Cuộc thi Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup 2019 chính thức khởi động

Đăng bởi: Phạm Hằng - Friday 06/09/2019 - 2205 lượt xem.

Kiểm toán viên tài năng 2019

Chiều ngày 03/09/2019, Lễ phát động cuộc thi Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup (TAC) 2019 đã chính thức diễn ra tại phòng Hội thảo A901, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên, là sân chơi hữu ích cho các bạn sinh viên đam mê chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

Kiểm toán viên tài năng là cuộc thi do CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương (CFAA) tổ chức, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Kế toán Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương và Hiệp hội Công chứng Anh Quốc ACCA. Bước sang năm thứ 9, TAC được khẳng định là một trong những cuộc thi hàng đầu dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính đến từ các trường Đại học, Học viện… trên phạm vi toàn miền Bắc.

PGS TS Đào Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng trường đại học Ngoại thương trong buổi họp báo phát động cuộc thi cho biết: “Trải qua 8 mùa thi, Kiểm toán viên tài năng đang ngày càng thể hiện tính chuyên môn cao và mang lại không ít những giá trị nghề nghiệp thực tiễn cho các bạn trẻ đam mê với khối ngành Kế toán – Kiểm toán trường ĐH Ngoại thương nói riêng và các trường Đại học trên phạm vi cả nước nói chung. Nhà trường luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ để cuộc thi ngày một thu hút và có sức lan tỏa hơn tới cộng đồng sinh viên.”

Kiểm toán viên tài năng 2019

Chị Nguyễn Khánh Huyền – Chủ tịch CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương tặng hoa cho PGS TS Đào Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương trong buổi họp báo

Với uy tín nhiều năm tổ chức thành công, đem lại cơ hội học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân, đồng thời giúp các bạn sinh viên tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp, “Kiểm toán viên tài năng” đã trở thành cuộc thi chuyên môn hàng đầu, được đón chờ bởi đông đảo các bạn sinh viên của các trường Đại học lớn trên địa bàn Hà Nội như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính…

Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, cuộc thi đã đón nhận sự tham gia của hơn 88500 bạn thí sinh và tiếp cận tới hơn 65 5000 sinh viên. Rất nhiều thí sinh xuất sắc trong số đó đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao được khẳng định bởi các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

PGS, TS. Trần Thị Kim Anh – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại thương cho biết: “Là sự kiện tổ chức thường niên được mong chờ nhất của CLB Kế toán kiểm toán viên tương lai CFAA ĐH Ngoại thương, hơn cả một cuộc thi đậm chất chuyên môn, Kiểm toán viên tài năng là môi trường để trau dồi hiệu quả các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, phản biện, phỏng vấn. TAC không chỉ là nơi hội tụ tài năng trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính mà còn tạo cầu nối giữa những nhà tuyển dụng – các doanh nghiệp hàng đầu với sinh viên.”

Kiểm toán viên tài năng 2019

PGS, TS Trần Thị Kim Anh – Trưởng Khoa Kế toán Kiểm toán chia sẻ về những lợi ích thiết thực của cuộc thi Kiểm toán viên tài năng

Chị Nguyễn Mai Chi – Giám đốc Đối ngoại Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA tại Việt Nam – Đơn vị bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi, đã chia sẻ những khó khăn, những thành công đạt được của cuộc thi từ những năm đầu tiên và nhấn mạnh cuộc thi “Kiểm toán viên tài năng” đã trở thành thương hiệu khi ngày càng thu hút được sự quan tâm đông đảo được các bạn sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, năm nay, “Kiểm toán viên tài năng” quay trở lại với format hoàn toàn mới giúp các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát và trải nghiệm, tích lũy thêm những kiến thức chuyên môn khi được trải nghiệm các case study thực tế.

Kiểm toán viên tài năng 2019

Chị Nguyễn Mai Chi – Giám đốc Đối ngoại Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA tại Việt Nam

Kiểm toán viên tài năng bước sang mùa thứ 9 với concept “THROUGH THE FISHEYE LENS.” Với sự trở lại đột phá về hình ảnh lẫn nội dung chuyên môn, concept năm nay hướng đến cung cấp cho các thí sinh một cái nhìn toàn cảnh trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính rộng lớn, đồng thời định hướng đúng đắn mục tiêu phát triển trên con đường nghề nghiệp phía trước. Lấy cảm hứng từ những bức hình sáng tạo thu được từ ống kính mắt cá –  thâu tóm bối cảnh lớn nhưng vẫn tập trung vào trọng tâm, TAC 2019 hứa hẹn sẽ là sân chơi trí tuệ thu hút và thiết thực, mang tới nhiều cơ hội triển vọng cho các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực Kế toán Kiểm toán.

Kiểm toán viên tài năng 2019 bao gồm 4 vòng thi lớn và chuỗi sự kiện bên lề hứa hẹn sẽ đem lại cho các thí sinh tham dự sự trải nghiệm và rèn luyện không chỉ với khối kiến thức chuyên môn mà cả những nhóm kỹ năng cần thiết trong môi trường công việc.

ROUND 1: TILT-SHIFT

( Từ 30/08 – 19/09 )

1.1 Test Online (Mở đơn thứ 6, 30/08 – Đóng đơn thứ 3, 10/09)

Thí sinh làm bài test online tại website cuộc thi (www.tac.cfaaftu.vn). Đơn đăng kí online sẽ được mở vào thứ 6, 30/08 và  đóng vào thứ 3, 10/09.

TOP 400 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và công bố kết quả vào thứ 4, 11/09.

1.2. Test Offline (Thứ 7, CN ngày 14,15/09)

Địa điểm diễn ra phần thi test offline tại ĐH Ngoại thương và Trung tâm Smarttrain.

