Cuộc thi học bổng ACCA cho người đi làm đã chính thức trở lại

Đăng bởi: Phạm Thảo Quyên - Thursday 08/04/2021 - 2631 lượt xem.

Cuộc thi học bổng ACCA cho người đi làm do FTMS tổ chức tại TP.HCM đã chính thức “bùng nổ” và hứa hẹn đem đến nhiều giải thưởng hấp dẫn dẫn, bao gồm học bổng lên đến 80% học phí 12 môn ACCA, cơ hội được hỗ trợ lệ phíquà tặng từ ACCA.

ACCA là chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế được cấp bởi Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc, FTMS là đơn vị tiên phong đào tạo ACCA tại VIệt Nam (từ năm 1997) và đến nay FTMS là đơn vị đầu tiênduy nhất đạt Platinum – chuẩn chất lượng đào tạo cao nhất do ACCA Anh quốc chứng nhận.

Theo bảng khảo sát do PersolKelly công bố năm 2021, một nhân viên Kế toán từ 2 đến 4 năm kinh nghiệm tại TP.HCM, có mức lương trung bình là $500 – $800. Cũng trong bảng khảo sát này, những vị trí quản lý cao cấp C-level có thể có mức lương gấp 10 lần một nhân viên bình thường và gấp rưỡi đến gấp 5 lần một nhân viên quản lý tầm trung.

Khi bạn đạt chứng chỉ ACCA, chắc chắn, ít nhất bạn sẽ là một Kế toán viên cấp cao (Senior Accountant) hoặc Kế toán trưởng (Chief Accountant); cộng với các kỹ năng mềm tích lũy qua thời gian như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý nhân viên, kỹ năng dẫn dắt đội nhóm, kỹ năng thương lượng / đối thoại, kỹ năng khai vấn huấn luyện nhân viên,…bạn sẽ được thăng tiến lên những vị trí quản lý tầm trung như Manager.

Những vị trí cao cấp hơn nữa như Controller, Director hay CFO đòi hỏi bạn có thêm kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp và đầu tư, bạn sẽ trở thành một Business Partner với các nhà lãnh đạo khác trong công ty. Trung bình, để đạt được trình độ Senior Accountant, một bạn mới ra trường cần 4 năm kinh nghiệm. Vị trí Manager đòi hỏi bạn có 7-10 năm kinh nghiệm.

chị Nguyễn Hà Thảo, Trưởng bộ phận Tìm Kiếm và Phát Triển Tài Năng Trong bài phỏng vấn giữa Hiệp hội ACCA với chị Nguyễn Hà Thảo, Trưởng bộ phận Tìm Kiếm và Phát Triển Tài Năng, Công ty TNHH Olam Việt Nam, chị Thảo đã chia sẻ: “Olam Việt Nam chú trọng đầu tư cũng như ưu tiên tìm kiếm nguồn, phát triển nguồn nhân lực của mảng Finance và Accounting từ các ứng viên đã và đang theo học ACCA xuyên suốt 3 năm gần đây và kết quả cực kì khả quan.

Vậy, nếu bắt đầu học ACCA từ sớm, cơ hội thăng tiến sẽ được đẩy nhanh trong sự nghiệp của bạn.

Cuộc thi học bổng ACCA cho người đi làm sẽ là cơ hội dành cho các bạn đã tốt nghiệp Đại học tại TP.HCM, chưa là học viên của FTMS, chưa tạo tài khoản ACCA và đặc biệt đang có mong muốn chinh phục ACCA. Với giải thưởng hấp dẫn gồm 26 suất học bổng trị giá 80%, 65% và 50% học phí của toàn bộ chương trình ACCA cùng với phần hỗ trợ lệ phí ACCA trị giá GBP337/suất (tương đương hơn 11,4 triệu đồng/suất) và quà tặng xinh xắn từ ACCA, cuộc thi năm nay hứa hẹn là “sân chơi” đầy máu lửa và đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Cơ hội chỉ dành cho cho những ai biết nắm bắt, vì vậy bạn đừng bỏ lỡ các mốc thời gian sau đây nhé:

  • Từ nay đến hết ngày 28/4/2021: Đăng ký và làm bài thi trực tuyến (thời lượng 45 phút, gồm 40 câu hỏi về IQ, Tiếng Anh, kiến thức chuyên ngành và 1 câu tự luận ngắn khoảng 200 từ để bạn giới thiệu bản thân và định hướng của bạn)
  • Từ ngày 20/4 đến 11/5/2021: Tham gia phỏng vấn 1:1 với đại diện FTMS
  • 14/5/2021: Công bố kết quả học bổng

Nói tóm lại, việc học ACCA và trở thành Hội viên ACCA không chỉ giúp bạn có thêm “điểm cộng” với Nhà tuyển dụng mà còn trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng toàn diện về Kế toán, Kiểm toán, Tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp!

Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm lớp học ACCA thông qua chuỗi học thử trực tuyến StudyACCAatHome với FTMS ngay trong tháng 4 này. Đăng ký học thử ACCA miễn phí tại đây. Thông tin các buổi học sắp diễn ra:

1. Buổi học: IFRS 15 Revenue from Contracts with Customers

a. Môn học: Financial Reporting (FR / F7)

b. Thời gian: 19g ngày 16/4/2021

c. Giảng viên: Ms. Chu Thị Ngọc Hạnh, FCCA

2. Buổi học: Thin capitalization and how Vietnam tax regulations adapt with

a. Môn học: Taxation (TX / F6)

b. Thời gian: 19g ngày 22/4/2021

c. Giảng viên: Mr. Phan Đặng Phước Vĩnh, MBA

Mọi thắc mắc về cuộc thi cũng như các thông tin về khóa học ACCA / FIA, xin vui lòng liên hệ:

FTMS – The leading training company in professional Accounting & Finance

Website: www.ftmsglobal.edu.vn

Email: info@ftmsglobal.edu.vn

Hotline: 0909 700 866

Diễn đàn Webketoan