Doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ không còn gặp khó về vốn

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Tuesday 18/12/2018 - 2494 lượt xem.

Trong khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với kinh nghiệm, tiềm lực và uy tín của mình có thể dễ dàng hơn khi tiếp cận vốn ngân hàng thì các doanh nghiệp siêu nhỏ (SSE) với số năm thành lập ít ỏi, doanh thu chưa đủ lớn… sẽ tiếp cận nguồn vốn ngân hàng ra sao?

Thiếu vốn – điệp khúc được ‘hát’ quanh năm của nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là dịp cuối năm cận Tết Nguyên đán, nhu cầu về mua tích trữ hàng hóa của doanh nghiệp tăng đột biến thì nhu cầu vốn lại càng trở nên cấp thiết.

Tuy nhiên, thực tế các doanh nghiệp siêu nhỏ của Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong việc xoay vòng vốn kinh doanh Tết. Cụ thể, vấn đề lớn nhất của doanh nghiệp SSE là vốn mỏng, quy mô nhỏ, kinh nghiệm ít, nhiều doanh nghiệp khiến họ khó đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chuẩn tín dụng của các ngân hàng.

Doanh-nghiep-sieu-nho-se-khong-gap-kho-ve-von

Gần đây, nhiều ngân hàng cũng nỗ lực tìm khách hàng tốt, xây dựng khách hàng tiềm năng trở nên tốt, bằng cách đưa ra các giải pháp phù hợp với thực tế doanh nghiệp.

Song song với đó, một số tổ chức tín dụng cũng chủ động tháo gỡ các vướng mắc cho doanh nghiệp bằng những giải pháp thông minh như xây dựng chương trình cho vay thế chấp dành riêng cho SSE, “đo ni đóng giày” theo yêu cầu và đa dạng mục đích sử dụng. Đặc biệt, tại Maritime Bank, mỗi doanh nghiệp SSE có thể được cấp một hạn mức tín dụng lên đến 10 tỷ, tối đa 140% giá trị tài sản đảm bảo (và không vượt quá 70% doanh thu của năm liền trước), duyệt nhanh chỉ trong 3 ngày làm việc lãi suất cạnh tranh được “thiết kế” riêng cho từng doanh nghiệp.

Đáng lưu ý, Maritime Bank cũng nâng “chất” và trình độ chuyên nghiệp của nhân viên để hướng tới mỗi cán bộ nhân viên ngân hàng là một nhà tư vấn, sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, siêu nhỏ sao cho các khối doanh nghiệp vốn còn mỏng, nhu cầu sử dụng vốn lại cao, hoàn toàn có thể tiếp cận tín dụng ngân hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả thông qua sự chuẩn bị về hồ sơ, mục đích vay, tài sản thế chấp, cân nhắc thời gian cần vay vốn lưu động… Theo đó, giải pháp cấp hạn mức tín dụng dựa trên tài sản đảm bảo dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ mà Maritime Bank triển khai có thể xem là một trong những “gói” giải pháp đầy nỗ lực hướng đến “tài chính bao trùm” – mang đến cơ hội tài chính, cơ hội phát triển cho những nhà kinh doanh siêu nhỏ.

Diễn đàn Webketoan