bảo tính thống nhất, chính xác và tiện lợi cho người sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi.

Hóa đơn điện tử tốt nhất

MISA là đơn vị đầu tiên và duy nhất cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử phiên bản Mobile giúp người dùng lập hóa đơn mọi lúc, mọi nơi ngay trên mobile và nắm bắt tất cả các cơ hội kinh doanh, tránh gián đoạn công tác bán hàng.

Đây là phiên bản được người quản lý doanh nghiệp rất ưu chuộng và sử dụng thường xuyên với các chức năng tập trung vào việc quản lý, tra cứu hóa đơn. Phiên bản mobile của meInvoice.vn chạy được trên cả hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay là Android và IOS.

2. Kết xuất dữ liệu với phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị

Phần mềm kế toán và phần mềm quản trị doanh nghiệp là những phần mềm phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng để nâng cao tính hiệu quả của các quy trình sản xuất, kinh doanh và quản lý doanh nghiệp.

Kết nối phần mềm hóa đơn điện tử với các phần mềm kế toán, quản trị được hiểu là việc thiết lập liên kết phần mềm hóa đơn điện từ vào phân hệ hóa đơn điện tử trên các phần mềm kế toán, quản lý này. Nói cách khác, đây là việc tích hợp 2 phần mềm thành một hệ thống có thông tin và chức năng thống nhất giúp kế toán thực hiện hiệu quả các nghiệp vụ của mình.

Hóa đơn điện tử tốt nhất

Ngoài những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại, việc sử dụng hóa đơn điện tử kết nối các phần mềm kế toán, quản trị còn giúp kế toán và doanh nghiệp:

 • Cắt giảm quy trình nhập và viết tay lại dữ liệu
 • Dễ dàng hoạch toán doanh thu, hạn chế những khó khăn trong công tác đối chiếu sổ sách
 • Thực hiện quá trình lập, xuất hóa đơn và gửi hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán, bán hàng một cách nhanh chóng, chính xác
 • Giúp doanh nghiệp tránh khỏi những sai sót không đáng có nhất là trong mùa quyết toán thuế cao điểm.
 • Giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống bán hàng xuyên suốt, tập trung và khép kín.

Có thể thấy việc sử dụng tích hợp 2 hệ thống phần mềm này với nhau là cần thiết để tăng tính tiện ích cho doanh nghiệp và là trợ thủ đắc lực cho kế toán. Do đó, khi lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần quan tâm tới yếu tố tích hợp của phần mềm hóa đơn điện tử đó với các phần mềm kế toán bán hàng khác.

3. Thanh toán trực tuyến ngay trên Mobile

Việc sử dụng hóa đơn điện tử đã góp phần thúc đẩy quá trình thanh toán của người mua nhanh hơn trước đây nhờ việc gửi – nhận hóa đơn tức thời qua email và SMS. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nguyên nhân khiến việc thanh toán có thể bị chậm trễ và vướng mắc như: người mua quên thanh toán, thanh toán nhầm số tiền, nhầm thông tin tài khoản của người bán,…

Với bên bán, việc nhận thanh toán của khách cũng phát sinh không ít những trường hợp như chậm nhận thanh toán do khách chuyển khoản khác ngân hàng, mất thời gian đối soát mỗi khi có tiền về tài khoản công ty,…

Hóa đơn điện tử tốt nhất

Với tính năng thanh toán trực tuyến ngay trên Mobile cho phép người mua hàng thanh toán trực tuyến ngay khi nhận được hóa đơn từ người bán. Điều này đem đến rất nhiều lợi ích cho cả bên bán và bên mua:

 • Thanh toán chính xác thông tin đơn hàng: số tiền, số tài khoản người nhận,…
 • Nhận thanh toán ngay sau khi khách hoàn tất quá trình thanh toán
 • Rút ngắn thời gian đối soát cho kế toán
 • Đảm bảo tính minh bạch, chính xác của giao dịch

4. Quản trị tình tình sử dụng hóa đơn tức thời, hiệu quả

Hàng quý, tổ chức, hộ, cá nhân bán hàng hóa, dịch vụ (trừ đối tượng được cơ quan thuế cấp hóa đơn)có trách nhiệm nộp Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp, kể cả trường hợp trong kỳ không sử dụng hóa đơn.

Với tính năng quản trị tình hình sử dụng hóa đơn điện tử trên toàn bộ các giao diện: Máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… giúp doanh nghiệp quản lý hóa đơn toàn diện, tức thời, hiệu quả nhất:

 • Theo dõi tổng hóa đơn đã phát hành mọi lúc, mọi nơi
 • Tổng giá trị hóa đơn đã phát hành
 • Tình hình sử dụng hóa đơn theo thời gian
 • Thống kê nhanh chóng số hóa đơn (chưa phát hành, hóa đơn xóa bỏ,…)
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn tức thời, hiệu quả

Hóa đơn điện tử tốt nhất

Được phát triển bởi MISA – Đơn vị hàng đầu Việt Nam với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm kế toán, hoá đơn điện tử, kê khai thuế,… cho hơn 200.000 tổ chức và hàng triệu cá nhân, phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn cho phép khách hàng:

 • Phần mềm đầu tiên và duy nhất cho phép khách hàng lập hóa đơn ngay trên Mobile
 • Kết xuất dữ liệu với phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị tiết kiệm 80% nhập liệu
 • Thanh toán trực tuyến ngay trên phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn giúp doanh nghiệp thu hồi công nợ nhanh chóng
 • Quản trị tình tình sử dụng hóa đơn tức thời, hiệu quả, mọi lúc, mọi nơi trên giao diện: Website, desktop, Mobile

Hàng loạt báo lớn như: VnExpress, Dân trí, Tạp chí Thuế, Cafebiz,… và hơn 20.000 khách hàng tin tưởng và đánh giá meInvoice.vn là phần mềm hóa đơn điện tử an toàn nhất, dễ sử dụng nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn của MISA bằng cách ĐĂNG KÝ tư vấn, dùng thử miễn phí hoặc liên hệ Hotline: 090 488 5833

Diễn đàn Webketoan