Xác nhận Top 60 vào thứ 6, ngày 19/09.

ROUND 2: AUTO-FOCUS

INTENSIVE ASSESSMENT

(Chiều CN, ngày 22/09)

Top 60 được chia thành các nhóm tham gia phỏng vấn nhóm với chủ đề về Hiểu biết về lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

Các nhóm sẽ có thời gian chuẩn bị, thuyết trình và Q&A với BGK.

Top 20 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được công bố vào thứ 4, ngày 25/09.

ROUND 3: CLOSE-UP

TALENTED CAMPING

3.1. TRAINING SESSION

(Tối thứ 6, ngày 27/09)

Top 20 tham gia buổi training hướng dẫn các kiến thức và kĩ năng cần thiết phục vụ cho buổi Camping sắp tới.

3.2 TALENTED CAMPING

(Từ 8h30 ngày 29/09 đến 17h30 ngày 29/09)

3.2.1. Work simulation (Sáng chủ nhật, 29/09)

Trong vòng này, TOP 20 sẽ được chia làm các nhóm nhỏ, được đóng vai các kiểm toán viên và tư vấn viên để tham gia thảo luận theo nhóm cũng như làm việc trực tiếp với các khách hàng giả định.

3.2.2 Individual interview (Chiều chủ nhật, 29/09)

Qua những thử thách và trải nghiệm tại nhà chung, BGK sẽ quyết định chọn ra TOP 6 chung cuộc.

SỰ KIỆN BÊN LỀ ĐÊM CHUNG KẾT: NETWORKING TOP 6 (Từ 18h đến 21h thứ hai, 07/10)

TOP 6 gặp mặt và bốc thăm chia đội cho đêm chung kết và được nghe phổ biến luật thi đêm chung kết.

ROUND 4:

FINAL ROUND (Thứ 7 ngày 12/10)

Đêm chung kết được sân khấu hoá với những phần thi đồng đội và cá nhân riêng biệt vô cùng gay cấn và hấp dẫn để chọn lựa ra được thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG KIỂM TOÁN VIÊN TÀI NĂNG 2019

* Giải thưởng cá nhân:

Quán Quân:

– Tiền mặt: 6.000.000 VNĐ

– SUẤT THỰC TẬP CHÍNH THỨC TẠI EY VIỆT NAM

– 01 suất học bổng trị giá 30.000.000 VNĐ áp dụng cho các chương trình học ACCA từ trung tâm Smart Train

– 01 suất học bổng tiếng Anh 20.000.000 VNĐ từ trung tâm Apollo.

– 01 suất học bổng 100% từ trung tâm MOSHUB

Á Quân:

Tiền mặt: 3.000.000 VNĐ

– SUẤT THỰC TẬP CHÍNH THỨC TẠI EY VIỆT NAM.

– 01 suất học bổng trị giá 20.000.000 VNĐ áp dụng cho các chương trình học ACCA từ trung tâm Smart Train

– 01 suất học bổng tiếng Anh 10.000.000 VNĐ từ trung tâm Apollo.

– 01 suất học bổng 75% từ trung tâm MOSHUB

2 Giải Ba:

Tiền mặt: 1.000.000 VNĐ/thí sinh.

– SUẤT THỰC TẬP CHÍNH THỨC TẠI EY VIỆT NAM.

– 02 suất học bổng trị giá 15.000.000 VNĐ áp dụng cho các chương trình học ACCA từ trung tâm Smart Train

– 02 suất học bổng tiếng Anh 6.000.0000 VNĐ từ trung tâm Apollo.

– 02 suất học bổng 50% từ trung tâm MOSHUB

2 Giải Khuyến khích:

Tiền mặt: 1.000.000 VNĐ/thí sinh.

– SUẤT THỰC TẬP CHÍNH THỨC TẠI EY VIỆT NAM.

– 02 suất học bổng trị giá 10.000.000 VNĐ áp dụng cho các chương trình học ACCA từ trung tâm Smart Train

– 02 suất học bổng tiếng Anh 5.000.0000 VNĐ từ trung tâm Apollo.

– 02 suất học bổng 50% từ trung tâm MOSHUB

Ngoài ra, các thí sinh tham gia còn có các giải thưởng sau:

* TOP 6 :

– Được tham gia workshop hướng dẫn kĩ năng thuyết trình, phản biện trước vòng chung kết trị giá 10 triệu đồng từ trung tâm Apollo cùng các phần thưởng hấp dẫn trong đêm chung kết.

* TOP 20 :

– Các thí sinh có cơ hội nhận được SUẤT THỰC TẬP CHÍNH THỨC từ Mazars Việt Nam.

* Đối với các thí sinh đăng kí tham gia test online: nhận được voucher của MOSHUB

Để “Kiểm toán viên tài năng 2019” được nhiều bạn sinh viên biết tới, BTC cũng rất vinh dự khi được đồng hành cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông Kênh thông tin thanh thiếu niên VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam, Webketoan.com, Kiemtoan.com.vn, Yan News, GioitreViet.

Kiểm toán viên tài năng 2019

Kết thúc buổi họp báo, đơn vị tổ chức chụp ảnh cùng các nhà Tài trợ, Bảo trợ

Cùng với sự lớn mạnh về quy mô, Talented Auditor Cup 2019 cũng được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, đề thi của các vòng được kiểm duyệt bởi chính các giảng viên của Khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại thương và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc ACCA.

Để biết thêm thông tin chi tiết của cuộc thi, vui lòng liên hệ: 0981605625 (Ms Khánh Huyền)

Fanpage: https://www.facebook.com/Talented.Auditor.Cup/

Website: http://tac.cfaaftu.vn/

 

 

Diễn đàn Webketoan