Cài đặt phần mềm HTKK trên ổ đĩa khác

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Thursday 31/01/2013 - 24618 lượt xem.

Mỗi khi máy tính trục trặc (windows bị hỏng) ta phải cài đặt lại máy. Khi phải cài đặt máy thì rất hay xảy ra tình trạng là những gì lưu trên ổ đĩa cài Windows (thường là ổ C:\) sẽ bị mất hết. Phần mềm HTKK được mặc định cài đặt tại C:\Program Files\HTKK300 và dữ liệu cùng chứa trong thư mục cài đặt cũng sẽ “cùng chung số phận”.

Vì thế nếu ta không sao lưu dữ liệu phần mềm HTKK thường xuyên thì khi đó ta sẽ bị mất hết dữ liệu của phần mềm HTKK. Trong bài viết mình sẽ bày cho các bạn một mẹo nhỏ để cài đặt phần mềm HTKK trên ổ đĩa khác.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm HTKK trên ổ đĩa khác

1. Những bước đầu tiến hành cài đặt phần mềm HTKK, ta sẽ đi qua bước phần mềm cài đặt mở màn hình để ta chọn đường dẫn. Trong màn hình đó đường dẫn đang ở chế đố mặc định là C:\Program Files\HTKK300

chọn ổ đĩa cài đặt phần mềm HTKK

2. Bình thường ta sẽ bấm “Tiep tuc” để tiến hành cài đặt. Ở đây ta sẽ bấm vào nút “Chon“. Phần mềm sẽ mở tiếp màn hình cho ta chọn thư mục muốn cài phần mềm HTKK. Ta có thể chọn thư mục được tạo sẳn trong cây thư mục hoặc đánh trực tiếp vào dòng “Path“. Ở đây mình sẽ đánh đường dẫn trực tiếp là D:\HTKK315 để cài phần mềm HTKK lên ổ đĩa D:\

đường dẫn cài đặt phần mềm HTKK

3. Sau ta bấm “OK” để quay trở lại màn hình chọn đường dẫn và bấm “Tiep tuc” để tiến hành cài đặt. Các bước tiếp theo sẽ tiến hành như quy trình cài đặt bình thường.

Sau khi cài đặt xong, Phần mềm HTKK bây giờ sẽ chạy từ ổ đĩa D:\ và ta không lo mất dữ liệu khi phải cài đặt lại Windows.

Tuy nhiên, để đề phòng trường hợp hưa cả ổ cứng hoặc virus “ăn” chúng ta vẫn nên sao lưu dữ liệu cho phần mềm HTKK. Xin mời các bạn xem bài sao lưu dữ liệu phần mềm HTKK sẽ hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi dữ liệu cho phần mềm HTKK.

Hy vọng mẹo nhỏ này giúp ích cho các bạn.

HaiTam – TamanTax

Diễn đàn Webketoan